รวมร้านเด็ดรอบโรงอาหารจุฬาฯ

รวมร้านเด็ดรอบโรงอาหารจุฬาฯ

บุกจุฬาฯ หาของกินเด็ดของแต่ละโรงอาหารดัง ทั้งคาวหวาน ปังแค่ไหน ไปลุยกันเลย!
writerProfile
10 พ.ย. 2017 · โดย

ว่ากันว่าของกินอร่อย ๆ มักจะอยู่ตามโรงอาหารมหาวิทยาลัย วันนี้ Wongnai เลยขอพิสูจน์กันหน่อยว่า ของกินย้อนวัยสมัยเรียนที่โรงอาหารจุฬาฯ จะเด็ดแค่ไหน มาทั้งจานหลัก ของหวาน น้ำปั่นอลังการงานสร้าง งานนี้ล้างท้องรอเรียบร้อย ถ้าพร้อมแล้ว ไปลุยกันเลย!!!

1ป้าข้าวเหนียวไก่ @โรงอาหารอักษรฯ

ประเดิมกันที่ฝั่งใหญ่ (ฝั่งถนนอังรีดูนังต์) กันก่อน กับร้านในตำนาน ดังสะท้านไปทั่วอย่าง ป้าข้าวเหนียวไก่อักษร ร้านข้าวเหนียวไก่ที่ขายดีตลอดวัน เมนูเด็ดของร้านนี้ไม่พ้น ข้าวเหนียวไก่ทอด ข้าวเหนียวนิ่ม ๆ กับไก่ทอดร้อน ๆ เด็ดทั้งไก่ ทั้งน้ำจิ้ม เคยกินรองท้องก่อนเข้าเรียนคาบเช้า อิ่มทีเดียวค่ะ แต่ถ้ากินช่วงบ่าย ๆ รับรองได้ขึ้นไปหลับในห้องเรียนแน่ ๆ อิ่มสบายท้องสุด ๆ

โรงอาหาร, จุฬาฯ, ของกินย้อนวัย, ของหวาน,ป้าข้าวเหนียวไก่อักษร
โรงอาหาร, จุฬาฯ, ของกินย้อนวัย, ของหวาน,ร้านป้าข้าวเหนียวไก่อักษร

2บะหมี่อดทน @โรงอาหารรัฐศาสตร์

ร้านนี้ก็ประวัติยั่ง ‘ยืนนาน’ ไม่แพ้กัน ย้ำว่า ‘ยืนนาน’ จริง ๆ กับร้านก๋วยเตี๋ยวประจำคณะรัฐศาสตร์ บะหมี่อดทน โรงอาหารรัฐศาสตร์จุฬาฯ วันนี้ไปยืนรอตั้งแต่ก่อนพักเที่ยงก็ชิล ๆ ไปค่ะ จับเวลาดูก็ครึ่งชั่วโมง น้ำย่อยออกมาทำงานพอดี พอได้มาก็เลยฟาดไม่ยั้งค่า บะหมี่ดีงามสุด ๆ ขนาดไปก่อนเวลาพักเครื่องเด็ด ๆ ก็หมดไปหลายอย่างแล้ว ถ้าใครอยากทานเครื่องครบ ๆ หมูแดง หมูเด้ง จัดเต็มล่ะก็ แนะนำให้มาเช้า ๆ เด้อ

โรงอาหาร, จุฬาฯ, ของกินย้อนวัย, ของหวาน,บะหมี่อดทน
โรงอาหาร, จุฬาฯ, ของกินย้อนวัย, ของหวาน,บะหมี่อดทน

3Parabola ICANTEEN @โรงอาหารวิศวะ

มากินของหวานที่วิศวะกันบ้างดีกว่า กับร้านไอศกรีมชื่อดังแห่งฝั่งใหญ่ Parabola ICANTEEN ซอฟต์ครีมโยเกิร์ต ราคาเบา ๆ เหมาะกับนิสิต และคนงบน้อย ๆ อย่างเราเป็นที่ซู้ดดดด นอกจากจะมีสองรสให้เลือกสลบกันไปแล้ว ยังมีท็อปปิ้งเด็ด ๆ อีกตั้งหลายอย่าง ท็อปปิ้งโปรดของเราไม่พ้นพีชกับมาร์ชแมลโลว ใครผ่านไปสะดุดลานเกียร์แถวนั้นก็แวะมาลองกันได้นะคะ!

