“Follow the Seed” โดยเชฟดีเค Haoma และเชฟคริส เดอะ เซนต์รีจิส กรุงเทพฯ
  1. “Follow the Seed” โดยเชฟดีเค Haoma และเชฟคริส เดอะ เซนต์รีจิส กรุงเทพฯ

“Follow the Seed” โดยเชฟดีเค Haoma และเชฟคริส เดอะ เซนต์รีจิส กรุงเทพฯ

เตรียมพบกับป๊อปอัพดินเนอร์ กับ Haoma 5 คอร์สเมนูวันพุธที่ 19 และวันพฤหัสบดีที่ 20 ธันวาคม 2561
writerProfile
7 ธ.ค. 2018 · โดย

โรงแรม เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ร่วมกับ Haoma ร้านอาหารสไตล์ Sustainable Fine Dining มอบประสบการณ์ใหม่ในรูปแบบ pop-up dinner น าเสนอแนวคิดการรับประทานอาหารที่น่าตื่นเต้น ณ ห้องอาหารดิแคนเตอร์ ในวันพุธที่ 19 และวันพฤหัสบดีที่ 20 ธันวาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 18.30 น. หัวหน้าเชฟคริสโตเฟอร์มิลเลอร์ของโรงแรม เดอะ เซนต์รีจิส กรุงเทพฯ และเชฟ ดีแพงเกอร์คอสลา (Deepanker Khosla) หรือเชฟดีเค หัวหน้าเชฟและเจ้าของร้านอาหาร Haoma ร่วมกันปลูกเมล็ดพันธุ์ที่สวนผักออร์แกนิกและแบ่งปันความหลงใหลในเรื่องอาหารเพื่อสุขภาพ แลกเปลี่ยนความคิดสร้างสรรค์ และจะนำผลิตผลที่ปลูกรวมทั้งวัตถุดิบออร์แกนิกที่คัดสรรจากแหล่งที่ปลูก และเลี้ยงเองอย่างยั่งยืนที่สุดรวมทั้งจากฟาร์มที่ร้าน Haoma เพื่อสร้างความประหลาดใจในการนำเสนอเมนูอาหารตกแต่งด้วยสีสัน ให้อารมณ์ที่มีชีวิตชีวา อันแตกต่างไปจากอาหารเพื่อสุขภาพรูปแบบเดิมๆ ณ ห้องอาหารดิแคนเตอร์ เมนู ‘Follow the Seed’ ประกอบไปด้วยเมนูของคาวและของหวานหลากหลายรูปแบบ ความพิเศษของเมนูอาหารของ Haoma นั้นเชฟเลือกใชว้ตถุดิบต่างๆ ที่มีทั้งวัตุดิบที่ปลูกเอง และวัตถุดิบที่หาได้ในท้องถิ่นของไทย โดยเน้นวัตถุดิบให้เป็นไปตามธรรมชาติมากที่สุด นำเสนอกรรมวิธีการปรุงที่น่าสนใจ

haoma

และเลี้ยงเองอย่างยั่งยืนที่สุดรวมทั้งจากฟาร์มที่ร้าน Haoma เพื่อสร้างความประหลาดใจในการนำเสนอเมนูอาหารตกแต่งด้วยสีสัน ให้อารมณ์ที่มีชีวิตชีวา อันแตกต่างไปจากอาหารเพื่อสุขภาพรูปแบบเดิมๆ ณ ห้องอาหารดิแคนเตอร์ เมนู ‘Follow the Seed’ ประกอบไปด้วยเมนูของคาวและของหวานหลากหลายรูปแบบ ความพิเศษของเมนูอาหารของ Haoma นั้นเชฟเลือกใชว้ตถุดิบต่างๆ ที่มีทั้งวัตุดิบที่ปลูกเอง และวัตถุดิบที่หาได้ในท้องถิ่นของไทย โดยเน้นวัตถุดิบให้เป็นไปตามธรรมชาติมากที่สุด นำเสนอกรรมวิธีการปรุงที่น่าสนใจ

haoma
haoma

ห้องอาหารดิแคนเตอร์ ขอมอบความประทับใจแห่งมื้ออาหาร ร่วมรังสรรค์เมนูพิเศษ ‘Follow the Seed’ โดยเชฟคริสและเชฟดีเค ด้วยราคาพิเศษ 3,500++บาทต่อท่าน กับ คอร์สเมนูปรุง 5 วัตถุดิบที่ปลูกและเลี้ยงเองอย่างยั่งยืนเชฟดีเค ได้ใช้แนวคิดในเรื่องอาหารที่ยั่งยืนมาใชก้บ Haoma ยกระดับให้เป็นร้านอาหารสไตล์ Progressive Urban Farm Dining and Bar ซึ่งได้พัฒนาฟาร์มในกรุงเทพฯเป็นที่แรก ภายในรา้นอาหารที่ปลูกผักและผลไมใ้นระบบการเกษตรผสมผสานแบบใหม่ที่เรียกว่าอาคัวโพนิกส์ (Aquaponics) เป็นการเลี้ยงปลาหรือ aquaculture เขา้กับการปลูกผักทั้ง hydroponics เป็นภายใต้ หลังคาเดียวกัน ส่วนผสมหลักทังหมดที่ Haoma เลือกใช้มีทั้งในบ้านหรือจากแหล่งชุมชนท้องถิ่น และซัพพลายเออร์

haoma

เชฟดีเคมุ่งเน้นเกี่ยวกับประโยชน์ของการปฏิบัติด้านการผลิตที่มีคุณภาพสูงสุด เขามีความหลงใหล ในการเก็บเกี่ยวผักในฟาร์มของตัวเอง การพรวนดิน เป็นอย่างมาก รวมทั้งปลาและอาหารทะเลที่สดใหม่ เชฟดีเคเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในกลุ่มนักชิม เขาได้รับรางวัลมากมายในด้านอาหารเพื่อสุขภาพที่ดีในสื่อสิ่งพิมพ์นานาชาตินอกจากนี้แขกทุกท่านนจะได้มีส่วนร่วมในการ 'ติดตามเมล็ดพันธุ์' ด้วยการปลูกเมล็ดพันธุ์ของตัวเองซึ่งจะได้รับการปลูก และนำมาใข้ในการรับการประทานครั้งต่อไปในต้นปีหน้า

สอบถามช้อมูลเพิ่มเติมและสำรองที่นั่ง โทร 02-207-7777 หรืออีเมล์ fb.bangkok@stregishotels.com เยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ stregisbangkok.co