มหากาพย์รีวิว Guss Damn Good สั่งได้ดั่งใจ รสไหนที่ใช่คุณ
  1. มหากาพย์รีวิว Guss Damn Good สั่งได้ดั่งใจ รสไหนที่ใช่คุณ

มหากาพย์รีวิว Guss Damn Good สั่งได้ดั่งใจ รสไหนที่ใช่คุณ

หลังจากที่ปล่อยรสชาติและชื่ออันแปลกใหม่พร้อมเรื่องราวของแต่ละรสมาอย่างหลากหลาย วันนี้เราจึงรวม มหากาพย์รีวิว Guss Damn Good มาให้คุณเลือกว่ารสไหนที่ใช่คุณ!
writerProfile
21 ธ.ค. 2020 · โดย

หลังจากที่ Guss Damn Good ไอศกรีมจากฝีมือวัยรุ่นไทยแท้ ๆ กล้าเปิดตลาดด้วยการขายไอศกรีมโฮมเมดลูกละเหยียบร้อย มาสร้างความงงงวยให้กับใครต่อใครอย่างมากว่ามีดีอะไร ทำไมถึงเปิดมาด้วยราคาเช่นนี้ เวลาไม่นานชื่อของ Guss Damn Good ได้ขยายไปในวงกว้างอย่างรวดเร็ว ด้วยวัตถุดิบและรสชาติที่พาให้ร้านแห่งนี้เป็นที่ยอมรับอย่างรวดเร็ว รวมไปถึงการบอกเล่าเรื่องราวของแต่ละรส ที่จะพาให้คุณได้รู้สึกอิ่มเอมใจไปด้วย ไอศกรีมของที่นี่จะมีการตั้งชื่อตามที่มาและเรื่องราวของการกำเนิดรสชาตินั้น ๆ ทำให้หลายคนอาจสงสัยหรือไปหน้าร้านแล้วยังลังเลไม่กล้าสั่ง วันนี้เราเลยจะมาชำแหละ ไอศกรีม Guss Damn Good จำนวน 25 รสยอดนิยมว่ารสไหนมีส่วนผสมอะไร และมีที่มาที่ไปอย่างไร เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้ศึกษาหรือเล็งรสชาติในดวงใจ ก่อนจะไปลิ้มรสความพิถีพิถันจากฝีมือคนไทย ที่ทำให้เชื่อว่าถ้าตั้งใจทำอะไร ก็ไปไกลได้เสมอ

โดยรสชาติอัปเดตล่าสุดของทางร้านที่พร้อมส่งมีดังนี้ 

Guss Damn Good
Guss Damn Good

1NEW YORK, NEW YORK

มู้ดมันจะเป็นช่วงเวลา New York ที่สงบและคลีนมากกว่าความ Busy ในท้องถนน คืออยากให้เป็นฟีลที่หลบหลีกความวุ่นวายชั่วคราว แล้วมาพัก มา Pause ที่ร้าน Dean ที่มีของดี ๆ Selection ดี ๆ คือเป็นการพักผ่อนที่แท้จริง Goat Cheese เนื้อขาวกลิ่นฉุนจากฝรั่งเศส มาแทนความวุ่นวายของนิวยอร์ก เอาน้ำผึ้งที่ให้ความรู้สึกหอม สบาย พักผ่อน มาผสมเข้าไป เพิ่มด้วยพีแคนอบกรุบ ๆ ให้ความสนุก เหมือนการค้น Grocery ในร้าน Dean ออกมาเป็นรสชื่อ NEW YORK, NEW YORK ที่ให้ความรู้สึก 3 แบบ ซึ่งก็คือ Discovery, Curated, และ Epicurean ตามแบบฉบับของ Dean & Deluca

Guss Damn Good

2Make A Toast

คิดมาจากเรื่องราวของคู่รักคู่หนึ่ง เค้ามองว่า Celebration สามารถเกิดขึ้นได้ทุกวัน ไม่จำกัดว่าต้องเป็นวันแต่งงาน หรืองานเทศกาล รสนี้ทำมาจากสตรอว์เบอร์รีและแชมเปญ วัตถุดิบค่อนข้างแพงมาก ตัวนี้เป็นเชอร์เบต จะมาอยู่ในตระกูล Tokyo Mist, Virgin Umeshu, และ Sun Tan กินตอนแรกจะได้กลิ่นแชมเปญจาง ๆ แล้วจะได้ความเปรี้ยวอมหวานจากสตรอว์เบอร์รี และแชมเปญอีกที แต่ละถ้วยจะมีแชมเปญ 20% เลยทีเดียว Let's make a toast!