โรงอาหาร, จุฬาฯ, ของกินย้อนวัย, ของหวาน,พาราโบลา
พาราโบลา,โรงอาหาร, จุฬาฯ, ของกินย้อนวัย, ของหวาน

4Bbee @โรงอาหารนิติ-นิเทศ

เดินเล่นฝั่งใหญ่จนย่อยแล้วก็มาส่องฝั่งสามย่านกันต่อ ที่โรงอาหารตึกพินิจประชานาถ หรือที่เรียกกันติดปากกว่า ‘โรงอาหารนิติ - นิเทศ’ กับร้านข้าวขวัญใจน้อง ๆ อย่าง Bbee โรงอาหารนิติ-นิเทศ กับเมนูสุดครีเอท ประเภทข้าวไข่ข้นหน้าต่าง ๆ อย่างที่เห็นในรูปก็คือ ข้าวไข่ข้นคาโบนารา นั่นเองค่ะ แต่ถ้าใครอยากลอง ข้าวไข่ข้นกะเพรา หรือกระทั่งข้าวไข่ข้นต้มยำกุ้ง ก็แวะมาชิมที่นี่เลย

โรงอาหาร, จุฬาฯ, ของกินย้อนวัย, ของหวาน,โรงอาหารพินิต
โรงอาหาร, จุฬาฯ, ของกินย้อนวัย, ของหวาน,ข้าวไข่ข้นคาโบนารา

5ร้านพี่แมน @โรงอาหารนิติ-นิเทศ

จากนี้คือเส้นทางสายของหวานที่แท้จริง! ในโรงอาหารพินิตฯ เอง ก็มีร้านน้ำปั่นขวัญในเด็กนิเทศอย่าง ร้านพี่แมน โรงอาหารพินิตฯ ร้านขนม - น้ำปั่นที่รวมเมนูน้ำปั่นเด็ด ๆ ขนมอร่อย ๆ มาต่อชีวิตนิสิตผู้หิวโหยระหว่างวันเป็นประจำ เมนูเด็ดของพี่แมนเรายกให้เป็น ‘โก๋เย็น’ ที่จะปั่นปาท่องโก๋ผสมกับเครื่องดื่มนมประเภทต่าง ๆ น่าเสียดายวันที่ไปปาท่องโก๋หมด แต่ปังเย็นพี่แมนก็เด็ดไม่แพ้กัน กินคนเดียวกำลังดีค่ะ

โรงอาหาร, จุฬาฯ, ของกินย้อนวัย, ของหวาน,ร้านพี่แมน
โรงอาหาร, จุฬาฯ, ของกินย้อนวัย, ของหวาน,ร้านพี่แมน

6ร้านพี่ลีฟน้ำปั่น @โรงอาหารครุศาสตร์

เดินถัดจากคณะนิเทศศาสตร์มาอีกนิด ก็มาถึงโรงอาหารคณะครุศาสตร์ที่มีร้านปังเย็น น้ำปั่นเจ้าดังอย่าง ร้านพี่ลีฟ (น้ำปั่นครุศาสตร์ จุฬา) ที่ทีเด็ดอยู่ที่ความอลังการงานสร้างของแต่ละเมนู ปังเย็นสูงเกือบฟุต หรือน้ำปั่นที่วิปครีมเยอะจนปิดฝาไม่ได้ เลอค่าที่สุด แต่ขอบอกไว้ก่อนว่าสำหรับเมนูปังเย็น ถ้าเพื่อน ๆ พี่ ๆ คนไหนสนใจ พี่ลีฟฝากบอกว่า ต้องมาก่อนหรือหลังพักเที่ยงนะคะ เพราะค่อนข้างใช้เวลาในการทำเป็นพิเศษค่า

