เจ๊วรรณ ผัดไทยรสปัง ถ้าไม่จองก็รอคิวเป็นวันแบบบัตรคิวไม่เคยพอ!
  1. เจ๊วรรณ ผัดไทยรสปัง ถ้าไม่จองก็รอคิวเป็นวันแบบบัตรคิวไม่เคยพอ!

เจ๊วรรณ ผัดไทยรสปัง ถ้าไม่จองก็รอคิวเป็นวันแบบบัตรคิวไม่เคยพอ!

ทีเด็ดแยกท่าพระต้อง “ผัดไทยเจ๊วรรณ” ร้านที่ก่อนหน้าจะมีเคอร์ฟิวส์ไม่ว่าจะวันไหน ๆ ก็คิวยาวจนได้ฉายาว่า ร้านนี้รอคิวเป็นวัน เพราะด้วยผัดไทยที่อัดเครื่องให้คุ้ม
writerProfile
30 เม.ย. 2020 · โดย

#วงในบอกมา

  • ร้านเจ๊วรรณเป็นผัดไทยสูตรโบราณ ที่ใส่เครื่องหัวหอมและกระเทียม อีกทั้งยังมีมะม่วงเพิ่มความเปรี้ยวอีกด้วย
  • ร้านเปิดมานานกว่า 40 ปี ทุกจานจะมีการปรุงสดใหม่ไม่มีการทำทีละหลาย ๆ จาน เพื่อให้เส้นได้ซึมเข้ากับน้ำปรุงผัดไทยสูตรลับสุด ๆ ของทางร้าน
  • เนื่องจากที่ร้านคิวยาวมาก หากไม่อยากไปรอหน้าร้านนาน สามารถกดสั่ง Pickup ได้ ที่นี่ ฟรี! ไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ สั่ง จ่าย จบ ไปรับหน้าร้านโลด
ผัดไทยเจ๊วรรณ
ผัดไม่มีหยุด 

“ผัดไทยรสนี้ที่ตามหา” ประโยคแรกที่เราอยากตะโกนดัง ๆ ทันทีที่ได้ชิม นี่มันผัดไทยโบราณที่รสชาติละเมียดละไมจนอยากจะใส่สะไบนั่งพับเพียบกินเลยทีเดียว

“เจ๊วรรณ” คือร้านที่คิวยาวอันดับต้น ๆ ของท่าพระก็ว่าได้ คือถ้าไม่มีเคอร์ฟิวก็ไม่มีอะไรมาหยุดความฮอตเจ๊ได้จริง ๆ เพราะปกติหน้าร้านจะเต็มไปด้วยผู้คนจากทั่วสารทิศ หวงคิวกันชนิดที่ว่าใครแซงนิดมีเรื่องได้ เราเคยถามเจ๊ว่า คิวนี่ยาวขนาดไหนคะ เจ๊ตอบกลับมาสั้น ๆ “ก็ยาวแบบที่ลูกค้าทะเลาะกันแย่งคิวมาแล้วอะหนู ทำบัตรคิวเท่าไรก็ไม่พอ”

ผัดไทยเจ๊วรรณ
ทำใหม่ทุกจาน ให้น้ำผัดไทยซึมเข้าเส้นอย่างละเอียด

ร้านเจ๊วรรณเปิดมานานกว่า 40 ปีแล้ว อยู่ที่เดิมมาตลอด โดยจุดเด่นของผัดไทยร้านเจ๊วรรณคือ ความเป็นรสโบราณแท้ ๆ น้ำปรุงผัดไทยร้านเจ๊ทำเอง เพิ่มรสด้วยหอมแดงและกระเทียม พิเศษสุด ๆ กับมะม่วงเปรี้ยว ๆ ช่วยเพิ่มรส และราคาที่เรียกได้ว่าคุ้มแบบหนึ่งห่อแบ่งกันกินยังได้ เจ๊เป็นคนไม่ค่อยพูด เพราะแค่ผัดก็ไม่ทันแล้ว และกว่า 2 ชั่วโมงที่เรามาที่ร้าน เจ๊ก็ยังผัดไม่หยุด (นี่ขนาดเป็นออร์เดอร์จากเดลิเวอรีนะเนี่ย) เพราะผัดไทยที่ร้านนี้จะทำใหม่ ๆ ทุกออร์เดอร์ ไม่มีการผัดทีละหลาย ๆ จาน เพราะเจ๊อยากให้รสชาติทุกจานได้คุณภาพ

ผัดไทยเจ๊วรรณ
รวมมิตรทีเด็ด

เมนูยอดฮิตของทางร้านคงหนีไม่พ้น “ผัดไทยธรรมดา” (30บาท) น้ำผัดไทยของทางร้านคือตัวจบที่แท้จริง ไม่ต้องสาธยายอะไรให้มากความ ผัดไทยรสละเอียดที่สมชื่อผัดไทยจริง ๆ มาอยู่ที่นี่แล้ว เพิ่มความกรุบด้วย “ผัดไทยกุ้งสด” (40 บาท) ย้ำอีกครั้งว่าผัดไทยกุ้งสดตัวบึ้ม ๆ ใส่ไข่ ใส่เครื่องแน่น ๆ 40 บาทเท่านั้นจ้า ผัดใหม่ร้อน ๆ รสชาติกลมกล่อมแบบไม่ต้องปรุง เส้นเหนียวนุ่มจนอดไม่ไหวที่จะสั่งเพิ่ม ไข่ที่ถูกทอดจนหอมหวานติดกระทะ ห่อด้วยใบตองเพิ่มความหอมอีกด้วยนะเออ

ผัดไทยเจ๊วรรณ
เด็ดแบบต้องสั่งเพิ่ม

แต่ก็อย่างที่บอกว่าคิวร้านเจ๊วรรณยาวมากจริง ๆ แม้ตอนนี้จะไม่ให้นั่งหน้าร้าน แต่คิวผ่านโทรศัพท์ก็ดังลั่นตลอดเวลา แถมยังไม่มีที่จอดรถอีก แต่ถ้าใครอยากกินก็สามารถกดสั่ง Pickup ได้ ที่นี่ ผ่านแอปฯ LINE MAN หรือ Wongnai ได้แล้ว แค่กดสั่ง จ่ายเงิน ทำธุระเสร็จก็ค่อยวนรถมารับผัดไทยไปกินสวย ๆ สะดวกสบายแถมไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มด้วยนะเออ

ผัดไทยเจ๊วรรณ
สั่งก่อนค่อยไปรับ ไม่ต้องไปแย่งคิวหน้าร้านให้วุ่นวาย

อย่าลืมอัปเดตเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดกันด้วยนะ และไปดูร้าน Pickup อื่น ๆ ได้ที่ รวมร้าน Pickup ในกรุงเทพฯ สั่งล่วงหน้า จ่ายผ่านแอปฯ รับที่ร้านได้เลย ไม่ต้องรอ!

ติดตามบทความน่าสนใจได้ที่

เมนูห้ามพลาด

ผัดไทยกุ้งสด

แผนที่

ปากซอยเพชรเกษม 15 (วัดประดู่ในทรงธรรม)

การติดต่อ

วรรณผัดไทย
Phone number : 0815287381
ถนนเพชรเกษม, _ วัดท่าพระ บางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร,บางกอกใหญ่