[รีวิว] FUN Cafe Bangkok สนุกสมชื่อ เพราะเป็นคาเฟ่แต่งหน้าเค้กเองได้!
  1. [รีวิว] FUN Cafe Bangkok สนุกสมชื่อ เพราะเป็นคาเฟ่แต่งหน้าเค้กเองได้!

[รีวิว] FUN Cafe Bangkok สนุกสมชื่อ เพราะเป็นคาเฟ่แต่งหน้าเค้กเองได้!

ร้านเค้กไอเดียสุดเท่ คาเฟ่แต่งหน้าเค้กได้ด้วยตัวเอง จะสร้างสรรค์ออกมาเป็นรูปอะไรก็ได้ นอกจากจะได้กินเค้กแล้วยังได้สนุกสนานกับการแต่งหน้าเค้กอีกด้วย ไปดูกันเลย!

เมื่อพูดถึงคาเฟ่ หลาย ๆ คนก็คงนึกถึงเค้กหน้าตาน่ารัก ๆ ร้านบรรยากาศดี ๆ ตกแต่งสวย ๆ หรือไม่ก็เครื่องดื่มที่ถ่ายรูปแล้วดูดี แต่ใครจะรู้ว่าในกรุงเทพฯยังมีคาเฟ่ที่เอาใจคนรักงานศิลปะ และอยากสนุกกับการกินขนมอย่างร้าน FUN Cafe Bangkok ที่เป็นคาเฟ่แต่งหน้าเค้กเองได้! ฟังไม่ผิดหรอกค่ะ เพราะนอกจากที่นี่จะมีอาหารและเครื่องดื่มไว้คอยบริการแล้ว ยังมีเค้กที่เอาไว้ให้ลูกค้าที่อยากลองโชว์ฝีมือการวาดงานศิลปะลงบนเค้กไว้บริการอีกด้วย เรียกได้ว่าใครที่อยากอัปรูปสวย ๆ ลงโซเชียลโชว์ฝีมือการวาดของตัวเองล่ะก็ ต้องรีบมาที่คาเฟ่นี้เลย~

บรรยากาศร้าน FUN Cafe Bangkok
บรรยากาศภายในร้าน FUN Cafe Bangkok รูปภาพโดย Pindependence

“วาดเขียนบนเค้ก คาเฟ่ใหม่ในโทนสีขาว คาเฟ่ในไอเดียใหม่กับกิจกรรมการวาดเขียนบนเค้ก ที่มีอุปกรณ์พร้อมกับการใส่ไอเดียของตัวเองในเค้กรูปสี่เหลี่ยม โดยมีเครื่องดื่มทั้งกาแฟ และเครื่องดื่มในแบบเย็น พื้นที่กว้างขวาง และมีการจัดโต๊ะเว้นระยะห่าง ทำให้คนที่มาช่วงบ่าย อาจจะไม่มีที่นั่ง หน้าร้านมีที่จอดรถ 3 คัน เท่านั้น แนะนำมารถสาธารณะ หรือเดินมาจากสถานี MRT หัวลำโพงประมาณ 600 เมตร” (รีวิวโดยคุณ Huang Shu Zhen)

เมนู
Signature Canvas Cake รูปภาพโดย Pindependence 
เมนู
ภาพหมวกคริสต์มาส รูปภาพโดย เก็บตะวัน

“คาเฟ่น่ารักสไตล์มินิมอล บรรยากาศอบอุ่นย่านหัวลำโพง มาระบายความฝันของคุณบนหน้าเค้กที่ FUN Cafe Bangkok คาเฟ่น่ารักสไตล์มินิมอล บรรยากาศอบอุ่นย่านหัวลำโพง ที่ด้านบนเป็นโฮสเทล ร้านคุมโทนสีขาวสะอาดตา มีความเกา ความคิวต์ในช่วงกลางวัน และบรรยากาศเร้าร้อนระอุขึ้นในช่วงกลางคืน เป็นคาเฟ่ที่คุณไปแล้ว จะต้องอยากกลับไปอีก! เมนูที่ได้ลอง "Spaghetti Shrimp Paste & Garlic" (180 บาท) เมนูนี้คืออร่อยมาก สปาเกตตีมันกุ้งคลุกกระเทียมเจียว โรยหน้าด้วยไข่กุ้งเน้น ๆ คือหอมกระเทียมเจียวมาก ๆ ดีมาก ซึ่งจะไม่พูดถึงเจ้าของร้านไม่ได้เลย “คุณปุ๊บปั๊บ” น่ารักมาก ๆ ใส่ใจเดินแวะพูดคุยกับลูกค้าทุกโต๊ะ คอยเล่า คอยอธิบายรายละเอียดต่าง ๆ ให้กับลูกค้าอย่างเป็นกันเอง คุยกันเหมือนคนรู้จักกันมานาน ทำให้เราไม่ได้รู้สึกว่าเราไปเที่ยวคาเฟ่ แต่ให้อารมณ์เหมือนเราแวะไปเที่ยวบ้านเพื่อน : ) แนะนำเลยค่ะ สำหรับคาเฟ่ที่ไม่เหมือนคาเฟ่ ใครที่กำลังมองหากิจกรรมสนุก ๆ ทำ หรือเหงาอยากหาเพื่อนคุย แวะไปคุย ไปเล่น ไประบายที่ฝันคาเฟ่กันได้เลยค่ะ พนักงานทุกคนน่ารักมาก" (รีวิวโดยคุณ Pindependence)