โรงอาหาร, จุฬาฯ, ของกินย้อนวัย, ของหวาน
โรงอาหาร, จุฬาฯ, ของกินย้อนวัย, ของหวาน

7ร้านเครปญี่ปุ่น @โรงอาหารครุศาสตร์

ของหวานประจำโรงอาหารครุฯ อีกเจ้าที่น้อง ๆ จากคณะข้างเคียงแวะมากินบ่อยไม่แพ้กันก็คือ เครปญี่ปุ่น โรงอาหารครุศาสตร์ จุฬาฯ จุดเด่นของเครปที่นี่คือ ความหนักมือของพี่ ๆ คนขายในการใส่เครื่องแบบจัดเต็ม! ไม่หวงแม้แต่น้อย แป้งก็กรอบกำลังดี กัดเข้าไปแล้วได้ทั้งความกรอบและไส้ทะลักในเวลาเดียวกัน บอกเลย ฟินสุด ๆ 

โรงอาหาร, จุฬาฯ, ของกินย้อนวัย, ของหวาน,เครปครุ
โรงอาหาร, จุฬาฯ, ของกินย้อนวัย, ของหวาน,ครุศาสตร์ จุฬา

8ร้านปังเย็น @โรงอาหารสหเวช

ปิดท้ายด้วยของดีฝั่งมาบุญครอง โรงอาหารคณะสหเวชศาสตร์ ถามน้อง ๆ คณะสหเวชที่นั่งทานข้าวอยู่แถวนั้น ก็แนะนำให้มาลอง ปังเย็นชาไทย จากร้าน ปังเย็น (พี่ยุ้ย - พี่ชาติ) สหเวช จุฬาฯ ลองแล้วก็ไม่ผิดหวัง หวาน มัน กำลังดี แถมราคาก็โดนใจอีกด้วยค่ะ

โรงอาหาร, จุฬาฯ, ของกินย้อนวัย, ของหวาน,สหเวช จุฬา

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับลายแทงของกินเด็ดรอบโรงอาหารจุฬาฯ ทั้งนี้ ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนสนใจจะมาชิมของดีประจำจุฬาฯ น้อง ๆ นิสิตฝากบอกว่าให้เลี่ยงช่วงพักเที่ยงนะคะ เพราะที่นั่งไม่พอจริง ๆ ให้น้อง ๆ ได้รีบกินแล้วขึ้นเรียนกันเนอะ! แต่ถ้าอยากหาอะไรกินตอนเที่ยงแถว ๆ จุฬาฯ ก็มีลายแทงสุดอลังอย่าง ฉลอง 100 ปี กับ 100 ร้านอร่อยรอบจุฬา มาให้ ไปได้ทุกเวลาเลยจ้าาา ถ้าชิมร้านไหนแล้ว ก็อย่าลืมแวะมารีวิวใน Wongnai กันด้วยนะค้าาา 

แผนที่

ร้านเบอร์ 5 ในโรงอาหาร คณะอักษร จุฬา ตึกมหาจักร

การติดต่อ

image
Phone number : 0865653215,0869735617
คณะอักษรศาสตร์ ประตูใหญ่อังรีดูนังต์ ตรงข้ามสนามม้า เข้าประตูมาเลี้ยวขวา โรงอาหารคือตึกข้างหน้า หรือจะเข้าทางประตูเล็ก ประตูเข้าลานจอดรถตึกมหาจักรีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย,ปทุมวัน
Juice/Coffee/Tea/Soft drinks
อาคารพินิตประชานาถ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ถนนพญาไทจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย,ปทุมวัน
Dessert
โรงอาหารคณะสหเวชศาสตร์,ปทุมวัน
ประเภท