ชาร์ก่ะแฟร์ ร้านอาหารเช้าโคราช สำหรับคนตื่นสาย
  1. ชาร์ก่ะแฟร์ ร้านอาหารเช้าโคราช สำหรับคนตื่นสาย

ชาร์ก่ะแฟร์ ร้านอาหารเช้าโคราช สำหรับคนตื่นสาย

ประเดิมมื้อแรกของวัน ที่ร้านชาร์ก่ะแฟร์ ร้านอาหารเช้าน้องใหม่สุดชิก บนถนนมนัส โคราช ที่เปิดตั้งแต่เช้ายันบ่าย
writerProfile
30 ม.ค. 2019 · โดย

ทุกคนรู้กันอยู่แล้วว่ามื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุด แต่ด้วยความเร่งรีบที่ต้องเดินทางในยามเช้า บวกกับสภาพอากาศที่มันน่าอุดอู้อยู่บนที่นอน ถ้าจะให้ออกไปหาร้านอาหารเช้าโคราช ซัดข้าวต้ม หรือไข่กระทะกินช่วงสาย ๆ ก็คงปิดกันหมด วันนี้เรามีร้านอาหารเช้าโคราชเปิดใหม่ล่าสุดที่อยากแนะนำ นอกจากจะเปิดตั้งแต่เช้ายันบ่ายสามแล้ว บรรยากาศร้านยังชิกสุด ๆ เหมือนนั่งกินข้าวที่เชียงใหม่ก็ไม่ปาน

ชาร์ก่ะแฟร์
  ร้าน ชาร์ก่ะแฟร์ อยู่บนถนนมนัส หรือขับมาตาม map ก็ได้จ้า

ร้านนี้ชื่อว่า ชาร์ก่ะแฟร์ อยู่บนถนนมนัส เป็นร้านเล็ก ๆ ค่ะต้องสังเกตเอาหน่อย เปิดมาได้ประมาณ 3 เดือนแล้ว แนะนำให้ขับมอเตอร์ไซค์มาจะสะดวกที่สุดเพราะไม่มีที่จอดรถ หน้าร้านดูขนาดเล็ก แต่ถ้าเดินเข้ามาในร้าน พื้นที่ค่อนขว้างกว้างอยู่เหมือนกัน สำหรับบรรยากาศบอกเลยว่าวินเทจจ๋ามาเลย อารมณ์เหมือนร้านกาแฟสมัยก่อน

ชาร์ก่ะแฟร์
   บรรยากาศภายในร้าน โล่งโปร่ง นั่งสบาย
ชาร์ก่ะแฟร์
 ใครอยากนั่งที่บาร์ก็ได้นะ

เมนูอาหารเช้ายอดฮิตก็คงหนีไม่พ้นข้าวต้ม ไข่กระทะ กวยจั๊บญวน ฯลฯ ที่เราคุ้นชิน ร้าน ชาร์ก่ะแฟร์ ก็ทำออกมาใช้ได้เลยค่ะ ขนาดจานกำลังน่ารัก แต่กินแล้วอิ่มอยู่นะ ส่วนไฮไลต์ต้องมอบให้ 4 พวง ชาร์ก่ะแฟร์ ราคา 35 บาท ในเซตจะมีกาแฟ ไข่ลวก ปาท่องโก๋และน้ำชา ยกเสิร์ฟเป็นพวงแบบนี้เลย เท่มาก

ชาร์ก่ะแฟร์
  ไข่กระทะ
ชาร์ก่ะแฟร์
  กวยจั๊บญวน
ชาร์ก่ะแฟร์
พริกน้ำย้อย เผ็ดลึกถึงกึ๋น
ชาร์ก่ะแฟร์
    4 พวง ชาร์ก่ะแฟร์

อีกเมนูที่ต้องลองเราขอแนะนำ ข้าวหมูตุ๋นน้ำย้อย ราคา 45 บาท ซึ่งน้ำย้อยก็คือน้ำพริกชนิดหนึ่ง ที่มีทั้งพริก กระเทียม หอมเจียว เอามาเคล้ากับเครื่องปรุงบางอย่างที่กินแล้วต้องซู้ดปาก จัดจ้านมากจริง ๆ ถ้าใครกินเผ็ดไม่เก่งแนะนำบอกทางร้านให้แยกพริกน้ำย้อยใส่ถ้วยมาตักเองจะดีกว่านะคะ 

ชาร์ก่ะแฟร์
 ข้าวหมูตุ๋นน้ำย้อย

ปิดท้ายที่ ขนมปังปิ้ง ราคา 30 บาท ขนมปังแผ่นหนา ย่างกรอบนอกนุ่มใน จิ้มกับนมข้นหวาน ฟินแบบเบสิก ก่อนจะตัดเลี่ยนด้วย น้ำชา กาละ 20 บาท รินใส่แก้วเป๊กเล็ก ๆ แบบนี้ จิบเบา ๆ พร้อมสูดอากาศยามเช้ามันก็สดชื่นดี

ชาร์ก่ะแฟร์
 ขนมปังปิ้ง
ชาร์ก่ะแฟร์
เซตน้ำชา
ชาร์ก่ะแฟร์
     มื้อเช้ามันต้องจัดหนัก !

เอาล่ะ ใครที่อยากมากินอาหารเช้าที่ร้าน ชาร์ก่ะแฟร์ แบบเรา ก็ตรงมาที่ถนนมนัสได้เลย ถ้ามาจากทางศาลเจ้าพ่อช้างเผือก ตรงมาเรื่อย ๆ ก่อนไฟแดง ร้านจะอยู่ทางขวามือ ร้านเปิดทุกวัน หยุดทุกวันพุธ ตั้งแต่เวลา 07.00 - 15.00 น. ถ้าเพื่อน ๆ มีร้านเด็ดโคราชตรงไหนที่อยากแนะนำเราล่ะก็ ทักมาบอกกันได้ในเพจ we korat นะจ้ะ

แผนที่

ถนนช้างเผือก เส้นโรงพยาบาลมหาราช
static-map

การติดต่อ

MENU_366800HR_1561100673
Phone number : 0844989978
ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา นครราชสีมา 30000 ประเทศไทย,เมืองนครราชสีมา