บอกต่อ! เทรนด์ปรับรูปหน้าในปี 2565 จากคุณหมอชื่อดังทั่วทุกภูมิภาค
  1. บอกต่อ! เทรนด์ปรับรูปหน้าในปี 2565 จากคุณหมอชื่อดังทั่วทุกภูมิภาค

บอกต่อ! เทรนด์ปรับรูปหน้าในปี 2565 จากคุณหมอชื่อดังทั่วทุกภูมิภาค

ชวนสาว ๆ มาอัปเดตเทรนด์การปรับรูปหน้าในปี 2565 จากคุณหมอชื่อดังทั่วทุกภูมิภาค พร้อมแนะนำสารเติมเต็มรุ่นใหม่จากแบรนด์ Neuramis
writerProfile
30 มี.ค. 2022 · โดย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าปัจจุบันนี้หลายคนหันมาให้ความสนใจในเรื่องของการดูแลตัวเองกันเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นการดูแลรักษาสุขภาพให้แข็งแรง การออกกำลังกายเพื่อฟิตให้หุ่นเป๊ะปัง รวมไปจนถึงการดูแลตัวเองให้ดูดีขึ้นในทุก ๆ มิติ 

โดยเฉพาะในสมัยนี้ สิ่งหนึ่งที่ทุกคนให้ความสนใจเหมือน ๆ กันก็คือเรื่องของความสวยความงาม และการดูแลรูปร่างหน้าตาของตัวเองให้ดูดีขึ้น เพราะทุกคนต่างตระหนักได้ถึงความสำคัญของการมีรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูดี เพราะนอกจากจะช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้กับเราแล้ว สิ่งนี้ยังช่วยเพิ่มโอกาสและความสำเร็จในเรื่องของหน้าที่การงานและความรักได้อีกด้วย

หากเราจะลงลึกไปถึงเรื่องของการปรับเสริมเติมแต่งรูปร่างหน้าตาให้ดูดีขึ้น สิ่งแรกที่หลายคนนึกถึงคงจะหนีไม่พ้นเรื่องของการ “ปรับรูปหน้า” เพราะสิ่งนี้ถือเป็นโครงสร้างที่จะช่วยทำให้มิติและองศาของใบหน้าเราดูสวยขึ้น เมื่อเรามีรูปหน้าที่สวยรับกับส่วนอื่น ๆ ของใบหน้าแล้ว บางทีการทำศัลยกรรมก็อาจจะไม่จำเป็นเลยด้วยซ้ำ!

วันนี้ Wongnai Beauty ขอรับอาสาพาเพื่อน ๆ ทุกคนไปอัปเดตเทรนด์ความงามด้านการ “ปรับรูปหน้า” ในปีนี้จาก Insider ตัวจริงอย่างคุณหมอผู้เชี่ยวชาญด้านการปรับรูปหน้ากันค่ะ โดยเราได้ไปสัมภาษณ์และรวบรวมข้อมูลจากคุณหมอจากคลินิกชื่อดังทั่วทุกภูมิภาคในประเทศไทย เพื่อสอบถามความคิดเห็นว่าคุณหมอแต่ละท่านมีมุมมองอย่างไรเกี่ยวกับเทรนด์การปรับรูปหน้าที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน เผื่อเพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังสนใจการปรับรูปหน้าอยู่ จะได้เอาเทรนด์เหล่านี้ไปดีไซน์ให้เข้ากับใบหน้าของตัวเอง ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ตามไปดูกันดีกว่าค่ะ!

