ชิม ช็อป รับโชค! งานกาชาดไทย 2561 อิ่มท้องพร้อมหอบรางวัล! @สวนลุมพินี
  1. ชิม ช็อป รับโชค! งานกาชาดไทย 2561 อิ่มท้องพร้อมหอบรางวัล! @สวนลุมพินี

ชิม ช็อป รับโชค! งานกาชาดไทย 2561 อิ่มท้องพร้อมหอบรางวัล! @สวนลุมพินี

ยิงปืนนัดเดียวได้นกเป็นสิบ ไปงานเดียวได้ทั้งอิ่มบุญและอิ่มท้อง พร้อมรับโชคใน งานกาชาดไทย 2561 ณ สวนลุมพินี ในวันที่ 23 พฤศจิกายน - 1 ธันวาคม 2561 สายบุญ สายกิน
writerProfile
26 พ.ย. 2018 · โดย

ต้องบอกก่อนว่าปีนี้มีการเปลี่ยนแปลงค่อนข้างเยอะ เริ่มตั้งแต่สถานที่ตั้งที่เปลี่ยนมาเป็นที่สวนลุมพินี ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะสามารถลดปัญหาน่าเบื่อหน่ายจากรถติดได้พอสมควร เนื่องจากสถานที่ตั้ง งานกาชาดไทย 2561 ในครั้งนี้สามารถเดินทางได้ด้วยขนส่งสาธารณะไม่ว่าจะเป็นทางรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีศาลาแดง ทางออก 5 หรือทางรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ลงสถานีสีลม ทางออก 3 แล้วข้ามถนนวิทยุ เดินต่ออีกนิดก็ถึงที่หมายแล้ว เรียกได้ว่าสะดวกสบาย แถมรอบนี้ทางสภากาชาดยังเปิดให้เข้างานฟรี! ไม่เสียค่าใช้จ่ายอีกด้วย

ภาพบรรยากาศงานกาชาดประจำปี 2561
ภาพบรรยากาศงานกาชาดประจำปี 2561 สภากาชาดไทย “ร้อยดวงใจ ส่งต่อการให้ที่งดงาม”

มาถึงภายในงานกันบ้าง มีโซนต่าง ๆ มากมายไม่ว่าจะเป็นโซนสวนสนุกย้อนวัย, โซนดูดวงการกุศล, โซนร้านค้าของกิน และที่ขาดไม่ได้เลยคือ โซนสอยดาวเสี่ยงโชคที่ถือเป็นไฮไลต์ของงานเลยทีเดียว

งานกาชาด 2561
มีกิจกรรมเพียบเลย 

โซนสวนสนุกย้อนวัย

มาเริ่มที่โซนสวนสนุกย้อนวัย ที่จะพาคุณย้อนกลับไปเหมือนสมัยที่วิ่งตามแม่ไปดูมรสพในงานวัดแถวบ้าน ตื่นตาตื่นใจกับมอเตอร์ไซค์ไต่ถัง ชิงช้าสวรรค์ บ้านผีสิง และชมนิทรรศการว่าวไทยโบราณ จัดแสดงว่าว 4 ภาคที่รังสรรค์จากวัสดุธรรมชาติ สาธิตการเล่นว่าว และแชะรูปสวย ๆ กับแลนด์มาร์กอุโมงว่าวสุดตระการตา

ม้าหมุนสำหรับเด็ก ๆ ในงานกาชาด 2561
ม้าหมุนสำหรับเด็ก ๆ ในงานกาชาด 2561
สวนน้ำแสนสนุกในงานกาชาด 2561
สวนน้ำแสนสนุกในงานกาชาด 2561 

โซนดูดวงการกุศล

ต่อไปคือโซนดูดวงการกุศล สำหรับผู้มีจิตศรัทธาและเชื่อในศาสตร์แห่งพลังงานชีวิต ใครอยากรู้เรื่องหน้าที่การงาน เงินทอง หรือชีวิตความรักในปีต่อไป สามารถเข้ามาที่โซนนี้ได้ มีทั้ง ร้านสมาคมภริยาทหารเรือ พยากรณ์โชคชะตาจากโหราจารย์ที่มีความชำนาญ หรือสมาคมโหรแห่งประเทศไทยที่มีการจัดพยากรณ์การกุศล ร่วมนำรายได้ทูลเกล้าฯ ในบัตรราคาบัตรใบละ 159 บาท เรียกได้ว่าทั้งได้ทำนายโชคชะตาและทำบุญเสริมดวงพร้อมกันในงานเดียวไปเลย

โซน Food Tuck ของกินนานาชนิด

ส่วนโซนของกินงานกาชาด 2561 นี้ก็ไม่น้อยหน้า ขาชิมไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง เพราะงานนี้ขนเอากองทัพของกินนานาชนิดไม่ว่าจะเป็น หมูกรอบ, ลูกชุบ, ไอศกรีมโยเกิร์ต น้ำสมคั้นสด ไข่ปลาหมึกทอด และอีกกว่าร้อยเมนูมาให้เลือกกินกันให้ฟินให้จุกกันไปข้าง

