ร้าน ชาเทพ บางเทา ภูเก็ต โรตีงู เมนูแปลกที่ต้องลอง!
  1. ร้าน ชาเทพ บางเทา ภูเก็ต โรตีงู เมนูแปลกที่ต้องลอง!

ร้าน ชาเทพ บางเทา ภูเก็ต โรตีงู เมนูแปลกที่ต้องลอง!

ตามไปฟินกับเมนูเด็ด ที่ร้านโรตีภูเก็ต “ชาเทพ” ย่านบางเทา แป้งโรตี หอม หวาน มัน ที่ทำเป็นโรตีเมนูแปลก ๆ ที่กินได้ทุกวันไม่มีเบื่อ!
writerProfile
10 ม.ค. 2019 · โดย

สวัสดีมื้อค่ำ ~ ที่วันนี้ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต พามาฟินกันถึงย่านบางเทา กับร้านโรตีภูเก็ตเล็ก ๆ ที่คนแน่นจนต้องแวะลิ้มลองกันหน่อย กับร้าน “ชาเทพ” บางเทา ภูเก็ต ที่งานนี้ได้เห็นชื่อเมนูของร้านแล้วต้องสงสัยไปตาม ๆ กัน ว่ารสชาติและหน้าตาของเมนูโรตีร้านนี้จะเป็นยังไงกันน่ะ เรียกว่าเห็นแค่ชื่อก็อยากจะสั่งมากินให้ครบทุกเมนูกันเลยค่ะ

ร้าน “ชาเทพ” บางเทา ภูเก็ต
บรรยากาศหน้าร้าน “ชาเทพ” บางเทา ภูเก็ต

ร้าน “ชาเทพ” บางเทา ภูเก็ต บนถนน ศรีสุนทร ข้างตลาดนัดบางเทา 3 เป็นร้านโรตีเล็ก ๆ มีที่นั่งไม่มากนัก ลูกค้าส่วนใหญ่ก็จะเป็นคนในพื้นที่ ที่นิยมซื้อกลับไปกินที่บ้าน โดยร้านจะเปิดขายตั้งแต่ 19.00 - 01.00 น. (ปิดทุกวันอังคาร) หรือถ้าแป้งหมดก่อนก็จะปิดก่อนเวลา ขอบอกว่าลูกค้าช่วงค่ำจะเยอะมาก แนะนำให้ไปก่อน เพราะถ้าไปดึก บางเมนูอาจจะหมดก่อนได้ค่ะ

ร้าน “ชาเทพ” บางเทา ภูเก็ต
บรรยากาศในร้าน “ชาเทพ” บางเทา ภูเก็ต

ร้านนี้เปิดมาได้ 6 ปี แล้วค่ะ เมนูโรตีของร้านก็มาจากฝีมือของบัง “ทัตเทพ” (เจ้าของร้าน) ที่เป็นคนคิดค้นเมนูต่าง ๆ ของร้าน จากความชอบกินโรตีเป็นทุนเดิม และได้ออกตะเวนกินโรตีตามร้านต่าง ๆ จนได้ออกมาเป็นโรตีในสูตรของตัวเอง

ร้าน “ชาเทพ” บางเทา ภูเก็ต
บัง “ทัดเทพ” (เจ้าของร้าน) 
ร้าน “ชาเทพ” บางเทา ภูเก็ต
ขั้นตอนการทำโรตีงู

มากันที่เมนูของร้าน “ชาเทพ” บางเทา ภูเก็ต เป็นเมนูเด็ดที่ไม่พูดถึงไม่ได้ ก็คือ “โรตีงู” (ราคา 20 บาท) โรตีหน้าตาคล้ายงู ที่อัดแน่นมาด้วยเนย และม้วนมาในรูปทรงคล้ายงู ก่อนนำไปทอดในน้ำมันร้อน ๆ เวลากินจะใช้ช้อนหั่นกลางตัวงูออก จะเห็นเนยนมเยิ้ม ๆ ไหลออกมาจากด้านในตัวงู รสชาติหวานมันแบบถึงใจ นับเป็นเมนูขายดีของร้านนี้เลยค่ะ

โรตีงู
โรตีงู
โรตีงู
เนยนมเยิ้ม ๆ 

เมนูแปลก ๆ ก็ยังมีทั้ง “โรตีชีส” (ราคา 30 บาท) ชีสยืด ๆ เข้ากันอย่างดีกับแป้งโรตี ของบอกว่าทางร้านใส่ชีสอัดแน่นมาเต็มแผ่นโรตีจริง ๆ ได้รสชาติชีสแบบจริง ๆ ไม่มีมโนเลยค่ะ อีกเมนูที่ควรค่าแก่การสั่งก็คือ “โรตีพิซซ่า” (ราคา 60 บาท) หน้าตาน่ากินแถมรสชาติยังคล้ายกับพิซซ่าแบบสุด ๆ ใครได้ลองต้องติดใจแน่นอน

โรตีชีส
โรตีชีส
โรตีพิซซ่า
โรตีพิซซ่า

ส่วนมนูเครื่องดื่มของที่นี่ก็เด็ดไม่แพ้กัน อย่างเมนู “ชานม” (ร้อนราคา 15 บาท / เย็นราคา 20 บาท) ผงใบชาแบบของทางใต้หอม ๆ มีกลิ่นและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ มีทั้งแบบร้อนและแบบเย็น เป็นเมนูเครื่องที่เห็นจะสั่งกันแทบทุกโต๊ะเลยค่ะ

ชานม
ชาร้อน
ชานม
ชาเย็น

ใครที่อยากฟินแบบเราก็ไปกันได้ค่ะ ร้าน “ชาเทพ” บางเทา ภูเก็ต เปิดตั้งแต่เวลา 19.00 - 01.00 น. (ปิดทุกวันอังคาร) และใครที่ยังอยากจะฟินกับร้านอาหารภูเก็ตกันต่อก็คลิกที่ เพจภูเก็ตหรอยอย่างแรง และเข้าไปติดตามข่าวสารเรื่องของกินภายในจังหวัดภูเก็ตกันต่อได้เลยค่ะ

เมนูห้ามพลาด

โรตีงู, โรตีชีส, ชานม

แผนที่

ใกล้โกวิทคลินิค เชิงทะเล

การติดต่อ

image
Phone number : 0890156639,0860307479
5/11 ม.5 บางเทา ตำบลเชิงทะเล อำเภอถลาง ภูเก็ต ประเทศไทย,ถลาง
ประเภท