แจกทริปกินตัวแตกย่านสีลม กินสนุกไม่สะดุดกับ 8 ร้านเด็ด!
  1. แจกทริปกินตัวแตกย่านสีลม กินสนุกไม่สะดุดกับ 8 ร้านเด็ด!

แจกทริปกินตัวแตกย่านสีลม กินสนุกไม่สะดุดกับ 8 ร้านเด็ด!

แจกทริปกินตัวแตกย่านสีลม กินสนุกไม่สะดุดแน่นอน เพราะเราจัดเต็มมาให้ถึง 8 ร้าน!!
writerProfile
3 ก.ย. 2020 · โดย

Wongnai ใจดี แจกทริปกินตัวแตกย่านสีลม ย่านใจกลางเมืองที่คนพลุกพล่านและวุ่นวาย แต่ในความวุ่นวายนี้ก็ยังมีร้านอาหารดี ๆ เด็ด ๆ แอบแฝงอยู่เพียบ! บอกเลยว่ากินสนุกไม่สะดุดแน่นอน เพราะเราจัดเต็มมาให้ถึง 8 ร้าน และแต่ร้านก็เด็ด ๆ ทั้งนั้น ถ้าพร้อมแล้วก็เซฟทริปนี้ไว้แล้วไปลุยกันเล้ยยย! บอกเลยว่าอิ่มจุใจ ไม่ผิดหวังแน่นอน

Maps

ช่วงเช้า

  • Jones' Salad
  • Kingkong Buffet

ช่วงเที่ยง

  • Mustmeat
  • Panleebakery

ช่วงเย็น

  • MAKAI Açaí & Superfood Bar 
  • Easy Buddy

ช่วงค่ำ

  • Omakase Ten 
  • Aesop's Greek Restaurant 
แผนที่กินตัวแตกย่านสีลม

1Jones' Salad (โจนส์สลัด)

ร้านอาหารเพื่อสุขภาพย่านสีลม

เริ่มต้นมื้อเช้าสุดเฮลตี้กันที่ร้าน ‘Jones’ Salad’ ร้านนี้เป็นร้านอาหารเพื่อสุขภาพขนาดเล็ก มีเมนูเพื่อสุขภาพให้เลือกทานเยอะแยะมากมาย อย่างเมนูสเต๊กอกไก่ แคริบเบียน ตัวเนื้ออกไก่ของเค้าจะนุ่ม หอมพริกไทยสุด ๆ ส่วนเมนูสลัดซีซาร์ไก่และสลัดทูน่าก็อร่อยใช่เล่น เพราะน้ำสลัดเค้าอร่อยและเข้มข้นมากก ใครเป็นสายสุขภาพขอบอกเลยว่าห้ามพลาดร้านนี้นะจ๊ะ 

2 Kingkong Buffet 

ร้านบุฟเฟ่ต์ย่านสีลม

หลังจากเรียกน้ำย่อยด้วยการทานสลัดกันไปแล้ว มาต่อกันที่มื้อหนักอย่างบุฟเฟ่ต์กันค่ะ ร้าน ‘Kingkong Buffet’ เป็นร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างที่มีทั้งเนื้อวัว เนื้อหมู และซีฟู้ดอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง หมึก หอย อีกทั้งยังมีเมนูของหวานแบบครบครันสุด ๆ จุดเด่นของร้านนี้ก็คงจะเป็นกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่เป้ง ที่เมื่อเมื่อย่างแล้วเนื้อจะแน่น กรอบสู้ลิ้น ทำให้รู้เลยว่ากุ้งของเค้าสดจริง ๆ ใครกำลังมองหาร้านบุฟเฟ่ต์แบบคุ้มค่าคุ้มราคา ต้องมาร้านนี้ค่ะ!

3Mustmeat

ร้านเนื้อย่านสีลม

เป็นร้านเนื้อสุดพรีเมียมในโครงการบ้านสีลม ใครเป็นสายเนื้อและอยากลิ้มลองรสชาติของเนื้อแท้ ๆ สุดพรีเมียม แนะนำให้มาร้านนี้เลยค่ะ! ขอบอกเลยว่ารสชาติและสัมผัสของเนื้อของร้าน ‘Mustmeat’ ไม่เหมือนที่ไหนแน่นอน เพราะทางร้านจะ Dry-aged เนื้อนานถึง 30 วัน เพื่อให้ได้เนื้อที่นุ่ม ได้รสชาติเนื้อแท้ ๆ แบบเข้มข้น นุ่มนวล ไม่เหนียว ถือเป็นอีกหนึ่งร้านเนื้อคุณภาพที่ห้ามพลาดเลยล่ะ!

