Electrolux Taste Center เปิดประสบการณ์ใหม่! สวรรค์ของคนรักการทำอาหาร
  1. Electrolux Taste Center เปิดประสบการณ์ใหม่! สวรรค์ของคนรักการทำอาหาร

Electrolux Taste Center เปิดประสบการณ์ใหม่! สวรรค์ของคนรักการทำอาหาร

Electrolux ประเทศไทย เปิดตัว “Electrolux Taste Center” พื้นที่แห่งการพบปะ เรียนรู้ และสร้างแรงบันดาลใจในการประกอบอาหารแห่งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออก!
writerProfile
11 พ.ค. 2018 · โดย

ถ้าพูดถึงผู้นำเรื่องแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าระดับโลก "Electrolux" คงจะเป็นชื่อที่คุ้นหูของทุกคนแน่นอน ด้วยความที่อยู่คู่ธุรกิจอาหารมายาวนาน และเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางในทวีปยุโรป  ที่สำคัญคือมีจุดยืนของตัวเองอย่างชัดเจนในการนำนวัตกรรมสุดสร้างสรรค์ใหม่ ๆ ที่ใช้ได้จริง ออกมาให้ผู้บริโภคได้สัมผัสและทดลองใช้อยู่ตลอดเวลา

ล่าสุดเมื่อเย็นวันที่ 3 พ.ค. 2561 ที่ผ่านมา ทาง Electrolux ประเทศไทยได้จัดงาน Grand Opening อย่างยิ่งใหญ่ เปิดตัว “อีเลคโทรลักซ์ เทสต์ เซ็นเตอร์” (Electrolux Taste Center) ซึ่งเป็นพื้นที่จัดแสดงนวัตกรรมการประกอบอาหารแห่งแรกในเอเชียตะวันออก เพื่อเป็นการจุดประกายความคิดสร้างสรรค์และสร้างแรงบันดาลใจสำหรับผู้บริโภคชาวไทยในการประกอบอาหารทำกินเองที่บ้าน

Electrolux Taste Center
 บรรยากาศ “อีเลคโทรลักซ์ เทสต์ เซ็นเตอร์” (Electrolux Taste Center)

“อีเลคโทรลักซ์ เทสต์ เซ็นเตอร์” ได้จัดแสดงนวัตกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเพื่อการประกอบอาหารที่สะท้อนถึงความเชี่ยวชาญด้านอาหารที่ยาวนานของอีเลคโทรลักซ์ ซึ่งสามารถปรุงอาหารได้จริง โดยอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แทบจะทุกอย่างในนี้สามารถสั่งการได้จาก Tablets หรือ Smartphone ได้อย่างง่ายดายจาก Application ตัวเดียว ภายในนั้นจะแบ่งเป็น 5 โซนด้วยกัน ซึ่งแต่ละโซนก็จะมีวัตถุประสงค์ในการสร้างความประทับใจแก่ผู้มาเยือนที่แตกต่างกันออกไป

Electrolux Taste Center
พื้นที่แสดงโซนต่างๆของ “อีเลคโทรลักซ์ เทสต์ เซ็นเตอร์”

1Grand Cuisine

ซึ่งเป็นการจัดแสดงอุปกรณ์การทำครัวสุดหรูที่นำเข้าจากประเทศอิตาลี โดยมีนวัตกรรมการปรุงอาหารสุดล้ำ ซึ่งสามารถนำมาประกอบอาหารได้จริง อาทิเช่น เครื่องซีลสุญญากาศ และ ตู้แช่เย็น Blast Chiller ที่สามารถแช่อาหารร้อน ๆ ที่เพิ่งออกจากเตาอบได้ทันที

Grand Cuisine
อุปกรณ์การทำครัวสุดหรูที่นำเข้าจากประเทศอิตาลี
Grand Cuisine
ตื่นตาตื่นใจกับนวัตกรรมเครื่องครัวสุดล้ำที่ใช้ได้จริง

2Residential Kitchen

พื้นที่สำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมในตลาด เป็นการจัดวางเครื่องใช้ไฟฟ้ารวมถึงเครื่องครัวโดยจำลองให้อยู่ในพื้นที่คล้ายที่พักอาศัยอย่างบ้านหรือคอนโด เพื่อเป็นไอเดียในการนำไปประยุกต์ใช้ของผู้ที่มาเยี่ยมชม

Residential Kitchen
สนุกกับการประยุกต์เครื่องใช้ไฟฟ้าให้เข้ากับที่พักอาศัยอย่างสร้างสรรค์

