รีวิวจัดหนัก 20 ขนม IKEA ราคาหลักสิบที่มีที่อิเกียเท่านั้นต้อนรับ 2021
  1. รีวิวจัดหนัก 20 ขนม IKEA ราคาหลักสิบที่มีที่อิเกียเท่านั้นต้อนรับ 2021

รีวิวจัดหนัก 20 ขนม IKEA ราคาหลักสิบที่มีที่อิเกียเท่านั้นต้อนรับ 2021

พัฒนาแบบไม่มีตกกับเมนูขนมในอิเกียที่เริ่มจากบาร์เล็ก ๆ สู่การขายขนมแบบครบวงจร วันนี้เราเลยจัดรีวิวหนัก ๆ 20 ขนม IKEA ที่มีเฉพาะที่อิเกียเท่านั้นให้ได้ไปลองกัน
writerProfile
22 พ.ย. 2020 · โดย

เด็กอ้วนอย่างฉันเดินเข้า IKEA เมื่อไร เป็นต้องล้มละลายให้กับการตักเจลลีและขนมมากมายที่นางช่างขยันออกมาเสียจริง และต้องบอกว่านางค่อย ๆ พัฒนาเรื่องของกินและขนมอย่างต่อเนื่อง เริ่มจากบาร์อาหารกินเล่นเล็ก ๆ สู่การออกขนมของตัวเอง ไปจนถึงสร้างคาเฟ่แบบครบวงจร และจะบอกว่าขนมอิเกียไม่ได้มีดีแค่เจลลีและไอศกรีมโคนเล็กเท่านั้น วันนี้เราเลยขอจัดรีวิวหนัก ๆ กับ 20 เมนูขนม IKEA ที่หากินได้ที่นี่เท่านั้น จะฟินจะน่ากินแค่ไหน ไปดูกันเลย

1เรียลมายองเนสและน้ำสลัดกลิ่นซาวร์ครีม 75 บาท

ถ้าใครคือสาวกอิเกียยุคบุกเบิก เฟรนช์ฟรายส์ และ เรียลมายองเนส คือความสุขที่สุดที่เราจะได้เสพหลังเดินเลือกเฟอร์นิเจอร์เสร็จ เมื่อก่อนนางทำขายห่อละ 10 บาท แต่คนก็เหมาจนหมดทุกวันไม่เคยพอ วันนี้นางเดินทางมาสู่การทำเป็นขวดบีบขายในราคาเพียง 75 บาท เท่านั้น บอกเลยว่ามายองเนสของอิเกียไม่เหมือนที่ไหน มันจะมีความนัว ความมันที่พอดี กินกับของทอดอะไรก็เลิศ เพิ่มความจี๊ดด้วย น้ำสลัดซาวร์ครีม ไปอีก ถือเป็นไอเท็มห้ามพลาดเลยทีเดียว

เรียลมายองเนสและน้ำสลัดกลิ่นซาวร์ครีม

2เฟรนช์ฟรายส์ 120 บาท

ใครเคยเดินทางมาอิเกียเพื่อซื้อ เฟรนช์ฟรายส์ ทอดโดยเฉพาะ วันนี้อิเกียนางเอามาขายแบบสำเร็จรูปให้เอาไปทอดกินที่บ้านแบบจุใจ ในราคาแค่ 120 บาท ใครกลัวอ้วนเอาไปทอดในหม้อทอดไร้น้ำมันไว้กินเล่นที่บ้านก็เด็ดใช่ย่อยเด้อ

เฟรนช์ฟรายส์

3ไส้กรอกรมควัน 75 บาท

ขนมปังฮอทด็อกอิเกียยังคงเป็นอันดับต้น ๆ ในใจสาวกอิเกียเสมอ และใครที่ไม่สะดวกมากินที่อิเกียบ่อย ๆ เหมาเจ้า ฮอทด๊อกหรือไส้กรอกรมควัน เป็นแพ็คกันไปเลยจ้า แค่เอาไปเข้าไมโครเวฟที่บ้านก็จะได้ฟินกับไส้กรอกหนังกรอบ เนื้อฉ่ำ รสไก่และหมูผสมกันแบบฟิน ๆ ในราคาแพ็คละ 75 บาทเท่านั้น

ไส้กรอกรมควัน

4แซลมอนสเต๊ก แพ็ค 550 บาท

ความรักสีส้มของฉันถูกแพ็คมาเป็นชุด ๆ ปลาแซลมอน ชิ้นใหญ่ ๆ เกรดคุณภาพเหมาะกับการทำสเต๊กแค่นำไปย่างก็ได้กินเมนูฟิน ๆ แล้ว ราคาไม่แรงมากแค่ 550 ได้ 4 ชิ้นแน่น ๆ จัดได้หลายอิ่มอยู่เด้อ

