“ห่อหมกเจ๊ศรี” ร้านประจำชาวสำเพ็ง 6 ไส้ทะลักเต็มห่อ วัตถุดิบใหม่ทุกวัน
  1. “ห่อหมกเจ๊ศรี” ร้านประจำชาวสำเพ็ง 6 ไส้ทะลักเต็มห่อ วัตถุดิบใหม่ทุกวัน

“ห่อหมกเจ๊ศรี” ร้านประจำชาวสำเพ็ง 6 ไส้ทะลักเต็มห่อ วัตถุดิบใหม่ทุกวัน

ไปสำเพ็งทีไม่มีพลาดจะตามหาร้าน "ห่อหมกเจ๊ศรี" ร้านห่อหมกย่างเตาถ่าน ที่ขนทะเลมาหมกสด ๆ 6 ไส้ ขายในราคาสุดจะคุ้มทีเด็ดตรงน้ำปลาพริกที่ไม่ว่าใครก็ติดใจเป็นแถว ๆ
writerProfile
5 พ.ค. 2020 · โดย

#วงในบอกมา

  • ห่อหมกเจ๊ศรี ทำสดใหม่ทุกวัน ขนวัตถุดิบทะเลสด ๆ มาจากประจวบคีรีขันธ์ ทำกว่าวันละ 2,000 ห่อ
  • ในตอนแรกร้านเจ๊ศรีทำห่อหมกโดยการนึ่ง แต่มีอยู่ครั้งหนึ่งเจ๊ศรีต้องเจอเหตุการณ์ไม่คาดฝัน แล้วหม้อนึ่งพังเลยเปลี่ยนมาใช้เตาถ่าน แล้วพอลองใช้เตาถ่านก็ให้กลิ่นหอมกว่า สุกดีกว่า รสชาติดีกว่า เจ๊ศรีจึงใช้เตาถ่านแทนหม้อนึ่งตั้งแต่นั้นมา
  • ตอนนี้ที่ร้านมีโปรโมชั่นสุดคุ้ม ซื้อ 4 แถม 1 อยากกินสามารถสั่ง LINE MAN ได้ ที่นี่ อยากกินต้องรีบสั่ง เพราะของหมดไวมาก
ห่อหมกเจ๊ศรี สำเพ็ง
ทีเด็ดตรงน้ำปลาพริกเพิ่มความเด็ด ยัว ๆ

“ห่อหมกเราเครื่องแน่น ทะเลเป็นทะเล ย่างเตาถ่านหอม ๆ แล้วของเราสด เครื่องห่อหมกกับกะทิก็แน่นคนเลยชอบ คลุกข้าวและราดน้ำปลาพริกหน่อย เด็ด!” แค่นึกภาพตามที่เจ๊ศรีบอก เราก็น้ำลายสอแล้ว

ห่อหมกเจ๊ศรี สำเพ็ง
ชุดนี้เกินพอ
ห่อหมกเจ๊ศรี สำเพ็ง
เครื่องแน่น ๆ ทะเลแท้เด้อ

ถ้าคิดว่าสำเพ็งจะมีแค่ของขายส่ง เปลี่ยนความคิดได้เลย เพราะวันนี้เราจะพาไปรู้จักร้าน “ห่อหมกเจ๊ศรี” ร้านห่อหมกสำเพ็งที่ย่างเตาถ่านไส้ทะเลกว่า 6 ไส้ ที่ชาวสำเพ็งรู้จักอย่างดี เพราะเจ๊แกขายมานานกว่า 30 ปี ความใจดีและอาหารที่ทำให้คนติดกันงอมแงม วันนี้เดินหาเจ๊อยู่นานสองนานก็มาเจอเจ๊อยู่ที่ซอยวารี 1 ว่าแล้วรีบพุ่งตัวไปหา “เจ๊ศรี” หรือ “คุณพร ทวีขุนเดช”

“ตอนแรกเราเป็นลูกจ้างทั่วไป แต่วันหนึ่งมีคนใจดีเขาเห็นว่าเราขยัน เขาเลยแนะนำให้เราลองไปทำอะไรเป็นของตัวเองไหม เขาลงทุนก้อนแรกให้เลย เราเลยมาทำตรงนี้”

ห่อหมกเจ๊ศรี สำเพ็ง
ยืนหนึ่งเรื่องห่อหมกย่านสำเพ็งมาเกือบ 30 ปี

ถามถึง ห่อหมกเจ๊ศรี ไม่มีใครในสำเพ็งไม่รู้จัก!

