“HOLY MOLY” พายที่จะปลุกประสาทสัมผัสของคุณ
  1. “HOLY MOLY” พายที่จะปลุกประสาทสัมผัสของคุณ

“HOLY MOLY” พายที่จะปลุกประสาทสัมผัสของคุณ

ใครที่ชอบกินพายและคิดว่าพายที่เคยกินมาอร่อยที่สุดแล้ว อย่าเพิ่งด่วนตัดสินจนกว่าจะได้ชิมพายของร้าน Holy Moly ดูสักครั้งว่าพายร้านนี้จะทำให้เปลี่ยนใจได้มั้ย
[Ad] • 24 มี.ค. 2016 · โดย

ใครที่ชอบกินพายและคิดว่าพายที่เคยกินมาอร่อยที่สุดแล้ว อย่าเพิ่งด่วนตัดสินจนกว่าจะได้ชิมพายของร้าน Holy Moly ดูสักครั้งว่าพายร้านนี้จะทำให้เปลี่ยนใจได้มั้ย ที่กล้าพูดแบบนี้เพราะเชฟชาร์ลีหนึ่งในหุ้นส่วนและเป็นคนคิดค้นสูตรเมนูพายทั้งหมดของร้านบอกว่าได้ลองตระเวนชิมพายที่ว่าอร่อยมาหลายที่และเจ้าตัวบอกเลยว่า Holy Moly ก็มีทีเด็ดเหมือนกัน… งัยล่ะ เพราะเหตุนี้จึงต้องมา

เชฟชาร์ลีเองแม้จะไม่ได้เรียนจบด้านการทำอาหารมาโดยตรง แต่บอกได้เลยว่ามาถึงจุดนี้ได้เพราะพรสวรรค์ ความรักและความหลงใหลในการทำอาหารล้วนๆ ด้วยประสบการณ์จากที่เคยอยู่ร้านอาหารในอเมริกาและเป็นอดีตเชฟของสถานฑูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย ยืนยันได้ว่าฝีมือทำอาหารของผู้ชายคนนี้…มีเสน่ห์แน่นอน

เมนูแรกที่จัดมาคือ Shrooms แค่วางไว้ตรงหน้ายังไม่ทันเข้าปากก็น้ำลายสอแล้วเพราะกลิ่นหอมๆ ของเห็ดทรัฟเฟิลที่โชยมาเตะจมูกมันช่างกระตุ้นให้ท้องร้องโครมคราม บวกกับการแต่งหน้าตาอย่างน่าสนใจของพายชิ้นนี้ โดยเฉพาะใบไม้ที่ประดับมาด้วยนี่จะบอกว่ากินได้น่ะเชฟชาร์ลีเค้าการันตีว่าทุกอย่างที่เสิร์ฟมากินได้หมด เอาจริงๆ ตอนก่อนกินก็มีคำถามในใจอยู่เหมือนกันน่ะว่ากินได้จิงอ่ะ แต่หลังจากที่ได้ทดลองกินมาเองแล้วยืนยันได้ว่าไม่มีกลิ่นแปลกๆ อย่างที่คิดไว้เลย ยิ่งได้ลองกัดชิมทั้งคำแล้วก็ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ รสชาติมันดีสมกับหน้าตา ทุกคำที่กัดนี่ทั้งเห็ดทรัฟเฟิลและเห็ดพอร์โตเบลโล่แน่นเต็มคำล้นปากออกมาเลยไม่ต้องบอกก็รู้ได้เลยว่าวัตถุดิบทุกอย่างที่เป็นส่วนผสมของพายชิ้นนี้มันคือของดีจริงๆ ส่วนตัวเป็นคนชอบกลิ่นหอมๆ และรสชาติของเห็ดทรัฟเฟิลอยู่แล้ว เมนูนี้จึงเป็นหนึ่งในเมนูที่ขอแนะนำเลย

พายชิ้นต่อไปคือ Hen’s Pottage เป็นเมนูที่มีรสชาติเผ็ดนิดๆ เพราะมีพริกปาปริก้าเป็นส่วนประกอบด้วย ซึ่งทำให้เมนูนี้แตกต่างจากเมนูอื่นตรงที่ให้ความรู้สึกที่น่าตื่นเต้นแบบเผ็ดร้อนเบาๆ ทิ้งไว้ในปากหลังจากที่ได้ลิ้มรสความนุ่มหอมของไก่ที่ซ่อนอยู่ด้านใน และส่วนประกอบสำคัญที่ทำให้พายชิ้นนี้มีรสชาติกลมกล่อมก็คือการใช้ parmigiano reggiano ซึ่งก็คือพาเมซานชีสชั้นเยี่ยมจากอิตาลีกันเลยล่ะ

