“Food Lounge by Phuket Grocery” ศูนย์อาหารแนวใหม่ของจังหวัดภูเก็ต
  1. “Food Lounge by Phuket Grocery” ศูนย์อาหารแนวใหม่ของจังหวัดภูเก็ต

“Food Lounge by Phuket Grocery” ศูนย์อาหารแนวใหม่ของจังหวัดภูเก็ต

ศูนย์อาหารแห่งใหม่ของจังหวัดภูเก็ตที่มาพร้อมคอนเซปต์สุดชิคในสไตส์เรียบหรูดูดี แต่ราคาจับต้องได้ กับศูนย์อาหาร “Food Lounge by Phuket Grocery” ภูเก็ต
writerProfile
9 มิ.ย. 2018 · โดย

นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักกับศูนย์การค้าที่อยู่คู่กับจังหวัดภูเก็ตมายาวนานอย่าง “Phuket Grocery” ที่ตอนนี้ได้มีการปรับปรุงและเพิ่มเติมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายยิ่งขึ้น ทั้งที่จอดรถและร้านค้าแบรนด์ดังต่าง ๆ แต่ที่ทำให้ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต สะดุดตาสุด ๆ จนต้องรีบเข้าไปลองใช้บริการ คงหนีไม่พ้นโซนอาหารอย่าง “Food Lounge by Phuket Grocery” เป็นการรวบรวมร้านอาหารชื่อดังในจังหวัดภูเก็ตมาไว้ในที่เดียว ให้เราเลือกกินกันได้ตามต้องการเลยค่ะ

Food Lounge by Phuket Grocery
บรรยากาศภายในศูนย์อาหาร “Food Lounge by Phuket Grocery”
Food Lounge by Phuket Grocery
ตกแต่งสวยงามสบายตาด้วยสีเขียวจากต้นไม้

ศูนย์อาหาร “Food Lounge by Phuket Grocery” ตั้งอยู่ภายในศูนย์การค้า “Phuket Grocery” เมื่อเดินเข้าทางด้านหน้า โซนนี้จะอยู่ด้านขวาสุด เป็นศูนย์อาหารที่ถูกตกแต่งไว้อย่างสวยงามใช้โทนสีสบายตา และสอดแทรกสีเขียวของธรรมชาติไว้อย่างลงตัว จุดเด่นอีกอย่างคือการบริการค่ะ ที่นี่จะมีน้อง ๆ พนักงานค่อยดูแลทุกขั้นตอน โดยที่เราไม่ต้องเดินไปสั่งอาหารเองตามร้านเหมือนศูนย์อาหารทั่วไป โดยสามารถเลือกรายการอาหารของแต่ละร้านจากเมนู และกดปุ่มบนโต๊ะเพิ่มเรียกพนักงานมารับออเดอร์ได้ทันที

Food Lounge by Phuket Grocery
เลือกนั่งได้ตามต้องการ มาหลายคนก็นั่งสบายแน่นอน
Food Lounge by Phuket Grocery
ป้ายบอกขั้นตอนการใช้บริการ
Food Lounge by Phuket Grocery
กดปุ่มเพื่อเรียกพนักงาน

อย่างที่บอกค่ะว่าที่ศูนย์อาหาร “Food Lounge by Phuket Grocery” ภูเก็ต เป็นการรวบรวมร้านอาหารชื่อดังในจังหวัดภูเก็ตมาไว้ในที่เดียว วันนี้ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต ของตะลุยชิมกินกันถึง 3 ร้านเด็ดเลยค่ะ จะมีร้านไหนบ้างไปดูกันเลย

1ร้านพิเศษ

เริ่มต้นร้านแรกด้วยร้าน “พิเศษ” เป็นร้านที่หลายคนน่าจะรู้จักกันมาบ้างแล้ว ด้วยคอนเซปต์ของร้านที่เน้นในเรื่องของความสนุกสนานในการกินอาหาร ร้านนี้จึงมาพร้อมหลากหลายเมนูที่น่าจะถูกใจทุกคนในครอบครัวและคนที่ชอบถ่ายรูปอาหารลงโซเชียล เพราะหน้าตาอาหารแต่ละอย่างของที่นี่รับรองว่าใครที่ได้เห็นแล้วต้องร้องว้าวอย่างแน่นอน ไม่เชื่อตามไปดูกันเลย