เมนู
ภาพต้นคริสต์มาส รูปภาพโดย Pirasa Chokpitiboon
เมนู
เครื่องดื่มตกแต่งด้วยผลไม้ รูปภาพโดย Pirasa Chokpitiboon

“ร้านเล็ก ๆ ไอเดียดี ร้านเล็ก ๆ ที่นั่งค่อนข้างน้อย แต่คุมธีมดีมากค่ะ แนะนำให้ขับเลยร้านนิดนึง ไปจอดรถในอาคารจอดสีฟ้า ๆ นะคะ ชม.ละ 20 บาท ช่วงปีใหม่เป็นธีมคริสมาสต์ เค้กสีเขียวแดง แถทเซตครีมสี ๆ มาให้ตกแต่งเองได้ มีเกล็ดเกลือสองสีให้โรยเค้กด้วยค่ะ โรยนิด ๆ ตัดเลี่ยนได้ดีมาก ๆ ตัวเค้กรสชาติดี อร่อยเกินความคาดหมายมาก เมนูอื่น ๆ ก็มี "Cake" (145 บาท), "Honey Lemon Tea" 95 บาท, "Mix Berry Blossom" 120 บาท โดยรวมแล้วโอเคค่ะ เหมาะกับการมานั่งเล่นเพลิน ๆ ได้สัก ชม. แค่ถ้านั่งนานกว่านี้จะเกรงใจคนที่มาต่อคิวหน้าร้านค่ะ 😂” (รีวิวโดยคุณ Pirasa Chokpitiboon)

เมนู
เค้กพร้อมสำหรับการตกแต่ง รูปภาพโดย Rittichai Pinijvicha
เมนู
เค้กและเครื่องดื่ม รูปภาพโดย P'pam Sweet

“Cake DIY is the best!! ครีเอต แถมอร่อยด้วยค่า 💕 คาเฟ่สีขาว สไตล์ Minimal ที่ครีเอตมากๆ ด้วยเมนู "เค้ก DIY" ราคา 145 บาท สามารถตกแต่งหน้าได้เองตามชอบใจ หา ref. ในไอจีร้านได้เลย 💕 ตอนแรกคิดว่าแค่ระบายสีหน้าเค้กเองก็เก๋แล้ว พอลองกิน รสชาติแบบดีมากกกกกอร่อยมากกก เค้กแต่ละชั้น ไม่ได้แค่สีสวยอย่างเดียว ชั้นบนสุดเป็นวานิลลา สีเหลืองคือเสาวรส ส่วนสีแดงคือสตรอว์เบอร์รี ที่รสชาติต้องบอกเลยว่า ว้าววว มากกก 🤩🤩🤩 10/10 ไม่หัก ป.ล.พนักงานก็น่ารักมาก ๆ เลยค่ะ ไว้ชวนเพื่อนไปอีก ❤️” (รีวิวโดยคุณ jaojao)

บรรยากาศภายในร้าน FUN Cafe Bangkok
บรรยากาศอันอบอุ่นภายในร้าน FUN Cafe Bangkok รูปภาพโดย jaojao

ใครที่อยากลองโชว์ฝีมือการวาดรูปสวย ๆ ลงบนเค้กแบบนี้บ้าง ก็สามารถตามกันไปได้เลย ใครวาดออกมาเป็นแบบไหนก็อย่าลืมอัปรูปลงในโซเชียลอวดกันด้วยนะคะ สำหรับการเดินทางไปร้านนี้ก็ง่ายมาก ๆ เพราะร้านอยู่ห่างจาก MRT สถานีหัวลำโพงเพียง 500 เมตรเท่านั้นเอง ใครมีเพื่อนชวนเพื่อนไป ใครมีแฟนชวนแฟนไป หรือใครอยากจะแสดงฝีมือแต่งหน้าเค้กให้คนที่เรารักก็ได้เช่นกันนะคะ รีบ ๆ เข้านะ ระวังคิวยาว และสำหรับใครที่อยากลองชิมเค้กหรืออาหารร้านนี้ ทางร้านก็มีบริการเดลิเวอรีด้วยนะ สั่งผ่านไลน์แมนกันได้เลย สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อน สวัสดีค่า~

แผนที่

การติดต่อ

image
Phone number : 0641929193
413/6-7 ถนนมหาพฤฒาราม, , , , มหาพฤฒาราม, เขตบางรัก, กรุงเทพมหานคร 10500,บางรัก