Guss Damn Good

3PB Jelly

รสนี้ใครที่อยู่เมืองนอกนาน ๆ น่าจะคุ้นเคยเพราะขนมปังทาเนยถั่ว และแยมนั้นเป็นเมนูกินง่ายที่เด็ก ๆ ทุกบ้านชื่นชอบ พอมาเป็นไอศกรีมก็ทำออกมาได้อย่างลงตัว ทั้งความมันของ Peanut Butter และรสหวานซ่อนเปรี้ยวของแยม ที่คุณระริน ผู้ก่อตั้ง บอกว่าเคล็ดลับคือใส่แยมหลังจากตัวเนื้อไอศกรีมเซตแล้ว เพื่อให้ตัวเนื้อแยมแยกเป็นเหมือนไส้ที่สอดอยู่ในเนื้อไอศกรีมอีกที

Guss Damn Good

4Why Can’t Coffee Be White?

รสนี้จึงเกิดขึ้นด้วยความบังเอิญ.. แล้วทำไมกาแฟจะเป็นสีขาวไม่ได้??

เพราะชอบกินไอติมกาแฟมากมากมาก เพราะถ้ากัสทำไอติมกาแฟ มันต้องเป็นกาแฟที่ดี ทำมาจากกาแฟจริง ๆ คั่วสด หอมเพราะลองไปลองมา สีมันไม่ออก เกือบจะโยนทิ้ง ไอติมกาแฟบ้าอะไร สีขาวเพราะพอได้กิน รสครบ กาแฟมา หอม เข้ม นวล นุ่ม ทางร้านเลยตัดสินใจ ทำรส Why Can't Coffee Be White? โดยไม่ใช้สายตา หรือสีของไอติมเป็นตัวตัดสิน อันนี้คือ Gut Feeling ล้วน ไม่รู้ลูกค้าจะเข้าใจมั้ย รู้แค่ว่าเราใส่กาแฟไปเยอะมาก และนี่คือไอติมกาแฟตัวแรกของพวกเขา!

Guss Damn Good

5Sing Along

SING ALONG เกิดขึ้นจากหัวใจที่อบอุ่นมาก พี่แป๊ปนึกอยากทำอะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ เป็นกำลังใจให้เจ๊ซิง เลยคิดถึงกัสขึ้นมา (เจ๊ซิงคือภรรยาพี่แป๊ป และเพื่อนร่วม Babson MBA ของพวกเรา)

จริง ๆ ทั้งคู่มีส่วนสำคัญในการเกิด Guss Icecream ตั้งแต่ปี 2014 สองคนนี้มักจะมาตามนัดพวกเราบ่อย ๆ แน่นอนว่าเราชอบนัดพวกเค้าที่ร้านไอติมย่านเคมบริดจ์ตอนดึก ๆ ดื่น ๆ พอกลับมาเมืองไทย ทั้งคู่ก็มาเป็นหนูทดลองกินไอติมอยู่บ่อยครั้ง จนการเทสต์ครั้งสุดท้าย พี่แป๊ปก็อุทานขึ้นมา ว่า “Guss แม่ง Damn Good ว่ะ”

SING ALONG คิดมาจาก Element ที่มีความสุขของพี่แป๊ป เจ๊ซิง และหนูลินน์ ไอติมรสนม เป็นไอติมที่ชอบกินทั้งครอบครัวในทุกโอกาส ช็อกโกแลตนมคือขนมสุดโปรดของหนูลินน์ พวกเราดีไซน์ให้ออกมาเรียบง่าย เข้าใจง่าย คลีนเหมือนความเป็นเด็ก กินแล้วน่าจะเจอฟีลลิ่ง Throwback / Blissful / Baby สามคำที่พี่แป๊ปให้เรามา หลังจากได้เทสต์ SING ALONG เป็นครั้งแรก

