กับแกล้มเด็ด 7 ร้านดังในเชียงใหม่ ที่ไปแล้วต้องสั่ง!
  1. กับแกล้มเด็ด 7 ร้านดังในเชียงใหม่ ที่ไปแล้วต้องสั่ง!

กับแกล้มเด็ด 7 ร้านดังในเชียงใหม่ ที่ไปแล้วต้องสั่ง!

มาดูกับแกล้มเด็ดของแต่ละร้านเมื่อไปแล้วต้องสั่งมากิน มีร้านอะไรบ้างและกับแกล้มเด็ดของแต่ละร้านคืออะไรนั้นต้องมาดูกัน
writerProfile
22 ก.พ. 2018 · โดย

รู้สึกดีจริงๆเมื่อวันศุกร์ได้วนมาถึงอีกครั้ง ถึงเวลาเลิกงานแล้วไปหาความสำราญทางใจ ให้ร่างกายได้ผ่อนคลายความเครียดใส่ให้สุดแล้วหยุดที่เตียง วันนี้เลยอยากจะมาแนะนำกับแกล้มเด็ด 7 ร้านดังในเชียงใหม่ที่ไม่ได้มีดีแค่เปิดเพลงสนุกเครื่องดื่มละมุน แต่ยังมีกับแกล้มเด็ดของแต่ละร้านเมื่อไปแล้วต้องสั่งมากิน มีร้านอะไรบ้างและกับแกล้มเด็ดของแต่ละร้านคืออะไรนั้นต้องมาดูกัน

 

1The Riverside Bar & Restaurant

ร้านแรกที่จะพูดถึงนั่นก็คือ The Riverside Bar & Restaurant Chiang Mai (เดอะริเวอร์ไซด์) อีกหนึ่งร้านที่เป็นเหมือนกับตำนานอันเก่าแก่ของเชียงใหม่ กับบรรยากาศนั่งกินข้าวเคล้าด้วยวิวแม่น้ำปิงในช่วงหัวค่ำ ก่อนจะไปต่อกับดนตรีสุดมันส์ในช่วงดึก ๆ โดยร้านนี้เราก็มีกับแกล้มแนะนำประจำร้านเป็นเมนู กุ้งแก้วทอด และ กุ้งแก้วยำ 

บรรยากาศร้าน The Riverside Bar & Restaurant  Chiang Mai
 บรรยากาศร้าน The Riverside Bar & Restaurant Chiang Mai
บรรยากาศภายในร้าน The Riverside Bar & Restaurant  Chiang Mai
บรรยากาศภายในร้าน The Riverside Bar & Restaurant Chiang Mai

สำหรับเมนู กุ้งแก้วทอด 145 บาท จะเป็นกุ้งทอดกรอบเสิร์ฟมาพร้อมมะนาว เวลากินก็ง่าย ๆ แค่บีบมะนาวลงไปแล้วก็คลุกเคล้าให้เข้ากัน แค่นี้ก็จะได้กับแกล้มทานเล่นที่ออกรสชาติเค็ม ๆ เปรี้ยว ๆ กรอบกรุบกินสนุกเคี้ยวเพลินเกินห้ามใจมาแล้ว แต่ถ้าใครชอบกินอะไรที่มีรสชาติเผ็ดนิด ๆ เปรี้ยวหน่อย ๆ ก็แนะนำเป็น กุ้งแก้วยำ 145 บาท เมนูนี้ก็เด็ดไม่แพ้กันเลย เพราะน้ำยำรสจัดจ้านนั้นเข้าได้ดีมากกับกุ้งแก้วกรอบ ๆ แถมยังมีเครื่องยำต่าง ๆ อย่างหอมแดง, มะเขือเทศ และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ที่จัดมาให้แบบเน้น ๆ อีกด้วยนะ เอาเป็นว่าถ้าใครยังไม่เคยชิมทั้งสองเมนูนี้ก็ไปลองสั่งกันดูนะ รับรองว่าติดใจกันแน่นอน!

