15 เหตุผลที่เหล่า Foodies ต้องสมัคร Disney+ Hotstar
  1. 15 เหตุผลที่เหล่า Foodies ต้องสมัคร Disney+ Hotstar

15 เหตุผลที่เหล่า Foodies ต้องสมัคร Disney+ Hotstar

Disney+ Hotstar เตรียมเริ่มสตรีมมิ่งอย่างเป็นทางการในวันที่ 30 มิถุนายนนี้ ฟู้ดดี้คนไหนยังไม่ได้สมัครสมาชิก ขอให้ลองอ่านบทความชิ้นนี้
writerProfile
18 มิ.ย. 2021 · โดย

Disney+ Hotstar เตรียมเริ่มสตรีมมิ่งอย่างเป็นทางการในวันที่ 30 มิถุนายนนี้ ฟู้ดดี้คนไหนยังไม่ได้สมัครสมาชิก ขอให้ลองอ่านบทความชิ้นนี้ก่อนตัดสินใจว่าจะเท Netflix แล้วปันใจให้ Disney+ Hotstar ดี หรือว่ายังอยู่บ้านเดิมต่อไป

หลังจากที่ David Gelb ผู้กำกับภาพยนตร์สารคดีชื่อดังที่เคยทำให้ Jiro Dreams of Sushi โด่งดังไปทั่วโลก ได้ร่วมงานกับ Netflix เพื่อผลิตสารคดี Chef’s Table และ Street Food แต่หลังจากที่เขาได้ประกาศว่า กำลังถ่ายทำสารคดีของเชฟระดับตำนาน Wolfgang Puck พร้อมใบปิดและโลโก้ Disney เรารู้ทันทีว่ามีความเป็นไปได้ที่เขาอาจจะไม่ได้ร่วมงานกับ Netflix ต่อไป นั่นทำให้เราสนใจ Disney+ Hotstar ขึ้นมาทันที

แต่สารคดีเพียงเรื่องเดียวคงไม่ทำให้เราตัดสินใจได้ทันที เราไปหาข้อมูลของ Disney+ Hotstar ในหลายประเทศ พบว่าโอ้โหสารคดีและรายการอาหารเยอะเชียว ทั้ง Taste the Nation ของ Padma Lakshmi หนึ่งในกรรมการท็อปเชฟของอเมริกา, The World According to Jeff Goldblum รายการของดารานำจาก ID4 และ Uncharted ของเชฟ Gordon Ramsey

นอกจากนี้ยังมีภาพยนตร์ แอนิเมชัน และสารคดีเกี่ยวกับอาหาร รวม 15 รายการ ที่เข้ามาช่วยประกอบการตัดสินใจว่าควรสมัครไหม ซึ่งตอนนี้เราเองก็ยังไม่เห็นโปรแกรมของ Disney+ Hotstar Thailand อย่างเป็นทางการ ว่ารายการที่เราหยิบยกขึ้นมาจะถูกนำเข้ามาสตรีมไหม แต่ถ้าใครเป็นแฟนจักรวาลมาร์เวลก็ให้ลืมบทความชิ้นนี้ไปได้เลย เพราะเชื่อว่าคุณสมัครไปแล้ว

1.Wolfgang

Wolfgang

ใครเคยไปเที่ยวดิสนีย์แลนด์อาจจะพอทราบถึงสายสัมพันธ์อันดีระหว่าง Wolfgang Puck กับ Disney เพราะเชฟชาวออสเตรียคนนี้ได้เข้าไปเปิดร้านอาหาร Wolfgang Puck Bar & Grill ภายในสวนสนุกของดิสนีย์อยู่แล้ว แต่ที่สร้างความแปลกใจให้กับเราคือ David Gelb เจ้าของผลงานสารคดีอาหารมากมายทาง Netflix มากกว่าที่เหมือนย้ายค่ายเลยก็ว่าได้ แต่ถ้าไม่ย้ายเราก็อาจจะได้ดูผลงานของเขาผ่านทั้ง Netflix และ Disney+ Hotstar ซึ่งเราเชื่อว่ามีความเป็นไปได้น้อย

