“เฮียให้” จากร้านลับสู่การเปิดหน้าร้านใหญ่ล้นทั้งคนและเครื่อง
  1. “เฮียให้” จากร้านลับสู่การเปิดหน้าร้านใหญ่ล้นทั้งคนและเครื่อง

“เฮียให้” จากร้านลับสู่การเปิดหน้าร้านใหญ่ล้นทั้งคนและเครื่อง

“เฮียให้” ชื่อที่มีแต่ให้ ให้อาหารดี ๆ ให้เครื่องเยอะ ๆ และให้ผู้คนได้อิ่มในราคาสุดคุ้ม โดยใช้เวลาแค่สองปีก็สามารถมัดใจลูกค้าจากทั่วสารทิศได้
writerProfile
24 ก.ค. 2020 · โดย

#วงในบอกมา

  • ปูและกั้งของทางร้านส่งตรงจากสุราษฎร์ธานี สดใหม่ โดยเป็นร้านที่สนิทกับเฮียให้ จึงมั่นใจเรื่องคุณภาพได้
  • ทางร้านผัดข้าวผัดด้วยไฟแรงแยกกับการนำปูไปคั่วกระทะทำให้ปูของทางร้านไม่เละ ข้าวมีความหอมกระทะชัดเจน
  • ไม่อยากรอคิวนาน แต่อยากฟิน ง่าย ๆ เพียงจิ้มสั่ง LINE MAN ได้ ที่นี่ ใกล้ไกลก็สามารถกินได้ฟิน ๆ
ร้านเฮียให้
ขนทะเลสด ๆ จากสุราษฎร์ธานีมาไว้ที่เอกมัย

“ตอนแรกเราแอบ ๆ ทำบนชั้นสองของร้านก๋วยเตี๋ยว เป็นห้องเล็ก ๆ คือมันเกิดจากความเชื่อ และความฝันของเราด้วยแหละ แต่เราก็อยากเสี่ยง ป๊าก็คิดว่าเราอาจจะทำเล่น ๆ ไม่จริงจังอะไร แต่เราเอาจริงไง”

ร้าน เฮียให้ อาจไม่ใช่ร้านที่ดังที่สุด แต่สำหรับเราร้านนี้คือร้านที่เป็นที่รู้จัก และเติบโตอย่างรวดเร็วจนน่าตกใจ เรากินร้านนี้ครั้งแรกในงาน Wongnai Food Festival ร้านเป็นเพียงบูธเล็ก ๆ แต่ด้วยหน้าตาอาหารและราคา เรามั่นใจอย่างสุดหัวใจว่าร้านนี้จะกลายเป็นร้านดังในไม่ช้า และก็ตามคาด แม้ในช่วงแรกร้านจะเป็นเพียงร้านที่ซ่อนตัวอยู่ชั้นบนของร้านอื่น และมีเพียงป้ายเล็ก ๆ เขียนบอก แต่คนก็ล้นทะลักในเวลาอันสั้น เพราะด้วยภาพเมนูที่ถูกส่งต่อในโลกออนไลน์ “ข้าวผัดโคตรปู” ที่มีปูกลบข้าวจนมิด และเมนู “กั้ง” ที่ตัวใหญ่แถมแกะเปลือกให้อีกด้วย และนั่นไม่ใช่ภาพเพื่อการโฆษณาใด ๆ เพราะไม่ว่าใครมาพิสูนจ์ก็ได้แต่เครื่องแน่น ล้น สะใจ สดใหม่จนขายดีถล่มทลาย

ร้านเฮียให้
จานใหญ่สะใจ ปูล้น ๆ 

โดยร้านแห่งนี้เป็นร้านที่เหล่า Elite ผู้รักการกินใน Wongnai ของเราก็ถูกอกถูกใจไม่น้อย เริ่มที่ Elite ท่านแรก “คุณป๋วย” หรือที่หลายรู้จักกันเป็นอย่างดีในนาม “Pouy” ยังบอกอย่างหนักแน่นว่า

“อร่อย คุ้ม สด สามอย่างนี้มันสอดคล้องกันมาก คือเห็นภาพเมนูครั้งแรกรีบมาลองเองเลย หลังจากนั้นก็ติดใจตลอด เวลามากินคือต้องสั่งกลับบ้านไปฝากครอบครัวทุกครั้ง เรื่องความคุ้มค่า คุ้มราคาเราให้ร้านนี้เลย ควรมาลองดูสักครั้งค่ะ”

ร้านเฮียให้
คุณป๋วย ถูกใจเมนูกั้งเป็นพิเศษ

ไม่เพียงเท่านั้น Elite ผู้รักการกินใน Wongnai ผู้เดินทางไปกินอย่างทั่วสารทิศ “คุณเดี่ยว” หรือที่หลาย ๆ คนจะเห็นได้ตามรีวิวร้านต่าง ๆ อย่างหนาตาในนามว่า “Deaw' Danai Sup'” ก็ได้เทใจให้ร้านนี้ด้วย

“ผมกินตั้งแต่ตอนเขาทำร้านเก่าชั้นบนแล้ว ตอนนี้ก็ยังกินเรื่อย ๆ คือถ้าอยากกินอาหารทะเลสด ๆ ไม่ต้องเดินทางไปไกลเลย มาที่นี่ทุกอย่างเขาสดมาก และเนื้อแน่น ของทะเลเขาส่งตรงจากสุราษฎร์ธานี ไม่เคยผิดหวังเรื่องความสด ต่อมาเรื่องราคาถ้าดูครั้งแรกอาจจะ เฮ้ย แพงเกินหรือเปล่า แต่ถ้าได้ลองเห็นอาหารแล้วจะเข้าใจว่ามันคุ้มมากแล้วจริง ๆ”

เฮียให้
คุณเดี่ยว การันตีเลยว่าคุ้ม!

