ดูดวงประจำเดือนพฤษภาคม 2567 Wongnai Beauty #แม่หมอบิวตี้ แม่นจนขนลุก!
  1. ดูดวงประจำเดือนพฤษภาคม 2567 Wongnai Beauty #แม่หมอบิวตี้ แม่นจนขนลุก!

ดูดวงประจำเดือนพฤษภาคม 2567 Wongnai Beauty #แม่หมอบิวตี้ แม่นจนขนลุก!

ดูดวงไพ่ยิปซีกับแม่หมอบิวตี้ ดวงประจำเดือนพฤษภาคม 2567 เช็คดวงประจำเดือนพฤษภาคม ทำนายดวงทุกด้าน ดูดวงแม่น ๆ ดูดวงฟรี พร้อมเคล็ดลับเสริมดวงประจำเดือนพฤษภาคม
writerProfile
1 พ.ค. 2024 · โดย

ผ่านพ้นเดือนเมษาที่ร้อนแทบไหม้ เข้าสู่เดือนพฤษภาคม เมื่อสิ้นเดือนเมษายน ดาวพฤหัสย้ายจากราศีเมษ เข้าสู่ราศีพฤษภ ทำให้ดวงของหลาย ๆ คน พลิกจากร้ายกลายเป็นดีได้ โดยเฉพาะชาวราศีพฤษภและราศีพิจิก ส่วนเพื่อน ๆ ที่เกิดราศีอื่น ถ้าอยากรู้ว่าดวงประจำเดือนพฤษภาคม 2567 นี้เป็นอย่างไร ก็ไปเช็คดวงรายเดือนกับแม่หมอบิวตี้ได้เลย ใครที่ชอบดูดวงแม่น ๆ ต้องห้ามพลาด !  

ดูดวงไพ่ยิปซีกับแม่หมอบิวตี้ เช็คดวงประจำเดือนพฤษภาคม 2567 ทั้ง 12 ราศี

เช็คดวงรายเดือนแม่น ๆ ดูดวงประจำเดือนพฤษภาคม 2567 ราศีมังกร (15 ม.ค.-12 ก.พ.) 

ดูดวงฟรี ดูดวงแม่น ๆ เช็คดวง ทำนายดวงประจำเดือนพฤษภาคม 2567 ราศีมังกร กับแม่หมอบิวตี้


ดวงการงาน

การงาน ดูจะเป็นไม้เบื่อไม้เมา ถ้าเกิดว่าเรามีคู่หูหรือมีคนในทีมที่เมื่อไหร่ที่เราเสนอไป ก็จะเป็นลูกช่างขัด ขัดมันไปซะทุกเรื่องที่เราเสนอ จนอาจจะทำให้เราเกิดความรู้สึกว่าคน ๆ นี้เป็นอะไรกับเรามากหรือเปล่า? ทำไมชอบขัดใจเราจังเลย ก็ให้พยายามหลีกเลี่ยงการปะทะและพยายามใจร่ม ๆ เข้าไว้ อย่าโมโห อย่าฉะกัน เพราะไม่อย่างนั้นอาจจะมีปัญหาหนักกว่าเดิม หรืออาจจะทำให้งานผิดพลาดได้ ให้ตั้งสติดี ๆ เข้าไว้ และในเดือนนี้ ชาวราศีมังกรอาจจะรู้สึกว่าทำไมเราถึงทำงานหนักอยู่คนเดียว หรืออาจจะได้รับงาน หรือโดนคาดหวังมากกว่าคนอื่น ๆ จนอาจจะทำให้รู้สึกกดดัน ในเดือนนี้แม่หมอบิวตี้ก็ขอให้เพื่อน ๆ มีสติและควบคุมอารมณ์ตัวเองให้ใจร่ม ๆ ให้ได้มากที่สุดนะคะ

ดวงการเงิน

เงินไม่ค่อยพอใช้เท่าไหร่ เหมือนเดือนที่แล้ว เราอาจจะเอาเงินเก็บ หรือยืมเงินตัวเองจนเงินร่อยหรอ ทำให้รู้สึกไม่สบายใจ ในเดือนนี้อาจจะมีความรู้สึกว่าเงินไม่พอใช้ เราอาจจะต้องเจียดเงินของเราไปเก็บอีกครั้ง หรือมีหนี้เพิ่มขึ้น พอกพูนมากจากเดือนที่แล้ว ๆ มา เลยอาจจะส่งผลให้ในเดือนนี้ ชาวมังกรรู้สึกว่าเงินไม่ค่อยพอใช้นิดนึง ก็พยายามประหยัด และพยายามที่จะกัดฟัน และฝ่าฟันมันไปให้ได้
 

ดวงสุขภาพ 

ช่วงนี้ ให้ระวังเกี่ยวกับเรื่องของกระดูก ซื้อยาเสริมกระดูกมารับประทานหน่อยก็ดี หรือถ้าใครยังเด็กอยู่ (อายุต่ำกว่า 25 ปีเป็นต้นไป) ผู้ชาย เวลาเล่นกีฬาหรือเวลาขับรถ ให้ระวังเกี่ยวกับกระดูกช่วงแขนและขาให้ดี ส่วนผู้หญิง ให้ระวังช่วงมีประจำเดือนแล้วปวดท้องประจำเดือน ปวดตามกระดูก ปวดตามกล้ามเนื้อ ในช่วงระยะเวลาที่มีประจำเดือนอาจจะรู้สึกปวดมากเป็นพิเศษ ทำให้ไม่สบายตัว เมื่อยตัว จนรู้สึกไม่อยากทำอะไรเลย เพราะรู้สึกระบม แม่หมอบิวตี้ก็ขอเตือนเพื่อน ๆ ให้ระวังอาการแบบนี้กันด้วยสำหรับสาว ๆ ค่ะ 

ดวงความรักคนโสด

คนโสดในช่วงนี้ เป็นช่วงของการแอบรัก เพราะไปแอบรัก แอบชอบ หรือสนใจคน ๆ หนึ่งอยู่ อยากจะรู้ว่าเขาสนใจเราหรือเปล่านะ หรือเขามีใจให้เราหรือเปล่านะ เขาจะคิดอย่างไรกับเรานะ ถ้าเกิดว่าใครที่อายุต่ำกว่า 25 ปี ก็จะมีความรู้สึกแบบ Puppy Love นิดนึง ถ้าอายุมากกว่านั้น ก็อาจจะรู้สึกว่าเขาเข้ามาเล่นกับหัวใจ หรือเข้ามาทำดีด้วย หรือทำอะไรบางอย่างที่ทำให้รู้สึกว่าเขาหวังผลอะไรหรือเปล่า? เขาชอบเราจริง ๆ หรือเปล่า จะรู้สึกว่าเขาเข้ามาเล่นกับหัวใจเราค่อนข้างเยอะ เพราะฉะนั้นคนโสด พยายามใจแข็งให้มาก ๆ ดูให้ดีว่าเขามาดี หรือเข้ามาหวังอะไรจากเราหรือเปล่า พยายามสังเกตคนรอบตัว และอย่าตกหลุมรักใครง่ายจนเกินไป รักษาหัวใจตัวเองไว้ให้ดี ๆ อย่าไปยื่นให้ใครมั่วซั่วนะคะ แม่หมอบิวตี้ขอเตือนจ้า 

ดวงความรักคนมีคู่ 

คนมีคู่ ในเดือนนี้ ดวงความรักจะค่อนข้างดีหน่อย ในเรื่องการงานอาจจะเป็นอะไรที่ค่อนข้างเครียด แต่ได้กำลังใจที่ดีที่สุดจากคู่ หรือจากคนรักของเรา เพราะฉะนั้นสบายใจได้ เพราะถ้าเมื่อไหร่ที่มีเรื่องเครียด หรือมีเรื่องที่ไม่ไหวจะเคลียร์แล้วจริง ๆ ก็ให้ลองไปปรึกษาคนรัก ให้คนรักคอยอยู่ข้าง ๆ เพราะอย่างน้อย ๆ หันไปเมื่อไหร่ก็เจอเขาอยู่ข้าง ๆ ในเดือนนี้คนมีคู่จะมีความรักเป็นน้ำคอยหล่อเลี้ยงหัวใจในเดือนนี้ แต่ถ้ามีเรื่องทะเลาะกันในเดือนนี้ ก็จะไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร จะได้กลับมาคุยกันเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย ก่อนหน้านี้เคยทะเลาะกันแค่ไหน ร้ายแรงเท่าไหร่ก็ตามแต่ แต่ทุกอย่างจะกลับมาเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เพราะว่าการทะเลาะกันเหมือนเป็นการปรับจูนพลังงาน ตบตีให้เข้าที่เข้าทาง แล้วกลับมามีความรักที่หวานชื่นอีกครั้ง

เคล็ดลับเสริมดวง :  ถ้าอยากมีที่พึ่งทางใจในเรื่องของการงาน หรือว่าอยากให้ใจร่ม ๆ ใจเย็น ๆ แนะนำให้ไปเติมไฟในตะเกียงหรือเติมน้ำมันในตะเกียง อธิษฐาน สวดมนต์ ขอในน้ำมันตะเกียงที่เติม ส่งเสริมชีวิตไปในทางที่ดีขึ้น ให้มีไฟ มีแรง มีกำลัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ทำงานแล้วหมดไฟ ไม่มีไฟ ไม่มีแรงทำงานซักเท่าไหร่ หรือจะบริจาคค่าน้ำค่าไฟวัด บริจาคธูปเทียน หลอดไฟ อะไรก็ตามที่เกี่ยวกับเรื่องของไฟ ความรู้ สติปัญญา หรือว่าน้ำมัน จะช่วยเสริมดวง เสริมเกี่ยวกับเรื่องไฟในชีวิต และเรื่องสติปัญญาของชาวราศีมังกรได้ค่ะ 


เช็คดวงรายเดือนแม่น ๆ ดูดวงประจำเดือนพฤษภาคม 2567 ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. - 14 มี.ค.)  

ดูดวงฟรี ดูดวงแม่น ๆ เช็คดวง ทำนายดวงประจำเดือนพฤษภาคม 2567 ราศีกุมภ์ กับแม่หมอบิวตี้


ดวงการงาน

ดวงการงานในเดือนพฤษภาคมนี้ แม่หมอบิวตี้บอกเลยว่า โอ๊ย! ปังมากก! คิดเงินเป็นเงิน คิดทองเป็นทอง หรือพูดง่าย ๆ ว่าให้พยายามคิดและมองโลกในแง่ดีเข้าไว้ว่าการงานวันนี้ของเราจะผ่านไปได้ด้วยดี เราจะต้องปิดยอดขายให้ได้ จะต้องเป็นแบบนั้น แบบนี้ Manifest ในเรื่องดี ๆ ที่เกี่ยวกับการงาน ชาวราศีกุมภ์สามารถใช้กฎแรงดึงดูดได้เลย จะทำให้มีพลังงานดี ๆ หรือมีแต่พลังงานบวก ๆ เข้ามาหา เพราะฉะนั้น ในเรื่องของการงานในเดือนนี้ ให้คิดในแง่บวกเข้าไว้เยอะ ๆ แล้วงานจะปังดังใจหวังค่ะ อยากได้อะไร อยากได้แบบไหนให้คิดในแง่บวกเอาไว้เลยค่ะ 

ดวงการเงิน

อยู่ในจุดที่ควบคุมได้ สามารถจัดการ ดูแล แบ่งเงินเป็นกิจจะลักษณะได้ ในเดือนก่อน ๆ ถ้ารู้สึกว่าตัวเองไม่ค่อยมีสติในการใช้เงิน ให้ดึงสติของตัวเองกลับมา แล้วมาเริ่มต้นใหม่ตั้งแต่เดือนนี้เป็นต้นไป แล้วชีวิตก็จะดีไปตลอดทั้งปีเลย เพราะฉะนั้น ถ้าอยากมีเงินเก็บ หรือไม่อยากมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของการเงิน ก็ให้เริ่มแบ่งสรรปันส่วนตั้งแต่เดือนนี้เป็นต้นไป แล้วจะนำพาสิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิต พูดง่าย ๆ ว่าเหมือนเป็นการแก้เคล็ด หรือเป็นการสรั้งพลังงานบวกในแง่ดีเกี่ยวกับเรื่องของการงานและการเงินให้กับตัวเอง ราศีกุมภ์ในเดือนนี้ จะต้อง Menifest กับตัวเองค่อยข้างเยอะเลย เปิดรับพลังงานจักรวาล หรือเปิดรับพลังงานบวกให้เยอะที่สุดเท่าที่จะทำได้ในเดือนนี้นะคะ 