ร้านพิเศษ
บรรยากาศหน้าร้าน “พิเศษ”

ร้าน “พิเศษ” : เมนู Set “มาม่าชีสมินิ + ชาเย็นโครตพิเศษ” (ราคา 330 บาท) เรียกว่าเป็นการรวมเมนู Signature ของร้านนี้มาไว้ด้วยกันในเซตเดียว มาม่าชีสมินิ ที่มาในหม้อแบบร้อน ๆ เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเหนียวนุ่มทานคู่กับชีสเยิ้ม ๆ ยกขบวนตามมาด้วยหมูเนื้อนุ่มและปูอัดเนื้อแน่น เสิร์ฟมาพร้อม ชาเย็นโครตพิเศษ ที่บอกบอกว่าคอชาเย็นห้ามพลาดเลยละค่ะ อีกเมนูที่อยากนำเสนอคือเมนู “ยำยานัด” (ราคา 120 บาท) หรือว่ายำสับปะรดภูเก็ต เมนูขวัญใจคนภูเก็ต ที่รวมเอาความเป็นภูเก็ตมาไว้ในจานเดียว สับปะรดภูเก็ตรสชาติหวานฉ่ำผสมผสานกับกุ้งเสียบตัวโต ๆ เข้ากันได้อย่างดีเลยค่ะ

มาม่าชีสมินิ + ชาเย็นโครตพิเศษ
เมนู “มาม่าชีสมินิ + ชาเย็นโครตพิเศษ” 
มาม่าชีสมินิ + ชาเย็นโครตพิเศษ
ชีสยืด ๆ สุดฟิน
ยำยานัด
เมนู “ยำยานัด” 
ยำยานัด
กุ้งเสียบตัวโต ๆ

2ร้าน ต.ตำ ส้มตำอินดี้

ร้านส้มตำอินดี้ ๆ อย่างร้าน “ต.ตำ ส้มตำอินดี้” ที่มาในคอนเซปต์อยากกินอะไรก็เอามาทำเป็นส้มตำ ไม่ว่าจะเป็นวัตถุดิบแบบไหน ที่ร้านนี้ก็นำมารังสรรค์เป็นเมนูส้มตำได้หมด เรียกว่าได้ทั้งรสชาติและหน้าตาของเมนูส้มตำที่แปลกใหม่ออกไปอีกด้วย และในช่วงฤดูกาลไหนมีอะไรดี ๆ ทางร้านก็จะทำเป็นเมนูพิเศษออกมาให้ได้ทานกัน อย่างเช่นช่วงนี้ก็มีเมนู ส้มตำทุเรียน ให้ได้ลิ้มลองกันด้วยค่ะ และเมนูเด่นของร้านจะเป็นเมนูไหนตามเราไปแซ่บกันค่ะ

ร้าน ต.ตำ ส้มตำอินดี้
บรรยากาศหน้าร้าน “ต.ตำ ส้มตำอินดี้” 

ร้าน “ต.ตำ ส้มตำอินดี้” : เมนู “ตำเต็มถาด” (ราคา 180 บาท) จัดใหญ่มาเลยกับเมนูนี้ค่ะ อัดแน่นมาเต็มถาดด้วยส้มตำที่สามารถเลือกได้ว่าจะเป็นตำอะไร เรียงรายมาด้วยผักต่าง ๆ เส้นหมี่, ขนมจีน, ไก่ทอด, ไข่เค็ม และอีกมากมาย แซ่บซี้ดแถมยังอิ่มกำลังดี เลยเป็นเมนูเด็ดประจำร้านที่ใครมาแล้วก็ต้องอยากลอง อีกเมนูเป็นเมนูเฉพาะของภูเก็ต ถ้าอยากลองต้องมาที่ภูเก็ตเท่านั้น อย่างเมนู “ตำภูเก็ต” (ราคา 120 บาท) เมนูส้มตำที่นำเอาความเป็นภูเก็ตมารวมไว้ได้อย่างดี ความพิเศษอยู่ที่การนำเอาวัตถุดิบจากทะเลอย่าง กุ้งและปลาหมึก ตามมาด้วยสับปะรดภูเก็ต มาตำรวมกันกับกะปิที่ทางร้านทำเอง จนได้เป็นรสชาติที่ไม่เหมือนใคร

