ร้านน้ำชาภูเก็ต “เด็กซน” เปิดมานานกว่า 20 ปี!
  1. ร้านน้ำชาภูเก็ต “เด็กซน” เปิดมานานกว่า 20 ปี!

ร้านน้ำชาภูเก็ต “เด็กซน” เปิดมานานกว่า 20 ปี!

ขวัญใจเด็กมหาลัยกับร้านน้ำชาภูเก็ตในตำนาน ที่ใครหลายคนอาจคิดถึง ร้าน “เด็กซน” ภูเก็ต หลากหลายเมนูเด็ดจากสงขลา ที่เปิดมายาวนานกว่า 20 ปี!
writerProfile
7 พ.ย. 2018 · โดย

เวลาหิวดึก ๆ จะคิดถึงร้านไหนกันบ้างคะ วันนี้ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต ขอพาไปนั่งกินเมนูเด็ดของร้านน้ำชาในตำนานที่ยังเปิดขายจนถึงทุกวันนี้ กับร้าน “เด็กซน” ภูเก็ต ได้ยินชื่อนี้แล้วร้องอ่อกันเลยใช่ไหมคะ ยิ่งใครที่เรียนมหาลัยดังของภูเก็ตที่เคยแวะเวียนมาลิ้มลองความเด็ดของร้านนี้กันอย่างแน่นอน แต่ถ้าใครยังไม่เคยลองก็รีบตามเราไปฟินกันได้เลยค่ะ

ร้าน “เด็กซน” ภูเก็ต
บรรยากาศหน้าร้าน “เด็กซน” ภูเก็ต

ร้าน “เด็กซน” ภูเก็ต ตั้งอยู่ย่านสามกอง ในซอยประยูร ตรงข้ามกับร้านสังกะสี ภูเก็ต ร้านสีเขียวโดนเด่น มีที่นั่งทั้งในร้านและหน้าร้าน สำหรับเวลาเปิดปิดคือ 18.00 - 02.00 น. เป็นเวลาที่เหมาะทั้งอาหารมื้อเย็น, มื้อค่ำ และมื้อดึกเลยค่ะ ด้วยบรรยากาศชิลล์ ๆ และราคาอาหารที่ไม่แพงของที่นี่ ทำให้กลายเป็นที่นัดเจอและกินข้าวกันหลังเลิกเรียน หรือเลิกงานอีกด้วยค่ะ ไม่ว่ายุคสมัยจะเปลี่ยนไปยังไงคนก็ยังแน่นร้านเหมือนเดิม

ร้าน “เด็กซน” ภูเก็ต
บรรยากาศในร้าน “เด็กซน” ภูเก็ต

สำหรับเมนูยอดฮิตที่มาร้าน “เด็กซน” ภูเก็ต แล้วต้องสั่งก็มีด้วยกันหลากหลายเมนูเลยค่ะ โดยสูตรการทำอาหารก็มาจาก จังหวัดสงขลา นั้นเองค่ะ เริ่มกันที่เมนูหลักอย่าง “ข้าวหมกไก่” (ราคา 40 บาท) ที่เราสามาารถเลือกส่วนของไก่ได้เอง มีทั้งน่อง, สะโพก, ตับ เมนูข้าวหมกไก่ของที่นี่จะไม่เหมือนร้านอื่นตรงที่จะเสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มและแตงกวาดอง เวลากินพร้อมกันกับข้าวหมกหอม ๆ เข้ากันได้อย่างลงตัว ได้กลิ่นขิงในแตงกวาดองเบา ๆ ด้วยนะคะ เด็ดมาก

ร้าน “เด็กซน” ภูเก็ต
“ข้าวหมกไก่” (ราคา 40 บาท)

จัดอาหารหลักไปแล้วมาต่อกันที่เมนูเด็ดอีกหนึ่งอย่าง กับเมนู “โรตีภูเขา” (ราคา 25 บาท) และเมนู “โรตีทิชชู่” (ราคา 15 บาท) แค่ชื่อก็กินขาดทั้งสองเมนูแล้วค่ะ จุดเด็ดของเมนูนี้จะอยู่ที่ความบางและกรอบของโรตี โดยโรตีภูเขาจะเสิร์ฟมาเป็นรูปทรงกรวยเหมือนภูเขาเลยค่ะ และจะราดนมมาบนแผ่นโรตีแล้ว ส่วนโรตีทิชชู่ก็สมชื่อเลย เพราะเป็นโรตีที่บางสุด ๆ เข้าปากปุ๊บละลายปั๊ป เมนูนี้ทางร้านจะมีนมโรยหน้าน้ำตาลแยกมาให้ค่ะ

ร้าน “เด็กซน” ภูเก็ต
“โรตีภูเขา”
ร้าน “เด็กซน” ภูเก็ต
“โรตีทิชชู่” 

ตามมาด้วยเมนูที่หากินที่อื่นไม่ได้อย่าง “ขนมปังเด็กซน” (ราคา 25 บาท) เมนูนี้ทางร้านจะนำขนมปังไปอุ่นกับไฟในกระทะ ก่อนนำไปประกบกับไข่ดาว เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำแกงรสชาติเข้มข้น นำทุกอย่างมารวมกัน ได้รสชาติแปลกใหม่ แต่ฟินสุด ๆ อยากให้ทุกคนได้ลองค่ะ เมนูนี้เราแนะนำให้กินคู่กับเมนูเครื่องดื่มในตำนาน อย่าง “โอดิบ” (ราคา 20 บาท) โอวัลตินดิบชงด้วยนมข้น และโรยหน้าด้วยผงโอวัลตินอีกครั้ง รสชาติหวานมันสุด ๆ

ร้าน “เด็กซน” ภูเก็ต
 “ขนมปังเด็กซน”
ร้าน “เด็กซน” ภูเก็ต
 “โอดิบ”

แต่ละเมนูของร้าน “เด็กซน” ภูเก็ต น่าจะทำให้มื้ออาหารก่อนนอนของทุกคนฟินไปตาม ๆ กันเลยใช่ไหมคะ ใครที่อยากมาสัมผัสกับร้านน้ำชาภูเก็ตแบบนี้ ก็สามารถมากันได้ทุกวันค่ะ ตั้งแต่ 18.00 - 02.00 น. ส่วนวันหยุดร้านก็จะขึ้นอยู่กับวันสำคัญทางศาสนาค่ะ เพราะที่นี่เป็นร้านอาหารฮาลาลนั้นเอง สุดท้ายนี้เพื่อน ๆ สามารถติดตามข่าวสารเรื่องของกินภูเก็ตได้ที่ เพจภูเก็ตหรอยอย่างแรง นะคะ ของดีของเด็ดรออยู่เพียบเลยค่ะ

เมนูห้ามพลาด

ข้าวหมกไก่, โรตีภูเขา, โอดิบ

แผนที่

สามกอง ซอยประยูร ตรงข้ามร้านสังกะสี อ.เมือง จ.ภูเก็ต

การติดต่อ

เด็กซน
Phone number : 086-266-8832
ถนน สามกอง,เมืองภูเก็ต