10 ช่องเรียนทำอาหารออนไลน์ แม้อยู่บ้านก็เป็นเชฟได้เหมือนกัน!
 1. 10 ช่องเรียนทำอาหารออนไลน์ แม้อยู่บ้านก็เป็นเชฟได้เหมือนกัน!

10 ช่องเรียนทำอาหารออนไลน์ แม้อยู่บ้านก็เป็นเชฟได้เหมือนกัน!

รวม 10 ช่องเรียนทำอาหารและคอร์สเรียนทำอาหารออนไลน์ Wongnai จัดให้ทั้งแบบเสียเงินพร้อมใบประกาศหรือช่อง Youtube แบบดูฟรี ที่งานนี้ขอแค่มีครัวพร้อมทำที่บ้านก็พอ~
writerProfile
2 มิ.ย. 2021 · โดย

เชื่อว่าช่วงนี้ใครหลายคนคงต้องอยู่บ้านกันยาว Wongnai เลยอยากชวนทุกคนมาเข้าคลาสทำอาหารที่น่าสนใจ หรือดูช่องทำอาหารออนไลน์สนุก ๆ ที่จะแปลงคุณให้กลายเป็นเชฟสมัครเล่น หรือเผลอ ๆ อาจต่อยอดให้คุณกลายเป็นเชฟคุณภาพก็เป็นได้! มาปลดล็อกศักยภาพอีกด้านที่คุณอาจไม่เคยรู้ว่ามีไปกับ 10 ช่องเรียนทำอาหารออนไลน์ แม้อยู่บ้านก็เป็นเชฟได้เหมือนกัน! รีบเปิดจอทีวีแล้วไปดูวิธีทำกันเลย~

รวมช่องเรียนทำอาหารออนไลน์ แม้อยู่บ้านก็เป็นเชฟได้!

1.Wongnai Cooking

เรียนทำอาหาร Wongnai Cooking

มาเริ่มต้นกันที่ Wongnai Cooking ช่องและเพจทำอาหารสนุก ๆ ที่ใครก็ทำตามได้ง่าย ๆ เหมาะสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มต้นเข้าครัว ไปยันแม่ครัวมือฉมัง ครบทุกเมนูตั้งแต่อาหารไทย เอเชีย และยุโรป มีทั้งส่วนของการสอนทำอาหาร ไปยันอินไซต์เรื่องราวเกี่ยวกับอาหารต่าง ๆ ซึ่งนอกจากความสนุกและความเพลิดเพลินที่ได้รับชมแล้ว ยังได้รวมเด็ดเคล็ดลับต่าง ๆ เกี่ยวกับอาหารให้เพื่อน ๆ ได้เพิ่มเติมความรู้กันอีกด้วยนะ รู้แบบนี้แล้วอย่ารอช้า! รีบเข้าไปดูกันเลยดีกว่า

 • ดูเพิ่มเติมได้ที่ : Wongnai Cooking
 • ราคาเริ่มต้น : ฟรี

2.Food Insider

เรียนทำอาหาร Food Insider

Food Insider ช่องเกี่ยวกับอาหารและสอนทำอาหารฟรีไปในตัว ใครที่ชอบหรืออยากรู้ข้อมูลเกี่ยวกับอาหารเชิงลึกต้องกด subscribe กันรัว ๆ ความสนุกของช่องนี้คือจะพาไปรู้จักอาหารและขนมจากทั่วทุกมุมโลก เจาะลึกตั้งแต่เมนูอาหาร ขั้นตอนการทำ ไปยันความลับหลังครัว แถมยังมีเมนูขนมหน้าตาเก๋ ๆ ไว้สำหรับให้เราดูเป็นไอเดียได้ด้วย เรียกได้ว่าดูจบไม่ใช่แค่หิวแน่นอน เพราะจะต้องทำให้เพื่อน ๆ ฮึดลุกขึ้นมาทำอาหารกันอย่างแน่นอนจ้า

 • ดูเพิ่มเติมได้ที่ : Food Insider
 • ราคาเริ่มต้น : ฟรี

3.Miniature Cooking

เรียนทำอาหาร Miniature Cooking

ช่องนี้สาว ๆ ทั้งหลายเห็นแล้วต้องพ่ายแพ้! เพราะมันช่างตะมุตะมิ จิ้มลิ้มไปซะทุกอย่างจริง ๆ เรียกได้ว่า Miniature Cooking เป็นช่องสอนทำอาหารที่น่ารักที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ ใครที่ชอบดูงานศิลปะสุดจิ๋วไปพร้อมกับการเรียนทำอาหารในตัวต้องห้ามพลาด! ยิ่งดูยิ่งใจฟู แต่ละเจ้าเมนูจิ๋วทำตามได้ไม่ยาก เพื่อน ๆ คนไหนชอบแนวนี้ไปลองทำตามกันดูนะ