สารคดีของหนึ่งในเชฟระดับโลกเล่าถึงช่วงชีวิตของเชฟวูฟกังในสหรัฐอเมริกาในฐานะเชฟอาหารฝรั่งเศสก่อนที่จะเปลี่ยนสายมาสู่อาหารอเมริกันสมัยใหม่ ซึ่งสารคดีชุดนี้ยังไม่ออกฉาย โดยจะฉายเป็นครั้งแรกในวันที่ 25 มิถุนายนนี้ ก่อนวันสตรีมครั้งแรกในบ้านเรา

ภาพจาก Disney

2.Be Our Chef

Be Our Chef

รายการแข่งขันทำอาหารที่เป็น Original Disney+ การแข่งขันทำอาหารในแบบธีมอาหารต่าง ๆ ที่นำเอาแรงบันดาลใจจากความมหัศจรรย์ของภาพยนตร์และแอนิเมชันของดิสนีย์ถ่ายทอดออกมาเป็นเมนูอาหารที่กินได้จริง โดยครอบครัวแต่ละทีมจะมาแข่งขันกันโดยมีเชฟมืออาชีพตัดสิน จะว่าไปคล้ายมาสเตอร์เชฟอยู่เหมือนกัน แต่น่าสนใจตรงที่เราจะได้เห็นเมนูอาหารจากบรรดาเจ้าหญิงดิสนีย์ หรือแม้แต่เชฟโดนัลด์ดั๊กก็ได้ เริ่มฉายตอนแรกไปเมื่อวันที 27 มีนาคมที่ผ่านมา

ภาพจาก Disney

3.Gordon Ramsay: Uncharted

Gordon Ramsay: Uncharted

รายการที่ผลิตโดย National Geographic โดยมีเชฟสุดโหด Gordon Ramsay แห่ง Hell Kitchen ที่จะพาเราเดินทางไปในสถานที่ต่าง ๆ ทั้งโลกเพื่อหาแรงบันดาลใจในการทำอาหารจากสถานที่จริง ตั้งแต่ปีนเขา ดำน้ำ จะว่าไปเหมือนรายการกินอยู่อย่างประหยัดเหมือนกันแต่เป็นเวอร์ชันจริงจัง ใครเป็นแฟนของเชฟสุดโหดบอกเลยว่าห้ามพลาด เตรียมอดนอนได้เลยเพราะตอนนี้ดำเนินมาถึง Season ที่ 3 แล้ว ในแต่ละซีซันมีประมาณ 6 EP

ภาพจาก National Geographic

4.Taste the Nation

Taste the Nation

นี่คือคือรายการล่าสุดของ Padma Lakshmi นักเขียน นางแบบ และพิธีกรลูกครึ่งอเมริกันอินเดีย ที่เคยฝากผลงานไว้ในฐานะกรรมการของรายการ Top Chef เวอร์ชันอเมริกา รายการนี้เตรียมปล่อยตอนแรกในวันที่ 19 มิถุนายนนี้ ซึ่งเป็น Hulu Original เราบอกเลยว่าต้องตามไปดูพิธีกรสาวสุดเซ็กซี่ที่จะพาเราไปรู้จักกับคนอเมริกันผ่านการเดินทางข้ามประเทศที่เต็มไปด้วยความหลากหลายของเชื้อชาติ และอาหาร เราเชื่อว่ารายการนี้จะทำให้คนอเมริกัน หรือแม้แต่คนทั่วโลกเข้าใจเรื่องความหลากหลายทางเชื้อชาติ วัฒนธรรมการกิน และแน่นอนว่ามันจะตอบโจทย์ว่าแท้จริงแล้วอาหารอเมริกันต้องมีหน้าตาอย่างไร

ภาพจาก Disney

5.Wicked Tuna

Wicked Tuna

รายการเรียลริตี้เกี่ยวกับชาวประมงหาปลาทูน่าที่ใช้ชีวิตอยู่ในเมือง Gloucester, Massachusetts ที่ออกตามล่าปลาทูน่าบลูฟินในทะเลแอตแลนติกเหนือ ซึ่งเป็นวิถีชีวิตของคนในเมืองนี้มานานกว่าศตวรรษ จนกลายเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่เก่าแก่ที่สุดของสหรัฐอเมริกา ตอนนี้ออกมาถึง Season 9 แล้ว ซึ่งซีซันล่าสุดเริ่มเมื่อมีนาคม ปี 2020 และจบในเดือนมิถุนายน 2020