เริ่มกันที่คลินิกแรก เป็นคลินิกชื่อดังแห่งภาคเหนืออย่าง Florenza Clinic คลินิกที่ชาวเหนือต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ทีมแพทย์ของที่นี่ ปรับรูปหน้าได้เป๊ะปังมาก! เพราะนอกจากคุณหมอจะมีฝีมือทางด้านการปรับรูปหน้าแล้ว ทางคลินิกยังใช้ตัวยาแท้ที่ได้มาตรฐานส่งตรงจากต่างประเทศ ทำให้มั่นใจได้เลยว่าสวย ปลอดภัย และไม่มีผลกระทบตามมาในอนาคตแน่นอนค่ะ โดยทีมคุณหมอแห่ง Florenza Clinic ได้กล่าวถึงเทรนด์การปรับรูปหน้าในปีนี้ไว้ว่า “เทรนด์การเสริมความงามในปีนี้จะสอดคล้องไปกับเรื่องของการเสริมโหงวเฮ้งให้ใบหน้าดูมีราศี ซึ่งแน่นอนว่าเทรนด์การปรับรูปหน้านั้นจะเน้นไปที่การเติมเต็มส่วนต่าง ๆ ของใบหน้าให้ฟูขึ้น ทำให้หน้าดูเด็กลง ด้วยการใช้สารเติมเต็มเพื่อปรับรูปหน้าให้ดูอิ่มเอิบ มีน้ำมีนวล โดยเฉพาะบริเวณริมฝีปากที่กำลังมาแรงมากในตอนนี้ เพราะการมีริมฝีปากที่ได้รูปตามหลักโหงวเฮ้งนั้น จะช่วยเสริมดวงในเรื่องของการเงิน แถมยังทำให้เราดูดีขึ้นได้ง่าย ๆ อีกด้วย”

ปรับรูปหน้า

คลินิกที่สองกับ Gentle Clinic คลินิกชื่อดังที่มีสาขาถึง 10 สาขาในหลาย ๆ จังหวัด จุดเด่นของคลินิกนี้ที่ทำให้ขึ้นชื่อในเรื่องของการปรับรูปหน้ามาก ๆ ก็คือความเชี่ยวชาญของคุณหมอในการฉีดปรับรูปหน้าที่สามารถแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด โดยคุณหมอที่นี่จะเก่งในเรื่องของกายวิภาคศาสตร์เป็นอย่างมาก ทำให้สามารถปรับรูปหน้าได้อย่างแม่นยำ โดยเราได้รับเกียรติจากคุณหมอเฟิร์น แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปรับรูปหน้าจาก Gentle Clinic มาให้สัมภาษณ์ถึงเทรนด์การปรับรูปหน้าในปัจจุบันไว้ว่า “หมอคิดว่าความนิยมในการปรับรูปหน้าตามความคิดของหมอ จะถูกแบ่งออกเป็น 2 แบบตามเพศนะคะ โดยผู้ชายส่วนมากจะเน้นการปรับรูปหน้าไปที่การทำให้กรอบหน้าและกรามดูชัดขึ้น เพราะจะทำให้มิติและองศาของใบหน้าจะดูคมเข้มขึ้น ดูแมนขึ้น ส่วนสาว ๆ แน่นอนเลยว่าจะเป็นเรื่องของการเติมให้ริมฝีปากอวบอิ่ม ดูหนาและได้ทรงปากที่สวยงามยิ่งขึ้น ซึ่งเทรนด์นี้นอกจากจะเป็นที่นิยมในทุก ๆ คลินิกแล้ว สำหรับที่ Gentle Clinic คนไข้ส่วนมากก็มักจะมาแก้ไขบริเวณ 2 จุดนี้เช่นเดียวกันค่ะ”

ปรับรูปหน้า

มาต่อกันที่คลินิกที่สามกับ Korawin Clinic คลินิกชื่อดังในย่านภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่มีสาขาเยอะมาก พร้อมบริการความสะดวกให้คนไข้ในทุก ๆ จังหวัด สำหรับกรวินคลินิกนอกจากจะโด่งดังในเรื่องของการทำศัลยกรรมแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ขึ้นชื่อไม่แพ้กันก็คือการปรับรูปหน้านั่นเอง ซึ่งขอกระซิบบอกตรงนี้ว่าคิวการฉีดปรับรูปหน้าของคุณหมอวิน เจ้าของกรวินคลินิกนั้น ยาวเป็นหางว่าว ต้องต่อคิวกันเป็นเดือน ๆ เลยค่ะ ส่วนวันนี้คุณหมอวินได้ให้สัมภาษณ์พูดถึงเทรนด์การปรับรูปหน้าเอาไว้ว่า “เทรนด์นี้ถือว่าเป็นเทรนด์ที่หมอมองว่าเข้ากับรูปหน้าของคนไทยมากที่สุด จะเป็นเทรนด์ที่ไม่ตาย สามารถฉีดปรับรูปหน้าตามนี้ได้ตลอด ซึ่งนั่นก็คือการใช้สารเติมเต็มเติมคางให้ดูยาวขึ้น เพราะคนเอเชียส่วนมากจะมีเบบี้แฟตที่แก้มเยอะ เมื่ออายุยิ่งมากขึ้น แก้มก็จะหย่อนคล้อย ทำให้ใบหน้าไม่ได้รูป จึงทำให้เราต้องเติมส่วนของคางให้ยาวขึ้นเพื่อทำให้รับกับใบหน้าโดยรวม รวมไปถึงการใช้สารเติมเต็มฉีดเสริมบริเวณกรามให้ดูชัดขึ้นนิดหน่อย ทำให้ใบหน้านั้นมีกรอบชัดขึ้น ดูคมขึ้น ก็จะช่วยทำให้ใบหน้านั้นดูสวยขึ้นนั่นเอง”