แซลมอนสเต๊ก

5เจลลีคละรสขีดละ 50 บาท

สวรรค์ของคนรัก เจลลี โดยที่นี่จะมีหลายรสมาก เกือบ 50 รสได้ ที่สำคัญคือจะสลับสับเปลี่ยนกันไปเรื่อย ๆ ใครชอบกินหลาย ๆ รสก็ไม่ว่ากันนเพราะที่นี่ขายแบบคละรสขีดละ 50 บาท บอกเลยว่ารสแปลก ๆ เพียบ เราก็ลองมาเยอะมากกว่าจะเจอตัวจี๊ด แอบกระซิบว่า เจ้าเจลลีกบของอิเกียคือเลิศ!

เจลลีคละรส

6เค้กอัลมอนด์ช็อกโกแลต 320 บาท และ เค้กอัลมอนด์บด 265 บาท

อีกหนึ่งขวัญใจชาง FC ขนมอิเกียอย่างเราคงหนีไม่พ้น เค้กอัลมอนด์ช็อกโกแลต Danim ราคา 320 บาท เค้กเลเยอร์อัลมอนด์และช็อกโกแลตสุดเข้มข้นแบ่งชั้นกันเป็นอย่างดี เนื้อเค้กคือแน่น ๆ กรุบกรอบอัลมอนด์ บอกเลยว่าห้ามพลาด หรือใครเป็นสายหวาน ๆ มาหน่อยก็ต้องตัว เค้กอัลมอนด์บด ตัวนี้คือเค้กที่ขายดีเทน้ำเทท่าหน้าตู้คาเฟ่อิเกีย ใครที่อยากกินแบบคุ้ม ๆ ก็สามารถซื้อไปกินที่บ้านได้แบบเป็นแพ็ค ราคา 265 บาท เค้กนี้จะมี 5 เลเยอร์ ตัวครีมชมพูหวานเบา ๆ ตัดกับตัวช็อกโกแลตข้างบนที่รสเข้ม ๆ ได้กินแบบแช่เย็นคือฟินลืม~

เค้กอัลมอนด์ช็อกโกแลต

7ช็อกโกแลตคาราเมล Danim 70 บาท

ครบสุดแล้วในวงการ Danim ต้องที่อิเกีย ช็อกโกแลตนมเข้ม ๆ ตัดกับคาราเมลแข็งหวาน ๆ เคี้ยวกรุบกรอบเพลิน ๆ ตอนนี้นางมีรสใหม่ต้อนรับเทศกาลด้วยรสส้มเพิ่มความเปรี้ยวในการกินอีกด้วย แพ็คละ 70 บาทขำ ๆ แต่รสชาตินางเกินราคาไปมากจริงๆ

ช็อกโกแลตคาราเมล Danim

8ช็อกโกแลตผสมคาราเมล 190 บาท

Marabou Daim 190 บาท ช็อกโกแลตแท่งอัดแน่นชิ้นหนา กรอบด้วยคาราเมลแทรกอยู่ทุกคำ อ้วนขึ้นกี่กิโลกรัมก็ยอม~

ช็อกโกแลตผสมคาราเมล

9ช็อกโกแลตบาร์ 40 บาท

อีกหนึ่งไอเท็มที่หยิบติดไม้ติดมือกลับบ้านกันอย่างต่ำ ๆ ก็ 5 แพ็ค เพราะด้วยราคาที่แสนจะคุ้มค่า จ่ายในราคา 40 บาทเอง ช็อกโกแลตบาร์ เกรดอย่างดี มีให้เลือก 3 แบบ คือช็อกโกแลตนม ช็อกโกแลตอัลมอนด์ และดาร์กช็อกโกแลต

ช็อกโกแลตบาร์

10ช็อกโกแลตบาร์พรีเมียม 85 บาท

ขยับก้าวขึ้นอีกนิดกับ ช็อกโกแลตบาร์พรีเมียม ของอิเกียที่เพิ่มเทกซ์เจอร์และรสชาติมากขึ้น มีให้เลือกอีก 3 รูปแบบเช่นกัน โดยจะมีรสไวท์ช็อกโกแลตเพิ่มความเปรี้ยวด้วยราสป์เบอร์รี รสช็อกโกแลตเบอร์รี หวาน ๆ เปรี้ยว ๆ เคี้ยวเพลิน และสุดท้ายคือช็อกโกแลตอัลมอนด์ที่เพิ่มดีกรีความเข้มของช็อกโกแลตขึ้นสุด ๆ

ช็อกโกแลตบาร์พรีเมียม

11สตรอว์เบอร์รีไอศกรีม 345 บาท

สตรอว์เบอร์รีไอศกรีม สุดพรีเมียมที่อัดแน่นชีสเค้กชิ้นใหญ่ ๆ มาให้ได้ฟินทุกคำที่ตัก แยมสสตรอว์เบอร์รีที่อัดแน่นพร้อมเนื้อไอศกรีมละมุน บอกเลยว่าไม่เสียชื่อวงการไอศกรีมอิเกีย เพราะนางคัดมาแล้วว่าเด็ดว่าดีจริง!

