ร้านข้าวมันไก่ พัทยา ของมันต้องกิน! “ข้าวมันไก่ สี่แยกชัยพฤกษ์”
  1. ร้านข้าวมันไก่ พัทยา ของมันต้องกิน! “ข้าวมันไก่ สี่แยกชัยพฤกษ์”

ร้านข้าวมันไก่ พัทยา ของมันต้องกิน! “ข้าวมันไก่ สี่แยกชัยพฤกษ์”

“ข้าวมันไก่ สี่แยกชัยพฤกษ์” เจ้าเด็ดเจ้าดังในพัทยา ไก่เนื้อแน่นไม่ทุบติดเขียง ฟินจนต้องซ้ำ!
writerProfile
15 ก.พ. 2018 · โดย

สวัสดีค่า~ วันนี้เบเบ้จะพาทุกคนไปร้าน ๆ หนึ่งในพัทยาที่ถือว่าถ้าผ่านมาแถวสี่แยกชัยพฤกษ์จำเป็นต้องแวะมากิน ! ไม่แวะมากินถือว่าผิดนะคะ นั่นก็คือร้าน ข้าวมันไก่ สี่แยกชัยพฤกษ์ ร้านนี้มีดีที่ไก่ค่ะ ไก่เนื้อแน่นไม่มีการทุบไก่ติดเขียง ไม่ว่าจะเป็น ข้าวมันไก่ หรือก๋วยเตี๋ยวไก่ ก็เสิร์ฟมาแบบจัดเต็มทุกเมนูเพราะพี่โสภณ เจ้าของร้านเน้นแต่ของดีมีคุณภาพ 

ข้าวมันไก่ สี่แยกชัยพฤกษ์
พี่โสภณเลือกแต่ของดีมีคุณภาพ

ก่อนอื่นเบเบ้ขอแนะนำให้รู้จักกับพี่โสภณ เจ้าของ ร้านข้าวมันไก่ สี่แยกชัยพฤกษ์ ก่อนนะคะ พี่โสภณขายที่นี่มา 7-8 ปี แล้วล่ะค่ะ ขายกับภรรยาเป็นส่วนใหญ่ บางวันก็มีคุณป้ามาช่วยบ้าง ถ้ามาช่วงหัวค่ำจะเห็นลูกค้านั่งอยู่เต็มร้านเลยค่ะ ทั้งลูกค้าขาจรที่ผ่านไปผ่านมาในเส้นสุขุมวิท และลูกค้าประจำทั้งในพัทยาและกรุงเทพ ก็แวะมากินอยู่เสมอ เพราะแถวนี้ร้านข้าวมันไก่ที่เปิดถึงดึก ๆ ก็มีแต่ร้าน ข้าวมันไก่ สี่แยกชัยพฤกษ์ ของพี่โสภณนี่แหละค่ะ

ข้าวมันไก่ สี่แยกชัยพฤกษ์
พี่โสภณ
ข้าวมันไก่ สี่แยกชัยพฤกษ์
บริการดีและรวดเร็ว
ข้าวมันไก่ สี่แยกชัยพฤกษ์
ไก่นุ่มๆ มาช้าหมด อดฟินนะคะ
ข้าวมันไก่ สี่แยกชัยพฤกษ์
รสชาติดี สะอาด อิ่มท้อง

ข้าวมันไก่ สี่แยกชัยพฤกษ์ ของพี่โสภณ มีดีที่ตัวไก่ไม่แบนติดเขียงค่ะ เต็มชิ้นเต็มคำ อิ่มท้องแถมยังรสชาติดี และมีน้ำจิ้มที่เข้มข้นไม่เหมือนใคร กินคู่กับข้าวมันไก่เนื้อนุ่ม ๆ แบบนี้ฟินลืม~ เพียงราคา ธรรมดา 40 บาท พิเศษ 50 บาท ใครอยากกินส่วนไหนก็สามารถเลือกสั่งพี่โสภณได้เลยค่ะ แต่เบเบ้ขอบอกเลยว่าเนื้อน่องของร้านนี้นุ่มมาก~