Guss Damn Good

6A Good Day

ย้อนวัยกลับไป หลายคนน่าจะคุ้นเคยกับนมข้นกันมากมาย เลยอยากดึงความคุ้นเคยนี้มาทำให้โตขึ้นไปพร้อม ๆ กับตัวเรา เรานึกถึงนมเย็นสีชมพู ตั้งใจทำออกมาให้หอมหวานที่สุด ที่พอกินแล้วจะนึกถึงตอนเด็ก ๆ จากนั้นเราเอาแมคคาเดเมียอบเกลือมาใส่ทุกคำ อยากให้เป็นนมเย็นที่โตขึ้น กินแล้วนึกถึงวันดี ๆ เป็น A GOOD DAY ที่ Happy, Lovely, และ Joyfu

Guss Damn Good

7Fire Work

เราคิดรสนี้จากเทศกาลงานวัดญี่ปุ่น ที่มีอาหารปิ้งย่างกันตรงนั้น อารมณ์โลคอลสุด ๆ มีผ้าเพนต์ลายปลาคาร์ฟ มีคนใส่กิโมโน และพอตกกลางคืน มองขึ้นไปบนท้องฟ้า มีพลุสีสันสวยเต็มไปหมด เพราะขวด Chandon Matsuri ที่สีสวยสะดุด มีความเป็นญี่ปุ่น และการเฉลิมฉลอง เราเลยลงมือทำรสนี้แบบไม่ลังเล เริ่มจากการหาส่วนผสมญี่ปุ่น ที่คิดว่าเข้ากับเทศกาลงานวัดในความคิดพวกเรา จนในที่สุด ไปได้น้ำแอปเปิล Aomori ที่อร่อยและสดมาก ผสมกับเกรปฟรุตที่เปรี้ยวฝาด และใส่น้ำมะนาวคั้นให้เปรี้ยวขึ้นอีก จนได้เบสเชอร์เบตที่รสชาติสดใส สมใจ พอก่อนจะปั่น เราเท Chandon Brut ลงไปไม่ยั้ง (จนต้องปรับสูตรอยู่นานมาก เพราะเชอร์เบตปั่นไม่ขึ้น) พอปั่นใกล้จะเสร็จ เราเอาเกล็ดส้มแมนดารินลงไปปั่น ให้มันกระจายตัวเหมือนพลุบนท้องฟ้า รสออกมาคือเปรี้ยว หวาน ลิ้นชา ๆ หน่อย และมีส้มแทรกตัวอยู่ในเนื้อ

Guss Damn Good

8Chubby Camper

“CHUBBY CAMPER” ซึ่งมาจากอารมณ์อบอุ่นของการกินช็อกโกแลตร้อน ๆ ตอนไปแคมปิงกับครอบครัวท่ามกลางภูเขาและอากาศเย็นสบาย โดยใช้สูตรแบบ Old School คือ ใช้ผงไมโล ผงโกโก้ผสมมอลต์ กับนมข้นหวานเป็นส่วนผสม พร้อมเพิ่มสัมผัสกรุบกรอบด้วยผงไมโลดิบ ซอสไมโลแบบเข้มข้นที่แทรกตามเนื้อไอศกรีม ที่ทำมาจากช็อกโกแลตนม 41% ได้รสหวานและขมนิด ๆ

Guss Damn Good

9Dragon on Cloud

ไอติมรสใหม่ Guss Damn Good: Dragon on Cloud ไอศกรีมชีสเค้กสีเทาผสมชาร์โคล ได้รสเปรี้ยว ๆ แอบขมเป็นเอกลักษณ์ดี

Guss Damn Good

10Sleepy Potion

รสนี้ค่ำคืนภาพเขียนแวนโก๊ะ นิทาน Starry Starry Night คือจุดเริ่มต้นของรส Sleepy Potion พวกเราอยากจะนอนดูดาวแล้วหลับไปเลย แต่อยู่ในเมือง ไม่มีดาวและนอนไม่หลับ!! เราไปเจอวิจัยบอกกินฮอร์ลิกส์แล้วหลับสบาย เลยลองทำรส Sleepy Potion ดู และเพิ่มวานิลลาบีนส์ลงไปอีก ยิ่งหอม ละมุน และทำให้ฮอร์ลิกส์ชัดขึ้น