ดวงสุขภาพ 

สุขภาพในเดือนนี้ ให้ระวังเกี่ยวกับอาการผิวแห้ง สำหรับผู้หญิงที่ซีเรียสเกี่ยวกับเรื่องของผิวพรรณ ก็ระวังเกี่ยวกับเรื่องผิวแห้ง พยายามดื่มน้ำให้เยอะ ๆ เพราะมีเกณฑ์ที่จะตัวแห้ง ขาดน้ำ หรืออาจจะมีอาการเวียนหัวเพราะขาดน้ำ หรือจากการนอนไม่พอ อะไรแบบนั้น เพราะฉะนั้นในเดือนนี้ก็ให้ระวังเป็นพิเศษเกี่ยวกับผิว อาการเวียนหัว และการนอนหลับพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ พักผ่อนให้เยอะ ๆ นะคะ เพื่อสุขภาพที่ดี 

ดวงความรักคนโสด 

คนโสด อยู่ในโหมดอยู่กับตัวเอง ด้วยความที่งานดี เงินก็อยู่ในจุดที่ควบคุมได้ ก็เลยรู็สึกว่าอยากจะทำงานให้มากขึ้น ยิ่งทำเยอะก็ยิ่งได้เยอะ เลยอยากโฟกัสเป็นอย่าง ๆ ไป เช่น โฟกัสเรื่องงานเสร็จ ก็โฟกัสเรื่องเงินต่อ ความรักของชาวราศีกุมภ์ก็เลยอยู่ในจุดที่ไม่ค่อยสนใจซักเท่าไหร่ แต่สำหรับคนที่มองหา หรือมีใครซักคนที่อยากเปิดใจด้วย ในเดือนนี้ให้ระวังผู้ชายร่างท้วม เพราะเขาเข้ามาหาในเชิงประสงค์ร้าย หรือว่ามาคาดหวัง มาเอาเปรียบเรา ในเดือนนี้ดวงอาจจะไม่ค่อยถูกกับผู้ชายร่างท้วมซักเท่าไหร่ สำหรับผู้หญิง ส่วนผู้ชาย ก็จะไม่ถูกกับผู้หญิงรูปร่างอวบเหมือนกัน ถ้ามีคนรอบตัวรูปร่างท้วมหรืออวบ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน หรือคนในแวดวงสังคมอยู่แล้วไม่มีเรื่องต้องห่วง แต่ถ้าเป็นความสัมพันธ์ที่เข้ามาในเชิงชู้สาว ก็ให้ระวังคนร่างอวบเข้าไว้ เพราะเขาอาจจะแค่เข้ามาเล่นกับใจเรา 

ดวงความรักคนมีคู่ 

คนมีคู่ในเดือนนี้ ก็อยู่ในจุดที่สามารถควบคุมชีวิตตัวเองได้ เป็นได้ดั่งใจทุกอย่าง เช่นกัน ถ้าคู่ไหนที่อยู่ในช่วงครบรอบ Aniversary วันเกิด หรือโอกาสพิเศษอะไรก็ตาม ในเดือนนี้ก็จะค่อนข้างแฮปปี้ ถ้ามีอีเว้นต์พิเศษในเดือนนี้ ก็จะได้เป็นการเติมความรัก หรือเติมสิ่งดี ๆ ให้แก่กัน ค่อนข้างที่จะดีมาก ๆ เพราะฉะนั้นให้พยายามหาช่วงเวลาที่จะได้อยู่ด้วยกันเยอะ ๆ หรือหาโอกาสพิเศษเพื่อที่จะให้ของขวัญ หรือทำอะไรบางอย่างให้กัน ก็จะเป็นการนำพาเกี่ยวกับเรื่องของความรักและความสัมพันธ์ที่เหนียวแน่นมากขึ้น และพัฒนาไปในทิศทางที่ดีค่ะ 

เคล็ดลับเสริมดวง : คนโสดทั้งหลาย ทั้งหญิงชาย LGBTQ+ ที่มีความเป็นตัวแม่ หรือมีพลังความเฟมินีนต์ ให้บูชาพระแม่กาลี จะช่วยส่งเสริมในเรื่องของการงานและการเงิน หรือถ้ารู้สึกว่าตัวเองมีพลังงานความเป็นผู้ชายสูงกว่า แนะนำให้ไปไหว้พระศิวะ หรือองค์พระพิฆเนศก็ได้ เลือกองค์ที่คิดว่าเรามีพลังงานเชื่อมโยงกันได้ หรือองค์ที่เราศรัทธามากที่สุด ก็จะช่วยเสริมดวงในเดือนนี้ให้ปังยิ่งขึ้น 


เช็คดวงรายเดือนแม่น ๆ ดูดวงประจำเดือนพฤษภาคม 2567 ราศีมีน (15 มี.ค.-12 เม.ย.)

ดูดวงฟรี ดูดวงแม่น ๆ เช็คดวง ทำนายดวงประจำเดือนพฤษภาคม 2567 ราศีมีน กับแม่หมอบิวตี้


ดวงการงาน 

การงานในเดือนนี้ของราศีมีนเรียกได้ว่าปังมาก ! เพราะได้ไพ่ที่ดีที่สุดในสำรับหรือไพ่เดอะซัน เป็นไพ่แห่งความอุดมสมบูรณ์ คิดงานได้งาน คิดเงินได้เงิน ค่อนข้างดีมาก ๆ แต่มีข้อเสียอย่างหนึ่ง คือ สำหรับใครที่เป็นผู้น้อยในองค์กร คนที่ทำงานในองค์กร หรือต้องไปพบปะหรือเจอผู้คนเยอะ ๆ ให้ระวังมาก ๆ เกี่ยวกับเรื่องของอีโก้ คำพูดคำจา หรือการปฏิบัติตัวที่ดูเกินอายุ เกินตัว ถ้าต้องไปเจอกับผู้ใหญ่เยอะ ๆ ให้มีความถ่อมตัวให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะเขาจะรู้สึกเอ็นดูและมอบสิ่งดี ๆ ให้กับเรา แต่เมื่อไหร่ที่เรามีอีโก้ทุกอย่างจะพลิกทันที กลายเป็นว่าเขาจะไม่สนใจเรา หรือจะไม่ Offer สิ่งดี ๆ อะไรให้เรา เพราะฉะนั้น ในเดือนนี้ให้ระวังในเรื่องของอีโก้ตัวเองเข้าไว้ ให้ถ่อมตนในเรื่องของการพบปะผู้ใหญ่ให้ดีนะคะ 


ดวงการเงิน 

อยู่ในจุดที่หาเยอะ ได้เยอะ ทำเยอะก็จะได้เยอะ ทำน้อยก็จะได้น้อย อะไรแบบนั้น ขึ้นอยู่กับการกระทำตัวของตัวเองเลย เดือนนี้รายได้ขึ้นอยู่กับความขยันของตัวเอง ถ้าขยันมาก ๆ บางคนอาจจะได้โบนัส หรืออะไรที่เป็นสินน้ำใจเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อให้เราได้เป็นค่าขนมพอกรุบกริบ ให้เราได้เก็บ ได้แบ่งกินแบ่งใช้บ้าง เพราะฉะนั้นในเดือนนี้ทำเยอะจะได้เยอะ ขยัน ตั้งใจเข้าใจแล้วจะดีนะคะ 

ดวงสุขภาพ 

ในเดือนนี้สุขภาพไม่มีเรื่องอะไรน่าห่วง แต่ให้ระวังเกี่ยวกับเรื่องของการเดินทาง ไม่ว่าจะทางรถ เครื่องบิน เรือ หรือด้วยยานพาหนะอะไรก็ตาม ให้พยายามมีสติเข้าไว้ และป้องกันตัวเองให้ดี เช่น ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ ไม่หลับใน พยายามพักผ่อนให้เพียงพอ บวกกับให้พยายามมีสติสัมปชัญญะอยู่เสมอ ในระยะเวลาที่ต้องใช้พาหนะในการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นเราขับเอง หรือว่าไปซ้อน ไปนั่งด้วย ก็ให้มีสติอยู่เสมอ และให้ระวังเรื่องนี้ด้วยนะจ๊ะ! 

ดวงความรักคนโสด

คนโสด อยู่ในโหมดที่กำลังมองหาความสัมพันธ์ หรือว่าเต็มที่กับการที่จะเปิดใจ เปิดรับใครซักคน ตอนนี้เป็นช่วงเวลาที่ดี ที่จะ Open ตัวเองได้แล้ว ถ้าเกิดว่าโสดมานาน หรือใครที่เพิ่งอกหักมา หรือใครที่ไม่มูฟออนซักที ในเดือนนี้ก็ควรเป็นช่วงเวลาที่จะมูฟออน หรือเป็นช่วงที่ปล่อยวางสิ่งต่าง ๆ เกี่ยวกับอดีต ถ้ายังจมอยู่กับอดีตที่ย้อนไปแก้ไขไม่ได้ ก็ให้นึกถึงอนาคตเข้าไว้ เกี่ยวกับความรักความสัมพันธ์ที่เราอยากจะได้ อาจจะคิดไว้ล่วงหน้า ว่าเสป็คของเราจะต้องเป็นแบบนี้ เจอเขาในช่วงนี้ คิดและจินตนาการไว้เลยในหัว แล้วก็ลองเปิดใจรับ ก็จะมีคนเข้ามาในเชิงของการที่ให้เราได้เรียนรู้ก่อน อย่าเร่งรีบ เร่งรัดจนเกินไป เพราะฉะนั้น เดือนนี้ให้เปิดใจได้ จะมีคนดี ๆ เข้ามา ก็ให้ค่อย ๆ ศึกษาดูใจกันไป
 

ดวงความรักคนมีคู่ 

คนมีคู่ในเดือนนี้ก็อาจจะมีความระหองระแหง ไม่เข้าใจกันนิดนึง ซึ่งสาเหตุที่ไม่เข้าใจกันก็มาจากเรื่องของทัศนคติไม่ตรงกัน และคำพูดคำจาที่ไม่เข้าหู เพราะฉะนั้นในเดือนนี้ ถ้าทะเลาะกัน ก็ให้ลองถอยคนละก้าว เมื่อไหร่ที่รู้ตัวว่าจะทะเลาะกัน หรือกำลังจะมีปัญหากัน ให้ถอยมาทบทวนกับตัวเองก่อนว่าเราผิดอะไร และให้พยายามคุยกันดี ๆ อย่าใช้อารมณ์เหนือเหตุผล ในเดือนนี้ให้ระวังเรื่องทะเลาะหรือผิดใจกันให้มาก ๆ นะคะ สำหรับคนมีคู่ 

เคล็ดลับเสริมดวง : เคล็ดลับเสริมดวงในเดือนนี้ แนะนำว่าให้ไปไหว้บรรพบุรุษ สำหรับใครที่เชื่อเรื่องตี่จูเอี๊ยะ หรือเชื่อว่าบรรพบุรุษที่ล่วงลับไปแล้วยังคุ้มครองเราอยู่ เชื่อในเรื่องการทำบุญ การกรวดน้ำให้กับผู้ที่ล่วงลับไปแล้ว หรือว่าเชื่อเรื่องเทวดาประจำตัว ในเดือนนี้ถ้าอยากให้ดวงดี แม่หมอบิวตี้ก็ขอแนะนำว่าให้ไปทำบุญให้กับบรรพบุรุษ เทวดาประจำตัว และสิ่งศักดิ์สิทธิ์รอบตัว เวลากรวดน้ำ ไม่ต้องตั้งจิตอธิษฐานให้เจ้ากรรมนายเวร ให้ตั้งจิตอธิษฐานถึงบรรพบุรุษ ตัวเอง และเทวดาประจำตัวให้เขาคอยอยู่ข้าง ๆ คอยช่วยเหลือ หนุนนำตัวเราให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นไปแทนค่ะ 


เช็คดวงรายเดือนแม่น ๆ ดูดวงประจำเดือนพฤษภาคม 2567 ราศีเมษ (13 เม.ย.-14 พ.ค.)  