ข้าวมันไก่ สี่แยกชัยพฤกษ์
ข้าวมันไก่เนื้อนุ่ม ๆ 

นอกจากข้าวมันไก่แล้วเบเบ้อยากแนะนำให้เพื่อน ๆ ลองมากิน ก๋วยเตี๋ยวไก่ ของพี่โสภณด้วยค่ะ เพราะน้ำซุปห๊อมหอม~ เคล็ดลับคือใส่ใบเตยไปในตอนทำซุปด้วย ทั้งไก่ตุ๋นและเนื้อไก่ฉีกที่ให้มาแบบธรรมดาก็ล้นจานแล้วค่า แถมยังมีเครื่องในที่ให้เพื่อน ๆ เลือกสั่งแบบตามชอบอีกมากมาย ราคาก็เท่ากับข้าวมันไก่เลยค่ะ ธรรมดา 40 บาท พิเศษ 50 บาท ใครอยากกิน เกาเหลา ก็สั่งได้เลยเพียง 60 บาท

ร้านข้าวมันไก่ สี่แยกชัยพฤกษ์
ก๋วยเตี๋ยวไก่ เครื่องล้นน~
ร้านข้าวมันไก่ สี่แยกชัยพฤกษ์
ข้าวมันไก่
ร้านข้าวมันไก่ สี่แยกชัยพฤกษ์
ก๋วยเตี๋ยวไก่

โดยส่วนตัวเบเบ้ไม่ค่อยเคยเห็นร้านข้าวมันไก่ร้านไหนที่ไม่ทุบไก่แบะ ๆ ติดเขียงแล้วค่อยเสิร์ฟใส่จานเท่าไหร่ เลยค่อนข้างประทับใจกับร้านของพี่โสภณ อีกทั้งพี่โสภณก็อัธยาศัยดี พูดเพราะคุยกับลูกค้าแบบเป็นกันเอง ถึงร้านพี่โสภณจะเป็นร้านรถเข็นริมถนน แต่รับรองว่าทุกอย่างสะอาดน่ากินมากค่า แถมยังเสิร์ฟให้ทานแบบรวดเร็ว ไม่มีใครโมโหหิวแน่นอน

ร้านข้าวมันไก่ สี่แยกชัยพฤกษ์
อ้วนก็ยอมค่าแบบนี้
ร้านข้าวมันไก่ สี่แยกชัยพฤกษ์
ขอกลับไปฟินซ้ำที่บ้านหนึ่งกล่องนะค้า

เพื่อน ๆ คนไหนมาเที่ยวพัทยาแล้วผ่านมาแถวเส้นชัยพฤกษ์ ทางลงหาดนาจอมเทียน ร้านข้าวมันไก่ สี่แยกชัยพฤกษ์ ตั้งอยู่สี่แยกใหญ่ข้าง Family Mart เลยค่ะ ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 15.30-22.00 น. แต่ช่วง 3 ทุ่มเป็นต้นไปไก่ก็เริ่มเหลือน้อยแล้วล่ะค่ะ เพราะลูกค้าจะมาช่วงหัวค่ำเยอะมาก ฉะนั้นรีบไปจัดกันก่อนค่อยไปต่อที่ไหนนะคะ รับรองมีแรงเที่ยวยันสว่างเลยค่า และเพื่อน ๆ สามารถติดตามร้านอาหารเด็ด ๆ ในจังหวัดชลบุรี และจังหวัดใกล้เคียงต่อได้ที่ ชลบุรีกินอะไรดี นะค้า~

เมนูห้ามพลาด

ข้าวมันไก่, ก๋วยเตี๋ยวไก่
พี่โสภณ
OWNER'S MESSAGE
พี่โสภณ
ใครผ่านมาถนนชัยพฤกษ์ พัทยา ก็อย่าลืมแวะมาทานได้นะครับ ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 15.30-22.00 น.

แผนที่

สี่แยก ชัยพฤกษ์