“ก๋วยเตี๋ยวตำลึงนายอ้วน” ตำนาน 80 ปี อิ่มคาวหวานกว่า 70 เมนู
  1. “ก๋วยเตี๋ยวตำลึงนายอ้วน” ตำนาน 80 ปี อิ่มคาวหวานกว่า 70 เมนู

“ก๋วยเตี๋ยวตำลึงนายอ้วน” ตำนาน 80 ปี อิ่มคาวหวานกว่า 70 เมนู

“ก๋วยเตี๋ยวตำลึงนายอ้วน” ร้านก๋วยเตี๋ยว - ข้าวแกงในตำนานอยู่คู่ชาวบางขุนนนท์มากว่า 80 ปี ด้วยความหลากหลายของเมนูอาหาร กินครบจบในร้านเดียวทั้งคาวและหวาน!
writerProfile
22 ก.พ. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • พลาดไม่ได้ "ก๋วยเตี๋ยวตำลึงต้มยำ" ตำนานบางขุนนนท์กว่า 80 ปี สูตรลับตกทอดจากคุณปู่ ตั้งแต่สมัยพายเรือขายในคลอง
  • ร้านก๋วยเตี๋ยวตำลึงสูตรเด็ด เคี่ยวและตุ๋นเครื่องในกับพริกไทย ไร้กลิ่นคาว
  • เมนูอาหารก๋วยเตี๋ยว ข้าวแกง ขนมหวาน รวมกว่า 70 อย่าง อิ่มครบทั้งคาวหวาน

วันนี้ Wongnai จะพาทุกคนไปรู้จักกับร้านก๋วยเตี๋ยว - ข้าวแกงในตำนานที่ชาวบางขุนนนท์ต่างรู้จักกันในชื่อ “ก๋วยเตี๋ยวตำลึงนายอ้วน” กับรสชาติต้นตำรับที่สืบทอดกันมารุ่นสู่รุ่นรวมอายุกว่า 80 ปี!

ร้านก๋วยเตี๋ยวตำลึงนายอ้วน
มาถึงหน้าร้านที่เต็มไปด้วยเมนูอาหารทั้งก๋วยเตี๋ยวและข้าวแกง

คุณเก่งหลานชายที่สืบทอดกิจการต่อจากลุง (คุณอ้วน) เล่าให้ฟังว่า เริ่มต้นจากการเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวตำลึงบางขุนนนท์ที่พายเรือขายในคลองเหมือนกับร้านอื่น ๆ จนเริ่มขยับขึ้นมาขายบนบก และใช้ชื่อร้านว่า “ก๋วยเตี๋ยวตำลึงนายอ้วน” พร้อมกับขยายกิจการมาขายอาหารตามสั่งด้วย พอนานวันเข้าก็ได้รับความนิยม คนเริ่มมากินเยอะขึ้น ทำให้ขายอาหารตามสั่งไม่ทันเลยตัดสินใจเปลี่ยนมาทำข้าวราดแกงแทน เพราะเร็วและสะดวกกว่า ปรากฏว่าได้รับการตอบรับที่ดี จากที่ทำแค่อย่างสองอย่าง จนปัจจุบันร้านก๋วยเตี๋ยวตำลึงนายอ้วนมีกับข้าวกว่า 70 อย่างให้เลือกจนตาลาย!

ร้านก๋วยเตี๋ยวตำลึงนายอ้วน
คุณเก่ง หลานชายผู้สืบทอดตำนานความอร่อยกว่า 80 ปี จากคุณลุง (นายอ้วน)

ส่วนด้านรสชาติของ “ก๋วยเตี๋ยวตำลึง” (40 บาท) ที่ต้องบอกว่าสมกับเป็นสูตรโบราณที่สืบทอดกันมากว่า 80 ปี จริง ๆ โดยเฉพาะเครื่องในที่คุณเก่งเขาบอกมาว่าน่าจะเป็นสิ่งที่ทำให้ลูกค้าติดใจมาจนถึงทุกวันนี้ เพราะที่นี่เขาพิถีพิถันในการล้าง ทำความสะอาด และปรุงเครื่องในเป็นอย่างมาก ทำให้ไม่มีกลิ่นมากวนใจแม้แต่น้อย อย่างกระเพาะหมูก็ต้องผ่านการตุ๋นพริกไทยมาไม่ตำกว่า 1 ชั่วโมง เพื่อกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ให้สิ้นซาก

ร้านก๋วยเตี๋ยวตำลึงนายอ้วน
ก๋วยเตี๋ยวตำลึง สูตรโบราณกว่า 80 ปี จากเรือบนคลองสู่ความอร่อยบนผืนดิน

อีกทั้งยังเป็นร้านข้าวแกงบางขุนนนท์ที่ได้รับความนิยม เพราะมีเมนูหลากหลายและรสชาติที่ถึงเครื่องสมกับเป็นกับข้าวแบบไทย ๆ ไม่ว่าจะเป็น “แกงเขียวหวานเนื้อ” (กับข้าว 60 บาท) “ต้มจับฉ่าย” (กับข้าว 30 บาท) “พะโล้” (กับข้าว 30 บาท) “หมูสับทอด” (ขีดละ 40 บาท) “ผัดปลาดุกกรอบ” (40 บาท) และรวมไปถึงขนมหวานไทยอีกหลากหลายชนิดที่ว่าเลือกกินกันไม่ถูกเลยทีเดียว

ร้านก๋วยเตี๋ยวตำลึงนายอ้วน
เมนูกับข้าวขึ้นชื่อ ที่บอกเลยว่าใครช้า หมด อดกินนะจ๊ะ
ร้านก๋วยเตี๋ยวตำลึงนายอ้วน
ที่สุดแห่งความอร่อยกับเมนู "แกงเขียวหวานเนื้อ"

สำหรับคนที่อยากลองรสชาติในตำนานล่ะก็สามารถแวะเวียนไปได้ที่ “ก๋วยเตี๋ยวตำลึงนายอ้วน” บางขุนนนท์ ตั้งอยู่ตรงข้ามบางขุนนนท์ซอย 14 เปิดทุกวันเวลา 07.00 น. - 16.00 น. แต่ถ้าวันไหนขายดีมาก ๆ ช้าหมดอดไม่รู้ด้วยนะ! นอกจากนี้ยังมีอีก 10 ร้านอาหารบางขุนนนท์ อิ่มครบจบคาว - หวาน ให้เพื่อน ๆ ได้เลือกกินตามรีวิวกันเพลิน ๆ ไม่ว่าจะเป็น  "เพิ่มพูนโภชนา" ตำรับเป็ดย่างบางขุนนนท์ "หำหู้" ซุปน้ำเต้าหู้สุดแซ่บ “ผลไม้นายสุง” หมักและเฉาะเองร่วม 50 ปี!  “ส้มตำปูม้าบางขุนนนท์” รสแซ่บ ถูกใจข้าราชการ! และอื่น ๆ อีกมากมายชวนน้ำลายสอ เยอะหน่อยแต่ถ้าเรื่องกินก็สู้ตายจ้า!

ตระเวนกิน - เที่ยวย่านฝั่งธนบุรีได้ยาว ๆ ไปกับ

เมนูห้ามพลาด

ก๋วยเตี๋ยวตำลึง, แกงเขียวหวานเนื้อ, ขนมหวานไทย

แผนที่

ตรงข้าม บางขุนนท์ ซ.14

การติดต่อ

image
Phone number : 0875945994
Line : @naiauan
61/2-3 ถนนบางขุนนนท์ แขวง บางขุนนท์ กรุงเทพมหานคร 10700,บางกอกน้อย