ปรับรูปหน้า

คลินิกที่สี่ LBC Clinic คลินิกที่เราเชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องรู้จัก! เพราะมีเน็ตไอดอลและคนดังมาใช้บริการปรับรูปหน้ากับที่นี่เป็นจำนวนมาก รีวิวต่าง ๆ ไม่ต้องพูดถึงเลยค่ะ! การันตีด้วยภาพหลังการปรับรูปหน้าที่ดูสวยขึ้นกันทุกคน วันนี้ทีมแพทย์แห่ง LBC Clinic ก็ได้ให้เกียรติมาสัมภาษณ์ถึงเทรนด์การปรับรูปหน้าเอาไว้ด้วยว่า “เทรนด์การปรับรูปหน้าในปีนี้ จะเน้นไปทางด้านการเติมริมฝีปากให้ได้รูปสวยงาม ดูเป็นรูปกระจับบาง ๆ แต่มีความหนาที่บริเวณริมฝีปากล่าง ซึ่งจะสอดคล้องกับเทรนด์สายฝอที่กำลังมาแรง ประกอบกับการฉีดเพื่อมูตามหลักโหงวเฮ้ง และเมื่อพูดถึงเรื่องของโหงวเฮ้งแล้ว อีกหนึ่งเทรนด์การปรับรูปหน้าที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันเลยก็คือการฉีดแก้มส้มเพื่อแก้ไขปัญหาแก้มตอบนั่นเอง แต่แก้มส้มที่เป็นที่นิยมในสมัยนี้จะแตกต่างกับสมัยก่อน คือ เมื่อก่อนอาจจะเน้นการเติมสารเติมเต็มให้เป็นลูก ๆ บริเวณแก้ม แต่ในปัจจุบันจะเป็นเพียงการฉีดเพื่อแก้ไขปัญหา และฉีดให้ใบหน้าดูอิ่มเอิบแต่มีความเป็นธรรมชาติ ซึ่งการเติมแก้มนั้นก็ถือว่าเป็นการเสริมโหงวเฮ้งให้ดีขึ้นอีกอย่างด้วย”

ปรับรูปหน้า

ปิดท้ายกันด้วย Nitikarn Clinic คลินิกที่นอกจากจะช่วยปรับรูปหน้าให้สวยงามและดูดีขึ้นตามปัญหาแล้ว ยังจะช่วยปรับให้ถูกหลักโหงวเฮ้งอีกด้วย โดยวันนี้เราได้คุยกับแพทย์หญิงนิติกาญจน์ เปี่ยมธนาโรจน์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปรับรูปหน้าที่ Nitikarn Clinic ว่าเทรนด์ที่กำลังมาแรงมาก ๆ ในปีนี้คือเทรนด์อะไร ซึ่งคุณหมอก็ได้ตอบว่า “เทรนด์การปรับรูปหน้าที่กำลังมาแรงมาก ๆ ตามความคิดของหมอก็คือเทรนด์การฉีดเสริมริมฝีปากให้เข้ากับรูปหน้า โดยมีทั้งแบบสายฝอและสายเกาหลี ซึ่งถ้าถามว่าควรจะเลือกรูปปากลักษณะไหน ก็คิดว่าน่าจะต้องฉีดให้เข้ากับรูปหน้าโดยรวมให้มากที่สุดค่ะ แล้วอีกอย่างการฉีดเสริมริมฝีปากให้อวบอิ่มนั้น ก็เป็นเทรนด์ที่อิงไปกับกระแสของการเสริมดวงที่กำลังฮิตในปัจจุบัน เพราะอย่างที่เรารู้ ๆ กันว่าริมฝีปากที่อิ่มและหนานั้น จะช่วยเสริมโหงวเฮ้งในเรื่องของการเก็บเงินนั่นเอง และคนไข้ส่วนมากที่มาใช้บริการที่ Nitikarn Clinic ก็นิยมฉีดสารเติมเต็มที่ริมฝีปากกันมากค่ะ”

