[รีวิว] CoCoa More ร้านโกโก้ไอซ์เบิร์กขั้นเทพ ที่เด็กมข.ต้องรู้จัก !
  1. [รีวิว] CoCoa More ร้านโกโก้ไอซ์เบิร์กขั้นเทพ ที่เด็กมข.ต้องรู้จัก !

[รีวิว] CoCoa More ร้านโกโก้ไอซ์เบิร์กขั้นเทพ ที่เด็กมข.ต้องรู้จัก !

ไม่มีใครไม่รู้จัก ร้านนี้ที่คนรักโกโก้เป็นชีวิตจิตใจ ต้องปักหมุด กินแล้วเลิกกินไม่ได้ เรียนจบก็ยังไม่เลิกกิน ! CoCoa More @ หลัง มข. รสชาติที่คุ้นเคย !
writerProfile
14 ส.ค. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • โกโก้เข้มข้น รสชาติโกโก้แท้ สูตรเฉพาะของร้านเท่านั้น ไม่มีใครเหมือนและไม่เหมือนใครแน่นอน !
  • เมนู “ไอซ์เบิร์ก” นางเอกของร้าน ที่ใครมาก็ต้องสั่ง แต่ความพิเศษอยู่ที่สามารถสั่งเพิ่มวิปได้หลายระดับ ไม่ว่าจะแบบธรรมดา ไปจนถึง Max ! หรือจนเต็มถ้วยนั่นเอง
  • ร้านมีขนมอื่นๆและเครื่องดื่มอื่นๆ ให้เลือกอีกมากมาย ใครไม่ใช่สายโกโก้ไม่ต้องร้องไห้ เมนูน้ำอื่นๆก็มีจ้า ! แถมขนมปังปิ้งก็เด็ดไม่แพ้กันด้วย !
บรรยากาศหน้าร้าน CoCoa More

ย่าน มข. หรือ หลัง มข. ขอนแก่นของเรานี้มีร้านของหวาน ขนมนมเนยมากมาย แต่จะมีกี่ร้านที่จุดขายและเมนูเด็ดของร้านเป็นเมนูที่แปลกและไม่เหมือนใคร เช่น ไอซ์เบิร์ก หรือ เมนูโกโก้ล้วน ๆ แบบนี้ ! ไม่มีหรอกค่ะ วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ มารู้จักกับร้าน CoCoa More ร้านของหวานเอาใจวัยรุ่น ที่ไม่มีเด็ก มข.คนไหนไม่รู้จัก !

CoCoa More เริ่มต้นมาจากที่ “พี่ตาล” เจ้าของร้านโกโก้มอร์แห่งนี้ มีจุดประสงค์ที่ต้องการจะขายเมนูโกโก้เท่านั้น ! ใช่ค่ะ โกโก้เท่านั้นฟังไม่ผิด คนทั่วไปอาจจะคิดว่า ขายแต่โกโก้จะไปขายได้เหรอ ? ขายได้และขายดีด้วย เพราะมันคือโกโก้แท้ ๆ !ที่มีจิตวิญญาณแห่งโกโก้ !

 เจ้าของร้าน CoCoa More
ไอซ์เบิร์ก ร้าน CoCoa More

เมื่อตอนเปิดร้านแรก ๆ มีแค่ห้องแถวเล็ก ๆ หนึ่งห้องเท่านั้น โต๊ะแค่ไม่กี่ตัว แต่พอเวลาผ่านไป ก็ค่อย ๆ ขยายเป็นสองห้อง สามห้อง และจนปัจจุบัน มีสาขาสองที่ใหญ่และไฉไลกว่าเดิมแล้วค่ะ ! พี่ตาลเคยบอกว่า พี่จะขายโกโก้ให้ดังระเบิดไปเลย และตอนนี้ก็ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าเลยเชียวค่ะคุณขา

บรรยากาศหน้าร้าน CoCoa More
โต๊ะนี้วิวดีสุด เพราะอยู่ติมถนนเลยจ้า
บรรยากาศหน้าร้าน CoCoa More
โต๊ะฝั่งนี้ก็ใกล้ถังน้ำ ไม่ต้องเดินไกล

ร้าน CoCoa More (โกโก้มอร์) แห่งนี้มีความทรงจำของเด็ก ๆ มข.หลาย ๆ คนเลยล่ะค่ะ ด้วยความที่เปิดมานาน เกือบ ๆ 5-6 ปีได้แล้ว รุ่นแรกที่กิน ก็เวียนเรียนจบกันไป และก็ยังคงแวะเวียนกลับมาหาพี่ตาล มากินโกโก้ปั่นเข้ม ๆ กับไอซ์เบิร์กอยู่เลยค่ะ

cocoa stick ของร้าน CoCoa More
เพิ่มออกจากเตาใหม่ ๆ สด ๆ เลยจ้า
CoCoa More
หั่นขนมปังกันสด ๆ ขนมปังเกรดดีมาก นุ่ม หอมสุด ๆ

เมนูแรกที่เราจะมานำเสนอในวันนี้ก็คือ “ไอซ์เบิร์ก Banoffi + Max wip” (129 บาท) ร้านนี้มีไอซ์เบิร์กให้เลือกหลายรสชาติค่ะ ไม่ว่าจะเป็น Banoffi , Black magic (ดาร์กโกโก้) , Strawberry Cheesecake หรือ Blueberry Cheesecake เป็นต้นจ้า

เมนู ร้าน CoCoa More
ไอซ์เบิร์กถ้วยใหญ่ ๆ พร้อมแล้วจ้า 
เมนู ร้าน CoCoa More
ไอซ์เบิร์ก Strawberry Cheesecake 

