“กิวคัตสึ เพิ่มพลัง” ร้านเนื้อชุบแป้งทอดกับ “ความสุก” ที่คุณสั่งได้
  1. “กิวคัตสึ เพิ่มพลัง” ร้านเนื้อชุบแป้งทอดกับ “ความสุก” ที่คุณสั่งได้

“กิวคัตสึ เพิ่มพลัง” ร้านเนื้อชุบแป้งทอดกับ “ความสุก” ที่คุณสั่งได้

ร้านลับของคนรักเนื้อ "กิวคัตสึ เพิ่มพลัง" กิวคัตสึต้นตำรับญี่ปุ่นเจ้าแรกในไทย ให้คุณมาสนุกกับประสบการณ์ย่างและเลือกความสุกของเนื้อในแบบฉบับของตัวคุณเอง
writerProfile
9 พ.ย. 2020 · โดย

ด้วยความอยากลิ้มลอง “กิวคัตสึต้นตำรับ” เพื่อสานฝันคนรักเนื้อจากรีวิวหน้าตาเชิญชวนของเมนูซิกเนเจอร์ "เนื้อออสเตรเลียกิวคัตสึ" จึงพาให้เรามาอยู่ที่ร้าน “กิวคัตสึ เพิ่มพลัง” ร้านที่มีจุดเด่นด้วยเมนูเนื้อชุบแป้งทอด เมนูเรียบง่ายที่เต็มไปด้วย “ความพิถีพิถัน” ของความตั้งใจเสิร์ฟเนื้อให้ลูกค้าด้วยคุณภาพเหมือนกันทุกจาน และ “ใส่ใจ” เพิ่มวิถีการกินแบบไทยสไตล์เข้าไปผสมผสานกันอย่างกลมกล่อม

ตัวอักษร “เพิ่มพลัง” สีแดงโดดเด่น เชิญชวนให้เราเข้าไปภายในร้านที่เรียบง่ายและอบอุ่นด้วยบรรยากาศการตกแต่งแบบญี่ปุ่นที่สอดแทรกอยู่ในมุมต่าง ๆ ไม่ทันที่เราจะได้เลือกสั่งเมนูในใจ เจ้าของร้าน คุณมิ้น-สุพิชา พิบูลย์สุขยิ่ง และ คุณบอล-สุริยวัส พิบูลย์สุขยิ่ง เชฟผู้ดูแลในครัว ก็ออกมาต้อนรับเราด้วยรอยยิ้ม ทำให้เราได้มีโอกาสพูดคุยถึงที่มาที่ไปของร้าน "กิวคัตสึ เพิ่มพลัง" กันแบบเนื้อ ๆ

หน้าร้าน ร้านกิวคัตสึ เพิ่มพลัง
บรรยากาศหน้าร้าน กิวคัตสึ เพิ่มพลังเรียบง่ายสไตล์ญี่ปุ่น

“แรกเริ่มเลย มิ้นได้มีโอกาสไปเรียนที่ญี่ปุ่นแล้วบังเอิญไปเจอร้านที่เขาขายกิวคัตสึค่ะ จำได้เลยว่าตอนนั้นเนี่ยอาทิตย์หนึ่งต้องเข้าไปกินอย่างน้อย 2 ครั้งเพราะว่าเราชอบกินมาก แต่พอเรากลับมาอยู่เมืองไทยแล้วมันหากินที่ไหนไม่ได้เลย เราก็เลยลองฝึกทำดูเพราะเราคิดว่าต้องมีคนที่ชอบกินเหมือนกับเรา”

ในช่วงแรก ๆ คุณมิ้นบอกว่าทำเท่าไรก็ยังไม่ได้รสชาติในแบบที่ต้องการ แต่โชคดีที่เธอได้รู้จักกับเชฟชาวญี่ปุ่นซึ่งเข้ามาช่วยให้คำแนะนำ เธอจึงนำมาปรับให้เข้ากับสูตรของตัวเองซึ่งก็ต้องใช้เวลาถึง 3 เดือน กว่าจะเป็น“ร้านกิวคัตสึ เพิ่มพลัง”

“กิวคัตสึมาจากภาษาญี่ปุ่นค่ะ คือ กิว แปลว่า “เนื้อวัว” ส่วนคัตสึ แปลว่า “ทอด” รวมกันก็เป็น “เนื้อทอด” ซึ่งเราใส่คำว่า “เพิ่มพลัง” เพื่อเพิ่มความเป็นตัวเราเข้าไปด้วย ที่อยากกินทั้งเนื้อทอดและอยากกินเนื้อสไลซ์ไทยที่เรารู้สึกว่ามันควรจะกินไปคู่กัน จึงเป็นชื่อร้านกิวคัตสึ เพิ่มพลัง

กิวคัตสึเซทและเนื้อสไลซ์ ของร้าน กิวคัตสึ เพิ่มพลัง
คุณมิ้น - เจ้าของร้านกับกองทัพเมนูเนื้อ น่ากินมาก ๆ

เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านจะเป็น "ออสกิวคัตสึ" ที่ทางร้านจะเลือกใช้เนื้อส่วนสันนอกที่คัดมาเฉพาะส่วนที่ดีที่สุด นำมาตัดแต่งมันและเอ็นทิ้ง เพื่อให้เหลือชิ้นส่วนที่ดีนำมาเสิร์ฟให้กับลูกค้าทุกท่านได้กิน

“คุณภาพแต่ละชิ้นทางร้านเราเน้นย้ำเลยว่าต้องเหมือนกันทุกชิ้น และต้องเป็นคุณภาพมาตรฐานเดียวกันค่ะ”

เนื้อทุกชิ้นจะถูกนำมาตัดแต่งความหนาบางให้อยู่ในปริมาตรตามที่ต้องการ และจะถูกควบคุมอุณหภูมิก่อนที่จะนำไปชุบแป้งและลงไปทอดในอุณหภูมิของน้ำมันที่พอดี ซึ่งจะทอดเพียง 1 นาทีเท่านั้น เพื่อให้ข้างในของเนื้อยังคงแดงและชุ่มฉ่ำ ส่วนข้างนอกจะได้ความรู้สึกเหมือนกินของทอดกรุบกรอบ และตัดเสิร์ฟให้ลูกค้าในชิ้นพอดีคำ

ออสกิวคัตสึ ของร้าน กิวคัตสึ เพิ่มพลัง
เมนูซิกเนเจอร์ "ออสกิวคัตสึ"
บูตะคัตสึ ของร้าน กิวคัตสึ เพิ่มพลัง
"บูตะคัตสึ" สำหรับสายหมู

โดยทางร้านยังเพิ่มความหลากหลายด้วยเมนูหมูทอด “บูตะคัตสึ” เพื่อเป็นตัวเลือกสำหรับคนที่ไม่กินเนื้อให้สามารถเลือกสั่งเป็นเมนูหมูได้ โดยหมูที่เลือกใช้จะเป็นส่วนสันคอพิเศษซึ่งให้ Texture ที่ไม่นุ่มเกินไป ไม่เหนียวเกินไป กัดแล้วให้ความกรึบ ๆ เคี้ยวเพลิน

อีกหนึ่งหัวใจสำคัญของร้าน "กิวคัตสึ เพิ่มพลัง" ที่เราประทับใจมาก ๆ คือ การสร้างประสบการณ์ร่วมกันกับอาหารที่ทุกคนจะได้สนุกกับการกินกิวคัตสึ ซึ่งทางร้านได้แนะนำวิธีการกินง่าย ๆ มาให้ทุกคนในฉบับย่อ

ป้ายเมนู ร้านกิวคัตสึ เพิ่มพลัง
แนะนำวิธีการกินกิวคัตสึแบบครบเครื่อง

โดยเนื้อที่ทางร้านเสิร์ฟมาให้จะอยู่ที่ความสุกระดับ Blue Rare ลูกค้าสามารถนำมาทำให้สุกเพิ่มบนเตาได้ด้วยการจี่ซ้ายขวา ซึ่งความใส่ใจนี้ทางคุณมิ้นบอกเราว่าเพื่อให้เข้ากับวิถีการกินแบบไทย ๆ ที่ชอบกินสุกหน่อย ทุกคนจึงสามารถเลือกระดับความสุกของเนื้อได้ตามต้องการ

ออสกิวคัตสึ ของร้าน กิวคัตสึ เพิ่มพลัง
เสียง “ฉ่า” ของเนื้อบนเตาร้อน ๆ กับระดับความสุกที่เราเลือกได้

“เพื่อเพิ่มรสชาติของเนื้อ เราสามารถนำมากินคู่กับน้ำจิ้มสูตรเฉพาะของทางร้าน ได้แก่ Garlic Salt และ Chili&Pepper หรือว่าใครที่ชอบกินเผ็ดสามารถกินคู่กับวาซาบิและนำไปจิ้มโชยุ ก็สามารถกินกับข้าวสวยที่เราเสิร์ฟมาพร้อมธัญพืชได้เลยค่ะ ส่วนถ้าใครชอบกินไข่ออนเซ็นนะคะ ก็สามารถเอาไปราดกับข้าวก็ได้ หรือว่าจะเอาไข่ใส่โชยุแล้วก็จิ้มกับเนื้อก็ได้เช่นกัน”

ออสกิวคัตสึ ของร้าน กิวคัตสึ เพิ่มพลัง
จิ้มกับเกลือและกระเทียมสูตรพิเศษ
ออสกิวคัตสึ ของร้าน กิวคัตสึ เพิ่มพลัง
ชอบเผ็ดกินกับวาซาบิตามด้วยโชยุ

นอกเหนือจากเมนูกิวคัตสึทางร้านยังมีเมนูเพิ่มพลังด้วยเนื้อสไลซ์ไทยให้เลือกสั่งสำหรับคนที่ยังไม่จุใจกับเนื้อทอด ไม่ว่าจะเป็นเสือร้องไห้ เนื้อลายหินอ่อน เนื้อเซอร์รอยน์ และ Super ใบพาย ซึ่งเป็นเนื้อส่วนที่แนะนำเพราะลูกค้าชอบสั่งมาก ๆ

