10 รายการทำอาหารทั่วโลก ดุเดือดสุดมันส์ กระตุ้นต่อมเชฟในตัวคุณ!
 1. 10 รายการทำอาหารทั่วโลก ดุเดือดสุดมันส์ กระตุ้นต่อมเชฟในตัวคุณ!

10 รายการทำอาหารทั่วโลก ดุเดือดสุดมันส์ กระตุ้นต่อมเชฟในตัวคุณ!

แจกลิสต์ 10 รายการทำอาหารในไทยและต่างประเทศ ที่คนรักอาหารต้องดู! ครบรสสุด ๆ ทั้งสนุก ตื่นเต้น แถมชวนลุ้นไปตาม ๆ กัน รับรองว่ายิ่งดูต้องยิ่งอยากเข้าครัวแน่นอน~
writerProfile
30 เม.ย. 2021 · โดย

ครั้งก่อนเราได้แนะนำ ลิสต์หนังทำอาหาร กันไปแล้ว คิดว่าหลายคนคงยังไม่จุใจ! วันนี้เราเลยมี 10 รายการทำอาหารทั่วโลก ดุเดือดสุดมันส์ กระตุ้นต่อมเชฟในตัวคุณ! มาแนะนำกันต่อ ที่การันตีว่าไม่ดูไม่ได้จริง ๆ ! ทั้งสนุก ตื่นเต้น ดุเดือด ชวนเปิดโลกให้ร้องว้าวออกมาได้ทุกเมนู ซึ่งพ้อยต์แต่ละรายการก็จะมีความน่าสนใจแตกต่างกันไป รับรองโดนใจฟู้ดเลิฟเวอร์ทุกรายการ แนะนำให้รีบแอดเข้าลิสต์แล้วตามไปเก็บให้ครบกันเลย~

รายการทำอาหารทั่วโลก ดุเดือดสุดมันส์ กระตุ้นต่อมเชฟในตัวคุณ!

1.MasterChef Thailand

รายการทำอาหาร MasterChef Thailand

Source : 1

MasterChef Thailand สุดยอดรายการทำอาหารที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับหนึ่งของประเทศ มีเรตติ้งผู้ชมมากที่สุด และยังเข้าชิงรางวัล International Emmy Awards หนึ่งเดียวในเอเชียในสาขาเรียลิตี้หรือ Non-Scripted Entertainment รายการนี้ได้รับลิขสิทธิ์ส่งตรงจากต่างประเทศเทียบเท่ากับสากล เป็นการเฟ้นหาสุดยอด MasterChef Thailand หนึ่งเดียวจากผู้แข่งขันทั้งหมดในรายการ ซึ่งทุกคนจะต้องฟาดฟันและประชันฝีมือการทำอาหารกันอย่างดุเดือด ในแต่ละด่านโจทย์เมนู ทุกคนจะต้องชูวัตถุดิบ รสชาติดี ตอบโจทย์ และมีความคิดสร้างสรรค์ให้สมกับรายการ MasterChef ที่ทำเอาคนดูสนุกและลุ้นไปตาม ๆ กันเลยทีเดียว!

 • แนว : รายการเรียลิตี้แข่งขันทำอาหาร
 • จำนวน SS : 6 (*รวม All Star และ Celebrity)
 • ดูได้ที่ : ช่อง 7 HD และ MasterChef Thailand Channel

2.MasterChef Junior Thailand

รายการทำอาหาร MasterChef Junior Thailand

Source : 1

MasterChef Junior Thailand เรียลิตี้รายการแข่งทำอาหาร สำหรับผู้แข่งขันอายุ 8-13 ปี แต่กฏและกติกาการแข่งขันทุกอย่างใช้แบบเดียวกับ MasterChef Thailand เป๊ะ ๆ เรียกได้ว่ายากและท้าทายสำหรับเด็ก ๆ มากเลยทีเดียว ถึงแม้ว่าจะเป็นการแข่งขันระดับรุ่นเด็ก แต่ความสนุกไม่แพ้รุ่นผู้ใหญ่เลย และอีกจุดหนึ่งที่เซอร์ไพรส์คนดูอย่างมาก คงหนีไม่พ้นความสามารถของเด็ก ๆ ที่เกินอายุไปหลายสิบปี จนเราต้องทึ่งในความสามารถและความสร้างสรรค์ในแต่ละเมนูเลยล่ะ!

