“This is Cockle” ร้านหอยแครง บางแสน สดสะอาด หวานฉ่ำ จากทะเล
  1. “This is Cockle” ร้านหอยแครง บางแสน สดสะอาด หวานฉ่ำ จากทะเล

“This is Cockle” ร้านหอยแครง บางแสน สดสะอาด หวานฉ่ำ จากทะเล

“This is Cockle” บางแสน ร้านหอยแครงริมหาดวอน หอยสดใหม่ หวานฉ่ำ เหมือนเพิ่งขึ้นมาจากทะเล ลวกให้แถมยังแกะให้ พร้อมเสิร์ฟถึงมือทุกคน
writerProfile
17 ม.ค. 2020 · โดย

#วงในบอกมา

  • ร้าน “This is Cockle” มีบริการลวกให้ แกะให้ จากที่ร้านได้เลย
  • สามารถเลือกระดับความสุกได้ 4 ระดับ ตั้งแต่ 30 วินาที ไปจนถึง 1 นาที
  • หอยแครงร้าน “This is Cockle” หอยแครงทุกจาน ราคาเดียว 80 บาท
บรรยากาศหน้าร้าน This is Cockle
บรรยากาศหน้าร้าน "This is Cockle"

พระอาทิตย์ลับขอบฟ้า บรรยากาศยามเย็นขี่รถเล่นริมหาดวอนนภา บางแสน รับลมทะเล พร้อมมองหาของกินยามเย็น เป็นอะไรที่ชิลดีจริง ๆ วันนี้ขี่รถกวาดสายตาไปเรื่อย ๆ ก็เจอป้าย ร้านหนึ่งที่เขียนคำว่า สด หวาน เด้งสู้ลิ้น เห็นแล้วต้องเบรคจนล้อลาก พอดูภายในร้านก็รู้ได้ทันทีว่าเป็น ร้านหอยแครง บางแสน “This is Cockle” เพราะทั้งร้านมีแต่หอยแครงเพียว ๆ

ทางร้านแกะให้ด้วย
ทางร้านแกะให้ด้วย
หอยแครงตัวใหญ่ ๆ
หอยแครงตัวใหญ่ ๆ

ในเมื่อมาถึงร้าน “This is Cockle” ร้านหอยแครง บางแสนร้านนี้แล้ว เราก็คงไม่สั่งปลาดุกผัดเผ็ดหรอกครับ ก็ต้องสั่งหอยแครง ลองชิมก่อนเลย 1 จาน ร้าน This is Cockle ที่ร้านมีบริการลวกและแกะให้ด้วย สบายมาก ๆ เรามีหน้าที่กินอย่างเดียว สามารถเลือกระดับความสุกได้ มี 4 ระดับ ตั้งแต่ 30 วินาที - 1 นาที แล้วแต่ตามความชอบของลูกค้า แต่สำหรับผมชอบ 45 วินาที หวาน ๆ ฉ่ำ ๆ ถูกใจเลย

เจ้าของร้านเป็นกันเองมาก
เจ้าของร้านเป็นกันเองมาก 
บริการลวกให้ด้วย
บริการลวกให้ด้วย

การกินหอยที่ไม่จำเป็นต้องลวกเอง แกะเอง ว่าง่ายแล้ว ร้าน This is Cockle มีแค่ราคาเดียว คือ ราคา 80 บาท ง่ายกว่า บอกเลยสายหอยอย่างผมไม่มีทางพลาดที่จะมากินอีกครั้ง ถ้ารู้ว่ามีหอยแครงที่สด หวาน ฉ่ำขนาดนี้ ผมกินตั้งแต่ ป.4 แล้ว แต่ติดอยู่อย่างเดียวคือตอน ป.4 ร้าน This is Cockle ยังไม่มาเปิด ผ่าม ผ่าม!  

ทุกจานราคาเดียว 80 บาท
ทุกจานราคาเดียว 80 บาท

หอยแครงตัวใหญ่ เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด รสเผ็ดแซ่บ ร้าน “This is Cockle” ร้านหอยแครง บางแสน ร้านนี้ไม่มีกลิ่นคาวแน่นอน สดใหม่ทุกวัน ได้กินเข้าไปแล้วจะลืมหอยที่เคยกิน มาก่อนหน้านี้เลย 

กินคู่กับซีฟู้ดสุดยอดแล้ว
กินคู่กับซีฟู้ดสุดยอดแล้ว  
น้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ด
น้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ด

ที่ได้บรรยายมาทั้งหมดนี้จะบอกว่าสิบตาอ่านไม่เท่าปากได้ลองชิม คือมันดีจนต้องซื้อกลับบ้าน บอกเลยของกินหาดวอนก็มีของดี ๆ เพิ่มขึ้นมาเยอะมาก ๆ ถ้าอยากรู้ว่าร้านไหนที่เป็นร้านของกินหาดวอนเด็ด ๆ อีกบ้าง โอกาสหน้าจะพาไปอีกแน่นอน แต่ก่อนอื่นต้องตามมากดไลก์ได้ที่ ชลบุรีกินไรดี ? ก่อนเลยแล้วจะไม่มีใครพลาดร้านเด็ด ๆ อีกต่อไป

การเดินทาง

  • พิกัด : บางแสนสาย 1 This is Cockle (วิ่งถนนบางแสนล่าง เลียบหาดวอนนภา ก่อนถึงร้านฟรีไทม์ ทางซ้ายมือร้านจะตั้งอยู่หน้า 7-ELEVEN)
  • เวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวัน 18.00 - 22.00 น.
  • สอบถามเพิ่มเติมโทร : 086-385-1498

เมนูห้ามพลาด

หอยแครง

แผนที่

อยู่หน้า 7-ELEVEN
static-map

การติดต่อ

This is Cockle
Phone number : 086-385-1498
แสนสุข,