อาหารในงานกาชาด 2561
หมูกรอบสุดฟินนน แน่น ๆ จุก ๆ
อาหารงานกาชาด 2561
ลูกชุบขนมไทยหาทานยาก ในงานกาชาด 2561
อาหารในงานกาชาด 2561
ไอศกรีมโยเกิร์ตหวานหอม ไม่กลัวอ้วน

โซนสินค้าลดราคา

ในส่วนของขาช็อปก็ต้องเนื้อเต้นไม่แพ้กันเพราะมีทั้งผลิตภัณฑ์จากร้านโครงการหลวง ร้านจิตอาสา 904, ร้านโครงการส่วนพระองค์จิตรลดา, มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ)ยามยาก, ร้านมูลนิธพระดาบส และสินค้าโอท็อป ของใช้อุปโภคและบริโภคอีกมากมาย ที่คัดสรรมาจากทั่วทั้งประเทศ รวมไปถึงสินค้าแบรนด์ต่าง ๆ ที่ถูกนำมาลดราคาซะจนต้องเหมากลับบ้าน

  “เกมตักไข่เต่า” จากกองทัพเรือไทย งานกาชาด 2561
 “เกมตักไข่เต่า” จากกองทัพเรือไทย งานกาชาด 2561
“เกมตักบัว” ของสภากาชาดไทย งานกาชาด 2561
“เกมตักบัว” ของสภากาชาดไทย งานกาชาด 2561

โซนเสี่ยงโชค-สอยดาวงานกาชาด

และก็เดินทางมาถึงโซนไฮไลต์นั่นก็คือ โซนเสี่ยงโชค - สอยดาวงานกาชาด ที่ขาดไม่ได้เลยในทุก ๆ ปี มีทั้งหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน สถาบันการศึกษา รัฐวิสาหกิจ มูลนิธิ สโมสร รวมถึงบริษัท และร้านค้าทั่วไปเข้าร่วมออกร้านกว่า 50 หน่วยงานมีทั้ง “เกมตักไข่เต่า” จากกองทัพเรือไทย ลุ้นรับรางวัลของใช้กว่า 50 ชนิด “เกมช้อนไข่” จากมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ)ยามยากที่ขนของรางวัลสุดคุ้มอย่าง พัดลม จักรยาน เครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ มาเพียบ และ “เกมตักบัว” ของสภากาชาดไทย ที่นำรายได้ค่าบัตรไปสนับสนุนการดำเนินงานของสภากาชาดไทยอีกด้วย

“เกมบิงโก” ลุ้นรับรางวัลพิเศษกว่า 3,000 รางวัล
“เกมบิงโก” ลุ้นรับรางวัลพิเศษกว่า 3,000 รางวัล

รวมถึงเกมเสี่ยงโชคจากเหล่าทัพต่าง ๆ ทั้ง “เกมยิงปืนพกระยะประชิด” “เกมบิงโก” และ “เกมสอยสลาก 3 ทัพประจันบาน” ที่มีรางวัลพิเศษกว่า 3,000 รางวัล หรือจะรับโชคหนัก ๆ จากธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) ที่ทุ่มทุนจัดคูปองชิงโชคในงานกาชาดใบละ 25 บาทแต่ลุ้นรับรางวัลเกินคุ้มอย่าง iPhone Xs, Samsung Galaxy Note 9, LED TV 40 นิ้ว, จักรยานพับได้ และลุ้นรับ Huawei Mate 20 Pro ซึ่งจะมีการเสี่ยงโชคทุกวันเสาร์ และอาทิตย์ วันละ 1 เครื่อง รวมของรางวัลกว่า 20,000 ชิ้น มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท แจกกันกระจายขนาดนี้ไม่ได้ติดมือกลับบ้านสักชิ้นให้มันรู้ไป!

นอกจากนี้ยังมีโซนต่าง ๆ อีกมากมายในงานที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็น โซนมหรสพการแสดงมากมายจากดาราศิลปินดังที่จะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาให้ความบรรเทิง เช่น BNK48, นักแสดงจาก Workpoint, GMM เป็นต้น หรือจะเป็นโซนให้คำปรึกษาด้านสุขภาพ ชั่งน้ำหนัก ส่วนสูง วัดความดันฟรี!

การเดินทาง

สำหรับการเดินทางไปงานกาชาดไทย 2561 ในครั้งนี้สามารถเดินทางได้ด้วยขนส่งสาธารณะทั้งทางรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีศาลาแดง ทางออก 5 หรือทางรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ลงสถานีสีลม ทางออก 3 แล้วข้ามถนนวิทยุ เดินต่ออีกนิดก็ถึงที่หมายแล้ว

ย้ำอีกครั้งสำหรับผู้ที่สนใจไป “งานกาชาดไทย 2561” ที่จัดขึ้น ณ สวนลุมพินี พระราม 4 ในวันที่ 23 พฤษจิกายน - 1 ธันวาคม 2561 จัดไป 9 วันยาว ๆ ให้ได้ชิม ช็อป รับโชคกับแบบอุ่นหนาฝาคลั่ง งานนี้ Wongnai ขอเตือนว่า ถ้าพลาดแล้วจะเสียใจ!