กระเพาะปลาหน้ามาร์โค โคราช ร้านกระเพาะปลาริมทาง คุณภาพระดับภัตตาคาร
  1. กระเพาะปลาหน้ามาร์โค โคราช ร้านกระเพาะปลาริมทาง คุณภาพระดับภัตตาคาร

กระเพาะปลาหน้ามาร์โค โคราช ร้านกระเพาะปลาริมทาง คุณภาพระดับภัตตาคาร

ของดีริมทาง “กระเพาะปลาหน้ามาร์โค” ร้านกระเพาะปลาเก่าแก่ย่านหัวรถไฟ ที่แต่ก่อนใครไปดูหนังมาร์โคต้องออกมากิน ร้านริมทางแต่คุณภาพระดับภัตตาคาร
28 ก.พ. 2018 · โดย

ถ้าใครทันช่วงห้างมาร์โคมีโรงหนังเมื่อสิบกว่าปีที่แล้วล่ะก็ จะต้องจำได้แม่นว่ามีร้านเด็ดยามค่ำคืนให้คนที่ดูหนังเสร็จมากินต่อเพียบ ทั้งผัดไทตาเก๊า, กล้วยปิ้งหัวรถไฟ, ข้าวหน้าเป็ด ฯลฯ บางร้านยังอยู่ ส่วนหลาย ๆ ร้านก็จากไปตามกาลเวลา แต่สำหรับร้านเด็ด ๆ อีกร้านที่ยังเปิดอยู่และกลายเป็นตำนานต้องร้าน กระเพาะปลาหน้ามาร์โค 

หน้าร้าน
มีโต๊ะสำหรับนั่งกินอยู่ 3 โต๊ะ ข้างห้างไฟว์สตาร์ มาร์โค

กระเพาะปลาหน้ามาร์โค ร้านนี้เป็นร้านประจำของที่บ้านเลยค่ะ กินมาตั้งแต่เด็ก ๆ ถึงแม้ไปอยู่กรุงเทพฯ หลายปี กลับมาโคราชก็ต้องมากินกระเพาะปลาเจ้านี้ตลอด ร้านอยู่ริมฟุตปาธหน้าห้างมาร์โคเลยค่ะ สังเกตแสงไฟเหลือง ๆ ไว้ จอดรถริมฟุตปาธได้เลย 

บรรยากาศร้าน
สังเกตแสงไฟสีเหลืองแล้วเข้ามาซื้อเลย

เจ้าของร้านนี้ชื่อพี่แต๋วค่ะ พี่แต๋วเล่าให้ฟังว่าแต่ก่อนมีร้านค้าอยู่หลายเจ้า และย่านนี้จะคึกคักมาก ๆ เพราะมีโรงหนัง แต่พอโรงหนังได้ปิดตัวลง คนก็เริ่มหายแต่ก็ยังขายได้เพราะลูกค้าประจำมากินบ่อย ๆ พี่แต๋วเล่าว่าสิ่งที่ทำให้ลูกค้าเหนียวแน่นและอยู่มานานเป็นยี่สิบกว่าปีเพราะรสชาติและวัตถุดิบค่ะ

บรรยากาศร้าน
พี่แต๋วเจ้าของร้าน
อาหาร
ตักแบบไม่หวงเครื่อง
อาหาร
วัตถุดิบสะอาด จะใช้ผ้าขาวบางคลุมตลอด
อาหาร
กระเพาะปลา 100% น้ำซุปใสไม่ข้นหนืดมากเกินไปเพราะใช้แป้งข้าวโพดแทนแป้งมัน

มองผ่าน ๆ ก็กระเพาะปลาทั่วไป แต่ที่ร้านจะใช้ของดีคัดกระเพาะปลาเกรดเอมาแช่ให้นิ่ม แล้วตัดเป็นชิ้นพอดีคำ หน่อไม้จะนำมาต้มและซอยเป็นเส้น ๆ เป็นหน่อไม้สดไม่มีกลิ่น ส่วนไก่จะเลือกส่วนปีกบนมาล้างทำความสะอาดแล้วต้มให้สุก ส่วนน้ำที่ต้มไก่ก็นำมาทำเป็นน้ำซุปกระเพาะปลาต่อ ทำให้น้ำซุปของกระเพาะปลามีความเข้มข้น 

กระเพาะปลา , อาหาร
กระเพาะปลาราคาชามละ 40 บาท
กระเพาะปลา , อาหาร
ไม่ต้องปรุงก็รสชาติดีค่ะ

ของหลาย ๆ อย่างที่พี่แต๋วใช้เป็นของดี คุณภาพเหมือนกินในภัตตาคารเลยค่ะ แต่ขายในราคาชามละ 40 บาทเท่านั้น ที่ร้านยังรับจัดนอกสถานที่ด้วยนะ ร้านกระเพาะปลาหน้ามาร์โคจะเริ่มขายตั้งแต่ 17.00 - 23.00 น. กันเลยทีเดียว ใครผ่านมาย่านหัวรถไฟ หรืออยากทานกระเพาะปลาคุณภาพดีขอแนะนำร้านกระเพาะปลาหน้ามาร์โคเลยจ้า ติดตามร้านอาหารเด็ด ๆ และข่าวสารอัปเดตอื่น ๆ ในเมืองโคราชได้ที่เพจ we korat ค่ะ

แผนที่

หัวรถไฟ เยื้องวัดสมอราย หน้ามาร์โค
map