[รีวิว] “ก๋วยจั๊บน้ำใส” ร้านกวยจั๊บลับย่านเจริญกรุง รสเด็ดสะท้านลิ้น!
  1. [รีวิว] “ก๋วยจั๊บน้ำใส” ร้านกวยจั๊บลับย่านเจริญกรุง รสเด็ดสะท้านลิ้น!

[รีวิว] “ก๋วยจั๊บน้ำใส” ร้านกวยจั๊บลับย่านเจริญกรุง รสเด็ดสะท้านลิ้น!

“ก๋วยจั๊บน้ำใส” ร้านลับที่ซ่อนตัวในย่านเจริญกรุงมาร่วม 21 ปี แม้จะอยู่ลึกในซอกหลืบ แต่ด้วยรสชาติที่กลมกล่อม ละมุนลิ้น เด็ดจนต้องบอกต่อกันแบบปากต่อปาก!
writerProfile
22 ก.พ. 2019 · โดย

"ก๋วยจั๊บน้ำใส” ร้านกวยจั๊บเจริญกรุงที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยเล็ก ๆ แต่ถ้าความเด็ดด้านรสชาตินั้นเรียกได้ว่าเป็นที่เลื่องลือกระฉ่อนทะลุซอยเจริญกรุง 17 เลยทีเดียว ด้วยวัตถุดิบที่คัดสรรเองกับมือ น้ำซุปที่เคี่ยวแ ละปรุงรสอย่างใส่ใจพิถีพิถันทุกขั้นตอน ตลอดไปจนถึงการบริการที่เป็นเลิศไม่แพ้ร้านไหน ๆ แน่นอน

กวยจั๊บน้ำใส เจริญกรุง 17
ร้านลับที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยเจริญกรุง 17

เจ๊กวยจั๊บน้ำใสเล่าให้ฟังว่า เริ่มแรกเดิมทีร้านก๋วยจั๊บนี้ขายอยู่ข้างนอกบริเวณหลังเสือป่า พลาซ่า แต่พอมีการจัดระเบียบทางเท้า เจ๊เลยต้องย้ายร้านเข้ามาขายหน้าบ้าน ซึ่งอยู่ในซอยเล็ก ๆ ย่านเจริญกรุงนั่นเอง แถมร้านนี้เขายังไม่มีชื่อร้านอีกต่างหาก เป็นร้านรถเข็นธรรมดาที่แขวนป้ายเขียนว่า “ก๋วยจั๊บน้ำใส” แต่ด้วยความเด็ดของรสชาติ ที่เหมือนกับจอมยุทธผู้ลึกลับในยุทธภพที่บรรจงรังสรรค์เมนูสุดพิเศษนี้ขึ้นมา ทำให้ลูกค้าขาจรที่ผ่านไป - มา ต่างขยานนามร้านนนี้ว่า “ก๋วยจั๊บจอมยุทธไร้นาม”

กวยจั๊บน้ำใส เจริญกรุง 17
กวยจั๊บน้ำใส ซุปกลมกล่อมละมุนลิ้น

แม้จะเป็นร้านก๋วยจั๊บเจริญกรุงที่ตั้งอยู่ในซอกหลืบ ก็ยังอุตส่าห์มีลูกค้าตามเข้ามากินอยู่ดี เพราะติดใจในรสชาติของน้ำซุปก๋วยจั๊บที่กลมกล่อม เคี่ยวจากกระดูกหมูอย่างดี และเป็นน้ำใสไม่ใส่เครื่องพะโล้ ทำให้กินง่าย ไม่รู้สึกฉุนกลิ่นเครื่องเทศเกินไป อย่างเมนูเด็ดของร้านคือ “กวยจั๊บน้ำใส” (40 บาท) ที่นอกจากจะมีความพิเศษเป็นน้ำซุปกระดูกหมูแล้ว ร้านนี้เขายังใส่เห็ดหูหนูและดอกไม้จีนเพิ่มด้วย ก็เพราะเมื่อก่อนเจ๊ขายอาหารตามสั่งควบด้วยในช่วงเย็น วัตถุดิบสองอย่างนี้มักจะเหลือประจำ เจ๊เสียดายเลยลองเอามาใส่ก๋วยจั๊บดู ปรากฎว่าลูกค้าดันติดใจ กลายเป็นหนึ่งในเครื่องก๋วยจั๊บไปโดยปริยาย

กวยจั๊บน้ำใส เจริญกรุง 17
เกาเหลาต้มเลือดหมูใส่วัตถุดิบพิเศษอย่าง เห็ดหูหนูและดอกไม้จีน
กวยจั๊บน้ำใส เจริญกรุง 17
หนังหมูและเต้าหู้ที่หมักเอง ทอดเองโดยฝีมือผู้ช่วยเจ๊

นอกจากนี้ยังมีเมนู “เกาเหลาต้มเลือดหมู” (50 บาท เพิ่มข้าวสวย 10 บาท) ที่ใช้น้ำซุปแบบเดียวกับก๋วยจั๊บ เพิ่มเทกเจอร์ในการเคี้ยวด้วยหมูกรอบที่แม่ครัวคู่หูเจ๊เจ้าของร้านหมักและทอดเองกับมือ กรุบกรอบกำลังดีไม่แข็งจนเกินไป 

ก๋วยจั๊บน้ำใสเจริญกรุง 17
ดอกไม้จีน วัตถุดิบลับในกวยจั๊บของร้านนี้
ก๋วยจั๊บน้ำใสเจริญกรุง 17
เห็ดหูหนู ใส่ในกวยจั๊บเพิ่มความกรุบไม่ซ้ำใคร

ใครที่อยากมาลิ้มรสฝีมือระดับจอมยุทธก็สามารถตามมาได้ที่ร้าน "ก๋วยจั๊บน้ำใส" ตั้งอยู่ที่ซอยเจริญกรุง 17 ถัดจากแคปปิตอล คลองถม ร้านเปิดวันจันทร์ - เสาร์ เวลา 07.00 น. - 12.00 น. ถือเป็นหนึ่งในร้านอาหารเจริญกรุงที่พลาดไม่ได้เลยทีเดียว! หรือจะพากันไปจัดเต็มกับร้านอาหารเจริญกรุง Wongnai ก็มีรีวิวมาฝากอีกเพียบทั้ง ตวงติ่มซำ ราคาเบาเริ่มต้น 16 บาททิพหอยทอดภูเขาไฟ หอยใหญ่ส่งตรงจากทะเลวันต่อวัน ขาหมูเจริญแสง รสนุ่มลิ้น สูตรลับ 60 ปี และ ข้าวต้มปลากิมโป้ ตำนานตรอกจันทร์ 70 ปี รับประกันความเด็ดไม่แพ้กันแน่นอน

ติดตามบทความอื่น ๆ ในย่านเจริญกรุงได้ที่ 

เมนูห้ามพลาด

กวยจั๊บน้ำใส

แผนที่

จากปากซอยเจริญกรุง 17 เข้ามา 10 เมตร (มีเซเว่นหน้าปากซอย)