 • ดูเพิ่มเติมได้ที่ : Miniature Cooking
 • ราคาเริ่มต้น : ฟรี

4.MasterClass

เรียนทำอาหาร MasterClass

ใครจะไปนึกว่าวันหนึ่ง เราทุกคนบนโลกก็มีโอกาสได้เรียนทำอาหารกับ Gordon Ramsey! โอกาสนั้นมาถึงแล้วกับคอร์สเรียนทำอาหารออนไลน์คุณภาพจาก MasterClass ที่นอกจากคุณ Ramsey จะมาออกลวดลายสอนคุณแล้ว ยังมีเชฟมีฝีมืออีกเพียบ รอให้คุณไปเข้าคลาสเรียนกัน MasterClass ถือเป็นเว็บทำอาหารและสอนทักษะอีกหลากหลายทางออนไลน์ที่คุณจะต้องสมัครแบบรายปีเพื่อเข้าถึงคลาสทั้งหมดในราคา 180 ดอลล่าร์ หรือประมาณ 6,000 บาท เอาจริง ๆ แค่ Gordon Ramsey ก็น่าจะคุ้มแล้วนะขอบอก!

 • ดูเพิ่มเติมได้ที่ : MasterClass
 • ราคาเริ่มต้น : ประมาณ 6,000 บาท

5.Udemy

เรียนทำอาหาร Udemy

ศูนย์รวมคลาสสารพัดนึกที่ช่วยให้ทุกคนพัฒนาความรู้ความสามารถ แน่นอนว่าก็ต้องมีในเรื่องของการทำอาหารเป็นส่วนหนึ่งเช่นกัน ความน่าสนใจคือเว็บทำอาหารนี้มีคอร์สสอนทำอาหารให้ได้เลือกซื้อกันมากกว่า 1,000 คอร์ส เลือกกันจนตาแตกไปข้าง แถมที่สำคัญ! ยังเป็นคอร์สเรียนทำอาหารมีใบประกาศ เอาไว้ไปประดับเรซูเม่ได้อีกด้วย ส่วนเรื่องราคาจากที่สัมผัสการใช้งานมาหลายปี ขอบอกว่ามันลดทั้งปี ลดไม่มียั้งมือ ยิ่งช่วง Summer Sale หรือ Winter Sale ยิ่งลดกันซะนึกว่าแจกฟรี แถมเอาใจไปอีกขั้น ถ้าคอร์สไหนเรียนไปแล้วไม่ถูกใจ ก็รีฟันคืนได้ไม่มีปัญหา ข้อเสียอย่างเดียวดูเหมือนว่าจะมีภาษาไทยอยู่น้อย แต่ใครพอไหวด้านภาษา อยากบอกว่าคุ้มสุด ๆ !

 • ดูเพิ่มเติมได้ที่ : Udemy
 • ราคาเริ่มต้น : 399 บาท

6.Rouxbe

เรียนทำอาหาร Rouxbe

ใครที่รู้สึกว่าซื้อคอร์สเรียนทำอาหารมา บางครั้งก็ไม่ค่อยจะมีวินัยในการเรียนเอาซะเลย งั้นขอแนะนำเว็บ Rouxbe เว็บทำอาหารออนไลน์กันแบบจริงจังสุด ๆ ชนิดที่ว่ามีตารางเรียนไว้ให้เสร็จสรรพ และต้องเข้าเรียนให้ตรงเวลาอีกด้วย ที่นี่มีทั้งการเรียนการสอนแบบรายบุคคลเพื่อการทำอาหารกินเอง หรือจะไปในระดับเปิดร้านอาหารก็มีขาย ที่สำคัญคือเป็นคอร์สเรียนทำอาหารมีใบประกาศอีกด้วย การันตีว่าเรียนจบแล้ว ทักษะการทำอาหารของคุณจะต้องเพิ่มขึ้นอีกมากอย่างแน่นอน!

 • ดูเพิ่มเติมได้ที่ : Rouxbe
 • ราคาเริ่มต้น : 30,000 บาท

7.Skilllane

เรียนทำอาหาร Skilllane

อีกหนึ่งเว็บทำอาหารออนไลน์ภาษาไทยที่สอนโดยคนไทย มีคอร์สเรียนทำอาหารให้เลือกเรียนเกือบ ๆ 70 คอร์ส แค่คอร์สเด่น ๆ ที่สอนโดยเชฟเอียนก็ว้าวแล้ว! สำหรับคอร์สสอนทำอาหารในเว็บจะมีทั้งสอนทำอาหารหรือขนมตามสูตร ไปจนถึงสอนเพื่อการนำไปต่อยอดเปิดกิจการกันเลยทีเดียว คอร์สที่นี่ไม่มีใบประกาศให้นะ แต่บางคอร์สเราสามารถเรียนได้ตลอดชีวิต จะหารครึ่งกับเพื่อนแล้วผลัดกันเรียนก็ได้ ลองเลื่อน ๆ ดูคอร์สที่เปิดสอน ถือว่าน่าสนใจกว่าที่อื่น ๆ แถมมีให้เลือกหลากหลายดีจริง ๆ ใครกำลังมองหาช่องทางในการเรียนทำอาหาร จะทำกินเล่น ๆ หรือทำเป็นธุรกิจ ก็ลองมาดูกันได้!

