[รีวิว] “Flat cafe” คาเฟ่เชียงใหม่ สไตล์มินิมอลกับโครงสร้างร้านสุดเก๋!
  1. [รีวิว] “Flat cafe” คาเฟ่เชียงใหม่ สไตล์มินิมอลกับโครงสร้างร้านสุดเก๋!

[รีวิว] “Flat cafe” คาเฟ่เชียงใหม่ สไตล์มินิมอลกับโครงสร้างร้านสุดเก๋!

คาเฟ่เปิดใหม่ ตกแต่งในสไตล์มินิมอลกับโครงสร้างเสาสีขาวใส จะยกกล้องมาถ่ายมุมไหนก็สวยทุกมุม ที่ “Flat cafe” เชียงใหม่

#วงในบอกมา

  • ร้านตั้งอยู่ในซอยหลังวัดสวนดอก ตรงเข้ามาในซอยลึกหน่อย ร้านจะตั้งอยู่ขวามือ
  • มุมถ่ายรูปคู่กับโครงสร้างเสาสีขาว เป็นมุมที่เก๋ไก๋สุด ๆ
  • แต่งตัวสไตล์เอิร์ธโทนมายิ่งเข้ากับโทนของร้าน รับรองว่าได้รูปสวยไปอวดเพื่อน ๆ แน่นอน
บรรยากาศร้าน Flat cafe เชียงใหม่
บรรยากาศโครงสร้างเสาสีขาวสุดเก๋ไก๋

ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะพาสภาพร่างกาย ที่งัวเงียหลังจากการ ตื่นมาลงจากเตียงในแต่ละทีได้เลย แต่หากมีแรงจูงใจบางอย่าง มันทำก็ตื่นเช้าแบบไม่งัวเงียได้แบบสบาย ๆ เลย แล้วเมื่อคืนก่อนนอน เราบังเอิญไปเจอคาเฟ่เชียงใหม่เปิดใหม่ สไตล์มินิมอลแถวย่านสวนดอก ที่สำคัญใกล้กับที่พักเราด้วย แน่นอนว่าใกล้ที่พักแบบนี้ ตื่นเช้าไปเก็บคาเฟ่สวย ๆ ได้สบายล่ะงานนี้ ตามเรามาเลย วันนี้เราจะพารู้จักกับร้าน “Flat cafe” เชียงใหม่ คาเฟ่สวยในซอยลึกด้านหลังวัดสวนดอกเชียงใหม่

 Flat cafe เชียงใหม่
บรรยากาศภายในร้านลูกค้าเข้าอย่างไม่ขาดสาย

วันนี้พาเจ้าบุญขาวมอเตอร์ไซค์คู่กาย มารับแสงแดด และสายลมยามเช้าในรอบปี ขับเพลิน ๆ ไปเรื่อย ๆ จนถึงซอยหลังวัดสวนดอกเชียงใหม่ ก็รู้สึกว่า เอ๊ะ! ร้าน “Flat cafe” เชียงใหม่ อยู่ตรงไหนหว่า? ถ้าเพื่อน ๆ รู้สึกเหมือนเราล่ะก็ ไม่ต้องตกใจไป ให้ตรงมาเรื่อย ๆ เลยร้านจะอยู่ลึกหน่อยเลยประตูหลังวัดตามทางมา ก็จะพบกับร้านกาแฟเชียงใหม่ ที่ปกคลุมทั้งร้านไปด้วยสีขาวสวยงาม พร้อมโครงสร้างเสาที่ดูเก๋ไก๋ มีแสงแดดอ่อน ๆ สาดส่องเข้ามา อยู่ด้านขวามือ

บรรยากาศ  Flat cafe เชียงใหม่
จะมุมไหนก็ดูดีสุด ๆ ไปเลย

อย่างที่ได้บอกไป “Flat cafe” เชียงใหม่ เป็นคาเฟ่น้องใหม่ ที่พอเปิดตัววันแรก ก็มีผู้คนต่างพากันเข้ามาแวะเวียนร้านกันอย่างไม่ขาดสาย เราคิดว่าน่าจะเป็นที่ตัวร้านตกแต่งได้สวยงามลงตัว ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหน ก็ดีงาม แถมเครื่องดื่มและขนมยังรสชาติถูกปากอีกด้วย ถ้าอยากรู้ว่ารสชาติเป็นยังไง ตามมาเราจะเล่าให้ฟัง

เมนูรวม Flat cafe เชียงใหม่
เช้านี้ต้องกาแฟเท่านั้น!

ประเดิมกาแฟแก้วแรกของวันด้วย “Flat_001” (ราคา 90 บาท) น้ำส้มยูซุ รสเปรี้ยวหวานกำลังดี มาพร้อมกับเอสเปรสโซช็อตที่ราดลงไป ความเปรี้ยวหวานตัดความขมนั้น มันผสานกันได้อย่างลงตัว ถือได้ว่าได้ความสดชื่นไปเต็ม ๆ เลย ต่อด้วย “Latte” (ราคา 70 บาท) ลาเต้ร้อน ที่ใช้เมล็ดเกรดพรีเมียม หอมกรุ่นเมล็ดกาแฟ และรสชาติเข้มข้นลงตัว มาเสริมความมัน และนุ่มละมุนลิ้น ด้วยนมที่สตรีมมาอย่างดี เมนูนี้เรียกวิญญานเข้าร่างได้อย่างชะงักเลย

flat 001  Flat cafe เชียงใหม่
“Flat_001” เมนูนี้สุดชื่นที่สุดเลยเว้ยแก 
latte  Flat cafe เชียงใหม่
วิญญานกลับเข้าร่างได้เพราะแก้วนี้เลย

ใครที่เป็นสายคาเฟ่ เราบอกเลยว่าอย่าพลาดร้าน “Flat cafe” เชียงใหม่ นี้จริง ๆ คุ้มค่ากับการมาแน่นอน รับรองว่าได้ทั้งเรียกวิญญานเข้าร่างจากเครื่องดื่ม และได้รูปสวยกลับไปทุกคนแน่นอน แต่ถ้าใครอยากหาคาเฟ่เชียงใหม่ ร้านกาแฟเชียงใหม่ เพิ่มเติม แนะนำว่าให้กดติดตามเพจ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai ไว้เลย มีอัปเดตตลอดทุกวันเลยจ้า

การเดินทาง

  • ใช้เส้นทางถนนหน้าโรงพยาบาลมหาราชเชียงใหม่ มุ่งหน้าไปวัดสวนดอก ขับรถเลยวัดไปประมาณ 100 เมตร แล้วเลี้ยวซ้ายตรงตามทางไปเรื่อย ๆ ประมาณ 500 เมตร ร้านจะอยู่ด้านขวามือ
  • เวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 07.30 - 17.00 น.
  • เบอร์ติดต่อ : 083-424-2632

เมนูห้ามพลาด

Flat_001, Latte

แผนที่

หลังคอนโดวันพลัสสวนดอก1-2

การติดต่อ

เนื้อแน่ใช้ได้
Phone number : 083-424-2632
Instagram : Flat____
18 ถนนศรีวิชัย ซอย 4,เมืองเชียงใหม่