[รีวิว] เจ๊อ๋อย ลุงหมึก ร้านตามสั่ง ทำสด สะอาด ในราคาแค่ 10 บาท
  1. [รีวิว] เจ๊อ๋อย ลุงหมึก ร้านตามสั่ง ทำสด สะอาด ในราคาแค่ 10 บาท

[รีวิว] เจ๊อ๋อย ลุงหมึก ร้านตามสั่ง ทำสด สะอาด ในราคาแค่ 10 บาท

กำเงินมา 10 บาท ก็สามารถอิ่มไปกับร้าน เจ๊อ๋อย ลุงหมึก ร้านอาหารตามสั่งที่สาบานไว้ว่าจะขายราคานี้ไปจนกว่าจะปิดเพื่อให้เด็กนักเรียนได้อิ่มท้อง
writerProfile
27 ส.ค. 2020 · โดย

#วงในบอกมา

ร้านเจ๋อ้อย ลุงหมึก
มีแค่ 10 บาท ก็อิ่มท้องกับเมนูหลากหลายได้

วันนี้เราจะลงพื้นที่ไปพิสูจน์กันสิว่า ร้านเจ๊อ๋อย ลุงหมึก ที่ชาวราชบุรีต่างเทใจให้เป็นร้านตามสั่งขวัญใจนักเรียนนักศึกษา นั้นสะอาด คุ้มค่าคุ้มราคา อย่างที่คนท้องถิ่นว่าหรือไม่

เดินทางมาถึงหน้าร้าน จะเห็นภาพนักเรียนมากมายมารอคิวเพื่อฝากท้องกับคุณป้ากันอย่างหนาแน่น เสียงกระทะซู่ซ่า ดังขึ้นอย่างต่อเนื่อง เมนูมากมายถูกสั่งไปเพื่อให้ได้ทำสดใหม่ และทุกจานราคาเพียง 10 บาทเท่านั้น มองเข้าไปในครัวจะเจอกับ “เจ๊อ๋อย” หรือ “คุณอ้อย ทับทิม” ขวัญใจวัยรุ่นที่เรียกได้ว่าบางคนมากินตั้งแต่เด็กยันเรียนจบเลยทีเดียว และในวันที่ยุคสมัยเปลี่ยน ข้าวของก็แพงขึ้น ทำไมเจ๊อ๋อยยังคงขายในราคาเพียง 10 บาท ไม่มีขึ้นราคา และสาบานไว้ว่าจะราคานี้ไปจนกว่าจะเลิกขาย!

ร้านเจ๋อ้อย ลุงหมึก
ทำสดใหม่จานต่อจาน

“คือเมื่อก่อนเราจนมาก ที่สุดของความลำบากเลย ทำงานก่อสร้าง ทำอะไรมาหมด จนมาเจอน้าเรา เขาจะเลิกขายข้าวแล้ว เราเลยขอของที่น้าจะทิ้ง ว่าขอมาเปิดต่อได้ไหม แล้วก็เรียนทำอาหารกับน้าไป จนมาเริ่มขายเราก็ขายจานละ 10 บาท ตอนแรก ๆ ก็ยังขายไม่ค่อยได้ เป็นหนี้มาเรื่อย ๆ จนถึงปีที่ 2-3 คนก็เริ่มมาเรื่อย ๆ จนเป็นที่รู้จัก” 

ร้านเจ๋อ้อย ลุงหมึก
เมนูทะเลก็มีให้เลือกนะ

อะไรคือความตั้งมั่นที่จะขายราคาเดิมไม่เปลี่ยนแปลง แม้จะผ่านมากว่า 40 ปี ข้าวของขึ้นราคาแค่ไหนก็ไม่หวั่น

“ใจเราไม่ค่อยห่วงผู้ใหญ่หรอก เพราะเขาหาเงินได้ เราห่วงนักเรียนมากกว่า บางคนไม่มีเงินไปโรงเรียน ถึงมีเงินไปก็ไม่มีเงินซื้อข้าว แล้วจะเอาอะไรไปเรียน เราเห็นหลายคนแล้วที่ลำบาก เราเลยอยากช่วยให้เขาได้อิ่มท้อง มันอาจเป็นสิ่งเล็ก ๆ ที่ช่วยให้เด็กได้มีอนาคตต่อก็ได้ เวลาเห็นเด็ก ๆ มากินก่อนไปโรงเรียน และสั่งไปกินมื้อเที่ยงเราก็ดีใจ ที่ได้ช่วยพวกเขา บางวันจะปิดร้านยังไม่กล้าปิดเลย กลัวเด็กที่มากินประจำไม่รู้จะไปกินอะไร จะอดไหม เราเลยขายทุกวันและตั้งใจไว้ว่าจะขายราคานี้ไปตลอดจนกว่าจะเลิกขาย”

ร้านเจ๋อ้อย ลุงหมึก
ยืนยันจะขายราคานี้จนกว่าจะเลิกทำข้าวขาย

และด้วยความที่เราอยากรู้ว่าตามสั่ง 10 บาท จะรสชาติจัดจ้านได้แค่ไหน เราเลยสั่งมาลองเกือบทุกเมนู ต้องบอกว่าอาหารที่นี่หลากหลายมาก มีครบหมดไม่ว่าจะเป็น ข้าว ก๋วยเตี๋ยว ราดหน้า ผัดซีอิ๊ว เรียกได้ว่าอยากกินอะไรมีครบหมด โดยเมนูข้าวที่เราชอบคือ “กะเพราหมูสับ” (10 บาท) โดยกะเพราของที่ร้านจะผัดฉ่ำน้ำปรุงรส รสชาติกลมกล่อมกำลังดี ไม่เผ็ด ถัดไปที่เมนู “เส้นเล็กลูกชิ้นน้ำใส” (10 บาท) เส้นแน่น ๆ ลูกชิ้นหมู และหมูสับ ซดน้ำซุปร้อน ๆ กลมกล่อมหวานกระดูกหมู บอกเลยว่าต้องลอง

ร้านเจ๋อ้อย ลุงหมึก
จานนี้แค่ 10 บาท!
ร้านเจ๋อ้อย ลุงหมึก
จานนี้ก็แค่ 10 บาทเท่านั้น!

หากใครมีโอกาสแวะไปราชบุรี ก็สามารถแวะไปที่ ร้านเจ๊อ๋อย ลุงหมึก ได้ที่ 24/14 ถนนเพชรเกษม ราชบุรี (เทศบาลเมืองราชบุรี) หรือสามารถโทรสอบถามทางเพิ่มเติมได้ที่ 032-206-919

ติดตามบทความน่าสนใจได้ที่

เมนูห้ามพลาด

ผัดกะเพรา

แผนที่

ร้านอยู่ข้างวัด วัดมหาธาตุ ราชบุรี