ต้องมาให้ทันไม่งั้นอด! เจ๊กำไร ที่ขายแทบไม่เอากำไร หมูชิ้นใหญ่ 6 บาท
  1. ต้องมาให้ทันไม่งั้นอด! เจ๊กำไร ที่ขายแทบไม่เอากำไร หมูชิ้นใหญ่ 6 บาท

ต้องมาให้ทันไม่งั้นอด! เจ๊กำไร ที่ขายแทบไม่เอากำไร หมูชิ้นใหญ่ 6 บาท

เจ๊กำไร ร้านหมูปิ้งคิวยาวที่ชาวนนทบุรีต้องแย่งชิงในยามเช้า เพราะด้วยรสชาติหมูที่หมักสมุนไพรโบราณหมักด้วยกะทิเพิ่มความนุ่ม เนื้ออัดแน่นทั้งไม้ขายในราคาสุดย่อมเยา
writerProfile
30 เม.ย. 2020 · โดย

#วงในบอกมา

  • ร้านเจ๊กำไร หมูปิ้งนนทบุรี ยังคงใช้สูตรหมูปิ้งแบบดั้งเดิมตั้งแต่รุ่นตา-ยาย คือต้องหมักสมุนไพรโบราณให้ถึงตัวเนื้อหมู และตอนอย่างจะต้องทากะทิให้ฉ่ำ
  • ทางร้านยังคงใช้การย่างแบบเตาถ่าน ทำให้ได้กลิ่นหอมและความสุกที่พอดี
  • เนื่องจากทางทางร้านขายแค่ตอนเช้า ใครมาสายคืออด แต่ตอนนี้ Wongnai มีสิ่งดี ๆ มาช่วยแล้ว เพียงแค่กด Pickup เพื่อสั่ง ก็สามารถมารับของหน้าร้านได้เอง ไม่ต้องกลัวของหมด กดได้ ที่นี่ ไม่มีค่าใช้จ่ายเรื่องบริการ!
หมูปิ้งเจ๊กำไร
ทั้งกะทิ ทั้งสมุนไพร ดีงามมาก
หมูปิ้งเจ๊กำไร
ช้าหมด อดเด้อ

“ขึ้นชื่อว่า เจ๊กำไร ไม่มีใครในไทรม้าไม่รู้จัก” ร้านทีเด็ดเมืองนนท์ ที่คนถิ่นยังต้องแยกชิง เพื่อได้กินหมูปิ้งสูตรตำนาน!

นกที่ตื่นเช้าย่อมได้กินหมูปิ้งดี ๆ ที่ขายหมดภายในไม่กี่ชั่วโมง และแม้ประเทศไทยเดินไปทางไหนก็มีแต่ร้านหมูปิ้งมากมายให้ได้กิน แต่การจะหาหมูปิ้งโบราณแท้ ที่อัดแน่นไปด้วนเนื้อที่นุ่มกำลังดี ฉ่ำด้วยความหวานของกะทิ กัดทีหอมกลิ่นเตาถ่าน และขายแค่ 6 บาทเท่านั้น ช่างยากแท้ แต่ร้านดีงามนี้มีอยู่จริง จะมีใครไปไม่ได้นอกจาก “เจ๊กำไร” หรือ “คุณกรวิภา คงกิจอุดม” ทีเด็ดเมืองนนท์ที่คนถิ่นการันตี ปิ้งหมูขายบนรถกระบะที่เป็นเอกลักษณ์ย่านไทรม้า ขึ้นชื่อว่า "เจ๊กำไร" ไม่มีใครในไทรม้าไม่รู้จัก

บรรยากาศร้านหมูปิ้งเจ๊กำไร
บรรยากาศบ้าน ๆ แต่รสชาติจัดจ้านเด้อ

“เจ๊เปิดร้านมา 30 กว่าปีแล้ว แต่ถ้าเป็นสูตรนี้ก็มาตั้งแต่รุ่นตา ยาย นับปีไม่ได้หรอก เพราะนานมาก จุดเด่นของร้านเราคือ หมูเราอัดให้เนื้อแน่น ๆ กัดแล้วจะได้เนื้อเต็มคำฉ่ำ ๆ รสกะทิหอมสมุนไพรเตาถ่าน และเราไม่ขึ้นราคาเลย ขาย 6 บาทยังไง ตอนนี้ก็ยังขายแค่ 6 บาท ของขึ้นราคาทุกยุคทุกสมัย แต่ร้านเราก็ราคาเท่าเดิม ทำให้ลูกค้าเก่า ๆ อุดหนุนกันยาวนาน พอลูกค้าใหม่ ๆ ได้ลองก็พาพวกมาซื้อกันเต็ม”

