[เปิดใหม่] กินข้าวล้อมโต๊ะสไตล์เลือดข้นคนจีน @ Chu Chinese Bangkok
  1. [เปิดใหม่] กินข้าวล้อมโต๊ะสไตล์เลือดข้นคนจีน @ Chu Chinese Bangkok

[เปิดใหม่] กินข้าวล้อมโต๊ะสไตล์เลือดข้นคนจีน @ Chu Chinese Bangkok

ย้อนความหลังสายเลือดคนจีน ชิมเมนูนูบ้าน ๆ ข้าวต้มเหลา ๆ รสมืออากงอาม่า ที่ร้าน "Chu Chinese Bangkok"
writerProfile
14 มี.ค. 2019 · โดย

เสน่ห์ของอาหารโฮมคุกกิง อยู่ที่การได้รำลึกความหลังถึงสถานที่อบอุ่นอย่าง “บ้าน” อาจจะเป็นรสมือแม่ หรือรสมืออากงอาม่า ผู้ทำอาหารด้วยความใส่ใจย้อนไปในวัยเด็ก ลูกครึ่งคนจีนอย่างเราคุ้นเคยกับภาพ ช่วงเวลากินข้าวโต๊ะกลม รายล้อมไปด้วยเหล่าญาติพี่น้อง ล่าสุดได้มีร้านอาหารเปิดใหม่ที่ชวนนึกถึงความหลังอย่าง “Chu Chinese Bangkok” ที่ซอยสุขุมวิท 49

บรรยากาศร้าน Chu Chinese Bangkok

ตัวร้านอาหารจีน “Chu Chinese Bangkok” ซ่อนตัวอยู่ด้านหลังร้านกาแฟสุดมินิมอล “Co-Incidence Process Coffee” เหมือนได้หลุดไปในร้านอาหารซักแห่งในเมืองฮ่องกง ภายในร้านตกแต่งด้วยของใช้ชาวจีนที่เห็นได้ทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นปฎิทินแบบฉีก หนังสือพิมพ์ ต่าง ๆ ส่วนของครัวมีกระจกใส ให้สามารถมองเห็นไฟกระทะลุกเป็นระยะ

บรรยากาศร้าน Chu Chinese Bangkok

ชื่อ “Chu” แปลจากจีนเป็นไทยง่าย ๆ ก็คือตึกแถว ชวนให้เรานึกถึงชุมชนคนจีนที่แม้มักจะอาศัยกันอยู่ในตึกแต่ก็เต็มไปด้วยกลิ่นอายความเป็นครอบครัวใหญ่ ๆ มาที่ร้านนี้ก็คงชวนให้นึกถึงกลับมากินข้าวที่บ้านเกิดอีกครั้ง

บรรยากาศร้าน Chu Chinese Bangkok
บรรยากาศร้าน Chu Chinese Bangkok

เมนูของที่ร้านไม่ใช่เมนูที่หวือหวา มีแต่เมนูบ้าน ๆ ง่าย ๆ ทั้งข้าวต้ม เป็ดพะโล้ หมูกรอบ หอยจ๊อ ฯลฯ ทั้งหมดต่างเป็นเมนูคุ้นเคยทั้งนั้น เราว่า “โจ๊กหมู” ของที่นี่ทีเนื้อสัมผัสที่ละเอียดและครีมมี ชวนให้นึกถึงมื้ออาหารชาวฮ่องกงกินเคียง “เกี๊ยมฉ่าย” ผักดองที่รสชาติไม่เปรี้ยวมากและไม่เค็มจนเกินไป ส่วน “บักกุดเต๋” ซุปกลมกล่อมแต่เราว่าเนื้อน่าจะเปื่อยมากกว่านี้เสียหน่อย บวกกับ “ปาท่องโก๋” ที่สั่งมาเพิ่มค่อนข้างอมน้ำมันไปนิดหนึ่ง

เมนูอาหาร ร้าน Chu Chinese Bangkok

การเลี้ยงน้ำชาเป็นประเพณีของชาวจีน เมื่อมีแขกมาเยี่ยมเยียนที่บ้าน เราขอขอบคุณภูมิปัญญาชาวจีน ที่มีวัฒนธรรมการดื่มชาร้อน แก้เลี่ยนได้ดีนัก โดยน้ำร้อนกาแรกจะเทแล้วทิ้ง เพื่อเป็นการล้างชา เราได้ลองเป็น ชาอู่หลงหอมหมื่นลี้ สิ่งที่ควรระวังคือการแช่ใบชาในน้ำนานเกินไป จากรสหวานหอมจะกลายเป็นขม

เมนูอาหาร ร้าน Chu Chinese Bangkok
เมนู ปอเปี๊ยะ ร้าน Chu Chinese Bangkok

การเดินทาง

สำหรับใครที่อยากมาลำรึกความหลังชาวสายเลือดคนจีนที่ร้านอาหารเปิดใหม่ย่านสุขุมวิท "Chu Chinese Bangkok" ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 49 ด้านในของร้านกาแฟ "Co-Incidence Process Coffee" 

เมนูห้ามพลาด

โจ๊ก, เกี๊ยมฉ่าย

แผนที่

ตั้งอยู่ที : อยู่​ติดกับร้านก๋วยเตี๋ยว​แซว​ ซอย​ 49
static-map

การติดต่อ

restaurantClosed
Kisu Izakaya Sukhumvit 49
Phone number : 0610565636
Instagram : Kisu​ izakaya​
1/4​ ซอยสุขุมวิท​ 49 (กลาง)​ ถนนสุขุมวิท​ แขวงคลองตันเหนือ​ เขตวัฒนา​ กทม.,วัฒนา