บะหมี่ชุนฮั้ว ฉะเชิงเทรา ร้านบะหมี่ของ พี่อ้น Bangkokciaga
  1. บะหมี่ชุนฮั้ว ฉะเชิงเทรา ร้านบะหมี่ของ พี่อ้น Bangkokciaga

บะหมี่ชุนฮั้ว ฉะเชิงเทรา ร้านบะหมี่ของ พี่อ้น Bangkokciaga

ร้านบะหมี่ที่โด่งดังย่านแปดริ้วของ พี่อ้น แห่งช่อง Bangkokciaga ที่ชวนทุกคนไปหาคำตอบว่า “ที่คนเยอะเพราะใช้ซุปกระโหลกหมาจริงไหม” กับร้าน บะหมี่ชุนฮั้ว ฉะเชิงเทรา
writerProfile
29 ม.ค. 2020 · โดย

#วงในบอกมา

  • น้ำซุปไม่ได้ใช้หัวหมา แต่ใช้กระโหลกเด็กเสิร์ฟ หยอก! ใช้กระดูกหมูต้มจนเปื่อย ซุปหอมเข้มข้น
  • น้ำราดหมูแดงรสเด็ด ผัดด้วยสมุนไพรกว่า 10 ชนิด เคี่ยวกับกะทิ 3-4 ชั่วโมง
  • เมนูแนะนำ “บะหมี่จัมโบ้” และ “ข้าวจัมโบ้” เครื่องแน่น จานใหญ่ กินได้หลายคน (เหมาะสำหรับพาสาว ๆ มาลองกิน)
อีฟ, อ้น Bangkokciaga ณ ร้าน ชุนฮั้ว ร้านก๋วยเตี๋ยวฉะเชิงเทรา
อีฟ, อ้น Bangkokciaga ณ ร้าน ชุนฮั้ว ร้านก๋วยเตี๋ยวฉะเชิงเทรา

กราบสวัสดีมิตรรักแฟนอ่านของ Wongnai ครับ คำแรกที่พวกเราถามพี่อ้นกับพี่อีฟ “พี่ครับ น้ำซุปพี่ใช้กระโหลกหมาจริงป่ะครับ?” พี่อ้นตอบมาทันควัน “เปล่า ใช้กระโหลกเด็กเสิร์ฟ ใครอู้พาลงหม้อหมด!” แอ่แฮร่ จะบ้าจะบอ ยังไม่ทันคุยก็ขำกันตัวโยกแล้วเนี่ย ถามว่าร้านเปิดปิดกี่โมง ก็ได้คำตอบมาว่า (เปิด 16.30 น. ปิด 17.00 น.) ดูท่าวันนี้จะไม่ได้สาระอะไรมาก คุยกันเล่นกันสักพักก็เข้าเรื่องจริง ๆ จัง ๆ กันบ้าง

ร้าน “บะหมี่ชุนฮั้ว แปดริ้ว” ร้านนี้เปิดมานานกว่า 40 ปี ร้านหาง่ายสุด ๆ เพราะตั้งอยู่ตรงข้ามโรงพักแปดริ้ว ถ้าปัก GPS ร้านไม่เจอก็ปัก “โรงพักแปดริ้ว” ได้เลย จ่าเขารอรับออเดอร์อยู่ (หยอก) โดยร้านนี้ก็ไม่ได้มีแต่บะหมี่นะครับผมยังมี ข้าวหมูแดง, ข้าวหมูกรอบ และข้าวหน้าเป็ด ขึ้นชื่อทุกเมนู (เพราะมีป้าย ติดชัดเจน) พูดแล้วจะหาว่าคุย ไปกินเลยดีกว่าไร้สาระมาเยอะแล้ว

ร้าน ชุนฮั้ว ร้านบะหมี่ฉะเชิงเทรา
ร้าน ชุนฮั้ว ร้านบะหมี่ฉะเชิงเทรา
เด็ดทุกเมนู น่ากินสุด ๆ
เด็ดทุกเมนู น่ากินสุด ๆ

