ไก่ทอดคุณยาย ภูเก็ต กรอบนอกนุ่มใน ขวัญใจคนสามกอง!
  1. ไก่ทอดคุณยาย ภูเก็ต กรอบนอกนุ่มใน ขวัญใจคนสามกอง!

ไก่ทอดคุณยาย ภูเก็ต กรอบนอกนุ่มใน ขวัญใจคนสามกอง!

ช้าหมดอดกิน! ร้านไก่ทอดภูเก็ตสุดฮอต “ไก่ทอดคุณยาย” สามกอง ภูเก็ต ไก่ทอดเจ้าเด็ดหน้าศาลเจ้าสามกอง ขายดีทุกวันทอดจากใจทุกชิ้น!
writerProfile
21 ก.พ. 2020 · โดย

#วงในบอกมา

  • เป็นร้านเดียวที่ตั้งอยู่หน้าศาลเจ้าหลิมฮู้ไท้ซู่สามกอง หรือศาลเจ้าสามกอง
  • ขายหมดตั้งแต่ยังไม่ถึงเที่ยง! อยากกินต้องรีบไป เพราะขายตั้งแต่เวลา 08.00 น.
  • ไก่ทอดทุกชิ้นราคา 20 บาท/ชิ้น เท่านั้น
ไก่ทอดคุณยาย
 “ไก่ทอดคุณยาย” ไก่ทอดภูเก็ตเจ้าเด็ดหน้าศาลเจ้าสามกอง!

ถ้าหากจะพูดถึงเมนูเด็ด เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดี ก็คงจะมีให้เลือกมากมาย แต่มีเมนูหนึ่งที่บอกเลยว่า ทั้งฮอตและฮิตมาอย่างยาวนาน กินได้ทุกวันไม่มีเบื่อก็คือ “ไก่ทอด” เมนูโปรดของทุกช่วงวัย วันนี้ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต เลยจะพาไปทำความรู้จักกับร้านไก่ทอดภูเก็ตเจ้าเด็ด ย่านสามกอง กับร้าน “ไก่ทอดคุณยาย” ไก่ทอดภูเก็ต หน้าศาลเจ้าสามกอง ที่ถ้าหากได้ลองรับรองจะตกหลุมรักทั้งคุณยายทั้งไก่ทอดแน่นอน

ไก่ทอดคุณยาย
ร้านเล็ก ๆ ริมทางแต่คุณเน้นร้าน

ร้าน “ไก่ทอดคุณยาย” ร้านไก่ทอดภูเก็ตเล็ก ๆ บนรถสามล้อพ่วงข้าง ที่จอดขายอยู่หน้าศาลเจ้าหลิมฮู้ไท้ซู่สามกอง หรือศาลเจ้าสามกอง ไก่ทอดภูเก็ตเจ้าเด็ด ที่ถึงแม้จะขายมาเพียง 5 ปี แต่ต้องขอบอกเลยว่าเป็นไก่ทอดภูเก็ตสูตรดั้งเดิม สูตรเด็ดที่ส่งต่อมาอย่างยาวนาน มัดใจคนย่านนี้ได้อย่างอยู่หมัด

ไก่ทอดคุณยาย
คุณยายทอดเองทุกชิ้น

“คุณป้าไก่” เจ้าของร้าน ในวัยมากกว่า 60 ปี เล่าว่าไก่ทอดทุกชิ้นของร้าน ป้าไก่ตั้งใจรังสรรค์รสชาติออกมาอย่างดี พิถีพิถันทุกกระบวนการ ไม่ว่าจะเป็นการตื่นมาซื้อของที่ตลาดเองตั้งแต่ตี 3 ปรุงรสชาติอย่างตั้งใจ จนออกมาเป็น “ไก่ทอดคุณยาย” ไก่ทอดร้านเด็ดในย่านสามกอง ภูเก็ต ไก่ทอดที่เด็ดทั้งรสชาติ สัมผัสที่กรอบนอกนุ่มใน ชิ้นใหญ่โดนใจ มาในราคาสบายกระเป๋า เพียงชิ้นละ 20 บาท เท่านั้น!

ไก่ทอดคุณยาย
ไก่ทอดร้อน ๆ จากกระทะ
ไก่ทอดคุณยาย
ชิ้นไหนก็ 20 บาท

ไก่ทอดคุณยายทุกชิ้น ไม่ว่าจะเป็นส่วนไหน ๆ ก็ราคา 20 บาทเท่านั้น กินคู่ข้าวเหนียวร้อน ๆ ที่โรยด้วยหอมเจียวกรอบ ๆ ห่อละ 5 บาท เรียกได้ว่ารสชาติถูกปาก ราคาถูกใจ อิ่มฟินกินง่าย จนคนแน่นร้านทุกวัน

ไก่ทอดคุณยาย
ข้าวเหนียวร้อน ๆ ที่โรยด้วยหอมเจียวกรอบ ๆ 

ใครที่ผ่านมาแถวศาลเจ้าสามกอง ภูเก็ต ก็อย่าลืมแวะมาอุดหนุนกันได้ ที่ร้าน “ไก่ทอดคุณยาย” แต่ขอบอกก่อนว่าสำหรับใครที่อยากจะกิน ก็ให้รีบ ๆ ไปหน่อยนะ เพราะถึงร้านนี้จะเปิดตั้งแต่ 08.00-14.00 น. ก็จริง แต่บางวันก็ขายหมดตั้งแต่ยังไม่ถึงเที่ยง จึงพูดได้เต็มปากเลยว่าไก่ทอดที่นี่การันตีความเด็ดจริง ๆ เพื่อน ๆ คนไหนมีโอกาสไปที่นี่แล้วก็สามารถแบ่งบันเรื่องราวพร้อมรูปภาพสวย ๆ กันได้เลยที่ App Wongnai เลยค่ะ ส่วน เพจภูเก็ตหรอยอย่างแรง ก็สามารถเข้าไปติดตามข่าวสารเรื่องของกินในจังหวัดภูเก็ต และจังหวัดใกล้เคียงกันได้อีกด้วยค่ะ

  • การเดินทาง : “ไก่ทอดคุณยาย” ร้านไก่ทอดภูเก็ต ตั้งอยู่บนถนนเยาวราช ภูเก็ต หน้าศาลเจ้าหลิมฮู้ไท้ซู่สามกอง หรืออ๊ามสามกอง สามารถจอดรถได้ริมถนนหน้าศาลเจ้า
  • เวลาเปิด-ปิด : 8.00-14.00 น. (ปิดเฉพาะวันจันทร์) 

เมนูห้ามพลาด

ไก่ทอด, ข้าวเหนียว

แผนที่

หน้าศาลเจ้าสามกอง
static-map

การติดต่อ