[รีวิว] ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่เตาถ่าน ร้านลับคนกลางคืนย่านสำเพ็ง
  1. [รีวิว] ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่เตาถ่าน ร้านลับคนกลางคืนย่านสำเพ็ง

[รีวิว] ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่เตาถ่าน ร้านลับคนกลางคืนย่านสำเพ็ง

เปลวไฟที่ร้อนแรงกับกลิ่นกระทะที่หอมไปไกลทั่วสำเพ็ง ร้านเดียวที่อยู่มานานกว่า 50 ปี เป็นที่รู้จักลับ ๆ ในหมู่คนเที่ยวสำเพ็งยามค่ำคืน “ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่เตาถ่าน”
writerProfile
25 พ.ย. 2020 · โดย

ยามค่ำคืนของเหล่าพ่อค้าแม่ขายที่ต้องมาจับจ่ายของที่สำเพ็ง ร้านหนึ่งที่หลายต่อหลายคนฝากท้องมานานหลายสิบปีคงหนีไม่พ้น “ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่เตาถ่าน” ร้านอาหารเก่าแก่ที่ไฟลุกโชนตลอดเวลา ผัดแต่ละจานกลิ่นกระทะหอมฉุยไปทั่วซอย ที่สำคัญคือให้ปริมาณแน่นจาน จนกลายเป็นร้านระดับตำนานที่อยู่มานานในสำเพ็ง!

ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่เตาถ่าน
ซ่อนตัวในซอยมานานกว่า 50 ปี  รูปภาพโดยคุณ Art

“กว่า 50 ปี จนตกมาถึงรุ่นที่ 3 แล้ว ร้านอาหารจานเดียวง่าย ๆ ในย่านสำเพ็งที่มีเสน่ห์เฉพาะตัว มีเมนูเพียงไม่กี่เมนู รสชาติอาจจะไม่ได้หวือหวาระดับมิชลินสตาร์หรือร้านดัง ๆ ในสายนั้น ๆ แต่ด้วยรสชาติ ปริมาณ และราคาที่เป็นมิตรได้ใจพุงน้อย ๆ ไปเต็มสิบ บอกเลยว่าก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ร้านดัง ๆ ยังอาย

ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่เตาถ่าน
ผัดเตาถ่านร้อน ๆ  หอมกลิ่นกระทะทุกจาน รูปภาพโดยคุณ Art

ร้านจะตั้งอยู่ในซอยเยาวราช 23 หรืออยู่ใจกลางซอยสำเพ็งถ้าไปช่วงกลางวันจะมีข้าวหมูแดงนายโอว นครสนุก ตั้งอยู่ปากซอย แต่ในช่วงค่ำคืนแล้วซอยนี้จะดูเปลี่ยว เพราะร้านรวงปิดกันหมดจะมีก็แต่ตลาดมืดสําเพ็งเริ่มมาตั้งร้านกันแต่ไม่มากนัก เดินตรงไปเรื่อย ๆ ก็จะเจอร้าน อาจจะมีแค่ 3-4 โต๊ะ เห็นเปลวไฟที่รุกโชนแล้วนั่งรอสักนิดก็ไม่ผิดหวัง

ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่เตาถ่าน
รสเฉพาะกว่า 50 ปี รูปภาพโดยคุณ Art

“เมนูผัดซีอิ๊ว” “ราดหน้า” “ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่” และ “หมี่ผัดกระเฉด” ทุกจานให้มาในชามใหญ่ มีกลิ่นอายของกระทะที่หอมหวนชวนลิ้มลอง คั่วไก่พิถีพิถันผัดมาแบบแห้งพอประมาณ ราดซอสพริกม้าบินพรมพริกไทยลงไปหน่อยแค่นี้ก็อิ่มสบายท้อง ห่อผัดมาแบบแห้ง ๆ แบบที่ชอบ” (รีวิวโดยคุณ Art)

ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่เตาถ่าน
ผัดมารสกลมกล่อมแบบไม่ต้องปรุง รูปภาพโดยคุณ Art

“โดยรวมแล้วรสชาติ ความอร่อย และปริมาณผ่านเลยครับ ไม่คิดว่าจะมีร้านสตรีทฟู้ดที่ราคาเบา ๆ แต่ปริมาณจัดเต็มแบบนี้ในย่านนี้เลยครับ ส่วนเรื่องการบริการค่อนข้างดีเลยครับ ทั้งสองสามีภรรยา Friendly มาก ๆ ชวนคุยตลอดถ้าร้านไม่มีลูกค้า ดังนั้นหากจะมาตามรอยร้านนี้ อย่าลืมโทรถามก่อนว่าเปิดหรือไม่ และเตรียมยากันยุงพร้อมกางเกงขายาวไว้ด้วยครับ” (รีวิวโดยคุณ Pednoii AhHa)

ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่เตาถ่าน
ให้แน่น ๆ จานไม่มีจกตา รูปภาพโดยคุณ Art
ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่เตาถ่าน
คลุกเคล้าให้เข้ากันยิ่งรสเด็ด รูปภาพโดยคุณ Art

ใครอยากชิมก็สามารถไปลิ้มลองกันได้ ร้านตั้งอยู่ในสำเพ็ง ตรงสามแยกระหว่างถนนวานิช 1 กับถนนเสริมสินค้า หรือโทร 081-580-3796 ร้านจะเปิดประมาณ 18:00 น. ถึงประมาณ 22:00 น. มีโต๊ะวางใส่กล่องให้ซื้อกลับไปกินที่บ้านได้ด้วยสำหรับคนที่ไม่สะดวกกินที่ร้าน อย่าลืมแวะไปชิมกันได้น้า 

เมนูห้ามพลาด

ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่

แผนที่

ร้านอยู่สำเพ็ง ตรงสามแยกระหว่างถนนวานิช 1กับถนนเสริมสินค้า
static-map