ร้านอาหาร เชียงใหม่
กุ้งแก้วทอด
ร้านอาหาร เชียงใหม่
กรุบกรอบเคี้ยวเพลิน
ร้านอาหาร เชียงใหม่
กุ้งแก้วยำ

 

2The Good View Bar And Restaurant

มาต่อกันที่ The Good View Bar And Restaurant (เดอะกู๊ดวิวบาร์แอนด์เรสเตอรองท์) เชียงใหม่ อยู่ถัดจากร้านแรกมาไม่ใกล้ไม่ไกล จุดเด่นแรกของที่นี่ก็คือบรรยากาศริมน้ำปิงที่สวยงาม รวมไปถึงรสชาติอาหารที่ดี และบริการดีเยี่ยม จุดเด่นต่อมาก็คือเรื่องของความสนุกยามค่ำคืน ทั้งด้วยดนตรี และแสงสีเสียงแบบจัดเต็ม จึงทำให้ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งในร้านขวัญใจของเหล่าเหยียวราตรีทั้งหลาย ส่วนกับแกล้มเด็ดประจำร้านที่ได้รับการโหวตมากที่สุดก็คือ เอ็นไก่ทอดกระเทียมโทน 130 บาท และ สับปะรดชีส  120 บาท นั่นเอง!

บรรยากาศร้าน  The Good View Bar And Restaurant
บรรยากาศร้าน The Good View Bar & Restaurant  เชียงใหม่
ร้านอาหาร เชียงใหม่
เอ็นไก่ทอดกระเทียมโทน

สำหรับเมนู เอ็นไก่ทอดกระเทียมโทน 130 บาท คือเป็นอะไรที่เพลินมาก เอ็นไก่ชุบแป้งทอดกรอบชิ้นพอดีคำ เคี้ยวกรึบ ๆ หนึบ ๆ อยู่ในปาก ยิ่งกินคู่กับกระเทียมโทนด้วยนะ มันก็จะมีความฉ่ำในปากเพิ่มขึ้นมา พร้อมกับรสชาติหวานนิดเปรี้ยวหน่อย นี่พูดถึงแล้วก็น้ำลายไหล ส่วน สับปะรดชีส 120 บาท จานนี้ก็ดีงามอีกแล้ว สับปะรดเปรี้ยวนิด ๆ หวานหน่อย ๆ เวลากินพร้อมชีสก็จะได้ความหอมมันเพิ่มขึ้นมา ซึ่งพออยู่ในปากรวม ๆ กันแล้วเนี่ยมันก็จะนวล ๆ หอม ๆ เต็มปากเลย! แล้วถ้าใครอยากได้รสหวานก็สั่งเป็น สับปะรดชีสเชอร์รี ก็ได้นะ ฟินดีเหมือนกัน

ร้านเหล้า ที่เที่ยวกลางคืน เชียงใหม่
ทีเด็ดเลย กินเพลินเกินห้ามใจ มีเท่าไรก็ไม่เคยพอ
ร้านเหล้า ที่เที่ยวกลางคืน เชียงใหม่
สับปะรดชีสเชอร์รี ของดีที่ต้องลอง!

3Warp Bar & Bistro

สำหรับใครที่ชอบแบบ Open Air ฟังดนตรีสดสบาย ๆ นั่งนาน ๆ บนดาดฟ้าก็ต้องร้านนี้เลย! Warp Bar & Bistro Star Avenue อาเขต ร้านสำหรับสายนั่งดริงก์ยาว ๆ พร้อมเม้ามอยหอยสังข์กับเพื่อนสนิทมิตรสหายกันให้สนุกสนาน โดยที่นี่มีกับแกล้มเด็ดของร้านอย่าง หมึกย่าง และ หมูจุ่มวาร์ปบาร์ ที่มาช่วยสร้างอรรถรสให้วงสนทนานี้มีความสนุกสนานเพิ่มมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม จนคิดแล้วก็อยากให้วันหยุดอยู่กับเราไปนาน ๆ อีกซักสามปีค่อยมีวันจันทร์

บรรยากาศร้าน Warp Bar & Bistro Star Avenue
บรรยากาศร้าน Warp Bar & Bistro Star Avenue อาเขต เชียงใหม่
ร้านอาหาร เชียงใหม่
ชุดหมูจุ่มวาร์ปบาร์
ร้านอาหาร เชียงใหม่
หมูนุ่ม ๆ น้ำซุปร้อน ๆ

สำหรับวาร์ปบาร์แล้ว หมูจุ่มวาร์ปบาร์ 188 บาท ถือว่าเป็นเมนูที่ขึ้นชื่อมากเลยทีเดียว ถึงขนาดที่ว่าบางคนนั้นตั้งใจมาร้านนี้เพื่อกินหมูจุ่มโดยเฉพาะเลยก็มี! เพราะติดใจในน้ำซุปร้อน ๆ กลิ่นหอมรสกลมกล่อม ซึ่งเข้าได้ดีกับหมูนุ่ม ๆ และน้ำจิ้มแซ่บ ๆ ส่วน หมึกย่าง 118 บาท ในจานก็จะมีหมึกตัวใหญ่ ๆ เนื้อหนึบ ๆ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด เผ็ดจี๊ดจ๊าด ถึงแม้จะดูเป็นเมนูที่ง่าย ๆ แต่ด้วยรสชาติที่มันโดนใจไง! เลยทำให้เมนูนี้กลายเป็นเมนูที่หลายคนชื่นชอบรองลงมา