อย่างที่ได้เกริ่นกันไปในตอนแรก ว่าไอซ์เบิร์กที่นี่จะสามารถเพิ่มวิปได้หลายระดับ ตั้งแต่ธรรมไปจนถึง Max wip เลยทีเดียว วันนี้ทีมงาน wongnai เลยจัด Max wip มาให้ได้ชมกันเลยจ้า เรียกได้ว่าแน่น เต็มถ้วย จนมองไม่เห็นน้ำปั่นข้างในเลยทีเดียวเชียว

เมนูไอซ์เบิร์กร้าน CoCoa More
เมนูไอซ์เบิร์กร้าน CoCoa More

เมนูต่อไปก็คือ “โกโก้คิทแคทปั่น” (60 บาท) ที่ร้านจะมีเมนูโกโก้ให้เลือกมากกว่าสิบรายการเลยค่ะ ใครใคร่กินแบบไหน บวกกับอะไร ก็สั่งได้เลยค่ะ ตามใจลูกค้าไปเลย โกโก้ของที่นี่การันตีเรื่องความเข้มข้นเลยค่ะ ปั่นละเอียดแต่ไม่เหลวจนเกินไป เนื้อเนียนมาก ๆ ถ้าได้ลองต้องหลงรักแน่นอน

เมนูโกโก้ปั่น ร้าน CoCoa More
โกโก้คิทแคทปั่นกำลังจะถึงมือเราแล้ววว ~
เมนูไอซ์เบิร์กโกโก้ ร้าน CoCoa More
Black magic ใครชอบโกโก้เข้ม ๆ จัดเลยจ้า ~ 

เมนูถัดมา มาต่อที่ขนมกันบ้างค่ะ “ปังปิ้งเนยกระเทียมชีส”(49 บาท) ขนมปังปิ้งทาเนยฉ่ำ ๆ กับซอสกระเทียมหอม ๆ โปะหน้าด้วยชีสยืด ๆ อบออกมาแบบสดใหม่ กินไปยืดไป ฟินสุด ๆ เลยค่ะ เมนูนี้ก็ห้ามพลาดเหมือนกันเด้อ ~

เมนูขนมปังปิ้งเนยกระเทียมชีส ร้าน CoCoa More
ชีสจ๋า พี่มาแล้ววว ~
เมนูขนมปังปิ้งเนยกระเทียมชีส ร้าน CoCoa More
ยืดไปให้สุดเลยจ้า เอาอีกกก

บอกแล้วว่าพี่ตาลเน้นขายโกโก้ แต่ก็ไม่หยุดแค่ปั่นโกโก้ มีขนมปังโกโก้ด้วยจ้า “CoCoa Stick” ( 59 บาท) ขนมปังโกโก้อบกรอบ จิ้มคู่กับนมข้นหวานช็อกโกแลต เข้ากั๊นเข้ากัน เมนูแปลกใหม่ ไม่เคยเห็นที่ไหนเลยเชียวคุณ เอาขนมปังมาทำเป็นขนมปังโกโก้

เมนูร้าน CoCoa More
ขนมปังโกโก้ ก็คือโกโก้จริง ๆ นะจ๊ะ
เมนูร้าน CoCoa More
จิ้มนมข้นเยิ้ม ๆ สักหน่อย

พี่ตาลฝากบอกว่า ถ้าใครมาเป็นกลุ่มใหญ่ ๆ หรืออยากนั่งห้องแอร์เย็น ๆ แนะนำให้ไปสาขา 2 นะจ๊ะ ร้านใหญ่กว่า แถมมีเมนูข้าวด้วยเด้อ ส่วนสาขาแรก ก็มีความแรร์และสตรีทสุด ๆ ใครใคร่ไปสาขาไหนก็ตามกันไปเลยเด้อจ้า แต่ถ้าใครอยากเจอพี่ตาล ceo ของร้าน ต้องเสี่ยงดวงเอานะ ว่าจะอยู่ที่สาขาไหน ไปคุยเล่นได้จ้าพี่ตาลใจดีมาก ๆ !

เมนูร้าน CoCoa More
Max Wip สุด ๆ ไปเลยจ้า
เมนูร้าน CoCoa More
ไม่ได้มาเล่น ๆ หนาใช่เล่นเลยเชียว

ถ้าเพื่อน ๆ สนใจอยากตามไปลองชิมความเข้มข้นถึงใจแบบนี้แล้วล่ะก็ ตามไปได้ที่ CoCoa More และถ้าใครไม่อยากพลาดข่าวสารดี ๆ ร้านใหม่ ๆ ในขอนแก่นแล้วล่ะก็ อย่าลืมติดตาม ขอนแก่นกินไรดี? ไว้ด้วยเด้อค่ะเด้อ ~

การเดินทางมาร้าน

  • ร้านตั้งอยู่ติดถนนริมรั้วหลังมข. ประตูเขียว หรือถนนเส้นหลังหออินเตอร์เองจ้า ร้านจะอยู่เลยคลีนิกหมอฟันมานิดนึง ก่อนถึงสีนานวลสาขาหลังมข.
  • ร้านเปิดตั้งแต่ 16:00 - 23:59 น.
  • ที่จอดรถ จอดข้างทางริมรั้วได้เลย 

เมนูห้ามพลาด

ไอซ์เบิร์ก, ไอซ์เบิร์กบานอฟฟี, โกโก้ปั่น, ปังปิ้งเนยกระเทียมชีส, cocoa stick

แผนที่

หลัง มข. ออกประตู U Center เลี้ยวซ้าย เลยร้าน See Bear ไปหน่อยนึง

การติดต่อ

Cocoa More
Phone number : 089-252-5133
ถนน คสล. บ้านโนนม่วง,เมืองขอนแก่น