“คือเราขายตรงนี้มาเกือบ 30 ปีแล้ว แล้วห่อหมกเราเครื่องแน่น หอมกะทิ ย่างเตาถ่านแบบโบราณ ๆ ของทะเลที่เราเอามาก็คือทำสดใหม่วันต่อวัน ส่งตรงมาจากประจวบฯ เลย เพราะของทะเลที่นั่นมันดี ที่คนเขาชอบ ๆ กันก็น่าจะเป็นน้ำปลาพริกที่เพิ่มความกลมกล่อมให้ห่อหมก เราไม่หวงเครื่อง พริกก็แน่น ๆ หอมก็แน่น คือทุกอย่างมันลงตัวกันแล้ว คนเลยชอบสั่งเป็นชุด ๆ กัน”

ห่อหมกเจ๊ศรี สำเพ็ง
ย่างเตาถ่านหอม ๆ 
ห่อหมกเจ๊ศรี สำเพ็ง
เหมือนจะง่าย แต่หารสชาติเด็ดขนาดนี้ไม่ได้ง่าย ๆ แน่

เหมือนจะเป็นสตรีทบ้าน ๆ แต่รายได้จัดจ้านพอตัว!

“คนมองว่าอาชีพเรากระจอก แต่รายได้ไม่กระจอกนะจ๊ะ เราเลี้ยงลูก เลี้ยงพ่อ เลี้ยงแม่ รวม ๆ ก็ 6 ชีวิต ในครอบครัว ไม่มีใครอดอยาก มีกินมีใช้ก็เพราะห่อหมกนี้แหละ คือเราตั้งใจ ใส่ใจลูกค้า ทำให้เราอยู่มาได้นาน ปากต่อปากกันจนเป็นที่รู้จักในวงกว้าง เราค่อย ๆ เป็นทีรู้จักมากขึ้นเรื่อย ๆ จากวันละ 100 ห่อ ก็กลายเป็นขายเพิ่มขึ้นได้หลายเท่าตัว”

ห่อหมกเจ๊ศรี สำเพ็ง
ของสดใหม่ทุกวันกว่า 2,000 ห่อ

เห็นคนข้าง ๆ กินอย่างเอร็ดอร่อย เริ่มทนไม่ไหว สั่ง “ห่อหมกรวมใส่ไข่” (ชุดละ 40 บาท) ไปหนึ่งชุด ห่อหมกชิ้นใหม่ ๆ กินกับข้าวหอมมะลิ ใส่ไข่ต้ม ราดด้วยน้ำปลาพริกที่แน่นไปด้วยพริกและหัวหอม คลุก ๆ ให้เข้ากัน คำแรกคือฟินมาก ห่อหมกร้อน ๆ หอมกลิ่นใบตอง ไข่แดงจากไข่คลุกกับน้ำปลาพริกบ้าน ๆ แต่รสชาติจัดจ้านแบบต้องสั่งกลับบ้านชุดใหญ่ โดยมีห่อหมก 6 ไส้คือ “ปู กุ้ง ปลา ปลาหมึก ไข่แมงดา รวม” (4 ห่อ 100 บาท) ใครเริ่มทนไม่ไหวก็กดสั่ง LINE MAN ได้ ที่นี่ เลย แล้วจะรู้ว่าห่อหมกรสเด็ดไส้ทะเลแน่นห่อมันเป็นยังไง!

ห่อหมกเจ๊ศรี สำเพ็ง
ย่างแบบสุกกำลังดี เนื้อฉ่ำมาก
ห่อหมกเจ๊ศรี สำเพ็ง
ไข่แมงดาแน่น ๆ 

ติดตามบทความน่าสนใจได้ที่นี่

เมนูห้ามพลาด

ห่อหมกรวมใส่ไข่

แผนที่