หมูปิ้ง เจ๊กำไร
ทากะกิเพิ่มความหวานมัน ฉ่ำรส

เจ๊กำไร ที่ขายแทบไม่เอากำไร” ปริมาณก็เท่าเดิม เพิ่มเติมคือชอบแถมอีกตั้งหาก อยู่ได้อย่างไรในวันที่ข้าวของแพงขึ้นทุกวัน

“คืออย่าไปคิดว่าจะรวย ๆ จะขายกำไรเยอะ ๆ ลูกค้าบ้างคนเขาลำบากจริง ๆ คนลำบากก็มีสิทธิ์จะกินของดี ๆ ถ้าเจ๊ขึ้นราคาลูกค้ากลุ่มนี้อาจลำบากได้ ก็เลยพยายามกัดฟันขายไป เน้นขายเยอะ ๆ เอา เหนื่อยหน่อย แต่ได้ช่วยคนที่เขาลำบาก ก็ไม่ถือว่าเป็นเรื่องยากอะไร”

หมูปิ้ง เจ๊กำไร
เพิ่มความเผ็ดจี๊ดน้ำน้ำจิ้มสูตรเด็ด

แต่อย่างว่าว่าของถูกและดีนั้นมีน้อยนิด อยากพิชิตร้านเจ๊กำไรต้องตื่นเช้า!

“คือเจ๊เริ่มตั้งร้านตอนตี 5 เช้า ๆ มาบางคนสั่งเยอะ ๆ ก็หมดแล้ว ส่วนมากก็แค่ 2-3 ชั่วโมงของก็หมดแล้ว ลูกค้าหลาย ๆ คนมาสายหน่อยก็อด เคยมีลูกค้าบางคนโทรจองแต่ไม่มาเอา เราก็เสียสิทธิ์ ทีนี้มีคนเเนะนำให้เราใช้การ Pickup ของ Wongnai ดู เพราะไม่เสียประโยชน์ทั้งเราและลูกค้า”

หมูปิ้ง เจ๊กำไร
รีบตื่นมากดสั่งไว้ก่อน อาบน้ำแต่งตัวเสร็จก็ไปรับของจัดได้

ขอแอบเล่าหน่อยว่าฟีเจอร์ใหม่ Pickup ของ Wongnai คือระบบที่เราสามารถรีบโทรไปสั่งจองของที่ร้านไว้ก่อน และจ่ายเงินผ่านระบบ ทันทีที่จ่ายเสร็จร้านก็จะทำออร์เดอร์เราไว้ ต่อให้เราตื่นสายก็ได้กินของอร่อย เพราะสามารถไปรับได้ที่หน้าร้านเอง ไม่ต้องเสียเงินเพิ่มด้วย เรียกง่าย ๆ ว่า โทรไปสั่งจอง จ่ายในแอปฯ จบ เสร็จธุระครบก็ไปเอาหมูปิ้งมากินฟิน ๆ สำหรับใครอยากลองกิน “หมูปิ้ง” (ไม้ละ 6 บาท) แต่ถ้าสั่งผ่านแอปจะขอเพิ่มราคานิดหน่อยเป็น 8 บาท นะคะ ก็สามารถไปลองกันได้ บอกเลยว่าคุ้มและดี มีซ้ำอีกรอบให้พุงกางแน่นอน และไม่ต้องกลัวจะไม่ทัน เพราะกดสั่ง Pickup ได้ ที่นี่ ผ่านแอปฯ LINE MAN หรือ Wongnai ได้แล้ว รับรองไม่มีพลาด

หมูปิ้ง เจ๊กำไร
ย่างหอมกลิ่นเตาถ่าน สุกกำลังดี 

ไปดูร้าน Pickup อื่น ๆ ได้ที่ รวมร้าน Pickup ในกรุงเทพฯ สั่งล่วงหน้า จ่ายผ่านแอปฯ รับที่ร้านได้เลย ไม่ต้องรอ! 

ติดตามบทความน่าสนใจได้ที่

เมนูห้ามพลาด

หมูปิ้ง

แผนที่

ติด 7-11 ตลาดยายถม

การติดต่อ