ร้านส้มตำ หัวหิน “ส้มตำเจ๊บุญช่วย” ตำนานไก่หนังกรอบส้มตำแซ่บกว่า 40 ปี
  1. ร้านส้มตำ หัวหิน “ส้มตำเจ๊บุญช่วย” ตำนานไก่หนังกรอบส้มตำแซ่บกว่า 40 ปี

ร้านส้มตำ หัวหิน “ส้มตำเจ๊บุญช่วย” ตำนานไก่หนังกรอบส้มตำแซ่บกว่า 40 ปี

ร้านไก่ย่าง ส้มตำเจ๊บุญช่วย ร้านไก่ย่างหนังกรอบ ส้มตำรสแซ่บนัว อิมพอร์ตจากแดนอีสาน ขวัญใจชาวหัวหินมากว่า 40 ปี
writerProfile
29 มี.ค. 2018 · โดย

เมนู “ส้มตำ” เมนูอมตะตลอดกาล เมนูที่ทานกันทั่วทุกภาคในประเทศไทย ด้วยรสชาติสุดแซ่บและหากินได้ง่าย วันนี้ทีมงาน Wongnai หัวหิน จึงไม่พลาดหามื้อเที่ยงจัดหนักให้สาแก่ใจกับร้าน “ไก่ย่างส้มตำ เจ๊บุญช่วย” ร้านส้มตำในตำนานกว่า 40 ปีแห่งเมืองหัวหิน ที่เขาว่าแซ่บ! แบบอิมพอร์ตมาจากแดนอีสานอย่างแท้ทรู

ส้มตำเจ๊บุญช่วย
หน้าร้านไก่ย่าง ส้มตำเจ๊บุญช่วย

การเดินทางมาที่ร้านไก่ย่างส้มตำ เจ๊บุญช่วย มาไม่ยาก โดยเลี้ยวขวาเข้าซอยหัวหิน 56 ที่ปากซอยเป็นที่ตั้งของร้านหัวหินทันสมัย จนไปเจอกับแยกไฟแดงวัดเขาน้อย ถึงแยกแล้วให้เลี้ยวขวาเลียบคลองไปอีก 500 เมตร ก็จะถึงสะพานสีเหลืองให้เลี้ยวเข้าไป ก็จะเจอร้านร้าน ไก่ย่างส้มตำ เจ๊บุญช่วย 

ส้มตำเจ๊บุญช่วย
สั่งเมนูขึ้นชื่อของทางร้านมาเน้น ๆ เลยค่ะ

ร้านไก่ย่างส้มตำ เจ๊บุญช่วยเปิดมานานกว่า 40 ปีแล้วค่ะ เรียกได้ว่าเป็นร้านส้มตำในตำนานของเมืองหัวหินก็ว่าได้ เจ๊บุญช่วยแต่ก่อนเป็นคน จ.อุดรธานี ย้ายมาอยู่ที่หัวหินมาอยู่ตรงค่ายนเรศวรในสมัยก่อน เป็นเพียงร้านเพลิง เล็ก ๆ ขายดิบขายดีจนขยายร้านมาถึงปัจจุบัน ช่วงนี้เจ๊บุญช่วยป่วยและออกมาขายไม่ไหวบ่อย ๆ แต่ที่ร้านมีผู้ช่วยเป็นพี่ ๆ น้อง ๆ และลูกมาช่วยส่งต่อความแซ่บแบบไม่มียั้ง

ส้มตำเจ๊บุญช่วย
ของแท้ ร้านนี้แม่ค้าต้องหน้าขาวทุกคนนะจ๊ะ
ส้มตำเจ๊บุญช่วย
เจ๊นางน้องสาวเจ๊บุญช่วย

เมนูเด็ดที่ร้านไก่ย่างส้มตำ เจ๊บุญช่วย ก็ตามชื่อเลยค่ะ ไก่ย่างหนังกรอบ (130/260 บาท) ไก่ย่างร้อน ๆ ย่างจนหนังกรอบนอกนุ่มในกินคู่กับน้ำจิ้มไก่ บอกเลยว่าฟินมาก

ส้มตำเจ๊บุญช่วย
ไก่ย่างหนังกรอบ
ส้มตำเจ๊บุญช่วย
จิ้มน้ำจิ้มไก่
ส้มตำเจ๊บุญช่วย
ปีกก็ได้ น่องก็ดี

ตามชื่อร้านมาอีหนึ่งเมนู กับเมนูส้มตำวันนี้เราสั่ง ส้มตำมะม่วงปูไข่เค็ม (40 บาท) ส้มตำรสเเซ่บ หวานอมเปรี้ยว จกข้าวเหนียว กินเพลินสุด ๆ สั่งมาคู่กับ ต้มแซ่บซี่โครงอ่อน (70 บาท) กระดูกเคี้ยวกรุบกับน้ำซุปแซ่บแบบนัว ๆ 

ส้มตำเจ๊บุญช่วย
ส้มตำมะม่วงปู ไข่เค็ม
ส้มตำเจ๊บุญช่วย
จกข้าวเหนียวมาจิ้ม
ส้มตำเจ๊บุญช่วย
ต้มแซ่บซี่โครงอ่อน

อีกหนึ่งเมนูแนะนำจากทางร้าน หมึกแดดเดียวทอด (130 บาท) ไม่ค่อยจะเจอได้บ่อยกับร้านส้มตำที่มี หมึกแดดเดียวขายเอาไว้กินเล่น หมึกทอดหอม ๆ แห้ง ๆ กินคู่กับส้มตำ ลงตัวมาก

ส้มตำเจ๊บุญช่วย
หมึกแดดเดียวทอด

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ? เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงอยากไปลิ้มลองส้มตำรสแซ่บ ๆ ของร้านไก่ย่างส้มตำ เจ๊บุญช่วย กันแล้วใช่ไหมคะ ถ้าใครแวะมาเที่ยวหัวหิน ก็อย่าลืมแวะไปลองชิมกันน เพื่อน ๆ สามารถติดตามร้านในตำนานหรือร้านอาหารเด็ด ๆ ในเมืองหัวหินได้ที่เพจ หัวหินกินอะไรดี รับรองว่ามีร้านต่าง ๆ รอให้ตามไปกินอีกเพียบ