ดูดวงฟรี ดูดวงแม่น ๆ เช็คดวง ทำนายดวงประจำเดือนพฤษภาคม 2567 ราศีเมษ กับแม่หมอบิวตี้


ดวงการงาน

เป็นช่วงที่จะโดนผู้ใหญ่เพ่งเล็ง หรือมองแบบไม่ละสายตาเลย ถ้าทำตัวดี อาจจะได้รับการโปรโมต ถ้าทำตัวมีปัญหา ก็จะมีปัญหาจริง ๆ เพราะฉะนั้น ช่วงนี้ผู้ใหญ่อาจจะอยากจับผิดหรือจับตามอง ถ้าทำตัวดีก็จะได้ดี ชีวิตราบรื่น แต่ถ้าทำตัวไม่ดี ก็อาจจะมีอุปสรรคในเรื่องของการงานได้ง่าย ๆ เลย ในเดือนพฤษภาคมนี้ ชาวราศีเมษ อาจจะต้องทำตัวดี ๆ อ่อนน้อมถ่อมตน และใจเย็นให้มาก ๆ บวกกับพยายาม อย่าทำงานผิดพลาด ไม่งั้นอาจจะมีปัญหาเรื่องงานให้หงุดหงิดใจได้นะคะ 

ดวงการเงิน

เข้ามือซ้าย จ่ายมือขวา พยายามหารายได้ให้เข้ามาเยอะ ๆ มากกว่าที่จ่าย อย่าซื้อของสุรุ่ยสุร่าย หรืออยากได้ก็รูดบัตรซื้อไปก่อน อย่าอยากได้แล้วซื้อเลย โดยที่ไม่ได้คิดหน้าคิดหลังก่อน เพราะว่าในเดือนนี้อาจจะหมดเงินไปกับกิเลส หรือการซื้อของโดยไม่คิดถึงความจำเป็นของตัวเอง เพราะอาจจะทำให้เกิดผลเสีย หรือเกิดปัญหาเกี่ยวกับเรื่องเงินได้ในเดือนถัด ๆ ไป เพราะฉะนั้นในเดือนนี้ ก่อนจะซื้ออะไรก็ลองคิดถึงความจำเป็นดูก่อนนะคะ ถึงแม้ว่าจะหารายได้ได้เยอะขนาดไหนก็ตาม 

ดวงสุขภาพ 

ระวังอาการเจ็บป่วย อาการไอ จากอากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อย อาจจะมีน้ำมูก หรือเป็นไข้หวัดใหญ่ จะเป็นอาการเจ็บป่วยที่ค่อนข้างน่ารำคาญ ในเดือนนี้โดนผู้ใหญ่เพ่งเล็งในเรื่องงานก็ลำบากชีวิตพอแล้ว ถ้ายังมาเจ็บป่วยออด ๆ แอด ๆ อีก ไม่ว่าจะเป็นน้ำมูกไหล เวียนหัว ปวดหัว ไข้หวัดใหญ่ ไข้หวัดเล็กให้กวนใจอีก ก็คงจะไม่ดีใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้นในเดือนนี้ก็ให้ระวังปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ในเรื่องของสุขภาพเข้ามาทำให้ปวดหัวหรือหงุดหงิดใจได้นะคะ 

ดวงความรักคนโสด 

สำหรับชาวราศีเมษที่คุยกับคนต่างชาติ หรือต่างจังหวัดที่ไกลมาก ๆ เช่น เขาอยู่ภาคเหนือ เราอยู่ภาคใต้ เราอยู่ไทย เขาอยู่อเมริกา ถ้ามีคนคุยอยู่แล้วให้เปิดใจ หรือถ้าโสด ก็ลองมองหาคนที่อยู่ทางไกล เป็นไปได้ก็ให้ลองเปิดใจคุยกับคนต่างชาติไปเลย ก็จะดีมาก ๆ เพราะดวงในเดือนนี้ เหมาะกับการที่จะเจอความสัมพันธ์ในระยะไกล หรือ Long Distance ก็ให้ลองเปิดใจกับความสัมพันธ์แบบนี้ดู ก็อาจจะทำให้หัวใจได้รู้สึกกระชุ่มกระชวยมากขึ้น บวกกับด้วยในเดือนนี้ ก็มีเกณฑ์ที่จะได้เจอกับคู่ของตัวเอง ได้เจอคนที่ใช่ของตัวเองจากความสัมพันธ์ระยะไกล 

ดวงความรักคนมีคู่  

สำหรับคนมีคู่ ในเดือนนี้ก็เป็นช่วงดวงขาขึ้นเหมือนกัน เช่น ถ้าเกิดว่าชาวราศีเมษคนไหนที่แยกกันอยู่กับแฟน ก็มีเกณฑ์ที่จะได้อยู่ด้วยกัน หรือความรักความสัมพันธ์จะได้กระชับและแน่นแฟ้นมากขึ้น และจะได้พัฒนาความสัมพันธ์ที่จริงจังไปอีกขึ้น เช่น เขาอาจจะคุยกับเราเรื่องแต่งงาน หรือใครที่ยังอยู่ในระยะของคนคุย ที่การกระทำชัดเจนทุกอย่างเหมือนแฟนกันแล้ว เขาอาจจะขอเราเป็นแฟน หรือว่าอยู่ดี ๆ แฟนก็อาจจะชวนไปอยู่ด้วย อะไรแบบนั้น ก็จะเป็นความสัมพันธ์อีกขั้น ที่จะพัฒนาไปในทิศทางที่ดีขึ้นในเดือนนี้ค่ะ 

เคล็ดลับเสริมดวง :สำหรับคนที่เป็นผู้ชาย แม่หมอบิวตี้แนะนำว่าให้นั่งสวดมนต์บ่อย ๆ หรือบางคนอาจจะไปนั่งวิปัสนา นุ่งขาว ห่มขาวก็ได้ หรือจะลองถือศีล 5 ในวันเกิดของตัวเองดูก็ได้ เช่น เกิดวันศุกร์ ก็ให้ถือศีล 5 ทุกวันศุกร์ จะถือศีล 8 ทำบุญ หรือกินเจ กินมังสวิรัต ในวันที่เป็นวันคล้ายวันเกิดของเรา ก็จะช่วยเสริมดวงในเรื่องของโชคลาภและเงินทองในเดือนนี้ ส่วนผู้หญิง แนะนำว่าให้ไปกรวดน้ำ ทำบุญบ่อย ๆ หรืออาจจะเป็นการทำบุญช่วยมูลนิธิเด็กกำพร้า มูลนิธิที่เกี่ยวกับสตรี เพื่อนหญิงพลังหญิง ก็จะเป็นการเสริมดวงในเรื่องอำนาจและบริวาร ให้มีคนคอยช่วยเหลือและหนุนนำเนื่องจากในเดือนนี้ชาวราศีเมษจะโดนเพ่งเล็งในเรื่องงานเป็นพิเศษ จะได้ไม่มีอุปสรรคในเรื่องของการงานเข้ามาให้ปวดหัว 


เช็คดวงรายเดือนแม่น ๆ ดูดวงประจำเดือนพฤษภาคม 2567 ราศีพฤษภ (15 พ.ค.-14 มิ.ย.) 

ดูดวงฟรี ดูดวงแม่น ๆ เช็คดวง ทำนายดวงประจำเดือนพฤษภาคม 2567 ราศีพฤษภ กับแม่หมอบิวตี้


ดวงการงาน 

ในเดือนนี้ ถ้าเพื่อน ๆ ชาวราศีพฤษภอยากจะขายโปรเจกต์อะไร หรืออยากขายงานชิ้นใหญ่ ๆ ในเดือนนี้จะเป็นเดือนที่เหมาะมาก ! เหมาะสุด ๆ ในการนำเสนอ หรือทำงานชิ้นใหญ่ ๆ หรือการวางเมกะโปรเจกต์ ในเดือนนี้ถ้ามีงานชิ้นใหญ่ ให้เริ่มทำได้เลย ไม่ว่าจะเป็นงานอะไรก็ตาม ให้คว้างานใหญ่ ๆ เข้าไว้ มีเกณฑ์ว่าถ้างานจบ โปรเจกต์เสร็จสิ้น เราจะได้รับอะไรตอบแทนที่ดีและคุ้มกับที่ลงทุนลงแรงไปแน่นอน แม่หมอบิวตี้ขอเป็นกำลังใจให้เพื่อน ๆ ด้วยนะคะ 

ดวงการเงิน

แต่สำหรับดวงการเงินในเดือนนี้อาจจะสวนทางกันนิดนึง เพราะว่าเรื่องงานอาจจะได้งาน ได้โปรเจกต์ ได้คำชมเกี่ยวกับงานอะไรที่เราอยากจะทำ แต่พอดูเรื่องของการเงินในเดือนนี้ ก็อาจจะได้เงินที่ไม่ได้แตกต่างอะไรจากเดือนที่แล้วที่เคยได้รับ เลยอาจจะทำให้รู้สึกว่าเราทำงานเหนื่อย ไม่คุ้มกับที่เราได้เงินเดือนเลย ในเดือนนี้ก็อาจจะทำให้เห็นเงินแล้วรู้สึกถอดใจ รู้สึกเหนื่อย แต่ถ้าเกิดว่ามีเวลา ก็ให้ลองหาจ็อบสอง จ็อบสามทำเพิ่มเติมก็จะดีมาก ๆ เพราะจะเป็นการช่วยเพิ่มเงินเก็บ เพิ่ม Passive Income ให้กับตัวเองมากขึ้น เพราะว่าเงินจากงานประจำที่ทำ อาจจะไม่ค่อยคุ้มเท่าไหร่ แต่ในเรื่องของการงานที่เราได้รับ อาจจะเป็นการโปรโมตตำแหน่ง หรือมีเพื่อนฝูง บริวาร คอนเนคชันเพิ่มมากขึ้น ก็อาจจะได้มาตรงส่วนนั้น แต่พอดูในเรื่องของการเงิน อาจจะไม่ค่อยคุ้มเท่าไหร่ 

ดวงสุขภาพ  

สุขภาพของชาวราศีพฤษภในเดือนนี้ สุขภาพของคุณผู้ชายน่าเป็นห่วงมากกว่า เพราะอาจจะมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของระบบสืบพันธุ์ เช่น อาจจะมีปัญหาที่ช่วงช่องท้อง ปัสสาวะ อะไรแบบนั้น เพราะฉะนั้นในเดือนนี้ ให้ดูแลในเรื่องของความสะอาด ดูแลเรื่องของลำไส้และระบบสืบพันธุ์ของตัวเองให้ดีด้วย ดูแลสุขภาพตรงส่วนนี้ให้ดี ๆ และบางที ความเครียดก็มีส่วนส่งผลกระทบต่อสุขภาพได้เหมือนกัน ส่วนของผู้หญิงราศีพฤษภ ก็ยังไม่มีเรื่องอะไรที่น่าเป็นห่วงในเดือนนี้ค่ะ 

ดวงความรักคนโสด

ช่วงนี้คนโสด โฟกัสเกี่ยวกับงาน และโฟกัสเกี่ยวกับตัวเองซะส่วนใหญ่ เพราะฉะนั้นก็เลยไม่มีเวลาหรือรู้สึกว่าอยากจะมีความรักอย่างจริงจัง ในเดือนนี้ ชาวราศีพฤษภอยากจะมีแค่คนที่เข้ามาแล้วก็ผ่านไป อาจจะเป็น FWB ก็ได้ หรือเป็นแบบ ONS แทน แต่พอถามถึงเรื่องความสัมพันธ์จริงจัง ก็เป็นตัวชาวราศีพฤษภเองนั่นแหละที่ยังไม่พร้อม เพื่อน ๆ จะรู้ตัวเลยว่าช่วงนี้ยังไม่พร้อมที่จะลงทุนลงแรง หรือลงใจไปกับความสัมพันธ์จริงจังใด ๆ  แค่อยากมองหาคนที่จะเข้ามาอยู่ในช่วงเวลาหนึ่งของชีวิตเท่านั้น เป็นที่พักใจบางเวลา แต่ถ้าเป็นความสัมพันธ์จริงจัง ก็บอกเลยว่า ขอโฟกัสชีวิตตัวเองก่อน อาจจะดูเห็นแก่ตัว แต่ถ้าทุ่มเทให้ใครเต็มที่ไม่ได้ หรืออะไรต่าง ๆ ยังไม่ลงตัวดี ก็ยังไม่อยากมีดีกว่า 