ร้านเหล้า ที่เที่ยวกลางคืน เชียงใหม่
หมึกย่าง (Beer Park)
ร้านอาหาร เชียงใหม่
ราดน้ำจิ้มรสเด็ด

4ท่าช้าง คาเฟ่

ถ้าพูดถึง ท่าช้าง คาเฟ่ ก็ต้อง ไส้ย่าง 90 บาท เท่านั้นเลยจริง ๆ เพราะนี่คือกับแกล้มชื่อดังของทางร้าน ความดีงามของเมนูนี้ก็คือ ตัวไส้ย่างนอกจากจะมีความหนึบ ๆ เวลาเคี้ยวแล้ว ก็ยังมีกลิ่นหอมไม่เหม็นคาว และรสชาติที่หวานนิด ๆ อีกด้วย เวลาจิ้มกินกับน้ำจิ้มสูตรเด็ดของทางร้านนะคุณเอ้ยยย.. บอกเลยว่าโคตรโดน! ยิ่งดึก ๆ เสียงเพลงมันส์ ๆ นะบอกเลยว่าเพลินสุด ๆ กินไส้ย่างเหรอ? เปล่าเลยผมหมายถึงลุกขึ้นเต้นกันต่างหากล่ะ 555

ร้านอาหาร เชียงใหม่
บรรยากาศร้าน ท่าช้าง เชียงใหม่
ร้านอาหาร เชียงใหม่
ไส้ย่าง (จิ้มแจ่ว)
ร้านอาหาร เชียงใหม่
ไส้ย่างหอม ๆ จิ้มน้ำจิ้มแจ่วแซ่บ ๆ แล้วก็ใส่ปากได้!

5Warm Up Cafe'

ถ้าพูดถึงที่เที่ยวสไตล์ผับระดับตำนาน ในย่านนิมมานเหมินท์ก็หนีไม่พ้น วอร์มอัพ คาเฟ่ นั่นเอง! เรื่องความสนุกก็คงไม่ต้องบอกเพราะหลายคนน่าจะรู้กันดีอยู่แล้ว แต่เรื่องกับแกล้มนี่สิ หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าของดีประจำร้านนั่นก็คือ ตีนไก่ตุ๋นวอร์มอัพ 80 บาท ลองคิดภาพตามกันดูสิ กับการนั่งดูดตีนไก่นุ่ม ๆ หนึบ ๆ พร้อมซดน้ำซุปร้อน ๆ ที่มีรสชาติเค็ม ๆ เผ็ด ๆ แถมยังมีความเปรี้ยวอีกนิด ๆ สลับกับจิบน้ำเย็น ๆ และฟังเพลงแบบชิลล์ ๆ โอ้ยยย.. นี่แหละสวรรค์ที่ตั้งอยู่บนดินบอกเลย!

บรรยากาศร้าน วอร์มอัพ คาเฟ่
บรรยากาศร้าน วอร์มอัพ คาเฟ่
ร้านอาหาร เชียงใหม่
ตีนไก่ตุ๋มวอร์มอัพ
ร้านอาหาร เชียงใหม่
ตีนไก่ตุ๋มวอร์มอัพ

6TWJ

เมื่อมาย่านนิมมานฯแล้ว เราก็มีอีกหนึ่งร้านน้องใหม่ในย่านนี้ที่อยากจะแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกัน นั่นก็คือร้าน TWJ ตั้งหวังเจ๊ง ร้านที่พอได้ยินชื่อครั้งแรกก็อดแปลกใจไม่ได้ว่า เห้ย! นี่พี่ตั้งใจเปิดร้านจริง ๆ เหรอฟระ!? 5555 ความชิค ๆ คลู ๆ ของร้านนี้นอกจากบรรยากาศร้าน และกลุ่มคนที่มาเที่ยวแล้ว ก็คือเรื่องของการสั่งของในร้าน ที่ให้เรากรอกรหัสแล้วสั่งกันเองจากมือถือ ไม่ต้องชะเง้อคอรอดูเด็ดเสิร์ฟให้เสียเวลา! (โคตรคลูเลยว่ะพี่!)