Guss Damn Good

11Wet N Wild

ทำออร์เดอร์พิเศษสำหรับ Wet N Wild Thailand หลายคนถามว่าทำไมต้องรสนี้ จริง ๆ แล้วส่วนผสมหลักของไอศกรีมนอกจากนมและครีมแล้ว ที่พิเศษคือ Cream Cheese, American Cherry และ Graham Cracker Crumb ทั้งหมดนี้คือความเป็นอเมริกัน ทุกบ้านแทบจะต้องมีอันหนึ่งอันใด ลิปสติกแบรนด์นี้มาจาก Los Angeles สีของเค้าสวย ใช้ได้ทุกวัน แบรนด์ดูสนุก คล่องแคล่ว จับต้องได้ เราเลยเอาความพิเศษของแบรนด์ บวกกับความเข้าถึงได้ของผู้คนมาจับใส่ถ้วย เนื้อไอศกรีมจะนวลสีขาว ตักไปจะเจอเชอร์รีซ่อนอยู่ และกรึบเบา ๆ ด้วยครัมชนิดเดียวกับที่เค้าปิ้งกับมาร์ชเมลโลว์นั่นเอง!

Guss Damn Good

12Yellow Ribbon

Yellow Ribbon ถูกนำมาใช้หลายครั้ง เป็นตัวแทนของความสุข ความหวัง และการรอคอยจากเรื่องราวของผู้ชายชื่อ Vingo ที่เพิ่งออกจากคุก เค้าขึ้นรถบัสมาจาก New York พร้อมเด็กหนุ่มอีก 6 คน รส Yellow Ribbon เกิดขึ้นช่วงใกล้ปีใหม่ปี 2016 เราอยากทำรสที่สดชื่น อมเปรี้ยว สดใส เลยคิดถึงโยเกิร์ตสดเนื้อสีขาวนวล และ Lemon Tart สีเหลืองสด อมเปรี้ยว สอดแทรกอยู่ข้างใน แล้วเพลง Tie a yellow ribbon.. ที่ฟังตั้งแต่เด็กก็ผุดขึ้นมาในหัว พร้อมจังหวะเพลงที่สุขสันต์ให้โยกตาม รับปีใหม่ที่กำลังใกล้จะมาถึง

Guss Damn Good

13made my day

เหตุเพราะเราทำไอติมนี้ให้คู่แต่งงานคู่นึง เจ้าสาวชอบกินชานมมาก เวลาไปต่างประเทศ เจ้าบ่าวก็จะหอบหิ้วชานมใส่กระติก แพ็คลงกระเป๋าเดินทาง เพื่อไม่ให้เจ้าสาวขาดชานมเลยทีเดียว ฟังแล้ว ก็ต้องทำไอติมรสชานมนี่แหละ และ English Breakfast ก็คลาสสิกและหอมมาก ๆ บวกกับทั้งคู่ก็เคยไปอังกฤษด้วยกัน สำหรับชื่อรส MADE MY DAY ก็คือคำที่มีความหมายของทั้งคู่ และไม่ว่าจะใคร สถานะไหน.. รสนี้อาจทำให้แต่ละวันของทุกคนหอมหวานขึ้น จนเป็นวันที่น่าจดจำนะ

Guss Damn Good

14Matter Moment

พูดถึง Matter Moment ที่มีทั้งคนที่ชอบมาก เพราะหอมชาและเข้มข้นสะใจ และคนที่บอกว่า ลดซอสน้ำผึ้งหน่อยมั้ย เพราะมากไป คือหวานไป ตอนนี้ปรับสูตรใหม่และจัดปริมาณซอสน้ำผึ้งให้เหมาะสม แต่ไอติมเราก็ยังมีข้อเสีย คือเวลากิน จะไม่เจอซอสน้ำผึ้งทุกคำนะ เพราะซอสน้ำผึ้งค่อนข้างหวาน ถ้าเราทำ swirl ไอติมในถ้วยจะละลายง่ายมาก ทุกคนเลยจะเจอซอสน้ำผึ้งเป็นแอ่ง กินตอนแรกจะไม่เจอนะ ไอติมถ้วยของเราทั้งหมดคือหยอดมือ ซอสน้ำผึ้งเลยอาจจะไม่กลางเป๊ะทุกถ้วย ต้องขอโทษทุกคนในนี้ด้วย ตอนนี้แบชที่วางขายคือปรับสูตรมาสักพักแล้ว

Guss Damn Good

15Naughty Honey

รสยอดฮิต Naughty Honey รุ่นน้องเรามีฟาร์มผึ้ง ที่ยังเลี้ยงผึ้งด้วยดอกลำไยจริง ๆ กลิ่นและสีจึงชัดและหอม เรานำมาทำไอศกรีมน้ำผึ้ง แล้วทำ Honeycomb Candy ด้วยน้ำผึ้งตัวเดียวกัน มันเลยนุ่ม หวาน หอม ในแบบของ Guss Damn Good