ดวงความรักคนมีคู่ 

คนมีคู่ในเดือนนี้ อยู่ในช่วงที่มองหาอะไรเพื่อทำร่วมกัน บางคนอยากเปิดธุรกิจร่วมกัน บางคนอยากที่จะซื้ออะไรด้วยกัน หรือถ้าไม่ได้คิดว่าจะธุรกิจหรือมีแพลนที่จะซื้ออะไรร่วมกัน อาจจะเป็นการแลกของ หรือการ มอบความทรงจำดี ๆ ให้กัน ซึ่งมันดีมาก เพราะฉะนั้น ในเดือนนี้จะเป็นช่วงเวลาของการต่อเติมความสัมพันธ์ให้ดีขึ้น ค่อย ๆ ก่อร่างสร้างความทรงจำดี ๆ ไปด้วยกัน ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดี สำหรับคนมีคู่นะคะ 

เคล็ดลับเสริมดวง : สำหรับเคล็ดลับเสริมดวงในเดือนนี้ ให้ทำบุญเกี่ยวกับดวงตา อะไรก็ตามที่เกี่ยวกับเรื่องของดวงตา หรือว่าทำบุญให้กับมูลนิธิคนตาบอดก็ได้ หรือทำบุญเพื่อช่วยเหลือน้องหมาและน้องแมวที่มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของดวงตา อะไรก็ตามที่เกี่ยวกับดวงตา ให้เน้นทำบุญเกี่ยวกับจุด ๆ นี้ จะเป็นการเสริมดวงเกี่ยวกับชีวิต หรือลดเวรกรรมที่เกี่ยวข้องกับเจ้ากรรมนายเวร ช่วยให้บุญหนุนนำ พาเราไปเจอสิ่งที่ดี ๆ หรือให้เราได้เจอ ได้เห็นแต่เรื่องราวที่ดี ๆ หรือว่าได้แก้ไขอะไรก็ตามที่มันจะผิดพลาด หรือได้ส่งเสริมตัวเอง ทำให้เรามองเห็นสัจธรรมของชีวิตในช่วงเวลาต่าง ๆ ว่าสิ่งต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นกับเราเกิดขึ้นมาเพราะอะไร เช่น เกิดขึ้นเพราะเป็นแค่จังหวะชีวิต หรือสิ่งนี้ที่เราทำเป็นสิ่งที่ไม่ค่อยดีนะ จะได้เสริมเกี่ยวกับพลังงานจักระตาที่สาม ที่ทำให้เราได้มองเห็นความจริงของชีวิต และสามารถเป็นภูมิคุ้มกันและทำให้ได้เรียนรู้เกี่ยวกับชีวิตของเราได้มากขึ้นนั่นเองค่ะ 


เช็คดวงรายเดือนแม่น ๆ ดูดวงประจำเดือนพฤษภาคม 2567 ราศีเมถุน (15 มิ.ย.-14 ก.ค.)

ดูดวงฟรี ดูดวงแม่น ๆ เช็คดวง ทำนายดวงประจำเดือนพฤษภาคม 2567 ราศีเมถุน กับแม่หมอบิวตี้


ดวงการงาน 

การงานในช่วงนี้ ให้ระวังเกี่ยวกับเรื่องการทะเลาะเบาะแว้งกับคนในที่ทำงานอาจจะมีปากเสียงกัน หรือไม่พอใจเจ้านาย ไม่พอใจเพื่อนร่วมงาน หรือรู้สึกว่าเรากำลังโดนเอาเปรียบอยู่ อะไรแบบนั้น เพราะฉะนั้นในเดือนนี้ ให้ชาวราศีเมถุนดูแลสภาพจิตใจตัวเองให้ดี ๆ และดูแลตัวเองให้ดี อย่าพาตัวเองไปอยู่ในช่วงเวลา หรืออยู่ในจุดที่คนอื่นสามารถเอาเปรียบเราได้ ให้ระวังในจุดนี้ แม่หมอบิวตี้ขอเป็นกำลังใจให้เพื่อน ๆ มีสติให้มาก ๆ และให้ไหวตัวให้ทัน เพื่อที่จะไม่โดนอะไรที่ทำให้เสียสุขภาพจิตในเดือนนี้นะคะ 

ดวงการเงิน 

ในเดือนนี้การเงิน ทำเยอะได้เยอะ ทำน้อยก็ได้น้อย ในเดือนนี้ห้ามขี้เกียจเด็ดขาด ! เพราะถ้าเราตั้งใจทำงานและทุ่มเทกับงาน ก็จะได้ผลตอบแทนกลับมาเยอะขึ้น หรืออาจจะได้รับค่าขนมเพิ่มเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้ แต่ถ้าถามว่าจะถึงขั้นที่รวยเลยไหม ไพ่ก็บอกว่าอาจจะไม่ถึงขนาดนั้น แต่ถ้าขยันก็ได้เยอะ ในเดือนนี้ชาวราศีกรกฎจะยังไม่ได้มีอุปสรรคเกี่ยวกับการทำงานอะไรเข้ามาที่ทำให้การเงินขาดตอน ก็ยังจะได้รับเงินอยู่ และอาจจะได้เพิ่มนิด ๆ หน่อย ๆ เป็นค่าขนมด้วย อย่างที่แม่หมอบิวตี้บอกไปแล้วว่าถ้ายิ่งใช้เวลาทุ่มเทไปกับการทำงานเยอะ ก็จะได้เงินเยอะ เพราะเราลงทุนไปกับมัน แต่ถ้าเกิดว่าเราขี้เกียจก็อาจจะได้เงินเท่าเดิม แบบที่พอใช้บ้าง ไม่พอใช้บ้าง 

ดวงสุขภาพ 

ให้ระวังในเรื่องของการนอนไม่หลับ หรือการย้ำคิดย้ำทำ ในเดือนนี้อาจจะรู้สึกว่าตัวเองย้ำคิดย้ำทำหน่อย ๆ เพราะเกิดอาการหลง ๆ ลืม ๆ เพราะฉะนั้น สิ่งที่ต้องทำ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพในเดือนนี้คือการพักผ่อนให้เพียงพอ ถ้าพักผ่อนได้เพียงพอ สมองไม่เบลอ มีสติอยู่ตลอดเวลา อาการหลงลืมจะไม่เกิดขึ้น และจะไม่ต้องคอยย้ำคิดย้ำทำกับตัวเองในเดือนนี้ ก็ให้พยายามดูแลและระวังเรื่องการพักผ่อนให้ดีในเดือนนี้นะคะ 

ดวงความรักคนโสด 

สำหรับคนโสด แม่หมอบิวตี้บอกเลยว่าไม่อยากให้เปิดใจให้ใครเลยในเดือนนี้ เพราะว่ามีเกณฑ์ที่จะได้เจอคู่กรรม หรือ Karmic Relationship มากกว่า ถ้าเกิดว่าคุยกับใครอยู่ หรือมีคนเข้ามาในช่วงเดือนนี้ ให้ระวังตัวเป็นพิเศษ เพราะอาจจะได้เจอคู่ที่ไม่ดี หรือเจอคนที่ไม่ได้ประสงค์ดีกับเราในเรื่องของความสัมพันธ์ เขาอาจจะมาหาช่องทาง หรือหาจังหวะที่จะเอาเปรียบเราในความสัมพันธ์นี้ได้ เพราะฉะนั้นให้เซฟร่างกาย เซฟทรัพย์สิน และเซฟหัวใจตัวเองดี ๆ ด้วยนะคะ รักตัวเองและเห็นคุณค่าในตัวเองมาก ๆ และสำหรับใครที่อยู่แบบโสด ๆ ได้ ก็ให้อยู่แบบโสด ๆ ไปก่อน แม่หมอบิวตี้ก็ยังไม่อยากให้เพื่อน ๆ ไปเจอใครหรือไปคบใคร ที่จะเข้ามาทำให้เรามีแผลใจหรือมี Truma เกี่ยวกับความรักความสัมพันธ์ซักเท่าไหร่ในเดือนนี้นะคะ 

ดวงความรักคนมีคู่

คนมีคู่นี่เหมือนหนังคนละม้วนกับคนโสดเลย เพราะว่ามีเกณฑ์ที่จะได้ของขวัญหรือของฝาก หรือว่าจะได้รับเรื่องราวดี ๆ ในชีวิตคู่ เช่น แฟนอาจจะซื้อของมาให้ หรือใส่ใจเราเป็นพิเศษ เพื่อที่จะซื้อของขวัญ หรือหาซื้อของที่เราอยากได้มาให้ หรือว่าในเดือนนี้ อาจจะมีความสัมพันธ์ที่ทำให้รู้สึกพิเศษมากขึ้น อาจจะมีโมเม้นต์หรือช่วงเวลาอะไรบางอย่างที่ทำร่วมกันในเดือนนี้ และจะกลายเป็นความทรงจำที่ดีมาก ๆ ในชีวิตของเราเลย ถือว่าดีมาก ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงสำหรับคนมีคู่ในเดือนนี้ค่ะ 

เคล็ดลับเสริมดวง :จริง ๆ แล้ว ไพ่บอกว่าไม่มีเรื่องอะไรที่ต้องเสริมดวงเป็นพิเศษในเดือนนี้ แต่ไพ่ขึ้นมาเตือนเพื่อน ๆ ชาวราศีเมถุนในเดือนนี้ว่าให้มีสติและปล่อยวาง ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนมีความเจ้าคิดเจ้าแค้น หรือจำในบางเรื่องได้ชัดเจน หรือจำเรื่องราวที่เกี่ยวกับคน ๆ หนึ่งที่เคยทำกับเราไว้ ในเดือนนี้ก็ให้พยายามมีสติและปล่อยวาง อย่าไปเคียดแค้นใคร นั่งสมาธิ หายใจเข้า-หายใจออก แล้วลืมมันไปในเรื่องต่าง ๆ ที่เรารู้สึกไม่ดี บางทีเราอาจจะโดนเอาเปรียบบ่อย หรือว่าโดนทำร้ายจิตใจจากที่ทำงาน จากเจ้านาย จากเพื่อนร่วมงานย้ำ ๆ ซ้ำ ๆ ไพ่ก็บอกว่าเราไม่สามารถทำอะไร หรือแก้แค้นเขาได้ และการให้อภัย จะเป็นทางออกที่ดีที่สุด เพราะจิตใจเราจะเบา และไม่เก็บเรื่องแย่ ๆ มาคิดวนซ้ำให้เป็นทุกข์ ลองปล่อยวาง แล้วจะดีเอง

เช็คดวงรายเดือนแม่น ๆ ดูดวงประจำเดือนพฤษภาคม 2567 ราศีกรกฎ  (15 ก.ค.-15 ส.ค.)