สตรอว์เบอร์รีไอศกรีม

12บิคกิต ราคา 85 บาท

อันนี้เป็นตระกูลคุกกี้ของอิเกีย ที่ออกมาให้เลือกถึง 4 แบบ ทุกแบบราคา 85 บาท โดยรสแรกคือ รสขนมปังขิงออร์แกนิก ขิงรสเผ็ดร้อนกรุบกรอบ ถือเป็นรสชาติแปลกใหม่ของคุกกี้มาก รสต่อมา ขนมปังขิงผสมอัลมอนด์ จะแพ็คสีส้ม เนื้อจะหยาบ ๆ เพราะได้รสของของอัลมอนด์เต็ม ๆ ความเผ็ดร้อนของขิงเล็ก ๆ เหมาะกับการกินกับชาร้อนมาก ตามมาด้วยรสสำหรับคนรักสุขภาพอย่าง บิสกิตข้าวโอ๊ตสูตรไม่มีน้ำตาล ข้าวโอ๊ตแน่น ๆ หอมกลิ่นเฉพาะตัว และสุดท้าย บิสกิตรสราสป์เบอร์รี อันนี้สาว ๆ น่าจะชอบเพราะมีแยมราสป์เบอร์รี ท็อปข้างบนหนา ๆ เนื้อคุกกี้ก็หวานหอมนมสุด ๆ

บิคกิต

13บิสกิตรสราสป์เบอร์รีและช็อกโกแลต 65 บาท

อันนี้ก็ฮิตบ้านแตกแบบที่หลายต่อหลายคนต้องหยิบติดมือไว้กินเล่นเหมือนกันกับ บิสกิตรสราสป์เบอร์รีและช็อกโกแลต ด้วยความที่นางให้ไส้แต่ละชิ้นมาแบบแน่น ๆ เนื้อคุกกี้ก็หอมเนยและคุณภาพดีสุด ๆ ให้เยอะในราคาแค่ 65 บาท เป็นไอเท็มที่อยากให้สายกินได้ลองอีกตัวหนึ่งเลย

บิสกิตรสราสป์เบอร์รีและช็อกโกแลต

14คุกกี้ไส้ช็อกโกแลต 320 บาท

ไอเท็มลับ ๆ ที่ไม่ค่อยมีคนพูดถึง คุกกี้ไส้ช็อกโกแลต ที่เนื้อคุกกี้กรุบกรอบแบบหนา ๆ ไส้ช็อกโกแลตอย่างดีจากอิเกียให้มาล้น ๆ ชิ้น กัดไปคำไหนก็เจอช็อกโกแลตแน่นสะใจ เรียกได้ว่าเป็นไอเท็มตัวจบของสายคุกกี้ช็อกโกแลตเลย

คุกกี้ไส้ช็อกโกแลต

15ขนมปังกรอบ 95 บาท

ขนมปังกรอบ รสชาติก็ดี แถมเอามาลุ้นต่อเป็นคำอีกด้วยกับ ขนมปังกรอบตัวอักษรที่เด็ก ๆ ชอบซื้อกันบ่อย ๆ เพราะนางกรอบและเค็มแบบกำลังดี เคี้ยวเพลิน ๆ จิ้มแยมของอิเกียยิ่งฟินเข้าไปใหญ่

ขนมปังกรอบ

16แยมออร์แกนิก กระปุกละ 180 บาท

จัดกันหนัก ๆ กับ แยมผลไม้แบบออร์แกนิก กว่า 5 รส ที่ในเนื้อแยมอัดแน่นด้วยเนื้อผลไม้มาด้วยแบบคุ้ม ๆ โดยแยมที่นี่จะไม่เน้นความหวานมากนัก เน้นเป็นรสผลไม้เพียว ๆ มากกว่า ใครชอบก็จัดโลด