แม้จะเป็นระยะเวลาสั้น ๆ แต่ในทุกวัน “คุณพฤทธิ์ เติมไพสิฐ” หรือคุณ “เซิฟ” ก็ยังคงพยายามรักษา และทำอาหารทุกจานออกมาด้วยคุณภาพที่สุดเท่าที่ร้านจะทำได้ ทำให้เฮียให้ เดินทางมาไกลถึงวันนี้

“เอาจริงปะ ตอนเริ่มผมเสี่ยงมากนะ เพราะเราทำงานประจำ และที่บ้านไม่ได้มีมากมายขนาดนั้น แต่มันก็เป็นฝันเล็ก ๆ ว่าอยากทำอะไรของตัวเองสักครั้ง ถ้าไม่เริ่มตอนนี้ก็กลัวจะช้าไป ก็เลยเสี่ยงดู แล้วพอคิดว่าต้องทำอะไร หรืออะไรที่เราชอบมาก ๆ จนสามารถอยู่กับมันได้นาน ๆ เราก็มาคิดถึงอาหารของพ่อ เพราะบ้านเราชอบกินอาหารทะเลกันอยู่แล้ว แล้วพ่อเราทำอาหารอร่อยมาก เราเลยมั่นใจว่าเราน่าจะทำมันออกมาดีที่สุด ก็เลยเอาอาหารสูตรของพ่อมาทำ”

เฮียให้
ยังคงคุ้มมาตราฐานทุกจาน!

เพราะที่นี่ไม่ใช่แค่ “ข้าวผัดปู” แต่มันคือ “ข้าวผัดโคตรปู” ที่ทำออกมาดีจน คิวโคตรยาว!

“คือตอนเราทำกินกันในบ้านเราก็ให้เครื่องกันเยอะอยู่แล้ว พอขายเราก็คิดว่ามันต้องมีคนที่ชอบกินเยอะ ๆ สะใจ ๆ เหมือนเรา เราเลยอัดเนื้อปู หรืออาหารทะเลลงไปทุกจาน และด้วยความที่พ่อเราเขารู้จักกับแหล่งวัตถุดิบที่ดี ต่อให้วันหนึ่งเราใช้ของเยอะแค่ไหน เราก็มีของดี ๆ มาขายได้ เพราะรู้จักกันมานาน ถ้าเห็นตัวอาหารจะรู็ว่าเราไม่ได้ขายแพง แต่เราเน้นคุณภาพมาก ๆ เราเลยยังมีวันนี้ได้”

เฮียให้
ทุกวันนี้เฮียให้ยังคงเดินทางไปดูอาหารทะเลที่ภาคใต้เองเพื่อคุณภาพของอาหารในร้าน

เมื่อได้ไปสัมผัสที่ครัว กระทะเหล็กใบใหญ่ของเฮียให้ ยังคงถูกใช้งานอย่างไม่เคยหยุดหย่อน ข้าวผัดหอม ๆ ไฟร้อน ถูกผัดจนหอมกลิ่นกระทะเด่นชัด เนื้อปูชิ้นโต ๆ ที่ถูกน้ำไปคั่วในกระทะจนหอม ถูกโปะบนข้าวจนมิด “ข้าวผัดโคตรปู” (340 บาท) เพิ่มความจี๊ดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด เผ็ดร้อน หอมกลิ่นมะนาวแท้ ๆ เป็นเมนูที่ทุกโต๊ะจะต้องลิ้มลอง ต่อด้วย “โคตรกั้งผัดพริกเกลือ” (360 บาท) กั้งเนื้อหวาน สดใหม่ ตัวใหญ่ ๆ ถูกแกะเปลือกมาแล้ว ถูกปรุงรสเผ็ดร้อน เป็นเมนูที่ได้สัมผัสถึงรสความสดของกั้งอย่างเต็มที่

เฮียให้
ข้าวหอมกลิ่นกระทะ ปูหวาน เนื้อแน่น 
เฮียให้
กั้งตัวใหญ่ สด ๆ 

นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเมนูอื่น ๆ อีกมากมายโดยทุกเมนูจะเน้นที่ สด ใหม่ ใหญ่ สะใจ! ใครอยากลองชิมก็แวะไปได้ที่ ร้านเฮียให้ ตรงระหว่างเอกมัย ซอย 10-12 มีป้ายรถเมล์ตรงข้าม หรือโทรจองที่นั่งได้ที่ 063-219-9100 แต่ต้องบอกก่อนว่าที่ร้านคิวแน่นยาวตลอดทั้งวัน ถ้าอยากกิน และไม่มีเวลาไปรอคิว เพียงกดสั่ง LINE MAN ได้ ที่นี่ ใกล้ไกลก็สามารถกินได้ฟิน ๆ 

เฮียให้
บรรยากาศร้านใหม่

ติดตามบทความน่าสนใจได้ที่

เมนูห้ามพลาด

ข้าวผัดโคตรปู, โคตรกั้งผัดพริกเกลือ

แผนที่

ระหว่างเอกมัยซอย10-12 มีป้ายรถเมล์ตรงข้าม

การติดต่อ