ตำเต็มถาด
 เมนู “ตำเต็มถาด” 
ตำเต็มถาด
เผ็ดแซ่บซี้ด!
ตำภูเก็ต
เมนู “ตำภูเก็ต”
ตำภูเก็ต
ซีฟู้ดมาเต็ม ๆ จาน

3ร้าน MARK Cafe

ถ้าใครอยากจะกินเบอร์เกอร์ในจังหวัดภูเก็ต คงต้องไม่พลาดกับร้าน “MARK Cafe” ที่ขึ้นชื่อด้วยเมนูเบอร์เกอร์แบบฉบับโฮมเมด จุดเด่นอยู่ที่รสชาติของอาหารที่ชาวต่างชาติชอบและคนไทยสามารถกินได้ พร้อมเมนูสเต๊กอีกหลากหลายเมนู และยังมีเครื่องดื่มสไตล์คาเฟ่ให้เลือกอีกด้วย เรียกว่าร้านนี้เหมือนยกเอาคาเฟ่ชิลล์ ๆ มาตั้งไว้ในศูนย์อาหารแห่งนี้เลยค่ะ เราไปลองชิมเมนูของร้านนี้กันเลย

ร้าน MARK Cafe
บรรยากาศหน้าร้าน “MARK Cafe” 

ร้าน “MARK Cafe” : เมนู “Infinity Burger” (ราคา 290 บาท) เมนูเบอร์เกอร์ที่ถูกรังสรรค์จากลูกค้าขาประจำของร้าน จนได้เมนูเด็ดที่ทั้งชื่อและรสชาติไม่เหมือนใคร เนื้อคุณภาพดีวางทับด้วยเบคอนและประกบด้วยขนมปังและ ออนท็อป ด้วยไก่ทอดสูตรเฉพาะของร้าน คำแนะนำคืออ้าปากให้กว้างที่สุดและกัดเข้าไปแบบเต็ม ๆ คำ ฟินสุด ๆ และอีกเมนูทางเลือกของคนไม่กินเบอร์เกอร์ กับเมนู “Pork Chop” (ราคา 195 บาท) สเต๊กหมูที่เน้นการใช้เนื้อหมูคุณภาพดี หมักด้วยซอสสูตรพิเศษ เสิร์ฟมาพร้อมมันฝรั่งกิลล์หอม ๆ ทานคู่กับซอสสเต๊กที่มีกลิ่นพริกไทยเบา ๆ เด็ดจริง ๆ ค่ะ

เมนู “Infinity Burger”
เมนู “Infinity Burger”
เมนู “Infinity Burger”
ชิ้นหนาเต็มคำ
เมนู “Pork Chop”
เมนู “Pork Chop”
เมนู “Pork Chop”
ละมุนลิ้นสุด ๆ

สำหรับศูนย์อาหาร “Food Lounge by Phuket Grocery” ภูเก็ต จะเปิดบริการทุกวันค่ะ ตั้งแต่เวลา 10.00 - 22.00 น. ในศูนย์การค้า “Phuket Grocery” เมื่อเดินเข้าทางด้านหน้าโซนนี้จะอยู่ด้านขวาสุดเลยค่ะ ใครมีโอกาสมาช็อปปิงที่ศูนย์การค้า “Phuket Grocery” ก็สามารถแวะมาฝากท้องกันได้นะคะ หรือจะเลือกเป็นจุดนัดพบนั่งคุยนั่งกินสบาย ๆ ก็เหมาะทั้งครอบครัวและกลุ่มเพื่อนเลยละค่ะ 

Food Lounge by Phuket Grocery

ส่วนใครที่อยากจะบอกต่อความฟินของที่นี่ก็สามารถเข้าไปรีวิวได้ที่แอปฯ Wongnai และติดตามที่กินที่เที่ยวในจังหวัดภูเก็ตกันได้ที่ เพจภูเก็ตหรอยอย่างแรง นะคะ

แผนที่

อยู่ใน Food Lounge โกรเซอรี่ ภูเก็ต

การติดต่อ

MARK Cafe Food Lounge by Phuket Grocery
Phone number : 076-355-207
ถนน อ๋องซิมผ่าย,เมืองภูเก็ต
ประเภท
Food Lounge by Phuket Grocery
Phone number : 07-635-5207
ถนนอ๋องซิมผ่าย,เมืองภูเก็ต