ภาพจาก National Geographic

6.First Class Chefs: Family Style

First Class Chefs: Family Style

รายการแข่งขันทำอาหารที่นำเอาสูตรอาหารของครอบครัว 10 ทีม ทั่วอังกฤษเข้าแข่งขัน โดยมีพิธีกรชาวอังกฤษอย่าง Gia Ré และเชฟ Matt Tebbutt ร่วมกันดำเนินรายการ ในแต่ละสัปดาห์ทั้ง 2 ครอบครัวต้องมาแข่งขันแบบแพ้คัดออก โดยต้องสร้างสรรค์อาหารที่รสชาติดีและมีประโยชน์ จะว่าไปก็ดูคล้าย Be Our Chef แต่ไม่มีเวทมนตร์ของ Disney เข้ามา แต่ก็ได้รับความนิยมจนมีถึง 2 Season แล้ว

ภาพจาก www.funkidslive.com

7.Masters of Taste with Gary Mehigan

Masters of Taste with Gary Mehigan

ใครชอบอาหารอินเดียต้องถูกใจรายการนี้ เพราะ Gary Mehigan กรรมการ MasterChef Australia จะพาไปรู้จักกับอาหารอินเดียผ่านทั้ง 12 ควีซีน ที่ต่างกันของอินเดีย ตั้งแต่สูตรของครอบครัวชาวอินเดีย สตรีทฟู้ด ไปจนถึงเมนูอาหารในภัตตาคาร ไล่ตั้งแต่นิวเดลี จัยปูร์ โกลกาต้า และไฮเดอร์ราบัด ก่อนที่แกรีจะนำมาทำในเวอร์ชันของตัวเขา แน่นอนว่าได้รับความนิยมจนเข้าสู่ Season 2

ภาพจาก www.hotstar.com

8.MasterChef Australia

MasterChef Australia

ว่ากันว่าในบรรดา MasterChef แล้ว MasterChef Australia เป็นเวอร์ชันที่ดีที่สุดสำหรับแฟน ๆ ที่ติดตามชมก่อนมี MasterChef Thailand เสียอีก แน่นอนว่าการันตีด้วยคุณภาพจนล่วงเลยมาถึง Season 13 แล้ว อาจจะด้วยแขกรับเชิญชื่อดังระดับโลกอย่างเชฟ Heston Blumenthal นักเขียนและพิธีกรรายการอาหารอย่าง Nigella Lawson และอดีตเชฟอันดับหนึ่งของโลกอย่าง Massimo Bottura ทำให้คนดูตื่นเต้นกว่าเวอร์ชันอื่น

ภาพจาก MasterChef Australia

9.The World According to Jeff Goldblum

The World According to Jeff Goldblum

อีกหนึ่งรายการ Original Disney+ ที่ผลิตโดย National Geographic ที่ได้ Jeff Goldblum ดารานักแสดงที่เราคุ้นหน้าดี มาพาไปเจาะลึกในหลายเรื่อง แน่นอนว่าไม่ใช่รายการอาหาร แต่มีตอนพิเศษที่เจฟจะพาไปเจาะลึกเรื่องของไอศกรีม บาร์บีคิว และกาแฟ ใครเป็นแฟนคลับของนักแสดงคนนี้ต้องตามไปดูการเล่าเรื่องของเจฟที่ค่อนข้างไลฟ์สไตล์แบบสบาย ๆ ดูสนุก

ภาพจาก National Geographic

10.Alice in Wonderland

Alice in Wonderland

แน่นอนว่าฉากปาร์ตี้น้ำชาของ the Mad Hatter ในเวอร์ชันดั้งเดิมจะกลับมาอีกครั้งแน่นอนใน Disney+ Hotstar ว่ากันว่ามันคือการจิบน้ำชายามบ่ายที่บ้าบอที่สุดตั้งแต่มีการดื่มชายามบ่ายในโลกใบนี้ แต่ในขณะเดียวกันก็กลับเป็นที่จดจำมากที่สุดในแอนิเมชันอลิซในดินแดนมหัศจรรย์

ภาพจาก Disney

11.Chef Donald

Chef Donald

นี่คือแอนิเมชันที่ชวนให้คิดถึงช่วงเวลาในวัยเด็กกับเจ้าเป็ดเสียงแหบกับแอนิเมชันความยาว 7.30 นาที ที่ออกฉายมาตั้งแต่ปี 1941 ซึ่งเจ้าเป็ดสุดเปิ่นได้แรงบันดาลใจจากรายการวิทยุ ทำให้นึกสนุกอยากทำวาฟเฟิล แต่แน่นอนว่า โดนัลด์ไม่เคยทำให้ผิดหวัง จากแค่ทำวาฟเฟิลก็กลายเป็นการพังทลายครัวจนพินาศ