เนื้อสไลซ์ไทย ของร้าน กิวคัตสึ เพิ่มพลัง
เพิ่มพลังกับเนื้อสไลซ์ไทยที่ถูกแล่มาในความหนาที่พอดี

“ร้านของเราตอนนี้มีเพียง 8 โต๊ะเท่านั้น ซึ่งลูกค้าที่มากินที่ร้านจะต้องจองเข้ามาก่อน เพราะเราต้องการทำออกมาในปริมาณที่จำกัดเพื่อไม่ให้เหลือค้างในแต่ละวัน ทุกจานจะถูกทำสดใหม่ และควบคุมคุณภาพที่ลูกค้าสามารถมั่นใจได้เลยว่า รสชาติเหมือนกันทุกจาน”

ต้องยอมรับเลยว่าความใส่ใจของคุณมิ้นและคุณบอลที่ส่งผ่านมายังควันกรุ่น ๆ ยามที่เนื้อสัมผัสเตา ได้ปรากฏเป็นรอยยิ้มของลูกค้าที่ได้มาลิ้มลองกันแน่นอน เพราะความกรอบนอกนุ่มในของเนื้อลายสวยที่ชุ่มฉ่ำและคงกลิ่นหอมของเนื้อวัวที่เป็นเอกลักษณ์ช่วยเพิ่มมิติของรสชาติเนื้อได้เป็นอย่างดี แม้แต่ "บูตะคัตสึ" ก็ให้สัมผัสกรุบ ๆ ถูกปากเคี้ยวสนุก ทีเด็ดสุดท้ายที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้คือ "น้ำมะนาวช็อต" ที่คุณมิ้นบอกเราว่าเพื่อช่วยตัดความเลี่ยนหลังมื้ออาหาร สุดยอดแห่งความใส่ใจทุกรายละเอียดจริง ๆ

น้ำมะนาวช็อต ของร้าน กิวคัตสึ เพิ่มพลัง
น้ำมะนาวช็อต
ไอศกรีมมัทฉะ ของร้าน กิวคัตสึ เพิ่มพลัง
ตบท้ายด้วยไอศกรีมมัทฉะรสชาติเข้ม

ซึ่งเราสามารถกินอิ่มกันได้อย่างจุก ๆ ไล่เรียงมาตั้งแต่ “ออสกิวคัตสึเซต” (AUS Gyu katsu set) (529 บาท) , “บูตะคัตสึเซต” (Buta katsu set) (279 บาท) โดยในเซตจะประกอบด้วย ข้าวธัญพืชญี่ปุ่น กะหล่ำปลี มิโซะซุป และกิมจิ ที่เราสามารถสั่งเพิ่มท็อปปิงต่าง ๆ ได้ ส่วนราคาเนื้อสไสซ์ไทยเริ่มต้นอยู่ที่ 55 บาทเท่านั้น ซึ่งถ้ายังไม่อิ่ม ทางร้านยังมีเมนูของกินเล่นอีกมากมาย และของหวานเป็น "ไอศกรีมมัทฉะ" ที่เราขอแนะนำเพราะเข้มข้นหอมกลิ่นชามาก ๆ

หน้าร้าน ร้านกิวคัตสึ เพิ่มพลัง
มากันเยอะ ๆ นะคะ แนะนำให้มา “เพิ่มพลัง” กันค่ะ

สำหรับคนรักเนื้อที่อยากมาลิ้มลองรสชาติต้นตำรับที่ "กิวคัตสึ เพิ่มพลัง" ทางร้านจะเปิดในวันอังคาร-วันอาทิตย์ 2 ช่วงเวลา ได้แก่ 11.30-14.00 น. และ 16.30-21.00 น. สำหรับวันจันทร์เปิดบริการเฉพาะวันหยุดนักขัตฤกษ์ ซึ่งแนะนำให้ลูกค้าจองคิวร้านเข้ามาก่อนนะคะ

การเดินทาง

อยากกิน “กิวคัตสึ เพิ่มพลัง” กิวคัตสึเจ้าแรกในเมืองไทยกันได้ง่าย ๆ เพียงขับรถ 5 นาทีจากแอร์พอร์ตลิงก์หัวหมาก ร้านอยู่ติดกับถนนใหญ่ บริเวณเชิงทางขึ้นสะพานซึ่งอยู่ติดกับทางออกของห้างธัญญ่าพาร์ค สามารถจอดรถได้ที่หน้าร้านเลยค่ะ

เมนูห้ามพลาด

ออสกิวคัตสึเซต, เนื้อสไลซ์ไทย Super ใบพาย

แผนที่

ร้านอยู่ติดถนนใหญ่ อยู่บริเวณเชิงทางขึ้นสะพานซึ่งอยู่ติดกับทางออกของห้างธัญญ่าพาร์ค สามารถจอดรถได้ที่หน้าร้าน

การติดต่อ

image
Phone number : 0994328240
101/2, ถนนศรีนครินทร์, สวนหลวง, กรุงเทพมหานคร, 10250, ประเทศไทยธัญญาพาร์ค,สวนหลวง