ครั้งแรกในไทย! อัศจรรย์โลกการเรียนรู้แบบสร้างสรรค์ สวนสนุก Fanpekka
  1. ครั้งแรกในไทย! อัศจรรย์โลกการเรียนรู้แบบสร้างสรรค์ สวนสนุก Fanpekka

ครั้งแรกในไทย! อัศจรรย์โลกการเรียนรู้แบบสร้างสรรค์ สวนสนุก Fanpekka

เปิดโลกของความสนุกและการเรียนรู้ ที่จะพัฒนาความคิดให้เด็กๆ ที่สวนสนุก Fanpekka เทอร์มินอล 21 โคราช
writerProfile
29 ธ.ค. 2016 · โดย
สวนสนุก Fanpekka (ฟันเปกก้า) ชั้น 4 ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช

ฟินแลนด์นั้นได้รับการยอมรับจากนานาประเทศ ว่าเป็นประเทศที่มีระดับความสามารถด้านการศึกษาดีที่สุดของโลก ด้วยระบบการให้อิสระ การเรียนรู้ และคิดค้นพบด้วยตนเองสำหรับเด็กๆ ซึ่งตอนนี้มีสวนสนุกเมืองจำลอง ที่จะให้เด็กๆ ได้พัฒนาทักษะดังกล่าว ตามรูปแบบของฟินแลนด์ นั่นคือส่วนสนุก Fanpekka (ฟันเปกก้า) ที่ชั้น 4 ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช

Fanpekka เป็นเมืองที่ถูกเสกเวทย์มนต์ โดยมีภูติตัวเล็กชื่อ ตนโตะ (Tonttu) ชอบเด็กๆ และอยากพาน้องๆ ไปผจญภัยกับการเรียนรู้เพื่อเสริมสร้างพัฒนาการในด้านต่างๆ ในเมือง Fanpekka นี้แบ่งออกเป็นหลายส่วนด้วยกัน

ภูติตัวเล็กชื่อ ตนโตะ (Tonttu) มารอต้อนรับ

เมืองจำลองเลกี้มอคกี้ รวบรวมร้านค้าและมีชุดประจำร้านแต่งตัว ให้เด็กได้ทดลองเรียนรู้ทักษะการทำงาน และบริการของอาชีพต่างๆ อาทิ ร้านดอกไม้ ร้านขายผัก สถานีดับเพลิง ร้านอาหาร ไปรษณีย์

เมืองจำลองเลกี้มอคกี้
เมืองจำลองเลกี้มอคกี้
ในเมืองจำลองเลกี้มอคกี้นี้ น้องๆ ได้ฝึกทักษะในการทำงาน ได้สวมบทบาทประกอบอาชีพต่างๆ ไม่ใช่แค่อุปกรณ์ แต่มีเครื่องแบบให้ใส่อีกด้วย

มุมของเล่น ในเมืองนี้ได้รวบรวมของเล่นพัฒนาทักษะความสามารถหลายรูปแบบ อาทิ ตัวต่อ บ้านตุ๊กตา หนังสือนิทาน รถไฟจำลอง

มุมของเล่น

บ้านเลกี้มอคกี้ เป็นพื้นที่แห่งเวทย์มนต์ ให้เด็กได้สร้างบ้านหลากหลายสีสัน พร้อมประกอบอุปกรณ์ตกแต่งเสริมสร้างจินตนาการ

บ้านเลกี้มอคกี้ เป็นพื้นที่แห่งเวทย์มนต์ ให้เด็กได้สร้างบ้านหลากหลายสีสัน

ลาสเทน โอเชี่ยน ผจญภัยในท้องทะเล พบกับการต่อสู้กับเรือโจรสลัด ความลึกลับแห่งท้องทะเล เผชิญหน้ากับสัตว์ประหลาด

ลาสเทน โอเชี่ยน ผจญภัยในท้องทะเล
ลาสเทน โอเชี่ยน ผจญภัยในท้องทะเล
ลาสเทน โอเชี่ยน ผจญภัยในท้องทะเล
ลาสเทน โอเชี่ยน ผจญภัยในท้องทะเล
เรื่องความปลอดภัยนั้นคุณพ่อคุณแม่สบายใจได้ เพราะที่ Fanpekka มีทีมงานจำนวนมากที่คอยดูแลน้องๆ หนูๆ อย่างใกล้ชิดในทุกกิจกรรม
เรื่องความปลอดภัยนั้นคุณพ่อคุณแม่สบายใจได้ เพราะที่ Fanpekka มีทีมงานจำนวนมากที่คอยดูแลน้องๆ หนูๆ อย่างใกล้ชิดในทุกกิจกรรม

ปราสาท ลาสเทน คาสเซิล ปราสาทเก่าแก่ลึกลับ ที่ต้องแก้ไขปริศนา พร้อมทางเดินลึกลับมากมายภายใน และยังมีห้องแต่งตัวเพื่อสวมบทบาทสมมติ ไม่ว่าจะเป็น แม่มด ผีดูดเลือด เจ้าชาย เจ้าหญิง และยังมีห้องจัดงานเลี้ยงปาร์ตี้ภายในปราสาทอีกด้วย

ปราสาท ลาสเทน คาสเซิล

นอกจากนี้น้องๆ ยังมีห้องสิ่งประดิษฐ์ ทดลองทำสิ่งของต่างๆ แบบ Fanpekka DIY Item อาทิ DIY Soap, Gel Candles, Iron Beds ฯลฯ (มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม)

ห้องสิ่งประดิษฐ์ ทดลองทำสิ่งของต่างๆ

นี่คือบรรยากาศของโลกความสนุก และการเรียนรู้เสริมสร้างจินตนาการ แห่งแรกในประเทศไทย ที่สวนสนุก Fanpekka ชั้น 4 ศูนย์การค้า Terminal 21 Korat เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 - 20.00 น.

สำหรับช่วงนี้มีโปรโมชั่น คูปองส่วนลด 10% ค่าเข้าชมราคาพิเศษจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2560 เด็กราคา 369 บาท จากปกติ 429 บาท ผู้ใหญ่ 119 จากปกติ 129 บาท โดยสามารถเข้าออกสวนสนุก Fanpekka ได้ตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ยังมีบริการนั่งรถไฟฟรีเมื่อซื้อสินค้าครบ 500 บาท ต่อใบเสร็จ เข้าออกได้ตลอดทั้งวัน เมือง Fanpakka ได้ตลอดทั้งวัน

Video at https://www.facebook.com/wekorat/videos/1349694425072302/