4Panleebakery (ปั้นลี่เบเกอรี่) 

ร้านเบเกอรี่ย่านสีลม

ร้าน ‘ปั้นลี่เบเกอรี่’ เป็นร้านเบเกอรี่เก่าแก่ชื่อดัง ที่เปิดมานานกว่า 58 ปี เป็นร้านขายเบเกอรี่ที่หน้าร้านและรับสั่งทำขนมเพื่องานเลี้ยงในราคาที่ไม่แพงอีกด้วย แถมทำสดใหม่จากเตาทุกวัน! เมนูเด่น ๆ ส่วนใหญ่จะเป็นขนมปังไส้ต่างๆ เช่น ขนมปังไส้หมูแดง ไส้สังขยา ไส้แฮมชีส นอกจากนี้ก็มีเค้กต่าง ๆ เช่น เค้กเนยสดสารพัดรส แยมโรล ไม่พอ! ยังมีพวกเครื่องดื่มอย่างชานมไข่มุกไต้หวันด้วยนะ 

5MAKAI Açaí & Superfood Bar

ร้านอาหารเพื่อสุขภาพย่านสีลม

เริ่มต้นมื้อเย็นสุดเฮลตี้กันที่ร้าน ‘MAKAI Açaí & Superfood Bar’ ซึ่งเป็นร้านขนมหวานสำหรับคนที่กลัวอ้วนโดยเฉพาะ เพราะร้านนี้เค้ามีแต่ของหวานคลีน ๆ แคลอรีต่ำ กินได้เพลิน ๆ แบบไม่กลัวอ้วนเลยค่ะ เมนูหลัก ๆ ก็จะเป็นพวกอาซาอิสมูธตีโบวล์ ท็อปหน้าด้วยผลไม้หลากหลายชนิดที่อัดแน่นด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ นอกจากนี้ยังมีพวกขนมแคลต่ำอย่างบราวนี่และคุกกี้ธัญพืชด้วย บอกได้เลยว่าสายสุขภาพไม่ควรพลาด!

6 Easy Buddy

ร้านกะเพราย่านสีลม

'Easy Buddy' เป็นร้านอาหารตามสั่งขนาดกลางในตึกสาธรธานี 2 เมนูเด็ดของร้านนี้จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก “ผัดกะเพรา” ไม่ว่าจะเป็นกะเพราเนื้อพรีเมียม กะเพราหมูสับคั่วสุดแซ่บ และกะเพราปลาแซลมอน เมนูอาหารตามสั่งอื่น ๆ ก็อร่อยไม่แพ้ผัดกะเพราเลยนะ อยากให้ทุกคนได้ไปลอง! แต่จุดเด่นจริง ๆ ของร้านคือการเลือกใช้แต่วัตถุดิบคุณภาพ ทำให้อาหารทุกจานที่ออกมารสชาติและเนื้อสัมผัสดีสุด ๆ 

7Omakase Ten

ร้านโอมากาเสะย่านสีลม

เริ่มต้นมื้อค่ำสุดพิเศษกับร้าน ‘Omakase Ten’ ซึ่งเป็นร้านโอมากาเสะในเครือ Tenyuu ที่คัดสรรแต่วัตถุดิบคุณภาพเยี่ยมระดับพรีเมียม รวมไปถึงการนำเอาวัตถุดิบมาผสมผสานกันอย่างลงตัว เพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสกับรสชาติที่แปลกใหม่ไปกับคอร์สโอมากาเสะสุดพรีเมียมที่มีตั้งแต่ 15 คำ ไปจนถึง 20 คำ! แม้ราคาจะแอบแรงไปนิด แต่เมื่อเทียบกับรสชาติและคุณภาพแล้ว บอกเลยว่าคุ้มมากแม่!!

8Aesop's Greek Restaurant (อิสป)

ร้านอาหารกรีกย่านสีลม

ปิดท้ายมื้อค่ำกันที่ร้านอาหารกรีก ‘Aesop's Greek Restaurant ดีกรี Michelin Plate ที่จะทำให้ทุกคนได้สัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่ ทั้งในเรื่องของรสชาติอาหารและกิจกรรม Smashing Plates (การปาจาน) เพื่อเฉลิมฉลองสไตล์ชาวกรีก เหมาะกับการมาสังสรรค์กันในหมู่เพื่อนหรือครอบครัว ทั้งยังเพลิดเพลินไปกับ Full Course Menu สุดพิเศษที่ทุกคนต้องลิ้มลองสักครั้ง!

เป็นอย่างไรกันบ้างเอ่ย? บอกแล้วว่าอิ่มจุใจไม่ผิดหวังแน่นอน แต่ถ้าใครคิดว่าแค่ 8 ร้านมันยังไม่จุใจ เราแนะนำให้ไปตามกันต่อกับ 10 ร้านบรรยากาศดีสำหรับครอบครัวย่านบางรัก - สีลม หรือ 10 ร้านอาหารสีลม ถูกใจชาวออฟฟิศ จัดเต็มได้ทุกวันสบายกระเป๋า! หรือ 45 ร้านอาหารสีลม-สุริวงศ์เอาใจสายกิน! พร้อมรับส่วนลดสูงสุดกว่า 50%