แยมออร์แกนิก

17คุกกี้กล่องเหล็ก 199 บาท

จะคริสต์มาสแล้ววงการขนมอิเกียไม่น้อยหน้าออกเมนูใหม่ลงสนามเข้าแข่งขันโดยปล่อยขนมน่ากิน ๆ ออกมาเพียบ โดยเฉพาะบ้านขนมปังที่นางยังคงชูจุดเด่นการนำขนมแต่ละชิ้นมาประกอบเป็นบ้านเพื่อสร้างความสุขระหว่างกินให้กับลูกค้าอีกด้วย นอกจากนี้ยังลงสนามเข้าเเข่งขันวงการคุกกี้กล่องเหล็ก ด้วยนะเออ ใครที่ชอบคุกกี้อิเกียก็ไม่ต้องแปลกใจ นางยังคงมาตรฐานดีดังเดิมเพิ่มเติมคือมาเป็นกล่อง ๆ เลยจ้า

คุกกี้กล่องเหล็ก

ขนมอิเกียออกใหม่จัดเต็มต้อนรับคริสต์มาส

ซื้อขนมมาจัดเซตของขวัญปีใหม่ให้เพื่อน ๆ แบบนี้ก็เกร๋นะเออ~

18เครื่องดื่มกลิ่นอ็อพและมอลต์ 65 บาท

ซู่ซ่าหวาน ๆ ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสกันหน่อยกับ น้ำหวานกลิ่นอ็อพและมอลต์ ราคาแอบแรงแต่เพื่อประสบการณ์ทางรสชาติก็ถือว่าแปลกใหม่ควรลองสักครั้ง

เครื่องดื่มกลิ่นอ็อพและมอลต์

บาร์ของกินเล่น

บาร์ของกินเล่น

โซนนี้เน้นความกินเร็ว กินง่าย และราคาถูก ทุกอย่างไม่เกิน 50 บาท ตัว ไอศกรีมโคน กดเองรสวนิลาหวาน ๆ ก็แค่ 8 บาท ถ้า ไอศกรีมแบบถ้วย ก็ 20 บาท สามารถเติมแยมได้แบบไม่อั้น คุ้มสุดอะไรสุด และที่หลาย ๆ คนชอบก็ ชุดเฟรนช์ฟรายส์พร้อมเรียลมายองเนส มาให้แค่ 25 บาท และสุดท้ายเมนูที่เรากินทุกครั้งที่ไปอิเกียคือ ขนมปังฮอทด๊อก ถูกจนงง 15 บาทเท่านั้น ขนมปังนุ่มมาก ฮอทด๊อกก็หนังกรอบ เนื้อแน่นรสชาติดี เอาเป็นว่าเป็นบาร์ของกินเล่นที่ไม่ควรพลาดที่จะแวะไปเลย!

บาร์ไอศกรีมเลือกเจลลีท็อปปิงเอง

บาร์ไอศกรีมเลือกเจลลีท็อปปิงเอง

เพิ่งเปิดใหม่เมื่อไม่นานมานี้กับ อิเกียคาเฟ่ เป็นโซนที่ยกระดับของหวานของอิเกียมากขึ้น โดยจะมีไอศกรีมให้เลือกหลากหลายรสขึ้น มีท็อปปิงน่ารัก ๆ ตามเทศกาลต่าง ๆ และที่เป็นไฮไลท์ล่อใจเด็ก ๆ คงหนีไม่พ้นการจับเอาเจลลีอิเกียที่หลาย ๆ คนชอบมาเป็นท็อปปิงให้เลือกใส่ใสไอศกรีมได้แบบไม่มีกั๊ก เรียกว่าเราสามารถดีไซต์ถ้วยโปรดของเราได้เต็มที่ แอบกระซิบว่าไอศกรีมรสพีชของที่นี่คือดีม๊ากกก ชอบพีชมาก ใส่เจลลีไปยิ่งเลิศ! ไอศกรีมรสพีช ถ้วยละ 65 บาท เลือกเจลลี่ได้ 3 ชนิด วนิลาโคน Danim  85 บาท โคนใหญ่มาก กินกันไม่หมดเลยทีเดียว ท็อปปิงก็ตามภาพค่ะ แน่น ๆ จุก ๆ 

จบกันกับการีวิวขนมอิเกีย รวม ๆ แล้วก็กว่า 20 เมนูที่เราเลือกมาแนะนำ คาวหวานคือครบ เรียกได้ว่าไปเดินเลือกของเหนื่อย ๆ มาเตอมพลังพุงกันได้แบบเต็มอิ่ม ที่สำคัญคือราคาของของกินที่อิเกียไม่แพง และคุ้มค่าคุณภาพมาก โดยมีอยู่ 2 สาขาให้ทุกคนไปตะลัยกันทั้งที่ IKEA บางนา และ IKEA บางใหญ่ ใกล้ตรงไหนก็ไปจัดโลด