เริ่มจากบะหมี่โหน่งที่ร้าน เอ้ยไม่ใช่ ร้าน “ชุนฮั้ว” ซินี่คืออย่างแรกเลยที่ขึ้นชื่อ (เพราะมีป้ายบอกชัดเจน หยอก ๆ ) บะหมี่ลวกอย่างดี ด้วยน้ำทะเล เฮ้ยไม่ใช่! นั้นมันในยูทูป จริงๆ ลวกด้วยน้ำซุปกระดูกหมูหอม ๆ ในเวลาที่พอเหมาะ เส้นบะหมี่จะเหนียวจนลากรถสิบล้อได้ เคี้ยว ๆ ไปนี่ไม่รู้กระดูกหรือฟันเลยนะครับผมที่หลุดออกมา อำกันพอได้ยิ้มมุมปาก เอาจริง ๆ คือ เส้นเหนียวนุ่ม ลวกได้พอดี ไม่เละ จะกินแบบบะหมี่น้ำก็ดี บะหมี่แห้งก็ได้ หรือถ้าจะไม่กินก็ไม่ว่ากัน ฮ่า ๆ ทีเด็ดอีกอย่างต้องยกให้น้ำราดเขาล่ะ อย่างน้ำราดหมูแดงนี่สีสันสดใส ไม่ใช่เพราะเครื่องปรุง เครื่องเทศแต่อย่างไร สีผสมอาหารล้วน ๆ แหม่ใช่ที่ไหน จากเครื่องปรุงนี่แหละ ผัดด้วยสมุนไพรกว่า 10 ชนิดเคี่ยวในกะทิอีก 3-4 ชั่วโมง พิถีพิถันมาก ๆ รสชาติก็จะออกหวานเค็ม เข้ากับหมูแดงและหมูกรอบ ส่วนของน้ำราดเป็ดก็เดอะเบสต์เช่นกัน

บะหมี่เส้นเหนียวนุ่ม
บะหมี่เส้นเหนียวนุ่ม
น้ำราดคือนิพพาน
 น้ำราดคือนิพพาน

แต่มาถึงร้าน "ชุนฮั้ว" ทั้งทีให้พี่อ้นโชว์ฝีมือสักหน่อย พี่อ้นเขาว่า “ได้ เดี๋ยวทำให้กิน” โอโห้ ตื่นเต้นซิครับ ผมนี่ยกกล้องขึ้นมาถ่ายเลย พี่อ้นคว้าอุปกรณ์คู่ใจ โยนบะหมี่แบบเท่ ๆ ไป 2 ที ไม่ทันกดชัตเตอร์ พี่แกเรียกน้อง ๆ ในร้านมาทำต่อ ผมนี่ยืนงงในดงหมูแดง พี่อีฟพูดแทรกมา “ว่าแล้ว มึ*นี่น้า ไม่เคยอยู่ร้านเลย ทำอะไรไม่เป็นเลยนอกจากเดินเก็บเงินกับโชว์โยนเส้นเนี่ย” ผมนี่ขำมือสั่น ถ่ายไม่ได้สักรูป ทั้งหมดนี่การแสดงนะครับ เพราะพี่อ้นก็ทำต่อจนเสร็จ ได้เมนูเด็ดมาเสิร์ฟถึงโต๊ะ!

อำจนเสียหลักกว่าจะได้กิน
อำจนเสียหลักกว่าจะได้กิน
เด็ดจัด จนพี่อีฟอดใจไม่ไหว
 เด็ดจัด จนพี่อีฟอดใจไม่ไหว