เมนูต่อไปคือ Rouge Pig เป็นเมนูที่ทาง Holy Moly ภูมิใจนำเสนอมาก เพราะพระเอกของพายชิ้นนี้คือเนื้อหมูอิเบอริโค (Iberico) ที่หมักด้วยเครื่องเทศสูตรเฉพาะ เจ้าหมูอิเบริโคหรือหมูดำไอบีเรียน เป็นหมูที่ในสเปนเค้าจะเลี้ยงกันในทุ่งโล่งกว้าง โดยให้กินแต่ลูกโอ๊คเท่านั้น ลองจินตนาการดูสิว่าเนื้อมันจะหอมขนาดไหนและนี่ยังทำให้ไขมันที่แทรกอยู่ในเนื้อของเจ้าหมูนี้ให้รสสัมผัสที่นุ่มมาก สำหรับคนที่ไม่ชอบทานอะไรมันๆ เพราะกลัวคลอเรสเตอรอลต้องบอกว่าไขมันของหมูประเภทนี้มีคลอเรสเตอรอลที่ต่ำมากพูดได้ว่ากินแล้วไม่เสียสุขภาพ และก็ไม่ผิดหวังจริงๆ เจ้าหมูอิเบอริโคในพายชิ้นนี้มันช่างหอมและนุ่มลิ้นมั่กมากกก แทบไม่ต้องใช้ความพยายามในการเคี้ยวเลย โดยเฉพาะไขมันที่แทรกอยู่ในหมูทำให้ทุกคำที่เคี้ยวละมุนจนเคลิ้มบวกกับรสชาติเข้มของเนื้อหมูที่หมักมาได้ที่ตัดกับแป้งพายกรอบๆ ได้อย่างลงตัว หลงรักเลยกับ Rouge Pig ชิ้นนี้

สำหรับสาวกผู้รักชีสสสสสน่าจะถูกใจกับ Forbidden ที่อัด camembert cheese มาแบบเต็มๆ คำไว้ด้านในที่กัดยังไงก็เจอตั้งแต่คำแรกจนคำสุดท้ายแล้วยังท็อปด้านบนด้วย salted caramel ทำให้ได้รสทั้งเค็มและมันปะทะกับความหวานของคาราเมลที่ใส่มาจนเยิ้มมม….. ตัดกันได้อย่างดี

Bangers & Mash พายไส้กรอกที่เหมือนจะธรรมดาแต่ไม่ธรรมดาด้วยกลิ่นหอมของไส้กรอกอิตาเลี่ยนโฮมเมดที่ผ่านการปรุงแบบ slow-cooked ด้วยพริกแห้ง สมุนไพรและเครื่องเทศ ที่มาพร้อมมันบดสูตรพิเศษกินคู่กับแป้งพายที่กรอบในแบบฉบับของ Holy Moly เจ้าเมนูนี้ก็มองข้ามไม่ได้เลย

อีกเมนูพายของคาวที่ชื่อว่า Hurry Curry อัดแน่นด้วยเนื้อไก่เป็นชิ้นๆ อยู่ด้านในที่คลุกเคล้าเครื่องแกงกะหรี่รสชาติทำออกมาได้กำลังดี ไม่แปลกใจเลยที่ซอสแกงกะหรี่ของเมนูนี้จะหอมอร่อยลงตัว เพราะเชฟชาร์ลีเองมีเชื้อสายอินเดียและอยู่เมืองไทยมานาน พายชิ้นนี้เลยถูกออกแบบมาให้มีส่วนผสมที่พอเหมาะกัดแล้วได้รสของแกงกะหรี่ชัดแต่ไม่ฉุนเกินไปถูกจริตปากคนไทยแน่นอน

มาถึงพายในกลุ่มของหวานบ้างและขอบอกก่อนเลยว่าพายกลุ่มนี้จะอร่อยทูเดอะแม็กซ์ต้องกินคู่กับไอศครีมวนิลลาส่วนตัวเป็นคนชอบกินพายสับปะรดอยู่แล้ว แต่พอได้ลอง Pineapple Express ของ Holy Moly เท่านั้นแหละ ลืมพายสับปะรดที่เคยกินมาเลย ไส้สับปะรดในพายชิ้นนี้มันให้เนื้อสัมผัสที่ฉ่ำ ไม่แห้ง หอม หวาน อมเปรี้ยวนิดๆ อร่อยมว้ากกก

ปิดท้ายด้วย Something Stupid ที่เมื่อกัดเข้าไปแล้วจะรู้สึกได้ถึงความกรอบเล็กๆ ของแอปเปิ้ลที่ผ่านการปรุงแบบ slow-cooked มาอย่างดี เมนูนี้จะรู้สึกได้เลยถึงความกรอบ x2 ของทั้งแป้งพายเองและแอปเปิ้ลมาพร้อมกับกลิ่นหอมอ่อนๆ ของอบเชยและคาราเมล ยิ่งตอนกินคู่กับไอศครีมวนิลลานี่มันทั้งหอมทั้งหวานพริ้มเลย

พายของ Holy Moly ทุกชิ้นนอกจากจะใช้วัตถุดิบที่ดี มีคุณภาพแล้ว จุดเด่นที่แตกต่างอย่างชัดเจนจากร้านอื่นๆ คือ แป้งพายที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ทุกคำคือความกรอบแบบไม่ร่วน ไม่แห้งเกินไป พายทุกชิ้นของ Holy Moly ไม่ว่าจะตัดหรือกัดจะได้ยินเสียงกร้วบ กร้วบ กร้วบ…..ตลอดเวลา ถึงบอกงัยล่ะว่าพาย Holy Moly ทุกชิ้นนอกจากจะใช้เทคนิคการปรุงที่พิถีพิถันและสร้างสรรค์แล้วยังเป็นพายที่ปลุกประสาทสัมผัสความหิวได้ครบทั้งรูป รส กลิ่น เสียงเลยล่ะ

Delivery | 089 000 6659

FB | HolyMolyBangkok

ชั้น 1 โครงการ The Commons Thonglor สุขุมวิท 55 ,ทองหล่อ 17

ตามหาพายของ Holy Moly ได้ที่

แผนที่

ตั้งอยู่ที : ชั้นล่าง The Commons
map

การติดต่อ