บรรยากาศร้าน TWJ ตั้งหวังเจ๊ง
บรรยากาศภายในร้าน TWJ ตั้งหวังเจ๊ง เชียงใหม่
ร้านอาหาร เชียงใหม่
สั่งเครื่องดื่มและอาหารผ่านโทรศัพท์ ดูเมนูจากนั้นใส่รหัสอาหารแล้วเพิ่มรายการเป็นอันเสร็จ

ส่วนกับแกล้มที่เด็ดที่สุดของร้าน ชนิดที่ว่ากินกันแทบทุกโต๊ะ ใครที่ไปนั่งดื่มก็ต้องสั่งนั่นก็คือ สามชั้นทอดน้ำปลา 70 บาท เห็นธรรมดาแบบนี้แต่พี่บอกเลยนะว่าไม่ธรรมดาแน่นอน! ตัวสามชั้นจะหั่นแบบชิ้นพอดีคำ จากนั้นก็ทอดได้แบบกรอบ เคี้ยวปุ๊บก็จะมีน้ำหวานไหลออกจากข้างในปาก พร้อมกับรสชาติมัน ๆ เค็ม ๆ พูดได้เลยว่าเป็นอะไรที่เพลินมาก สั่งมาแป๊บเดียวเท่านั้นแหละหายหมดจานเลย!

ร้านอาหาร เชียงใหม่
สามชั้นทอดน้ำปลา
ร้านอาหาร เชียงใหม่
เคี้ยวปุ๊บฟินปั๊บกลมกล่อมสุดๆ

7ตะวันแดง มหาซน เชียงใหม่

มาปิดท้ายร้านกับแกล้มเด็ดวันนี้กันที่ ตะวันแดง มหาซน เชียงใหม่ สุดยอดสถานบันเทิงเพื่อคนสู้ชีวิต กับแนวเพลงเพื่อชีวิต และการแสดงแบบจัดหนักจัดเต็มทุกการแสดง พร้อมระแบบแสงสีเสียงที่สุดแสนจะอลังการ ให้เพื่อน ๆ เหล่านักล่ายามรติกาลได้โยกย้ายส่ายสะโพกกันให้เต็มที่กันไปเลย!

บรรยากาศร้าน ตะวันแดง มหาซน เชียงใหม่
 บรรยากาศภายในร้าน ตะวันแดง มหาซน เชียงใหม่ 

ส่วนเมนูกับแกล้มของร้านนี้มีหลายเมนูมาก แต่จะขอเอาเมนูเด็ดของร้านมานำเสนอ นั่นก็คือ ปลาช่อนนึ่งกรุงศรี 320 บาท สำหรับเมนูนี้ก็จะเป็นปลาช่อนเนื้อแน่นทั้งตัว นึ่งจนสุกเสิร์ฟมาพร้อมกับผักลวก และน้ำจิ้มที่มีให้เลือก 3 แบบ 3 รสชาติ ชอบแบบไหนก็จัดไปอย่าให้เสีย! และอีกเมนูหนึ่งก็จะเป็น ส้มตำกุ้งสดไข่ต้ม  ความพีคมันอยู่ตรงที่รสชาติแซ่บถึงทรวงของส้มตำ แล้วยังมีเครื่องเคียงเป็นกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ ๆ ให้กินคู่กับไข่ไก่ต้มสุก เคี้ยวกันให้เผ็ดมันแบบนวล ๆ 

ร้านอาหาร เชียงใหม่
ปลาช่อนนึ่งกรุงศรี
ร้านอาหาร เชียงใหม่
ส้มตำกุ้งสดไข่ต้ม

หวังว่าเมนูกับแกล้มเด็ดจาก 7 ร้านที่เที่ยวดัง เชียงใหม่ ที่เรานำมาเสนอกันในวันนี้ จะถูกใจเหล่า "นักดื่มสายกับแกล้ม" ผู้ที่ปากไม่เคยหยุดเคี้ยวทั้งหลายกันนะครับ แล้วหลังจากเที่ยวกันเสร็จแล้วที่สำคัญเลยคือต้องเมาไม่ขับนะ เพื่อความปลอดภัยจะได้ไม่ไปเที่ยวฮ่องกงกัน 555 สุดท้ายนี้ก็อย่าลืมเข้าไปกดไลก์แฟนเพจ น้าอ้วนชวนหิว กันด้วยนะจะได้ไม่พลาดเรื่องของกินอร่อย ๆ ในเชียงใหม่ และจังหวัดใกล้เคียง