[รีวิว] หอยเสียบเจ๊เบียร์ ร้านซีฟู้ดย่าง เมนูถิ่น นำ้จิ้มมะละกอแซ่บ!
  1. [รีวิว] หอยเสียบเจ๊เบียร์ ร้านซีฟู้ดย่าง เมนูถิ่น นำ้จิ้มมะละกอแซ่บ!

[รีวิว] หอยเสียบเจ๊เบียร์ ร้านซีฟู้ดย่าง เมนูถิ่น นำ้จิ้มมะละกอแซ่บ!

หยุดยาวแบบนี้พอมีเวลาแวะไปหัวหินให้ฟินหัวใจไหมจ๊ะ วันนี้เรามีอาหารประจำถิ่นที่เรียกได้ว่าหากินไม่ได้จากที่ไหน จนอยากให้แวะไปลองด้วยตัวเองอย่าง หอยเสียบเจ๊เบียร์
writerProfile
20 ต.ค. 2020 · โดย

หยุดยาวแบบนี้มานั่งชิล ๆ ให้สมองปลอดโปร่งพร้อมรับอากาศดี ๆ ที่หัวหินกันดีกว่า นั่งริมทะเลสบาย ๆ จนอิ่มใจ ก็อย่าลืมตามหาของกินมาให้อิ่มท้อง! และมาถึงถิ่นขนาดนี้ เรามีร้านเด็ดหัวหินที่มีเมนูประจำถิ่นหากินได้ที่หัวหินเท่านั้นอย่าง หอยเสียบเจ๊เบียร์ ที่ย่างกันสด ๆ พร้อมความเด็ดจาก นำ้จิ้มมะละกอรสแซ่บเฉพาะตัว แม้หน้าร้านที่ดูบ้าน ๆ แต่ด้วยรสชาติของหอยและน้ำจิ้มที่จัดจ้าน ทำให้ร้านนี้กลายเป็นอีกหมุดหมายยามค่ำคืนของคนหัวหินเลยทีเดียว

หอยเสียบเจ๊เบียร์
มีหอยให้เลือกหลากหลายเมนู รูปภาพโดยคุณ Gybzii

“เค้าว่ากันว่ามาหัวหินต้องมาลอง “หอยเสียบเจ๊เบียร์” มาคราวนี้มีโอกาสเลยแวะมาลองกันหน่อย ร้านตั้งอยู่ริมฟุตปาธ มีโต๊ะและเก้าอี้วางไว้บริการ 2-3 ชุด ในซอยค่อนข้างแคบ ถ้านำรถยนต์มาขับเลยร้านเจ๊เบียร์เข้าไปในซอยทางขวามือสามารถจอดรถได้ริมกำแพง หน้าร้านมีของแห้งหลากหลาย ทั้งหอยเสียบ ปลาหวาน ปลาวง ปลาหมึกบด ไข่ปลาหมึก ปลาแผ่น ฯลฯ เลือกแล้วส่งให้เจ๊เบียร์นำไปย่างไฟ กินกับน้ำจิ้มรสหวาน ถั่วลิสงป่นและมะละกอสับ” (รีวิวโดยคุณ Khun_Aom)

หอยเสียบเจ๊เบียร์
ย่างเตาถ่านหอม ๆ รูปภาพโดยคุณ  sinechompoo
หอยเสียบเจ๊เบียร์
สด ๆ ย่างกรอบ ๆ รูปภาพโดยคุณ Gybzii

“โดยหอยเสียบน้ำจิ้มมะละกอคือ เมนูอาหารท้องถิ่นที่หากินได้เฉพาะที่อำเภอหัวหินจังหวัดประจวบคีรีขันธ์เท่านั้นโดยเขาจะเอาหอยหลอดหอยเสียบปลาหวานปลาแผ่นปลาหมึกบดปลาหมึกกรอบหนวดปลาหมึก สไตล์ อาหารทะเลแห้งมาปิ้ง แล้วกินกับน้ำจิ้มมะละกอใส่พริกใส่ถั่ว รสชาติอร่อย” (รีวิวโดยคุณ อิ่มจังตังค์ยังครบ)

หอยเสียบเจ๊เบียร์
น้ำจิ้มมะละกอกรอบ ๆ เข้ากับของทะเลย่างสุด ๆ รูปภาพโดยคุณ Taksinpak K. Wunthinie

“หอยเสียบมะละกอหัวหินเจ้าอร่อยนั่งกินแบบบ้าน ๆ บ้าน รสชาติอร่อยหาที่ไหนไม่ได้กับน้ำจิ้มสูตรมะละกอดิบก็ปอกใส่ถั่วและพริกสด กินกับหอยเสียบย่างที่มีทั้งหอยหลอด หอยแครง ปลาหมึก ไส้กรอก ปลาหวาน ในราคาไม่แพง 10-20 บาท กินเพลินดีครับ” (รีวิวโดยคุณ เสี่ยวเอ่อ)

หอยเสียบเจ๊เบียร์
ลิ้มรสอาหารถิ่นยามค่ำคืน รูปภาพโดยคุณ อิ่มจังตังค์ยังครบ
หอยเสียบเจ๊เบียร์
ไปหัวหินแล้วต้องไปลองสักครั้ง! รูปภาพโดยคุณ เสี่ยวเอ้อ

น่ากินฝุด ๆ นั่งริมทะเลสบาย ๆ พร้อมซื้อ หอยเสียบเจ๊เบียร์ ชุดใหญ่ มานั่งกินเพลิน ๆ จะดีงามแค่ไหน ใครไม่อยากพลาดก็สามารถแวะไปลองได้ ที่ซอยประชาสามัคคี จากถนนเพชรเกษมเข้าซอยหัวหิน 70 วิ่งข้ามทางรถไฟไปทางถนนหัวหิน-ป่ะอู ผ่านโรงเรียนหัวหินไปเพียงนิดเดียว สังเกตซอยหัวหิน-ห้วยมงคล 11 ด้านขวามือ (หรือเรียกว่าซอยห้องเย็น) เลี้ยวเข้าไปเพียงแค่ 200 เมตร ก็จะเจอกับร้านเจ๊ หรือโทร 093-354-6642 ไปถึงถิ่นก็ต้องไปเปิดประสบการณ์การกินกันสักหน่อยแล้ว 

เมนูห้ามพลาด

หอยเสียบ

แผนที่

จากถนนเพชรเกษมเข้าซอยหัวหิน 70 วิ่งข้ามทางรถไฟไปทางถนนหัวหิน-ป่ะอู ผ่านโรงเรียนหัวหินไปเพียงนิดเดียว สังเกตซอยหัวหิน-ห้วยมงคล 11 ด้านขวามือ (หรือเรียกว่าซอยห้องเย็น) เลี้ยวเข้าไปเพียงแค่ 200 เมตร

การติดต่อ