“กระเพาะปลาลุงแดง” เชียงใหม่  กระเพาะปลาชิ้นใหญ่กับราคา 35 บาท
  1. “กระเพาะปลาลุงแดง” เชียงใหม่ กระเพาะปลาชิ้นใหญ่กับราคา 35 บาท

“กระเพาะปลาลุงแดง” เชียงใหม่ กระเพาะปลาชิ้นใหญ่กับราคา 35 บาท

“กระเพาะปลาลุงแดง” เชียงใหม่ กับสูตรลับเฉพาะของร้าน ที่มีรสชาติเด็ด กลิ่นหอมโดนใจ ที่คนรักสุขภาพต้องมาลอง ในราคาเพียง 35 บาท เท่านั้น!

#วงในบอกมา

  • ร้านใช้กระเพาะปลาแท้ ๆ เคล็ดลับใส่เครื่องยาจีนสูตรพิเศษของร้าน คนเป็นโรคเก๊าสามารถกินได้
  • มาร้านแล้วห้ามพลาดต้องสั่ง “กระเพาะปลาน้ำแดง”
  • “กระเพาะปลาผัดแห้ง” ถึงจะเป็นเมนูผัดแต่ไขมันต่ำนะจะบอกให้
หน้าร้าน
รุ่นใหญ่เรื่องกระเพาะปลาต้องยกให้ร้านนี้!

หากจะพูดถึงเมนู “กระเพาะปลา” ชื่อหนึ่งในหัวที่ผุดขึ้นมาทันที ก็คงต้องเป็นร้านรุ่นใหญ่ ในย่านวิทยาลัยการพละศึกษาเชียงใหม่ อย่างร้าน “กระเพาะปลาลุงแดง” เชียงใหม่ เป็นที่แรกเลย เนื่องด้วยรสชาติที่เด็ด ราคาโดนใจ ใครหลาย ๆ คน และต่างรู้จักเป็นอย่างดี ซึ่งเคล็ดลับที่ทำให้คนติดใจนั้นคือ กระเพาะปลาน้ำแดงที่จะปรุงสดแบบชามต่อชาม เสิร์ฟกันแบบร้อน ๆ จากเตากันเลยทีเดียว วันนี้เราจึงขอพาไปกินที่ร้าน “กระเพาะปลาลุงแดง” เชียงใหม่

บรรยากาศร้าน
บรรยากาศร้านรถเข็นเล็ก ๆ
เจ้าของร้าน
ลุงแดงเองจ้าา~

“กระเพาะปลาลุงแดง” เชียงใหม่ เป็นร้านรถเข็นเล็ก ๆ ตั้งอยู่ริมรั้วโรงเรียนวัดเชียงยืน มีโต๊ะให้นั่งกินหรือหากใครไม่สะดวกกินที่ร้าน ก็สามารถสั่งซื้อกลับไปกินที่บ้านได้ บรรยากาศที่ร้านจะเป็นร้านอาหารริมถนน นั่งมองรถผ่านไปผ่านมาแบบชิล ๆ ซึ่งเราก็ได้มีโอกาสพูดคุยกับ ลุงแดง เจ้าของร้าน ขอบอกเลยว่าลุงแดงเป็นกันเองสุด ๆ ถ้าใครหิวตอนช่วงค่ำ ๆ แล้วผ่านแถวนั้น แนะนำว่าควรแวะซดกระเพาะปลาน้ำแดงร้อน ๆ ดู เราเองก็คิดว่าสั่งกินที่ร้านมันถึงอารมณ์กว่าจริง ๆ

กระเพาะปลา
ทำสดใหม่ร้อน ๆ ชามต่อชาม
กระเพาะปลา
ดูความเครื่องแน่นนี้สิแกร~

เมนูแรกประเดิมด้วย “กระเพาะปลาน้ำแดง” (ราคา 35 บาท) กระเพาะปลาน้ำแดงเมนูเพื่อคนรักสุขภาพเคล็ดลับคือ ทำสด ปรุงกันแบบชามต่อชาม คนเป็นโรคเก๊าสามารถกินได้ กระเพาะปลาน้ำแดง น้ำซุปเข้มข้นที่มาพร้อมกระเพาะปลาชิ้นโต นุ่มดั่งปุยฝ้าย ใส่ไข่ ใส่ก้อนเลือด ให้แบบจุใจเลยทีเดียว เพิ่มความเด็ดด้วย เส้นหมี่ขาวที่จะคอยสร้างเนื้อสัมผัสความกรึบ ๆ ของเส้น เพื่อที่จะได้รสชาติที่ชัดเจนมากขึ้น กินชามเดียวไม่พอจริง ๆ สำหรับร้านนี้

กระเพาะปลา
จัดไปจุก ๆ เลยครับลุง!

ยังไม่จุใจ ขอต่ออีกสักชาม “กระเพาะปลาผัดแห้ง” (ราคา 40 บาท) อีกหนึ่งเมนูเด็ดที่ควรลอง เป็นเมนูสูตรพิเศษของทางร้านที่จะนำกระเพาปลามาผัดในกระทะร้อน ๆ ให้กลิ่นหอมกรุ่นฟุ้งทั่วเตา ใส่ไข่ฟองโต เสริมด้วยถั่วงอก ผัดรวมกันจนได้สีสันเหลืองทองขึ้นเงาสวยงาม ปรุงรสด้วยพริกไทยเล็กน้อย ใครอยากเพิ่มรสชาติ ก็ลองเติมซอสพริกแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน นี่คือมิติใหม่ของการกินกระเพาะปลาจริง ๆ แม้ว่าจะนำไปผัดแต่เมนูนี้ไขมันต่ำนะจะบอกให้

ไข่
ไข่ฟู ๆ หอมโชยมาแต่ไกล
กำลังผัด
ผัดแบบเครื่องแน่นจัดมาไม่กั๊กเลยจ้า 
กิน
รับความฟินไปได้เลยจานนี้!

ร้าน “กระเพาะปลาลุงแดง” เชียงใหม่ เสิร์ฟความเด็ดเรื่องกระเพาะปลารสเลิศ ที่ใคร ๆ ต่างติดอกติดใจ เราขอยกให้ร้านลุงแดงยืนหนึ่งในเรื่องกระเพาะปลาเลย เคล็ดลับเฉพาะของร้านคือทำสดปรุงสด ชามต่อชาม รสชาติสดใหม่ ไม่ผิดเพี้ยนอย่างแน่นอน รับรองมาที่นี่แล้วไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน แต่ถ้าใครยังไม่จุใจเราก็แนะนำให้กดถูกใจเพจ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai ไว้ รับรองว่ามีร้านอาหารเชียงใหม่ และสตรีทฟู้ดเชียงใหม่อีกมากมาย ที่เพื่อน ๆ ตามไปกินได้เต็มที่เลย

การเดินทาง

  • ใช้เส้นทางสนามกีฬาเทศบาล วนวงเวียนแล้วมุ่งหน้าไปทางวัดเชียงยืน ร้านจะตั้งอยู่หน้าโรงเรียนวัดเชียงยืน
  • เวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวัน 17.00-22.00 น.
  • เบอร์ติดต่อ : 093-454-5858, 063-429-6419

เมนูห้ามพลาด

กระเพาะปลาน้ำแดง, กระเพาะปลาผัดแห้ง

แผนที่

ถนนสนามกีฬา ตั้งอยู่หน้าโรงเรียนเทศบาลวัดเชียงยืน
static-map

การติดต่อ