ดูดวงฟรี ดูดวงแม่น ๆ เช็คดวง ทำนายดวงประจำเดือนพฤษภาคม 2567 ราศีกรกฎ กับแม่หมอบิวตี้


ดวงการงาน
 

ช่วงนี้ให้ระวังเกี่ยวกับเรื่องของการโดนแทงข้างหลัง หรือรู้สึกว่าเหนื่อยเป็นพิเศษ แต่งานไม่ค่อยคืบหน้าเท่าที่ตั้งใจ เพราะฉะนั้น ให้ดูสภาพแวดล้อม เช็กคนในทีมหรือเช็คปัจจัยที่มีผลต่อการงานของเราให้ดี สังเกตเกี่ยวกับประสิทธิภาพการทำงานของเพื่อนร่วมงาน และเช็กประสิทธิภาพการทำงานของเราด้วย อย่าทุ่มสุดตัวจนเกินไป สงสารตัวเก่งก่อน เพราะอาจจะเหนื่อยเกินไปได้ ถ้าไม่ไหวก็อย่าฝืน หรือควรทำงานเป็นทีมเวิค ให้ไปในทิศทางเดียวกัน  

ดวงการเงิน 

ที่แม่หมอบิวตี้เตือนว่าอย่าทุ่มกับงานจนเกินไป เพราะว่าเงินที่ได้ อาจจะไม่ได้สัมพันธ์กับการงานที่เราอุตส่าห์ทุ่มเทหรือลงแรงไป ทำงานหนักเป็นร้อยเท่าพันเท่า แต่เงินที่ได้ ได้แค่ยี่สิบ สามสิบ จะเป็นสัดส่วนที่ต่างกันเยอะมาก จนอาจจะทำให้เราถอดใจเกี่ยวกับการงาน หรือชาวราศีกรกฎบางคน ทั้งเงิน ทั้งงาน และสภาพแวดล้อมในที่ทำงาน อาจจะเป็นเหตุผลหลักที่ทำให้เริ่มตัดสินใจ หรือมองหาเกี่ยวกับการเปลี่ยนงาน การหางานใหม่ หรือทำอะไรซักอย่างที่จะทำให้เราหลุดพ้นจากจุด ๆ นี้ ซึ่งถ้าถามว่าในเดือนนี้คือโอกาสเหมาะ หรือทำได้ไหม ไพ่บอกว่าทำได้ ถ้าเกิดว่าไปยื่น Resume แล้วได้ที่ทำงานใหม่ หรือว่าโดนเรียกสัมภาษณ์แล้วก็มีโอกาสที่จะได้เปลี่ยนผ่านจากสิ่งเก่า ๆ ไปสู่สิ่งใหม่ที่ดีกว่าเดิม เพราะฉะนั้น ถ้าเกิดว่ามีใครที่ถอดใจเกี่ยวกับงาน แล้วก็เรื่องเงินที่ทำให้รู้สึกว่าอยากจะเปลี่ยน แต่ไม่กล้าเปลี่ยนซักที แนะนำว่าเปลี่ยนได้เลย เพราะเวรกรรมกับที่ทำงานที่เก่าหมดลงแล้ว และจะไม่มีจุดที่จะก้าวหน้า ถ้าอยู่ต่อ ก็จะมีแต่การถอยหลังลงคลองแล้ว เพื่อน ๆ คนไหนที่อยากเปลี่ยนงานแต่ยังไม่กล้า แม่หมอบิวตี้บอกเลยว่าให้เปลี่ยนเลย ทำเลย แล้วจะเจอที่ ๆ ดีกว่าเดิมนะคะ 

ดวงสุขภาพ 

สำหรับผู้หญิงให้ระวังเกี่ยวกับอาการเจ็บหน้าอก หรือคัดหน้าอกในช่วงมีประจำเดือน อาจจะมีอาการอื่น ๆ เช่น ปวดเนื้อปวดตัวหนักมาก รู้สึกว่าเดือนนี้ ในช่วงที่เป็นประจำเดือน เป็นช่วงที่อ่อนแอจังเลย อะไรแบบนั้น หรือถ้าอายุเกิน 40 ปีขึ้นไป ให้ลองไปตรวจเกี่ยวกับเต้านมและระบบสืบพันธุ์ของตัวเองดู ลองไปตรวจดูว่ามีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพหรือเปล่า จะได้แก้ไขทัน หรือถ้าหากว่าใครไม่มีปัญหาสุขภาพ ก็ให้ระวังอาการช่วงประจำเดือน ที่อาจจะรู้สึกปวดเป็นพิเศษ ที่อาจจะทำให้เราอ่อนแอ หรือรู้สึกไม่มีแรงในการใช้ชีวิตเป็นพิเศษในเดือนนี้ค่ะ 

ดวงความรักคนโสด

คนโสด มีเกณฑ์ที่จะได้เจอใครซักคนผ่านการแนะนำให้รู้จัก ถามว่าเปิดรับหรือเปิดใจได้ไหม แม่หมอบิวตี้บอกเลยว่า เปิดใจได้ ถ้าเกิดว่าเพื่อนแนะนำให้รู้จัก ก็ลองคุย ลองเปิดใจ ลองเปิดรับใครเข้ามาในชีวิตดู เผื่อเขาจะเข้ามาเป็นกำลังใจหนึ่งในชีวิตของเราได้เหมือนกัน แน่นอนว่าคนรู้จัก ก็ต้องเป็นคนที่ใช้ได้ในระดับหนึ่งอยู่แล้ว แม่หมอบิวตี้ขอเป็นกำลังใจให้คนโสดชาวราศีกรกฎได้เจอคนดี ๆ ในเดือนพฤษภาคมนี้ด้วยนะคะ
  

ดวงความรักคนมีคู่ 

คนมีคู่ในเดือนนี้ อาจจะปวดหัวนิดนึง เพราะว่าอาจจะได้ทะเลาะกันเรื่องเดิม ๆ ซ้ำ ๆ อีกรอบในเดือนนี้ แต่รอบนี้อาจจะค่อนข้างหนัก เพราะรู้สึกว่าไม่อยากทน และเริ่มไม่ไหวแล้วกับการทะเลาะกันในเรื่องนี้ ทะเลาะกันบ่อย ๆ ก็เริ่มไม่ไหวแล้ว ฉะนั้นก็เลยจะเป็นช่วงที่ชาวราศีกรกฎมานั่งคิดทบทวนกับตัวเองว่าจะไปต่อหรือพอแค่นี้ ถ้าถามว่าไพ่แนะนำว่าจะให้ไปในทิศทางไหนดี ไพ่ตอบว่าให้ลองมองหาความดีและความไม่ดีของ อีกฝ่าย เอามาเปรียบเทียบและชั่งน้ำหนักดู ถ้าความดีมีเยอะกว่าก็อาจจะไปต่อได้ แต่ถ้ามาลองชั่งแล้ว ความไม่ดีมีเยอะกว่า ก็ควรที่จะพอแค่นี้ ไพ่ไม่ได้ฟันธงให้ว่าจะต้องเลือกทางไหน แต่ให้เอาความดีและความไม่ดีของอีกฝ่ายมาลองดูและพิจารณาด้วยตัวเอง แล้วเราจะรู้เอง ว่าควรเลือกทางไหน 

 

เคล็ดลับเสริมดวง :ถ้าใครสะดวก ก็ให้ลองไปไหว้พระในบ้านอย่างพ่อแม่ดู วิธีการคือไปขอขมาให้ท่านอโหสิกรรม จะเป็นการอโหสิกรรมตั้งแต่เล็กยันโต อาจจะมีการแต่งขันธ์ 5 แล้วเอาไปไหว้ท่านให้ท่านให้พรกับเราก็ได้ แต่ถ้าไม่สะดวกแต่งขันธ์ 5 ก็ให้โทรไปหาท่าน ให้ท่านอโหสิกรรมกับเรา ไม่ว่ากรรมอะไรก็ตามแต่ที่เคยทำ ทั้งนึกได้ก็ดี นึกไม่ได้ก็ดี ให้ท่านช่วยอโหสิกรรม และให้ท่านอวยพรกับเราว่า ขอให้ชีวิตเราไปในทางที่ดี และเจอเส้นทางและเจอแต่เรื่องราวที่ดี ๆ ก็จะเป็นการช่วยเสริมดวงในเดือนพฤษภาคม 2567 นี้ให้ราบรื่นได้ค่ะ 


เช็คดวงรายเดือน ดูดวงประจำเดือน
พฤษภาคม 2567 ราศีสิงห์ (16 ส.ค.-16 ก.ย.)

ดูดวงฟรี ดูดวงแม่น ๆ เช็คดวง ทำนายดวงประจำเดือนพฤษภาคม 2567 ราศีสิงห์ กับแม่หมอบิวตี้


ดวงการงาน 

หูย การงานปังมาก! ถ้าเกิดว่าใครเป็นคนที่ทำงานในองค์กร เช่น รับราชการ หรือว่าต้องมีการเลื่อนขั้น เลื่อนยศ เลื่อนตำแหน่ง หรือว่าไปสอบแข่งขัน ในเดือนนี้ชาวราศีสิงห์จะโชคดีมาก ๆ และจะสำเร็จดังใจหวัง เพราะฉะนั้น แม่หมอบิวตี้ขอเอาใจช่วยเพื่อน ๆ ชาวราศีสิงห์ให้สมหวังตามที่ตั้งใจนะคะ ให้พยายามทำผลงานเยอะ ๆ และอ่านหนังสือเยอะ ๆ แล้วผลของความพยายามก็จะสำเร็จและเกิดผล ดวงมาแล้ว แต่พึ่งดวงอย่างเดียวไม่พอ ต้องขยันด้วยนะคะ แน่นอนว่าถ้าใส่ความพยายาม ยังไงก็จะสำเร็จค่ะ ดวงดีมาก ๆ ในเรื่องของการงานสำหรับชาวราศีสิงห์ในเดือนพฤษภาคม 2567 นี้ 

ดวงการเงิน 

สำหรับผู้หญิงชาวราศีสิงห์ ในเดือนนี้ เพื่อน ๆ จะมีดวง “เสือนอนกิน” จากการลงทุนในธุรกิจ ใครที่ลงทุน หรือเป็นเจ้าของธุรกิจ สำหรับผู้หญิงชาวราศีสิงห์ในเดือนนี้ ก็มีเกณฑ์ที่จะได้กำไรกลับมาเท่าตัวเลย หรือใครที่วางแพลน หรือวางชีวิตตัวเองไว้ เพื่อที่จะทำธุรกิจหรือธุรกรรมอะไรที่เกี่ยวกับการเงิน แสดงว่าเพื่อน ๆ มาถูกทางแล้ว สำหรับผู้ชายชาวราศีสิงห์ ก็มีเกณฑ์ “นารีอุปถัมป์” จะมีผู้หญิงมาคอยอุปถัมภ์ค้ำชู เป็น Sugar Mummy หรืออาจจะมาในรูปแบบของคนที่คอยช่วยเหลือหรือซัพพอร์ตอะไรก็ตาม ถ้าเกิดว่ารู้สึกว่าดวงไม่ดี หรือเจอปัญหาอยู่ ให้นึกถึงคนที่เป็นเพศหญิง ที่คอยอยู่ช่วยเหลือเราตอลด หรือว่าเป็นคนที่เรานึกถึง เวลาที่มีปัญหา คน ๆ นั้นจะสามารถช่วยเหลือเราได้ไม่ว่าทางใดก็ทางหนึ่ง เพราะในเดือนนี้ผู้ชายชาวราศีสิงห์มีดวงนารีอุปถัมป์นั่นเองค่ะ 

ดวงสุขภาพ 

ให้ระวังในเรื่องของตา หู​ จมูก ปาก เช่น ดวงตา ในเดือนนี้อาจจะมีปัญหา สายตาสั้นลง-ยาวขึ้น หรือว่าอาจจะมีอุบัติเหตุเล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับดวงตา หรืออาจจะมากหน่อย พูดง่าย ๆ ว่าให้ระวังเป็นพิเศษ ส่วนหู ก็อาจจะต้องระวังในเรื่องน้ำในหูไม่เท่ากัน การแคะหู แมลงเข้าหู อะไรก็ตามที่เกี่ยวกับหู ให้ระวัง ส่วนปากก็ให้ระวังทอลซินอักเสบ เจ็บฟัน ปวดฟัน ฟันโยก อาจจะต้องไปพบหมอฟันได้ เพราะฉะนั้น ในเดือนนี้ ให้ระวังตา หู จมูก ปากเป็นพิเศษค่ะ 