ปรับรูปหน้า

จากบทสัมภาษณ์ของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทั้ง 5 คลินิกที่เชี่ยวชาญในเรื่องของการปรับรูปหน้า เพื่อน ๆ จะเห็นได้เลยว่าการปรับรูปหน้าส่วนมากจะเน้นไปที่การฉีดสารเติมเต็มเพื่อแก้ไขปัญหาและจุดบกพร่องต่าง ๆ ให้ดูดีขึ้น เราจึงได้สัมภาษณ์คุณหมอต่อไปว่า “ถ้าหากการปรับรูปหน้านั้น ส่วนมากจะเน้นไปที่การฉีดสารเติมเต็มเพื่อแก้ไขปัญหา แล้วคุณหมอแนะนำว่าคนไข้อย่างเรา ๆ ควรเลือกใช้สารเติมเต็มยี่ห้ออะไร ที่จะสามารถตอบโจทย์ปัญหาที่คนไทยส่วนมากมักจะเจออยู่บ่อย ๆ ได้?” 

โดยคุณหมอแต่ละท่านจากทุก ๆ คลินิกต่างก็ตอบเป็นเสียงเดียวกันถึง “Neuramis” แบรนด์สารเติมเต็มจากเกาหลีตัวแรกในไทย เพราะสารเติมเต็มยี่ห้อนี้ผ่านมาตรฐานทั้ง FDA ของสหรัฐอเมริกา และอย. ของประเทศไทย จึงทำให้คุณหมอนั้นมั่นใจถึงมาตรฐานความปลอดภัย ทำให้กล้าจะที่นำมาใช้กับคนไข้ รวมไปถึงจากผลลัพธ์ของเคสต่าง ๆ ที่คุณหมอเลือกใช้สารเติมเต็ม Neuramis ในการปรับรูปหน้า คุณหมอพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นสารเติมเต็มที่ฉีดแล้วขึ้นรูปได้ดี สามารถปั้นและปรับรูปได้ตามที่คุณหมอต้องการ ทำให้การฉีดนั้นแม่นยำและได้ผลตามต้องการ จากที่ได้ติดตามเคสทุกเคสที่ใช้ Neuramis ในการฉีด พบว่าไม่เคยเจอเคสไหนที่มีปัญหาเลย คนไข้พึงพอใจในผลลัพธ์ ซึ่งทำให้ทีมแพทย์ของทุก ๆ คลินิกวางใจและเลือกใช้สารเติมเต็ม Neuramis

ปรับรูปหน้า
ปรับรูปหน้า
ปรับรูปหน้า

จากเหตุผลทั้งหมดนี้ คุณหมอจึงแนะนำว่าสารเติมเต็ม Neuramis นั้นตอบโจทย์คนไข้ที่ต้องการปรับรูปหน้าด้วยสารเติมเต็มเป็นอย่างมาก เพราะให้ผลลัพธ์ที่แม่นยำ ปลอดภัยไม่เป็นอันตราย ที่สำคัญคือราคาเอื้อมถึงกันทุกคนแน่นอนค่ะ และตอนนี้ทางนิวรามิสก็ได้เปิดตัวสารเติมเต็มรุ่นใหม่ที่ปังกว่าเดิมกับ Neuramis รุ่น “Volume” มาพร้อมกล่องสีทองอร่ามที่เรียกได้ว่าเป็นรุ่นในตำนาน เพราะสามารถสร้างความเป๊ะปังให้กับรูปหน้าของสาว ๆ ได้ ทั้งนี้คุณหมอแอบกระซิบมาเพิ่มเติมว่า Neuramis Volume กล่องสีทองเป็นตัวที่คุณหมอหยิบมาใช้งานมากที่สุดในช่วงนี้ และผลลัพธ์ที่ออกมาคือสวยปังทุกเคส 

ปรับรูปหน้า

สำหรับใครที่กำลังวางแผนไปปรับรูปหน้า เพื่อความปั๊วะ ความปัง ความเป๊ะตลอดปี 2565 เชิญเช็กลิสต์คลินิกด้านบนที่สนใจ แล้ว Inbox ไปจองคิวกันได้เลยย!

ข้อมูลจาก Neuramis