เมนูสุดโหด สายกินจุ กินดุ คนเพื่อนเยอะมาเป็นแก๊ง หรือจะพาหมอนวด (ไทย) มานี่สั่งได้เลยกับ “บะหมี่เกี๊ยวจัมโบ้” (ราคา 150 บาท) ให้เหมือนโกรธคนกิน เยอะมาก ๆ เครื่องแน่นทั้ง เกี๊ยว, ปู, เป็ด, หมูแดง, หมูกรอบ และไข่ต้ม ผมว่าเกี๊ยวร้านนี้นี่ขวัญใจใครหลายคนเลยนะโดยเฉพาะหมอนวด (หยอกๆ ) แบบกินแล้วงงอะว่า แป้งเกี๊ยวหรือผ้าใบรถ แผ่นใหญ่หนาเหมือนกลัวฝนเข้า หยอกอีกแล้ว เกี๊ยวนุ่ม ไส้เยอะไม่มีหวง ตัวใหญ่ใช้ได้เลย รสชาติดีนะผมชอบเลยล่ะ นอกจากนี้ก็ยังมี “ข้าวจัมโบ้” ด้วย ราคาเท่ากัน (150 บาท) เครื่องแน่นเหมือนกันเป๊ะ ส่วนใครมาคนเดียว กระเพาะเล็ก เพื่อนน้อยไม่ค่อยมีใครคบอย่างเช่นผม ก็สั่งแบบธรรมดา “บะหมี่น้ำ” (ราคา 35 บาท) ราคาย่อมเยา เด็กกินได้ ผู้หญิงสวยกินฟรี หมอนวดแถมห่อกลับบ้านไปเลยครับผม

จัมโบ้สมชื่อ
จัมโบ้สมชื่อ
จานเล็กก็มีนะครับผม
จานเล็กก็มีนะครับผม

ปิดท้ายตามธรรมเนียมรับสติกเกอร์ Wongnai ไปเลยครับ ร้านคุณภาพขนาดนี้กับ ร้านบะหมี่โหน่ง แอ้ ไม่ใช่ ร้าน “ชุนฮั้ว” ร้านบะหมี่ฉะเชิงเทราแห่งนี้ต่างหาก ร้านบะหมี่ที่มาแล้วต้องหมดไปเป็นหมื่นเพราะหลังร้านมี วงคิดเลขเร็ว ล้อเล่น! ที่แซว ๆ กันมานี่มุขนะครับ เรื่องจริงนี่ยิ่งกว่านี้ ยังอีก ยังไม่หยุดเล่นมุขอีก!

รับสติกเกอร์ Wongnai
รับสติกเกอร์ Wongnai 
แปะหน้าร้านไม่ค่อยถนัด ถนัดแปะจุดอื่น
แปะหน้าร้านไม่ค่อยถนัด ถนัดแปะจุดอื่น

วันนี้ก็ต้องขอบคุณพี่อ้นกับพี่อีฟ แห่ง Bangkokciaga มากครับ ที่ให้ผมได้มาชิมบะหมี่ระดับตำนาน อาจจะแซวบ้าง หยอกบ้าง ก็รักเสมอ ส่วนเมนูวันนี้ก็ถูกใจทุกเมนู ที่สำคัญคุ้มค่า คุ้มราคา ติดที่ผมเพื่อนน้อย กินไม่ไหว เยอะจริง ๆ เลยขออนุญาตห่อกลับฝากน้องหมาที่บ้าน (หยอก ๆ จนนาทีสุดท้าย) ใครที่แวะมาที่ฉะเชิงเทรา ก็อย่าลืมแวะมาที่ร้าน “ชุนฮั้ว” ร้านก๋วยเตี๋ยวฉะเชิงเทราร้านนี้นะครับ ส่วนใครอยากเจอพี่อ้นกับพี่อีฟ ก็แล้วแต่ดวงเลยครับ ดวงดีก็ได้เจอ และก่อนจะจากกันก็ขอชวนเพื่อน ๆ ไปกดไลก์ ชลบุรีกินอะไรดี ด้วยนะครับ สวัสดีครับ

การเดินทาง

  • ร้าน “ชุนฮั้ว” อยู่ตรงข้ามโรงพักแปดริ้ว ฉะเชิงเทรา
  • เวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวัน 16.30-00.00 น.
  • สอบถามเพิ่มเติมโทร : 062-624-5966

เมนูห้ามพลาด

บะหมี่เกี๊ยวจัมโบ้, ข้าวจัมโบ้, บะหมี่เกี๊ยว

แผนที่

ตรงข้ามหน้าสถานีตำรวจฉะเชิงเทรา
static-map