ภาพจาก Disney

12.Bao

Bao

แอนิเมชันสั้นที่ออกฉายในปี 2018 โดย Pixar ผลิตออกฉายเป็นเหมือนน้ำย่อยของแอนิเมชันเรื่องยาว Incredibles 2 ถ้าใครได้เข้าไปชมในโรงภาพยนตร์จะได้ดูเรื่อง Bao แล้ว เป็นเรื่องของคุณแม่ชาวจีนแคนาเดียนที่นวดแป้งห่อไส้ทำซาลาเปาไว้กินในครอบครัว แต่ความมหัศจรรย์ก็เกิดขึ้น ซาลาเปาน้อยกลับมีชีวิตเคียงคู่คุณแม่จนวันหนึ่งเหตุการณ์ทุกอย่างก็เปลี่ยนไป

ภาพจาก Disney Pixar

13.Ratatouille

Ratatouille

แอนิเมชันทำอาหารเรื่องนี้ขึ้นชั้นระดับตำนาน เชื่อว่าหลังจากวันที่ 30 มิถุนายน น่าจะดูได้เฉพาะช่องทาง Disney+ Hotstar เท่านั้น แอนิเมชันเจ้าของรางวัลออสการ์สาขาแอนิเมชันยอดเยี่ยม เล่าเรื่องราวของหนู Remy ที่มีความฝันอยากจะเป็นสุดยอดเชฟ ด้วยความสามารถในการทำอาหาร จึงอาสาช่วย Linguini ผ่านการแอบซ่อนตัวอยู่ใต้หมวกเชฟใบใหญ่ จนทำให้ Linguini เป็นที่โดดเด่นในร้าน และทำให้นักวิจารณ์อาหารชื่อดังบุกมาถึงร้าน พร้อม ๆ กับความลับที่กำลังจะถูกเปิดเผยและเรื่องวุ่นวายที่กำลังจะเกิดขึ้น

ภาพจาก Disney

14.Princess and the Frog

Princess and the Frog

แอนิเมชันเจ้าชายกบในเวอร์ชันล่าสุดที่ทวิสต์ให้ทันสมัยขึ้น ซึ่งท้องเรื่องเกิดขึ้นในเมืองนิวออร์ลีนส์ เทียนาเป็นเด็กสาวที่รักการทำอาหารและใฝ่ฝันที่จะเป็นเจ้าของร้านอาหาร ซึ่งเธอถูกปลูกฝังเรื่องทำอาหารโดยคุณพ่อ ก่อนที่เธอจะไปพบรักกับเจ้าชายกบ แน่นอนว่าฉากร้านอาหารคือฉากสำคัญ โดยเฉพาะฉากการทำ Beignets โดนัทสไตล์ฝรั่งเศส ที่ถูกนำสูตรไปรวมไว้ในคู่มือการทำอาหารสำหรับเด็กชื่อว่า “Tiana's Cookbook” โดยผู้เขียนก็คือ เชฟ Leah Chase เชฟชื่อดังชาวนิวออร์ลีนส์ ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างแอนิเมชันเรื่องนี้นั่นเอง

ภาพจาก Disney

15.Feast

Feast

แอนิเมชันสั้นโดย Pixar ผลิตออกฉายก่อนแอนิเมชันเรื่องยาว Big Hero 6 เป็นเรื่องราวของลูกหมาข้างถนนพันธุ์บอสตันเทอร์เรียที่ถูกหนุ่มเก็บไปเลี้ยง ซึ่งเจ้าหมาน้อยตัวนี้ได้กินอาหารเหมือนกับคน โดยเฉพาะ Junk Food ก่อนที่ชีวิตของลูกหมาจะเปลี่ยนไปหลังจากถูกเอาใจใส่เรื่องการกินมากขึ้น ฟังดูเหมือนไม่มีอะไร แต่อย่างที่เราทราบว่าสัตว์เลี้ยงไม่สามารถกินอาหารแบบคนได้

ภาพจาก Disney Pixar