 • ดูเพิ่มเติมได้ที่ : Skilllane
 • ราคาเริ่มต้น : 500 บาท

8.Master of Japanese Cuisine

เรียนทำอาหาร Master of Japanese Cuisine

คอร์สเสียเงินส่วนใหญ่ ถ้าไม่ใช่อาหารฝรั่ง ทำขนม ก็อาหารไทย แต่ถ้าคุณอยากลองเรียนคอร์สทำอาหารที่สอนทำอาหารญี่ปุ่นดูบ้างล่ะ ต้องมาลองที่นี่เลย! หลักสูตรที่นี่มีหลากหลายหลักสูตรเช่น การทำซูชิสำหรับผู้เริ่มต้น ที่มีระยะเวลา 6 สัปดาห์ โดยมีการติดตามความคืบหน้าผ่าน Video Call กับเชฟตัวจริงเสียงจริงด้านอาหารญี่ปุ่นให้ด้วย และยังมีใบประกาศการันตีให้ด้วย ทักษะการทำอาหารญี่ปุ่นของคุณจะก้าวกระโดดไปไกลอย่างแน่นอน

*ราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ประมาณ 2,700 บาท สำหรับการเรียนด้วยตัวเองและไม่มีใบประกาศ และประมาณ 21,000 บาท สำหรับการเรียนตัวต่อตัวกับเชฟ มีเชฟมาคุมออนไลน์ เพื่อให้มั่นใจว่าคุณจะเป็นเชฟอาหารญี่ปุ่นที่ดีได้อย่างแน่นอน! หรือถ้าใครงบน้อยอยากลองเรียนเบื้องต้นมาก ๆ ดูก่อน ก็สามารถไปตามดูใน Youtube ที่ช่อง Master of JP Cuisine Academy ของสถาบันกันก่อนก็ได้นะ

 • ดูเพิ่มเติมได้ที่ : Master of Japanese Cuisine
 • ราคาเริ่มต้น : 2,700 บาท

9.BBC Food

เรียนทำอาหาร BBC Food

BBC Food ช่อง Youtube เรียนทำอาหารฟรี แบบที่ได้ความรู้คูณ 10 เพราะนอกจากคอร์สทำอาหารที่มีตั้งแต่ง่าย ๆ ไปถึงระดับซับซ้อนซ่อนเงื่อนแล้ว ยังมีเทคนิคการจัดการวัตถุดิบ เรื่องเล่าน่าสนใจเกี่ยวกับอาหาร แถมทั้งหมดยังสอนกันเป็นภาษาอังกฤษ คราวนี้แหละ! ชั้นจะเก่งทั้งทำอาหารทั้งภาษาอังกฤษกันไปเลย ของดีขนาดนี้เห็นทีต้องลองกันสักหน่อยแล้ว!

 • ดูเพิ่มเติมได้ที่ : BBC Food 
 • ราคาเริ่มต้น : ฟรี

10.Tasty

เรียนทำอาหาร Tasty

หลายปีมานี้ถ้าใครไถจอ Facebook แล้วไปเจอคลิปทำอาหารเร็ว ๆ ความยาวไม่เกิน 5 นาที แล้วจบด้วยคำว่า Tasty ต้องคุ้นชินกับช่องสอนทำอาหารนี้อยู่อย่างแน่นอน แต่ความพิเศษของช่องนี้ไม่ได้อยู่ที่คลิปสั้น กระชับเข้าใจง่ายอย่างเดียว แต่เขายังมีคอนเทนต์สอนทำอาหารและเทคนิคต่าง ๆ แบบละเอียดผ่านเชฟจากหลากหลายเชื้อชาติอีกด้วย ขอบอกว่าดูเชฟทำอาหารแต่ละคนแล้วเพลินดี จนอยากขอลองเข้าครัวตั้งเตากันเลยทีเดียวล่ะ

 • ดูเพิ่มเติมได้ที่ : Tasty
 • ราคาเริ่มต้น : ฟรี

จบครบจัดเต็มแล้ว! กับ 10 ช่องเรียนทำอาหารออนไลน์ แม้อยู่บ้านก็เป็นเชฟได้เหมือนกัน! ที่ Wongnai คัดสรรมาอย่างดี เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้สนุกสุดเหวี่ยงไปกับการทำอาหาร ระหว่างช่วงกักตัวอยู่บ้านแบบนี้ ทั้งเหล่าเชฟจำเป็น เชฟมือสมัครเล่น หรือใครก็ตามที่กำลังหาอาชีพเสริมทำเพิ่ม หวังว่าคงจะช่วยทำให้ทุกคนหายเบื่อ หายเหงา แถมได้ทำของอร่อย ๆ กินอีกด้วยนะ!

ติดตามบทความที่เกี่ยวข้องได้ที่