ดวงความรักคนโสด

ความรักของคนโสด อยู่ในโหมดของการที่เลือก ไม่ใช่ว่าเพื่อน ๆ ชาวราศีสิงห์ไม่มีเสน่ห์ หรือไม่ใช่เพราะเพื่อน ๆ ปิดกั้น แต่คนที่เข้ามา จะเป็นอารมณ์ “คนที่ใช่ เขาก็ไม่รัก คนที่รักเขาก็ไม่ใช่” ก็เลยอาจจะทำให้เพื่อน ๆ ไม่ได้เจอความสัมพันธ์ หรือทำให้เพื่อน ๆ ไม่ได้เปิดใจรับใครเข้ามาจริง ๆ จัง ๆ เพราะฉะนั้น ถ้าอยากมีแฟนจริง ๆ แม่หมอบิวตี้ขอแนะนำว่าให้ลองลดเสป็คลงซักนิดซักหน่อย หรือเปิดใจรับคนที่เขาไม่ได้ตรงเสป็ค แต่ลองหาข้อดีของเขา และเรียนรู้ตัวเองเพิ่มเติม ถ้าเราทำส่วนนี้ได้ก็จะทำให้ความสัมพันธ์ของเราราบรื่น และทำให้เรามีแฟนได้ แต่ถ้าทำในส่วนนี้ไม่ได้ ไม่เป็นไร ถ้าโสด ชีวิตก็ไม่ได้แย่ ชีวิตก็ยังดำเนินไปได้ต่อไปปกติ เพราะฉะนั้น ก็ให้ลองเลือกมาเลย ว่าจะเอาทางไหน 

ดวงความรักคนมีคู่ 

คนมีคู่ในเดือนนี้ อาจจะต้องห่างกัน เพื่อให้ต่างฝ่ายได้ต่างไปทำหน้าที่ของตัวเอง บางคู่ แฟนอาจจะต้องไปเรียนต่อ หรือบางคู่อาจจะทำงานกันคนละที่ ในเดือนพฤษภาคมนี้เลยอาจจะเป็นช่วงที่ทำให้ห่าง หรือต้องแยกกัน แต่ถ้าใครที่อยู่บ้านเดียวกัน ก็ให้ระวังในเรื่องของการทะเลาะกันเพราะกลับบ้านดึก และอีกฝ่ายอาจจะติดเพื่อน หรือการทำงาน อาจจะเป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดช่องว่าง หรือเกิดปัญหาในความสัมพันธ์และทำให้ต้องอยู่ห่างกัน ถึงจะนั่งอยู่ข้าง ๆ กัน หรือทำงานอยู่ด้วยกันก็ตามแต่ แต่ก็เหมือนหลุดไปอยู่คนละโลก เหมือนมีช่องว่างหรือมีเส้นอะไรบางอย่างที่กั้นอยู่ ทำให้เหมือนตัดขาดกันไปช่วงหนึ่งถึงแม้ว่าจะอยู่ใกล้กัน เพราะฉะนั้นก็ให้ปล่อยวาง อย่าพยายามไปคาดคั้น หรือว่าอย่าไปคิดถึงมาก ว่าจะต้องตัวติดกันตลอด หรือว่าจะรักกันให้มาก ๆ ก็ให้ลองแบ่งช่องว่าง หรือเหลือช่องว่างให้กันบ้าง แล้วความเป็นคู่ถึงจะสามารถประคับประคองกันไปต่อได้

เคล็ดลับเสริมดวง : สำหรับใครที่คิดมากเกี่ยวกับเรื่องของการงาน ถึงงานจะปัง ถึงแม้ว่าถ้าสอบแข่งขันก็จะสอบได้ อะไรก็ตาม แต่เพื่อน ๆ ก็จะมีความกังวลอยู่ เพราะฉะนั้น ถ้าอยากเสริมดวง ก็ให้ไปไหว้พระบรมรูปทรงม้า หรือให้ไปไหว้ศาลหลักเมือง จะเป็นศาลหลักเมืองในเมืองที่อาศัยอยู่ หรือจะเป็นศาลหลักเมืองที่เราจะไปทำงานก็ได้ ขอพรให้ช่วยเกี่ยวกับเรื่องการงาน หรือเรื่องที่กังวลใจอยู่ ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยเราในเรื่องหน้าที่การงานหรือสิ่งที่กังวล ขอให้ท่านช่วยปัดเป่า และขอให้เรามีสติที่จะจัดการหรือคลี่คลายกับความกังวลใจนั้นได้ในเดือนนี้ 

เช็คดวงรายเดือนแม่น ๆ  ดูดวงประจำเดือนพฤษภาคม 2567 ราศีกันย์ (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

ดูดวงฟรี ดูดวงแม่น ๆ เช็คดวง ทำนายดวงประจำเดือนพฤษภาคม 2567 ราศีกันย์ กับแม่หมอบิวตี้


ดวงการงาน 

ในเดือนนี้ จะมีการเดินทางที่เกี่ยวกับเรื่องงานค่อนข้างบ่อย มีเกณฑ์ที่จะได้เดินทางไปทำงานหาเงิน หรือเดินทางไปเสนออะไรก็ตามที่เป็นเรื่องของงาน เรียกง่าย ๆ ว่าเดินทางไปรับเงิน เพราะฉะนั้น ถ้าเกิดว่าใครที่ขยันมาก ๆ ทำงานเกี่ยวกับการเดินทาง หรือเป็นงานที่จะต้องเคลื่อนย้ายอยู่เสมอ อันนี้จะค่อนข้างทำได้ดี แต่ข้อเสียของการเดินทาง อาจจะมีปัญหาในเรื่องของอากาศหรือสุขภาพ ให้ระวังเกี่ยวกับอาการป่วย การเป็นหวัด หรือการปวดหัวไมเกรน หรืออาจจะปวดหัวหรือเวียนหัวขึ้นมาโดยไม่ทราบสาเหตุ เพราะเกิดจากการที่เราไปในหลาย ๆ สถานที่ หรืออยู่ในสถานการณ์ที่ค่อนข้างกดดัน ก็เลยอาจจะต้องระวังในจุดนี้ 

ดวงการเงิน 

ถ้าถามว่าการเงินในเดือนนี้เป็นยังไง ไพ่ก็บอกว่าในเดือนนี้ ชาวราศีกันย์หาเงินได้เยอะ แต่ก็จ่ายเยอะเช่นกัน เพราะว่ามีเรื่องและมีเหตุที่ต้องจ่ายออกไป เป็นสิ่งที่ไม่สามารถคาดการณ์ได้ และเป็นรายจ่ายที่ไม่จ่ายไม่ได้ เพราะฉะนั้นดวงการเงินเดือนพฤษภาคมของชาวราศีกันย์ เข้ามือซ้าย จ่ายมือขวา เพราะมีเรื่องจำเป็นที่จะต้องใช้เงิน ก็เลยต้องควักเงินจ่ายแบบที่ไม่ได้คาดการณ์ไว้ล่วงหน้า 

ดวงสุขภาพ 

อย่างที่แม่หมอบิวตี้บอกไปแล้ว ว่าให้ระวังเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพที่เกิดจากการเดินทางและความเครียด ในเดือนนี้ให้ระวังเรื่องของการเป็นหวัด ปวดหัวไมเกรน ปวดหัวและเวียนหัวโดยไม่ทราบสาเหตุ 

ดวงความรักคนโสด 

ความรักของคนโสดในเดือนนี้ เน้นเพื่อนมากกว่าแฟน เพราะฉะนั้นในเดือนนี้ ชาวราศีกันย์ก็เลยจะยังไม่ได้เปิดรับในเรื่องของความรักซักเท่าไหร่ แต่อาจจะมาในรูปแบบของการได้พบเจอผู้คน ส่วนใหญ่ที่จะได้ไปเจอคือเพื่อนร่วมงาน หรือเจอคนที่รู้จักอยู่แล้ว ก็เลยจะเป็นการได้พบเจอคนเดิม ๆ หน้าเดิม ๆ ไม่ค่อยจะได้เจอกับคนใหม่ ๆ หรือมีเรื่องพิเศษเกี่ยวกับเรื่องของความสัมพันธ์ซักเท่าไร่ เป็นความสัมพันธ์ที่เป็นปกติ 

 

ดวงความรักคนมีคู่ 

คนมีคู่ อยู่ในโหมดที่มีความอุดมสมบูรณ์ ความรักก็รักกันปกติ ไม่ได้มีปัญหาอะไรกันมากมายใหญ่โต ถึงทะเลาะกัน แป๊ปเดียวก็ดีกันได้เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น พูดง่าย ๆ ว่ามีความรักที่เป็นโมโนโทนและเรียบง่าย ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีแล้วนะคะ แม่หมอบิวตี้ก็ไม่มีอะไรจะอ่านให้คนมีคู่แล้ว เพราะว่าในเดือนนี้แทบจะไม่มีเรื่องอะไรที่น่าเป็นห่วงสำหรับคนมีคู่ชาวราศีกันย์เลย 

เคล็ดลับเสริมดวง :คล็ดลับเสริมดวงในเดือนนี้ แม่หมอบิวตี้แนะนำว่าให้ไปไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เราเคารพนับถือหรือบูชาด้วยผลไม้อะไรก็ได้ที่เราชอบ และอยากให้ท่านได้รับประทานหรืออยากถวายให้กับท่าน อะไรแบบนี้ เพราะฉะนั้นในเดือนนี้ให้ถวายผลไม้กับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เราเคารพนับถือบูชา หรือจะถวายไปด้วยและสวดมนต์ไปด้วย จะเป็นการขอพรเพื่อให้ท่านช่วยเหลือเราในเรื่องของการงาน ด้วยความที่งานของเราในเดือนนี้มีการเดินทางบ่อย และอาจจะพ่วงมาด้วยเรื่องของสุขภาพด้วย เพราะฉะนั้น ตัวของชาวราศีกันย์เองก็เลยต้องพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์และขอให้ท่านช่วยเหลือในเรื่องของการงาน และในเรื่องสุขภาพ ไม่ให้สุขภาพเราย่ำแย่เพราะการงาน เนื่องจาก ในเดือนนี้ก็อาจจะมีรายจ่ายอะไรหลาย ๆ อย่างที่รอเราอยู่


เช็คดวงรายเดือนแม่น ๆ  ดูดวงประจำเดือนพฤษภาคม 2567 ราศีตุลย์ (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

ดูดวงฟรี ดูดวงแม่น ๆ เช็คดวง ทำนายดวงประจำเดือนพฤษภาคม 2567 ราศีตุลย์ กับแม่หมอบิวตี้


ดวงการงาน

ถ้าเกิดว่าในเดือนพฤษภาคม 2567 นี้ เพื่อน ๆ ชาวราศีตุลย์คนไหนที่อยากจะเปลี่ยนงาน แม่หมอบิวตี้ก็ขอแนะนำให้เลือกงานที่มีคนแนะนำมา หรือถามผู้ใหญ่ ถามใครก็ได้ที่รู้จักที่เขามีศักยภาพ หรือมีอำนาจพอที่จะช่วยเหลือเราในการแนะนำในเรื่องของการงาน หางาน หรือฝากงานให้กับเรา ถ้าอยากจะเปลี่ยนงานในเดือนนี้ ไม่ควรเป็นงานที่เราหาด้วยตัวเองหรือเป็นงานที่เราต้องร่อน Resume เองอะไรแบบนั้น ต้องเป็นงานที่มีคนแนะนำหรือมีคนมาบอกว่าเรามีคุณสมบัติที่จะทำงานนั้น ๆ เพื่อนแนะนำว่าให้ลองไปสมัครอันนี้สิ หรือว่ามีคนยื่นงานมาให้ สิ่งนี้จะเป็นสิ่งที่เหมาะที่เราจะเปลี่ยนงาน ไม่ใช่งานที่เราหาใหม่ด้วยตัวเอง เพราะงานที่เราหาเอง อาจจะเป็นงานที่หนีเสือปะจระเข้ แนะนำว่าให้เลือกงานที่เขาแนะนำมาดีกว่า แต่ถ้าใครที่ไม่ได้มีความรู้สึกอยากจะเปลี่ยนงานหรืออยากจะย้ายงาน ไพ่ก็บอกว่า ในเรื่องของการงานก็จะเป็นเหตุการณ์ปกติ หมายถึงว่าเพื่อน ๆ ก็สามารถทำงานปัจจุบันไปได้เรื่อย ๆ ถ้าไม่ได้รู้สึกหมดไฟหรือรู้สึกเหนื่อยกับงาน ก็จะเป็นเหตุการณ์ที่เรื่อย ๆ ไม่ได้มีอะไรพิเศษ เหมือนเป็นรูทีนว่าทำงาน กลับบ้านมาทำนู่นทำนี่ ชีวิตปกติที่ดำเนินไปเรื่อย ๆ เหมือนทุก ๆ วัน