Guss Damn Good

16rise and shine

RISE AND SHINE เป็นรสที่สื่อถึงการโตเป็นสาว มีความเป็นคนเมือง อยู่คอนโด ตอนเช้าทำอะไรกินง่าย ๆ ก่อนไปทำงาน เสาร์-อาทิตย์อาจจะทำบรันช์จากวัตถุดิบดี ๆ ที่เลือกซื้อเองจาก Supermarket จากไลฟ์สไตล์คนเมืองนี่เอง เราคิดออกมาเป็นรสวานิลลาโอ๊ตมีล ที่กินแล้วจะมีเทกซ์เจอร์ของข้าวโอ๊ตออสเตรเลียให้เคี้ยวหน่อย ๆ คล้ายอาหารเช้าที่ทำเอง กินไปเรื่อย ๆ จะเจอ Brown Butter Cookie Dough เป็น Chunk Chunk เพิ่มความสนุกสำหรับ ไลฟ์สไตล์เสาร์-อาทิตย์ อุ่นเนยจนสีเหลืองทอง บวกกับใช้ Carnation Plus ในการทำให้เทกซ์เจอร์นุ่มเหนียว

Guss Damn Good

17summer smile

ตัวนี้คิดไปคิดมาเป็นสิบอย่าง มาจบที่ Salted Vanilla ที่หอม หวาน มีความทะเล และเข้าใจง่าย เราคิดออกนอกประเทศไปถึงยุโรปและอเมริกา คนเค้านิยมกินคุกกี้ Speculoos กันมาก โดยเฉพาะช่วงวันหยุดและเฉลิมฉลอง ถ้าคนเริ่มเห็น Speculoos เหมือนเป็น Sign ว่า วันหยุดจะมาแล้วนะ เราเอา Speculoos ใส่เข้าไป เหมือนใส่ฟีลลิ่งวันหยุดเข้าไปในไอติม เอาอัญชันสาดเข้าไปจนได้สีท้องฟ้าสดใส ฟีลลิ่งอาจคล้ายการ์ตูน Cookie Monster ใน Sesame Street ยิ้ม หรรษา แฮปปี้ ก็เป็นได้

Guss Damn Good

18tokyo Mist

Tokyo Mist เปรี้ยวเบา ๆ หอมยุซุสดชื่นมาก ๆ มีวัตถุดิบหลักมาจากส้มยุซุญี่ปุ่นแท้ มีความเนื้อเชอร์เบต กินแล้วชื่นใจมากถึงมากที่สุดเลย

Guss Damn Good

19Toms

เริ่มต้นมาจากเรื่องราวของคำว่าให้ เราใช้ Vanilla Beans จากหมู่เกาะมาดากัสการ์ ที่ได้รับการมอบรองเท้าจาก TOMS ครั้งแรกเมื่อปี 2013 หรือแม้กระทั่งเกลือจากเทือกเขาหิมาลัย จากความเรียบง่ายแต่เต็มไปด้วยความสนุกของแบรนด์ จึงเกิดเป็นรส Vanilla Blue Salt ที่หอมและซ่อนความสนุกไว้ข้างใน

Guss Damn Good

20Blooming day

รสนี้จะมีความเป็น Feminine สูงหน่อย เหมือนเดินอยู่ในสวนดอกไม้ และมีความแอบเปรี้ยวเล็ก ๆเราชัดเจนว่ามันต้องเป็นเชอร์เบตที่กินแล้วสดชื่น และแล้วลิ้นจี่ก็อยู่ในความคิด ลิ้นจี่ที่สีออกชมพู มีความหวานซ่อนเปรี้ยว มันใช่เลย! เราเติม Elderflower ให้หอมเหมือนเดินในสวนดอกไม้ และใส่น้ำชบา (Hisbicus) เพิ่มความเป็นดอกไม้จริง ๆ และความเปรี้ยวเข้าไป

Guss Damn Good

21Frozen Fenway 

ทำไอติมมินต์ จาก Mint Oil หอม ๆ เหยาะลงไปไม่มาก แค่ให้เย็นพอประมาณ และขอเอาคุกกี้กับช็อกชิป 70% มาหัก ๆ และโยนลงไป เป็นตัวแทนความสนุกของ Fenway Park ที่ซ่อนอยู่ในหิมะ มองดูหน้าไอติมแล้วเหมือนกินคุกกี้แอนด์ครีม แต่พอกัดลงไป มีทั้งเย็น หอม นุ่ม และกรึบ