3.Iron Chef Thailand

รายการทำอาหาร Iron Chef Thailand

Source : 1

อีกหนึ่งรายการทําอาหารในไทยที่หลายคนคุ้นเคยกันดี! Iron Chef Thailand หรือในชื่อภาษาไทยว่า “เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย” รายการที่มีกระแสร้อนแรงอย่างต่อเนื่องมายาวนาน ได้รับลิขสิทธิ์มาจากประเทศญี่ปุ่น เป็นการแข่งขันระดับเชฟมืออาชีพ เพื่อชิงตำแหน่งแชมป์เปียนกระทะเหล็ก มีความท้าทายตรงโจทย์ที่ยากและอาจจะปรับเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลา ทำให้เชฟผู้เข้าแข่งขันต้องมีสติและพลิกแพลงสถานการณ์ให้ชนะจนได้ ใครที่ชอบดูรายการแข่งทำอาหารระดับเซียนเทพ ๆ ต้องรายการนี้เลยจ้า

4.The Next Iron Chef

รายการทำอาหาร The Next Iron Chef

Source : 1

ต่อกันด้วย The Next Iron Chef รายการทำอาหารที่ต่อยอดมาจาก Iron Chef Thailand เพราะเป็นการเฟ้นหาเชฟกระทะเหล็กคนใหม่จากเชฟฝีมือดีทั่วประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นเชฟเจ้าของร้าน เชฟประจำห้องอาหาร เชฟระดับอาจารย์ ไปจนกระทั่งเชฟชื่อดัง ที่การันตีด้วยรางวัลและคำวิจารณ์ ล้วนแต่เป็นระดับท็อปในวงการอาหาร มางัดฝีมือแข่งกันทำอาหารเพื่อชิงเจ้าของตำแหน่ง Iron Chef โดยมีเชฟและกรรมการจากรายการ Iron Chef มาเป็นผู้ตัดสินในรายการ ซึ่งงานนี้ไม่ใช่เพียงแค่รายการแข่งทำอาหาร แต่มีศักดิ์ศรีความเป็นเชฟของแต่ละคนเป็นเดิมพันทีเดียว!

5.Top Chef Thailand

รายการทำอาหาร Top Chef Thailand

Source : 1

รายการทีวีทำอาหารอีกหนึ่งรายการที่ห้ามพลาด! Top Chef Thailand รายการเฟ้นหาสุดยอดเชฟเพียงหนึ่งเดียวจากผู้แข่งขันทั้งหมด ความสนุกอยู่ที่ผู้เข้าแข่งขันทุกคนล้วนมีฝีมือและมากความสามารถ ทั้งระดับหัวหนัาเชฟ ผู้ช่วยเชฟ และที่ปรึกษาด้านอาหาร มาแข่งขันประชันฝีมือบวกกับความดุเดือดและฝีปากของกรรมการ ที่สร้างอรรถรสให้คนดูได้แบบถึงพริกถึงขิง! อีกความโดดเด่นของรายการนี้คือ ได้เปิดโลกทัศน์สุด ๆ เพราะไม่คิดว่าบางอย่างมันจะกินได้ และที่สำคัญโจทย์การแข่งขันสุดแสนจะครีเอต ถึงขนาดขั้นแข่งทำอาหารมาราธอน 20 ชั่วโมงก็มีนะเออ!

 • แนว : รายการเรียลิตี้แข่งขันทำอาหาร
 • จำนวน SS : 4 (*รวม Top Chef Thailand ขนมหวาน)
 • ดูได้ที่ : ช่อง ONE31 และ LINE TV

6.Chef’s Table

รายการทำอาหาร Chef’s Table

Source : 1

มาถึงรายการทําอาหารต่างประเทศกันบ้าง! Chef’s Table รายการทำอาหารในรูปแบบสารคดี ถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตและการทำอาหารของเชฟชื่อดังระดับโลก เริ่มต้นตั้งแต่แรงบันดาลใจ ความหลงใหล ความคิด และความหมายในการสร้างสรรค์แต่ละเมนูของพวกเขา เรื่องราวทุกอย่างล้วนผสมผสานด้วยความท้าทายอันทรงพลัง ที่ทำให้ยิ่งดูก็ยิ่งเกิดแรงบันดาลใจ และด้วยโปรดักชั่นยักษ์ใหญ่ของสารคดีนี้ ทำให้หลาย ๆ คนที่ดู Chef’s Table ต่างพูดกันว่า เหมือนนั่งดูภาพยนตร์เรื่องเยี่ยมอย่างไรอย่างนั้นเลยทีเดียว!

 • แนว : สารคดีเกี่ยวกับอาหาร
 • จำนวน SS : 6
 • ดูได้ที่ : Netflix

7.Hell’s Kitchen

รายการทำอาหาร Hell’s Kitchen

Source : 1

Hell’s Kitchen รายการแข่งขันทำอาหารสไตล์เรียลิตี้ เพื่อค้นหาสุดยอดหัวหน้าเชฟให้กับร้านอาหารสุดหรู โดยการแข่งขันแบ่งออกเป็น 2 ทีม แล้วค่อย ๆ คัดคนออกไปเรื่อย ๆ การแข่งขันจะเน้นแบบลงสนามจริงในภัตตาคาร ทุกคนต้องทำอาหารจริง และเสิร์ฟให้กับลูกค้าจริง ๆ ตัวรายการนี้จะแฝงไปด้วยความดุเดือด ความเครียด ความกดดัน และการติชมการเชฟ Gordon Ramsay เรียกได้ว่าเรียลสุด ๆ ใครที่ชอบเรียลิตี้มันส์ ๆ เน้นดราม่า แนะนำว่าต้องชอบ Hell’s Kitchen แน่นนอนเลยจ้า