 

ดวงการเงิน

มีภาระที่ต้องแบกเยอะ ทั้งค่าบ้าน ค่ารถ ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่านู่นนี่นั่น มีค่าใช้จ่ายประเดประดังเข้ามาในเดือนนี้ หรือว่ามีสิ่งที่เราอยากจะซื้อหรืออยากจะทำ เราจะมาคิดได้ในเดือนนี้ แล้วก็จะเริ่มเก็บเงิน เริ่มจัดแจงรายรับรายจ่าย จากที่แต่ก่อนใช้เงินแบบที่ไม่ต้องคิดอะไรมาก แต่ตอนนี้ก็จะเริ่มคิดและวางแผนมากขึ้นเกี่ยวกับเรื่องของการเงิน ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่เราสามารถจัดแจงเกี่ยวกับเรื่องของการเงินได้ แต่ที่ไม่ดีคือมีสิ่งที่จะต้องจ่ายจ่อคิวรออยู่แล้ว หรือว่ามีสิ่งที่เราอยากได้ หรือมีจุดที่เราจะต้องไปใช้เงิน ไม่ใช่ว่าเก็บเงินเผื่ออนาคต แต่เป็นการเก็บเพื่อจ่ายในสิ่งที่เราตั้งใจจะจ่ายอยู่แล้ว

ดวงสุขภาพ 

ในเดือนนี้ให้ระวังอุบัติเหตุเกี่ยวกับการทำงาน เช่น ถ้าทำงานเป็นเชฟ หรือทำงานในครัว ก้ให้ระวังโดนมีดบาด หรือว่าใครทำงานเป็นนักบัญชี ก็ให้ระวังเกี่ยวกับเรื่องของการตกหล่น หรือผิดพลาดในเรื่องงานอะไรแบบนั้น งานอาจจะทำให้เรามีความเครียดได้ ในเดือนนี้ให้ระวังในเรื่องความเครียดจากการทำงาน หรือเกิดความผิดพลาดในการทำงานจนทำให้สุขภาพจิตเสีย หรืออาจจะเลือดตกยางออกได้ อุบัติเหตุอะไรที่ดูจะเกิดขึ้นได้จากการทำงานต่าง ๆ อาจจะทำให้เราเป็นห้อเลือด ทำให้เราเสียเลือด มันอาจจะเกิดขึ้นได้ หรือถ้าเกิดว่าใครที่ไม่ได้ทำงานที่โลดโผน ผจญภัย หรือเสี่ยงที่จะเสียเลือดเสียเนื้อขนาดนั้น ก็อาจจะทำงานผิดพลาดจนเกิดความเครียด และเกิดความกดดันขึ้นได้ อาจจะเป็นงานที่เหมือนจะไม่น่าพลาด แต่เราดันทำพลาด ก็เลยทำให้เกิดความกังวลที่อาจจะส่งผลต่อสุขภาพ ในเดือนนี้ก็ให้ระวังในด้านชีวจิต ถ้าไม่ได้ถึงขั้นเลือดตกยางออกจากการทำงานนะคะ  

ดวงความรักคนโสด 

คนโสด อาจจะมีคนสองคนเข้ามาให้เลือก หนึ่ง เป็นคนที่อายุมากกว่า และสอง เป็นคนที่อายุน้อยกว่า เขาจะเข้ามาทำให้เรารู้สึกดีด้วย ถ้าถามว่าเราจะสานสัมพันธ์กับฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไหม แม่หมอบิวตี้ขอบอกเลยว่า เพื่อน ๆ ชาวราศีตุลย์จะต้องเป็นคนเข้าหา หรือเป็นคนเข้าไปจีบ แต่ก่อนจะเข้าหา ก็ให้ดูดี ๆ ก่อนว่าเขามีคู่ แล้วหรือเปล่า เพราะในเดือนนี้มีเกณฑ์ว่าชาวราศีตุลย์จะไปจีบ หรือไปชอบคนที่มีแฟนของเขาอยู่แล้ว เตือนก่อนเลยนะว่า “ห้ามทำแบบนั้น” เพราะจะกลายเป็นเวรกรรมติดตัวเรา เพราะฉะนั้นก็ให้พยายามเช็กให้ดี ๆ ก่อนที่จะมีความรู้สึกดี ๆ ให้ หรือก่อนที่จะไปจีบ ไปเข้าหาเขา 

ดวงความรักคนมีคู่ 

ส่วนคนมีคู่ ก็มีเกณฑ์ว่าจะมีคนเข้ามาจีบ ทั้ง ๆ ที่รู้ว่าเรามีคู่ หรือมีแฟนอยู่แล้ว เสน่ห์แรงแหละ สำหรับชาวราศีตุลย์ในเดือนพฤษภาคมนี้ พูดง่าย ๆ ว่าเป็นขวัญใจมหาชน ถึงแม้ว่าเราจะมีคู่หรือมีแฟนของเราอยู่แล้ว ก็ยังมีคนชอบและยกให้เป็นขวัญใจเขาอยู่ เพราะฉะนั้นให้พยายามอย่าเข้าไปเล่นด้วย หรืออย่าพยายามไปทำให้อีกฝั่งหนึ่งคิดไปว่าเราก็สนใจเขา หรือว่าอย่าไปเปิดช่องทางให้ใครเข้ามา ทั้ง ๆ ที่เรามีแฟนอยู่แล้ว เพราะว่าถ้าเปิดช่องให้เข้ามา อาจจะทำให้ถลำลึกทั้งคู่และอาจจะเกิดปัญหาในความสัมพันะ์ขึ้นมาได้ เพราะฉะนั้นก็ให้ระวังในเรื่องนี้ให้ดี ๆ ด้วย แม่หมอบิวตี้เตือนแล้วนะ ! ให้ระวังหัวใจตัวเองให้ดี ๆ เพราะในเดือนนี้ความสวยเป็นเหตุ สังเกตได้ 

เคล็ดลับเสริมดวง : เคล็ดลับเสริมดวงในเดือนนี้ ให้ไปหยอดเหรียญทำบุญที่ซุ้มประจำวันเกิด เช่น เวลาที่ไปวัด อาจจะเห็นกล่องบริจาคที่เขียนไว้ว่าวันจันทร์ วันอังคาร วันพุธ วันพฤหัสฯ ศุกร์ ที่ตั้งไว้ให้หยอดตู้ หรือบริจาคเงินตรงนั้น ก็ให้ไปหยอดเงินตามวันเกิด หรือถ้าวัดไนที่ไม่มีตู้บริจาคตามวันเกิด ก็แนะนำให้ไปตักบาตรหรือทำบุญตามวันเกิดของเราซักครั้งสองครั้งในเดือนพฤษภาคม ก็จะเป็นการเสริมดวงให้กับเพื่อน ๆ ชาวราศีตุลย์ และให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยปัดเป่าสิ่งไม่ดีให้ออกไปจากชีวิต และอะไรที่จะทำให้ชีวิตต้องหลงผิด หรือทำให้ชีวิตมีอุปสรรค ก็จะถูกปัดเป่าออกไปและจะไม่เกิดเรื่องแย่ ๆ ขึ้นกับชีวิต 


เช็คดวงรายเดือนแม่น ๆ ดูดวงประจำเดือนพฤษภาคม 2567 ราศีพิจิก (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

ดูดวงฟรี ดูดวงแม่น ๆ เช็คดวง ทำนายดวงประจำเดือนพฤษภาคม 2567 ราศีพิจิก กับแม่หมอบิวตี้


ดวงการงาน 

ให้ใช้คำว่า “นักสู้” เพราะว่าจะมีการปะทะ หรือว่ามีคนที่อิจฉาเรา มีคนอิจฉาในความสามารถหรือการทำงานของเรา เพราะว่าเราปังเกิน เราทำได้ดีกว่าเขา เราทำให้เขารู้สึกว่าเขาด้อยกว่าเรา อะไรแบบนั้น ก็อาจจะมีคนประสงค์ร้าย หรืออาจจะมีคนใส่ร้ายก็ได้ หรือมีคนพูดถึงเราในทิศทางที่ไม่ดี แต่ถามว่าเราแคร์ไหม เราไม่แคร์ เพราะหนึ่ง ไม่ใช่ความจริง บวกกับเรื่องที่ว่า คนที่เขาพูดเรื่องราวของเรา พูดไปแล้ว คนที่ได้ยินในเรื่องเกี่ยวกับเรา เขาก็ไม่ได้เชื่อว่าเราเป็นแบบนั้นจริง ๆ หรือ ตัวเราที่เขารู้จัก ไม่ใช่แบบที่คน ๆ นั้นพูดถึงเลยนะ ถึงแม้ว่าจะมีคนปองร้าย แต่ก็ยังดวงดีตรงที่ว่าไม่ได้มีคนเชื่อ หรือไม่ได้มีคนให้ค่าในสิ่ง ๆ นั้นที่เกิดขึ้น เพราะฉะนั้น สบายใจได้ เพียงแต่ว่าช่วงนี้ก็พยายามทำตัวให้ดีหน่อย ทำตัวให้น่านับถือ ทำตัวให้เป็นคนเก่ง ถ้าคนอื่นพูดถึงเราไปในทิศทางที่ไม่ดี การกระทำของเราในเดือนนี้ จะเป็นตัวบ่งชี้ว่าเราไม่ได้เป็นคนแบบนั้น 

ดวงการเงิน 

เหมือนจะมีเงินเยอะ แต่ก็มีค่าใช้จ่ายที่ต้องจ่ายเยอะเหมือนกัน แต่เงิน จะเป็นเงินที่ได้มาแบบงง ๆ ได้มาจากไหนไม่รู้ เช่น ในเดือนนี้จะจ่ายค่าอันนี้แล้ว ต้องซื้อสิ่งนี้ หรือจะต้องจ่ายเงินทำสิ่งนี้แล้ว เงินที่จะใช้จ่ายเหมือนจะไม่พอดี แต่มันดันพอดีแบบงง ๆ และผ่านพ้นเดือนนี้ไปได้อย่างเฉียดฉิวในเรื่องของค่าใช้จ่าย เพราะฉะนั้น ก็ให้พยายามเก็บหอมรอมริบ หรือว่ามีสติให้มาก ๆ เกี่ยวกับเรื่องของการจับจ่ายใช้สอย บางทีรายจ่ายพอดีกับรายรับเกินไปก็ไม่ใช่เรื่องที่ดี เพราะควรที่จะเหลือเพื่อที่จะเอามาเก็บเอาไว้ เผื่อในเดือนต่อ ๆ ไป ไม่ควรจะเป็นอะไรที่พอดีเป๊ะ ! จนไม่เหลือเงินเก็บเลย 

ดวงสุขภาพ 

สุขภาพในช่วงเดือนนี้ อาจจะเจ็บออด ๆ แอดๆ เจ็บเล็ก ๆ น้อย ๆ หรือว่าเป็นอาการเจ็บป่วยที่เกิดจากตัวเอง เช่น ถ้าเธอไปตากฝน เธอก็ป่วย ถ้าเธอไม่กินผัก ก็อาจจะทำให้เกิดอาการท้องอืดท้องเฟ้อ เป็นอาการป่วยที่เกิดจากการกระทำของตัวเองล้วน ๆ ถ้านอนพักผ่อนเพียงพอ กินอาหารครบ 5 หมู่ ถ้ารักสุขภาพตัวเองโดยการออกกำลังกายอะไรแบบนี้สุขภาพก็จะดีตามไปด้วย ขึ้นอยู่กับการกระทำและการใส่ใจสุขภาพของตัวเราล้วน ๆ เลยในเดือนนี้ 