3Cooking Studio

ซึ่งเปิดให้ผู้ที่สนใจสามารถเข้ามาเรียนรู้เคล็ดลับและเทคนิคการปรุงอาหารให้ได้รสชาติตามแบบภัตตาคารโดยเชฟมืออาชีพที่จะมีการผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันเรื่อย ๆ เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถเลือกเรียนรู้ในหัวข้อที่แตกต่างกัน

Cooking Studio
Cooking Studio เปิดโลกแห่งการประกอบอาหารจากเชฟมืออาชีพ
Cooking Studio
มีหลายสเตชั่นสำหรับการทำคุกกิ้ง

4Innovation Kitchen

เป็นโซนที่มีการจัดแสดงอุปกรณ์เครื่องครัวที่ใช้นวัตกรรมที่ล้ำสมัยที่สุดในตลาดโลกขณะนี้ ที่เหมาะกับผู้ที่ใช้งานภายในบ้านของตัวเองไปจนถึงเชฟมืออาชีพเลยทีเดียว อุปกรณ์ที่โดดเด่น ได้แก่

- เตาอบที่มีการติดตั้งกล้องวิดิโอไว้บริเวณที่จับเปิด-ปิด สามารถมองเห็นความสุกของอาหารได้จากอุปกรณ์ Tablet หรือสมาร์ทโฟนซึ่งติดตั้งแอปพลิเคชั่นเอาไว้จากที่ใดก็ตาม

Innovation Kitchen
เพิ่มความสะดวกสบายผ่านแอปพลิเคชั่น ไม่ต้องนั่งจ้องเตาอบอีกต่อไป

- เตาอบสุญญากาศ Sous Vide เป็นกรรมวิธีที่ให้ทั้งรสชาติและรสสัมผัสที่นุ่ม ชุ่มฉ่ำ จากการปรุงด้วยวิธีเดียวกับภัตตาคาร สามารถนำอาหารที่ปรุงไว้จนเกือบสุกมาซีลสุญญากาศแล้วแช่เก็บไว้ เพื่อนำมาปรุงต่อให้พร้อมรับประทานภายหลัง ที่สำคัญคือยังคงคุณค่าสารอาหารไว้อย่างครบถ้วน

Innovation Kitchen
เตาอบสุญญากาศ Sous Vide เก็บทุกรสชาติ ตามแบบฉบับภัตตาคาร

5Chef’s Table

เป็นพื้นที่แห่งการเปิดประสบการณ์ในการรับประทานอาหารบนโต๊ะแบบมัลติมีเดีย มีโต๊ะที่สามารถเก็บขึ้นด้วยสายสลิงเพื่อใช้เป็นพื้นที่สำหรับการประชุมได้ และสามารถนำลงมาเพื่อเป็นโต๊ะสำหรับรับประทานอาหารมื้อพิเศษจากเชฟที่มาเสิร์ฟให้ถึงโต๊ะ ให้ความตื่นตาและแปลกใหม่ในการรับประทานอาหารอย่างมาก 

Chef’s Table
ใช้สลิงดึงโต๊ะรับประทานอาหารขึ้นไป เปลี่ยนเป็นพื้นที่สำหรับการประชุม
Chef’s Table
Chef’s Table เสิร์ฟตรงทุกเมนูจากเชฟระดับภัตตาคาร
Chef’s Table
เปิดมิติใหม่ในการรับประทานอาหาร กับนวัตกรรมสุดล้ำบนโต๊ะอาหาร
Chef’s Table
เพลิดเพลินกับประสบการณ์บนโต๊ะอาหารที่หาไม่ได้แล้วจากที่ไหน!

ว่าแล้วก็ต้องร้อง "ว๊าว!" ออกมาดัง ๆ สำหรับ “Electrolux Taste Center” แห่งแรกในเอเชียตะวันออก เรียกได้ว่าเป็นการเปิดประสบการณ์การประกอบอาหารสู่มิติใหม่ที่แท้จริง ใครอยากสัมผัสและทดสอบเครื่องใช้ไฟฟ้านวัตกรรมสุดล้ำที่ใช้ได้จริงอย่างนี้ สามารถแวะไปเยี่ยมชมได้ที่ ตึกอีเลคโทรลักซ์ ชั้น11 ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ใกล้รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีเพชรบุรี ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ ตั้งแต่ 9:00 น. - 17:00 น. ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Electrolux Taste Center หรือ โทรมาที่ 02-725-9100