[รีวิว] เปาะเปี๊ยะทอดราชปรารภ ร้านลับที่ไม่มีชื่อร้านแต่คิวยาวตลอดเวลา
  1. [รีวิว] เปาะเปี๊ยะทอดราชปรารภ ร้านลับที่ไม่มีชื่อร้านแต่คิวยาวตลอดเวลา

[รีวิว] เปาะเปี๊ยะทอดราชปรารภ ร้านลับที่ไม่มีชื่อร้านแต่คิวยาวตลอดเวลา

ในซอกหลืบเล็ก ๆ ที่มีร้านรถเข็นที่ดูหน้าตาธรรมดา แต่ว่าเด็ดชนิดที่ว่า คิวยาวไม่เคยเว้นวัน ไม่มีชื่อร้าน ไม่มีป้ายร้าน แต่ “เปาะเปี๊ยะทอดราชปรารภ” ของป้าคือตำนาน
writerProfile
25 ธ.ค. 2020 · โดย

ในซอกหลืบเล็ก ๆ ที่มีร้านรถเข็นที่ดูหน้าตาธรรมดา แต่ว่าเด็ดชนิดที่ว่า คิวยาวไม่เคยเว้นวัน ไม่มีชื่อร้าน ไม่มีป้ายร้าน แต่ เปาะเปี๊ยะทอดราชปรารภ” ของป้าคือตำนานที่ดังไปถึงต่างประเทศ! ทอดเมื่อไรเป็นคิวยาวเมื่อนั้น บางครั้งถึงกับต้องวัดดวงว่าจะได้ลิ้มลองหรือไหม ด้วยตัวไส้และแป้งที่ไม่เหมือนใคร ทำให้ร้านเล็ก ๆ แห่งนี้กลับเป็นร้านที่ยิ่งใหญ่ในใจหลาย ๆ คน จนคะแนนเทล้นห้าดาวเพียบ!

ปอเปี๊ยะทอด ราชปรารถ
หน้าร้านเล็ก ๆ ที่ไม่มีแม้กระทั่งชื่อร้าน รูปโดยคุณ Witsanu Sae-khow 

“ร้านนี้ เปาะเปี๊ยะทอด คือ ทอดมาเท่าไร ๆ ก็หมดจ้า กรอบ กรอบ กรอบ ไส้คือแน่น ๆ วุ้นเส้น หมูสับ แน่นมาก ทีเด็ดคือน้ำจิ้ม มีไชเท้าฝอย รสชาติกำลังพอดี ไม่หวานเกิน กินกับเปาะเปี๊ยะแบบฟิน ๆ ป้าแกไม่หวง ตักน้ำจิ้มแบบแน่น ๆ ถุงเช่นกัน ถุงหนึ่งมี 5 ชิ้นใหญ่ ๆ 40 บาทเท่านั้น” (รีวิวโดยคุณ MooMee)

ปอเปี๊ยะทอด ราชปรารถ
มีตั้งแต่นักธุรกิจยันชาวต่างชาติมารอคิว รูปโดยคุณ Witsanu Sae-khow

“รอคิวนานหน่อย ป้าขายคนเดียวครับ โดยส่วนใหญ่คนที่มาซื้อบ่อย ๆ จะมาช่วยใส่ถุงให้ เพื่อให้รวดเร็วในการขาย ป้าแกมีหน้าที่ทอดกับคิดเงิน เปาะเปี๊ยะ ชิ้นใหญ่เท่าถ่านไฟฉายก้อนกลมใหญ่ 2 อัน ต่อกันได้ และยิ่งกว่านั้น ไส้เน้น ๆ น้ำจิ้มก็มีเส้น ๆ อะไรไม่แน่ใจ แต่เด็ดมาก ความคุ้มคือ 1 ชุดได้ 5 ชิ้น ราคา 40 บาท เท่านั้น อีกอย่าง หมูยอขาย 1 ชุด 2 ชิ้น 40 บาทเช่นกันครับ ถ้าใครจะไปซื้อแนะนำให้รีบไปต่อคิวนะครับ รอนานแต่คุ้มครับ ทุกวันจะมีชาวต่างชาติที่ดูเป็นนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาถ่ายรูปป้าแกและรีวิวเรื่อย ๆ น่าจะดังในต่างประเทศด้วย” (รีวิวโดยคุณ Witsanu Sae-khow)

ปอเปี๊ยะทอด ราชปรารถ
ทอดใหม่ร้อน ๆ ตลอดเวลา รูปโดยคุณ Witsanu Sae-khow
ปอเปี๊ยะทอด ราชปรารถ
กรอบฟิน ชิ้นใหญ่ น้ำจิ้มเลิศ รูปโดยคุณ Witsanu Sae-khow

ใครหาร้านเปาะเปี๊ยะทอด และอยากลิ้มลองตำนานขนาดย่อมที่ทำให้หลายต่อหลายคนยอมต่อคิวรอนานนับชั่วโมง ก็ไปลองกันได้ที่ร้าน “เปาะเปี๊ยะทอดราชปรารภ” ร้านตั้งอยู่ที่ ข้างโรงแรม Thai Cat Hostel ใกล้ MRT ราชปรารภ บอกเลยว่า เมนูอยู่หมัด มัดใจคนทั้งในและต่างประเทศมาเป็นเวลาหลายสิบปี

เมนูห้ามพลาด

เปาะเปี๊ยะทอด

แผนที่

ข้างโรงแรม Thai cat hostel ใกล้ mrt ราชปรารถ
static-map