Guss Damn Good

22Bonfier

Bonfire ไอศกรีมสีน้ำตาลอมส้มนั้นคือ สีของคาราเมลที่ถูกกวนเองด้วยมือ จนหอมกลิ่นไหม้ ทำให้นึกถึงช่วงเวลาผิงไฟในช่วงที่อากาศหนาว และกลิ่นไหม้ของมาร์ชเมลโลว์

Guss Damn Good

23Crunch me crazy

รสนี้จะมี Crisp Choc Covered Butter Cone & Bitter Caramel โคนกรอบ ๆ รสช็อกโกแลต ที่มีเคล็ดลับให้คงความกรอบไว้ได้ดีขนาดนี้แม้จะแทรกอยู่ในเนื้อไอศกรีมเลยก็ตาม แถมคาราเมลก็หอมหวานเข้มข้นสุด ๆ รสนี้น่าจะเป็นที่ชื่นชอบของหลาย ๆ คน

Guss Damn Good

24Don’t give up #18

คนนึงก็วิศวะฯ อีกคนก็บัญชีฯ ตอนอยู่บอสตันก็ลองสูตรกันกับเครื่องไอติมจิ๋ว รสนี้เกิดขึ้นเพราะพวกเราทำไอศกรีมไม่เหมือนที่สั่งจาก Amazon พอกลับไทย ทั้งวัตถุดิบ ทั้งเครื่องไอติม ทั้งวิธีทำ ก็เหมือนเริ่มต้นใหม่หมด เราตระเวนกินนม กินครีม หยิบยี่ห้อที่ชอบทั้งหมดมาวางเรียงกัน จากนั้นเราจับคู่กันไปเรื่อย ๆ หา Combination ที่ชอบที่สุด จนในที่สุดเจอคู่ที่ใช่ และปริมาณที่ “เกือบใช่” ที่ให้ Texture และรสชาติคล้ายกับที่กินที่บอสตัน วันนั้นครั้งที่ 18 ใจเริ่มเต้น หลังจากที่ 17 ครั้งที่ผ่านมา กินไม่ได้เลยจริง ๆ ครั้งที่ 18 เป็นเหมือนแสงสว่าง เป็นความหวัง ว่าเราจะทำมันได้ เราลองผิดลองถูกกันต่อ และมีหนังสือ Icecream Science วางสูงพะเนินอยู่ข้าง ๆ เป็นเหมือนอาจารย์ไอศกรีม เราทำไปเรื่อย ๆ จนครั้งที่ 30 กว่า ออกมาเป็นรสนมสดที่วางขายอยู่ตอนนี้ เราเลยขอตั้งชื่อรสแรกของเรานี้ว่า Don’t Give Up#18 หรือการไม่ยอมแพ้ครั้งที่ 18 นั่นเอง

Guss Damn Good

25Here’s your damn good chocolate ice-cream

เข้มรสช็อกโกแลตแน่น ๆ ด้วยรสที่ทำจาก 70% Dark Chocolate แท้ ๆ จาก Belgium ที่เข้มถึงใจคนรักช็อกโกแลตเป็นแน่แท้

Guss Damn Good

จบไปจุก ๆ 25 รส 25 เรื่องราว ที่บอกเลยว่าแต่ละรสล้วนผ่านการคิด และลองผิดลองถูกจากทีม Guss Damn Good มาอย่างยาวนานกว่าจะวางขาย และเชื่อมั่นว่าทุกบาทที่เสียไป คือความสุขทางใจที่ได้ลิ้มลองวัตถุดิบดี ๆ ที่ทางร้านพยายามหามาให้เราได้มากที่สุด ใครอ่านแล้วประทับใจในเรื่องราว หรือสนใจในวัตถุดิบรสชาติใด ก็แวะไปลองกันได้ ที่ Guss Damn Good ทุกสาขาเล้ย~

หากใครไม่จุใจ ไปตามเก็บมหากาพย์ต่าง ๆ ได้ที่

วิธีสั่งเมนู Starbucks พร้อม 13 เมนูลับในตำนาน!  

รีวิวน้ำดื่ม 14 ยี่ห้อดัง ขวดต่อขวด อึกต่ออึก!  

แผนที่

Guss Damn Good ชั้น 3 โซน Eden centralwOrld
static-map

การติดต่อ