 • แนว : รายการเรียลิตี้แข่งขันทำอาหาร
 • จำนวน SS : 19
 • ดูได้ที่ : Netflix

8.The Final Table

รายการทำอาหาร The Final Table

Source : 1

ต่อกันด้วย The Final Table รายการทีวีทำอาหารสัญชาติอเมริกัน ที่รวบรวมเชฟจากหลายประเทศทั่วโลกมาจับคู่กันเพื่อแข่งขันทำอาหารแบบทีม โดยในแต่ละสัปดาห์จะมีโจทย์ตามธีมอาหารแต่ละประเทศ เริ่มตั้งแต่การทำเมนูอาหารประจำชาตินั้น ๆ และอาหารจากวัตถุดิบเอกลักษณ์ของชาตินั้น ๆ ไปจนกระทั่งสัปดาห์สุดท้าย ที่จะเป็นการแข่งขันแบบเดี่ยวเพื่อหาเชฟผู้ชนะ ความสนุกของรายการนี้อยู่ที่เชฟผู้เข้าแข่งขัน เป็นถึงระดับเชฟมิชลินสตาร์และฟู้ดสไตลิสต์ระดับโลก แถมสาระความรู้เกี่ยวกับอาหารแต่ละประเทศก็ถูกนำเสนอออกมาได้อย่างกลมกล่อม!

 • แนว : รายการเรียลิตี้แข่งขันทำอาหาร
 • จำนวน SS : 1
 • ดูได้ที่ : Netflix

9.Crazy Delicious

รายการทำอาหาร Crazy Delicious

Source : 1

แค่ชื่อก็ฟังดูน่าสนใจแล้ว! สำหรับ Crazy Delicious รายการแข่งขันทำอาหารสัญชาติอังกฤษ ที่นำเสนอรูปแบบรายการออกมาได้ครีเอตสุด ๆ พอ ๆ กับคุณภาพของอาหาร เพราะหน้าตาและการนำเสนอแต่ละเมนูต้องอลังการและรสชาติดีให้สมกับชื่อ Crazy และ Delicious เป็นรายการทำอาหารที่มีจุดยืนชัดเจนในการหยิบประเด็นเรื่องรสชาติอาหารมารวมกับเรื่อง Instagrammable ได้อย่างสมบูรณ์ แถมนอกจากผู้แข่งขันจะไม่ธรรมดาแล้ว กรรมการที่มาตัดสินก็พิเศษด้วยเช่นกัน เรียกได้ว่าโดนใจคนรักอาหารไปแบบเต็ม ๆ เลยล่ะ!

 • แนว : รายการแข่งขันทำอาหาร
 • จำนวน SS : 1
 • ดูได้ที่ : Netflix

10.Sugar Rush

รายการทำอาหาร Sugar Rush

Source : 1

ปิดท้ายกันด้วย Sugar Rush รายการทำขนมสุด Colorful ส่งตรงจากประเทศอเมริกัน ใครที่อยากผ่อนคลายดูอะไรเบา ๆ สมองแนะนำรายการนี้เลย เพราะ Sugar Rush คือเน้นความสนุกแบบไม่ดราม่า ที่สำคัญโจทย์การแข่งขันแต่ละสัปดาห์ก็ตื่นตาตื่นใจและน่าติดตามสุด ๆ โดยการแข่งขันแต่ละรอบจะมีธีม เช่น รอบแรกคัพเค้ก รอบสองขนมหวาน และรอบเค้กสำหรับชิงชนะเลิศ เหมาะสุด ๆ สำหรับใครที่ชื่นชอบเบเกอรีและขนมหวาน ห้ามพลาด Sugar Rush สักอีพีเดียวเลยจ้า!

 • แนว : รายการเรียลิตี้แข่งขันทำอาหาร
 • จำนวน SS : 3
 • ดูได้ที่ : Netflix

จบไปแล้วจ้าสำหรับ 10 รายการทำอาหารทั่วโลก ดุเดือดสุดมันส์ กระตุ้นต่อมเชฟในตัวคุณ! ที่ Wongnai ลิสต์มาฝากกัน บันเทิงถูกใจคนรักอาหารสุด ๆ ไปเลยใช่ไหมล่ะ ช่วงนี้อยู่บ้านดูซีรีส์ดูรายการแล้วรู้สึกหิว ๆ ก็ตามดูลิสต์ร้านอาหารหรือร้านขนมกันได้ที่ 25 ร้านเดลิเวอรีสุดคุ้ม กับ รวมร้านเดลิเวอรีเจ้าดังติดรีวิวทั่วกรุงฯ และกดสั่งเดลิเวอรี LINE MAN ส่งตรงถึงบ้านได้เลยจ้า~

ติดตามบทความที่เกี่ยวข้องต่อได้ที่