ร้านข้าวราดแกงราคาถูก โคราช “แดงไทย” อิ่มนี้แค่ 15 บาท
  1. ร้านข้าวราดแกงราคาถูก โคราช “แดงไทย” อิ่มนี้แค่ 15 บาท

ร้านข้าวราดแกงราคาถูก โคราช “แดงไทย” อิ่มนี้แค่ 15 บาท

มีงบแค่ 15 บาทก็อิ่มได้ ร้าน “แดงไทย” ร้านข้าวราดแกงราคาประหยัด อิ่มแบบจุใจ สบายกระเป๋าตังค์ พิกัดหน้าวัดหนองบัวรอง โคราช
writerProfile
6 พ.ค. 2018 · โดย

ยุคนี้หันไปทางไหนก็มีแต่ของแพง มนุษย์เงินเดือนอย่างเรา ๆ พอจะมีทางไหนที่เซฟทุนได้ก็ต้องเซฟ ยิ่งช่วงสิ้นเดือนใจแทบขาด ต้องกินอยู่แบบประหยัดกันไป แต่สิ้นเดือนจะไม่สิ้นใจอีกต่อไป เพราะวันนี้ได้บังเอิญมาพบกับร้านข้าวราดแกงราคาประหยัด ถือเงินมาแค่ 15 บาท ก็อิ่มฟินแบบถึงทรวง ที่ร้านแดงไทย หน้าวัดหนองบัวรอง โคราช

ร้านแดงไทย โคราช
ร้านแดงไทย เป็นร้านห้องแถวเล็ก ๆ อยู่หน้าวัดหนองบัวรอง

ร้านแดงไทย เป็นร้านข้าวราดแกงเก่าแก่ที่ขายมาตั้งแต่ปี 2508 นานขนาดไหนก็บวกลบกันเอาเอง เพราะดูจากบรรยากาศของร้าน เชื่อแล้วว่าเก่าจริง ร้านเป็นห้องแถวเล็ก ๆ อยู่หน้าวัดหนองบัวรอง โคราชค่ะ เวลาขายไม่แน่นอนนะ วันที่เราไป 7 โมงเช้าก็เปิดแล้ว ประมาณเที่ยง ๆ ถ้ากับข้าวหมดก็ปิดค่ะ ทั้งผู้ใช้แรงงานและคนในละแวกนั้นติดกันตรึม ต้องมากินทุกวันจนยกนิ้วให้

ร้านแดงไทย โคราช
ลูกค้าเจ้าประจำขอยกนิ้วให้
ร้านแดงไทย โคราช
ไม่ใช้เพียงถูกใจแค่ผู้ใช้แรงงาน แต่ชาวบ้านในละแวกนั้นแห่มารุมซื้อกันทุกวัน

กับข้าวก็จะมีให้เลือกเกือบสิบอย่างเลย ทำใส่มาเป็นหม้อ ๆ แบบนี้ ส่วนราคาก็ถูกมากข้าวราดแกง กับข้าว 1 อย่าง ราคา 15 บาท ข้าวราดแกงกับข้าว 2 อย่าง ราคา 20 บาท ถ้ากับข้าวเป็นถ้วย ก็ 20 บาท แล้วก็ไม่ได้ให้น้อยตามราคาด้วยนะ ดูจากรูปเอา แค่จานเดียวก็จุกแล้วจ้า 

ร้านแดงไทย โคราช
มีกับข้าวให้เลือกเกือบสิบอย่าง ทำใส่เป็นหม้อ ๆ 
ร้านแดงไทย โคราช
กับข้าวตักใส่ถ้วยแบบนี้ราคา 20 บาท

ถามป้านาง เจ้าของร้านแดงไทย ว่าทำไมถึงขายถูกแล้วยังให้เยอะแบบนี้ ป้านางเล่าว่าขายข้าวราดแกงราคาถูกมาตั้งแต่รุ่นแม่แล้ว ตั้งแต่จานละ 7 บาท ที่ขายถูกก็เพราะว่าห้องที่อยู่เป็นของตัวเอง ไม่ต้องเสียค่าเช่าร้าน ประกอบกับอยากให้คนในละแวกนี้ ได้กินอาหารราคาประหยัด ก็เลยยืนหยัดขายข้าวแกงราคาถูกมาหลายสิบปี

ร้านแดงไทย โคราช
ข้าวราดแกง 1 อย่าง ราคา 20 บาท
ร้านแดงไทย โคราช
ข้าวแกงถ้วยละ 20 บาท ถ้าไข่พะโล้คิดเป็นฟอง ฟองละ 6 บาท

ถ้าใครอยากตามไปกินก็ไปได้เลยที่ร้านแดงไทย หน้าวัดหนองบัวรอง โคราช เวลาเปิดปิดไม่แน่นอน แนะนำว่าไปช่วงเช้าดีกว่านะ ถ้ามีร้านราคาแบบนี้ใกล้บ้าน คงเซฟเงินในกระเป๋าได้เยอะแน่ ๆ แล้วติดตามบทความดี ๆ และข่าวสารอัปเดตอื่น ๆ ในเมืองโคราช ได้ที่เพจ we korat จ้า

แผนที่

หน้าวัดหนองบัวรอง

การติดต่อ