ดวงความรักคนโสด 

ความรักของคนโสด อยู่ในช่วงที่มีคนเข้ามาสนใจ มีคนเข้ามาชอบ อาจจะมีคนมาขายขนมจีบ หรือมีคนมาแสดงออกว่ารักเรา ชอบเรา รู้สึกดีกับเรา แต่ให้มีสติเข้าไว้ เพราะว่าเป็นความรักในเชิงหมาหยอกไก่ ได้ก็ดี ไม่ได้ก็ไม่เป็นไร เพราะเขาไม่ได้ชอบเราขนาดนั้น แค่รู้สึกสนใจ แค่รู้สึกว่าเรามีเสน่ห์ แค่นั้นเอง แต่ไม่ได้รู้สึกว่าอยากจะเข้ามามีส่วนร่วมหรือเป็นส่วนหนึ่งในชีวิต เป็นความสัมพันธ์แบบหมาหยอกไก่แค่นั้นเอง เพราะฉะนั้น มีสติให้มาก ๆ เป็นไปได้ให้ใจแข็ง ปิดกั้นไปเลย ไม่ต้องเปิดใจให้ใครในช่วงนี้ เพราะว่าเขาจะแค่เข้ามาล้อเล่นกับใจเราเฉย ๆ อย่าเปิดรับเข้ามาให้สร้างแผลใจเล่น ๆ จะดีกว่าสำหรับความรักคนโสดชาวราศีธนูในเดือนพฤษภาคมนี้นะคะ  

ดวงความรักคนมีคู่ 

ใช้คำว่าจะได้เจอคู่ Twin flame คู่ที่มีอยู่ตอนนี้ เป็นคู่ที่ส่งเสริมกันไปในทิศทางที่ดี นำพาชีวิตไปในทิศทางที่ดี เพราะฉะนั้นในเดือนนี้จะเป็นเดือนที่เราจะได้เจอคนที่ใช่ หรือเจอคนที่หวังดีกับเรา หรือเจอคนที่พร้อมที่จะซัพพอร์ต หรือส่งเสริมเรา ช่วยเหลือเราให้ไปในทิศทางที่ดี ถ้าใครทำธุรกิจกับแฟนในช่วงนี้ก็จะดีมาก ๆ หรือถ้าไม่ได้ทำธุรกิจร่วมกัน ก็อาจจะเป็นการอยู่ด้วยกัน หรือเจอหน้ากันบ่อย ๆ หรือการพูดคุยแบบ Deep Conversation มาก ๆ ซึ่งจะทำให้ความสัมพันธ์ของเรากับคู่ของเรามีความแน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น พูดง่าย ๆ ว่าเจอคนที่ใช่แล้ว ถ้ามีความรู้สึกว่าอยากจะหยุด อยากจะพอ ไม่อยากที่จะมีความสัมพันธ์ใหม่อีกแล้วกับคน ๆ นี้ ก็อาจจะเป็นคำตอบสุดท้ายได้เช่นกัน เพราะเขาจะเป็นคนที่ส่งเสริม เป็นคนที่จะนำพาชีวิตไปในทิศทางที่ดี ไม่ได้แย่เลย จะดีมาก ๆ ด้วยซ้ำ

เคล็ดลับเสริมดวง :สำหรับเดือนพฤษภาคมนี้ ดวงของผู้หญิงจะค่อนข้างแรง ใช้คำว่าดวงค่อนข้างมาแรงเลย ช่วงนี้ถ้าเกิดไหว้เทพองค์ใดก็ได้ที่เป็นผู้หญิง เช่น องค์พระแม่กาลี เจ้าแม่กวนอิม องค์พระแม่อุมาก็ได้ องค์พระแม่โพสพ หรือองค์พระแม่ธรณีก็ได้ ก็จะเป็นการเสริมดวงชะตาของเราให้แกร่งและกล้ามากขึ้น ส่วนคุณผู้ชาย ถ้าคิดว่าจะไม่สามารถบูชาองค์พระแม่ได้ ขอบอกเลยว่าไม่เกี่ยว สามารถบูชาได้เช่นกัน แต่สำหรับเดือนพฤษภาคม 2567 นี้ สาว ๆ ชาวราศีพิจิกค่อนข้างที่จะดวงแข็งเป็นพิเศษ เพราะฉะนั้นอยากจะหยิบจับหรือจะทำอะไร เซ้นส์จะแรงมาก ถ้าช่วงนี้เซ้นส์บอกว่าเหตุการณ์มันเป็นแบบนี้ ให้ลองทำแบบนี้ แล้วจะเกิดขึ้นแบบนี้ ให้เชื่อเซ้นส์ตัวเองจะดีที่สุดนะคะ ชาวราศีพิจิกเขามีความสามรถในด้านเซ้นส์แม่นอยู่แล้ว ให้เชื่อมั่ในสัญชาติญาณของตัวเองได้เลย 


เช็คดวงรายเดือนแม่น ๆ ดูดวงประจำเดือนพฤษภาคม 2567 ราศีธนู (16 ธ.ค.-14 ม.ค.)

ดูดวงฟรี ดูดวงแม่น ๆ เช็คดวง ทำนายดวงประจำเดือนพฤษภาคม 2567 ราศีธนู กับแม่หมอบิวตี้

  

ดวงการงาน 

ค่อนข้างมีความเครียด มีความคิดวิตกกังวล เรื่องที่วิตกกังวล จะเป็นเรื่องเก่า ๆ หรือเรื่องในอดีต เช่นโปรเจกต์เก่า งานเก่า หรืองานอะไรก็ตามที่เคยทำไปแล้วไม่สำเร็จ หรือไม่เป็นไปตามที่ใจต้องการ สิ่งเหล่านั้นจะย้อนกลับมาอีกครั้ง ทำให้ต้องคิดมาก คิดหนัก หรือกลับไปแก้ไขมันอีกครั้ง ในเดือนนี้เพื่อน ๆ จะได้กลับไปแก้ไขงาน แก้ไขสิ่งเดิม ๆ ให้ดีขึ้น และ Successful มากขึ้น 

ดวงการเงิน

ยังเป็นไปเรื่อย ๆ ยังไม่ได้มีเรื่องที่จะทำให้เสียเงินโดยใช่เหตุ แต่ยังมีเรื่องที่ต้องระวัง คือ ระวังคนใกล้ตัว หรือคนที่เราปฏิเสธเขาไม่ได้เข้ามาหยิบยืมเงิน หรือเข้ามาไถ่ถามในเรื่องของการเงิน และทำให้เรารู้สึกอึดอัดใจได้ ในเรื่องของการเงินให้ระวังในเรื่องของการหยิบยืม ซึ่งแม่หมอบิวตี้ขอแนะนำว่า “อย่าให้” หรือไม่ควรที่จะให้มาก เพราะตัวเราก็ต้องกินต้องให้ หรืออาจจะเกิดอะไรขึ้นในอนาคตที่อาจจะต้องใช้เงินจับจ่ายใช้สอย เพราะฉะนั้น ต่อให่สนิทกัน หรือต่อให้เราสงสารเขามากแค่ไหน เราจะต้องเจียดเงิน หรือจะต้องเก็บเอาไว้ เพื่อดูแลตัวเองในอนาคตด้วย ห้ามลิมตรงจุดนี้และห้ามใจอ่อนเด็ดขาด

ดวงสุขภาพ 

ส่วนเรื่องของสุขภาพ นอกจากคอ บ่า ไหล่ ออฟฟิศซินโดรม ปวดหัวไมเกรน ก็จะไม่ได้มีอะไรที่หนักหนาสาหัสอะไรมาก แค่ปวดหัวก็น่าจะหนักสุด ๆ ไปแล้ว เพราะฉะนั้นให้พกยาไมเกรน หรือว่าพกยาอะไรต่าง ๆ ที่ช่วยแก้อาการปวดหัว ช่วยบรรเทาอาการคลื่นไส้อาเจียน หรือเครียดลงกระเพาะ และพยายามกินอาหารให้ครบ 3 มื้อ เช้า กลางวัน เย็น อย่ากินอาหารขยะ หรืออาหาร Fastfood พยายามดูแลสุขภาพและเรื่องการกินของตัวเอง และสุขภาพจิต ระวังในเรื่องของการคิดมาก เพราะว่าอาจจะมีเรื่องงาน เข้ามาทำให้คิดวนเวียนอยู่ในหัว อาจจะทำให้นอนไม่หลับหรือไมเกรนขึ้นได้ แต่เรื่องอุบัติเหตุต่าง ๆ อะไรยังไม่มี

ดวงความรักคนโสด

ส่วนเรื่องของความรักคนโสด สถานการณ์ชีวิตในเดือนนี้ แค่นี้ก็เครียดจะแย่อยู่แล้ว แทบจะไม่มีช่วงเวลาไหนเลยที่จะได้เจียดไปมีความสัมพันธ์ หรือเอาเวลาไปคุย ไปคบกับใคร เพราะฉะนั้นคนโสดก็ยังคงต้องโสดต่อไป 

ดวงความรักคนมีคู่ 

คนมีคู่ ระวังในเรื่องของการทะเลาะกัน ไม่เข้าใจกัน มีเรื่องที่ไม่ลงรอยกัน หรือไม่สามารถพูดกันได้ 100% เช่น ทะเลาะกันแล้วอีกคนเดินหนี หรืออีกคนไม่ยอมอธิบาย เลยทำให้มีเรื่องที่ตกค้างภายในจิตใจ เพราะฉะนั้นให้ระวังเรื่องของการทะเลาะกัน เพราะจากเรื่องเล็ก ๆ อาจจะทำให้กลายเป็นเรื่องใหญ่ได้ ให้พยายามคุยกันดี ๆ เปิดอกคุยกันให้มาก ห้ามเดินหนี และห้ามขี้เกียจอธิบาย เพราะอาจจะทำให้เรื่องบานปลายกว่าเดิมได้นะคะ 

เคล็ดลับเสริมดวง : ในเดือนพฤษภาคมนี้ เรื่องของการงานจะค่อนข้างหนักหน่อย เรื่องของความเครียดก็หนักเช่นกัน เพราะฉะนั้น แม่หมอบิวตี้ก็ขอแนะนำให้เพื่อน ๆ ชาวราศีธนูลองนั่งสมาธิ หรือใครก็ตามที่ Toxic ต่อชีวิต ก็พยายามกันเขาออกไป อาจจะไม่ได้ถึงขั้นว่าเลิกคบกัน แต่ให้พยายามอยู่ห่าง ๆ ไว้หน่อย เช่น ใครก็ตามที่โทรมาคุยเรื่อง Toxic หรือชอบที่จะเล่าเรื่องเครียด ๆ ให้เราฟัง พยายามออกห่างจากคน ๆ นี้ให้มาก ๆ เพราะฉะนั้นเคล็ดลับเสริมดวงของเราในช่วงนี้คือการระวังและอยู่ห่าง ๆ คน Toxic ส่วนเรื่องของการมู เคล็ดลับเสริมดวงสายมูของชาวราศีธนูในเดือนนี้คือการนั่งสมาธิ หรือไปไหว้เทพที่วัดแขก จะไหว้พระพิฆเนศก็ได้ เพื่อความใจเย็น และให้ผู้ใหญ่เมตตาเราในเรื่องของการงาน เนื่องจากงานในเดือนนี้ค่อนข้างหนัก ให้ไปไหว้พระพิฆเนศองค์นั่งประทานพร หรือองค์ยืนประทานพรก็ได้ ให้ท่านช่วยเสริมสร้างดวงในเรื่องของความเมตตาเอ็นดูแก่ชาวราศีธนูในเดือนพฤษภาคมนี้นะคะ 

คำทำนายดวงประจำเดือนพฤษภาคมนี้ก็จบลงเท่านี้ค่ะ แม่หมอบิวตี้ก็หวังว่าเพื่อน ๆ จะผ่านพ้นเดือนนี้ไปได้อย่างสวยงามนะคะ ยินดีกับเพื่อน ๆ ที่ดวงปังในเดือนนี้ด้วย แต่สำหรับใครที่ดวงไม่ค่อยดี อนุญาตให้ไม่เชื่อได้ค่ะ แต่อย่าลืมใช้ชีวิตอย่างมีสติในทุก ๆ วันนะคะ ถ้าชอบคำทำนายดวงจากแม่หมอบิวตี้ชอบดูดวงออนไลน์ อ่านคำทำนายดวงชะตา ดูดวงไพ่ยิปซี ก็อย่าลืมมาเจอกันที่ Wongnai Beauty ได้ทุกต้นเดือนเลยนะคะ

นอกจากดวงรายเดือนแล้ว ก็ยังมีบทความทำนายฝันอีกด้วย มาอ่านคำทำนายฝันของตัวเองกัน !