เทียบกันชัดๆ! จองตั๋วเครื่องบินผ่านแอป VS จองตรง แบบไหนถูกสุด?
 1. เทียบกันชัดๆ! จองตั๋วเครื่องบินผ่านแอป VS จองตรง แบบไหนถูกสุด?

เทียบกันชัดๆ! จองตั๋วเครื่องบินผ่านแอป VS จองตรง แบบไหนถูกสุด?

จองตั๋วเครื่องบินผ่าน App VS จองตรง แบบไหนถูกกว่า? มาเปรียบเทียบกันแบบชัดๆ ไปทีละข้อ รับรองว่าเที่ยวบินต่อจากนี้จะคุ้มค่าและแฮปปี้ยิ่งกว่าเดิม!
writerProfile
24 ม.ค. 2024 · โดย
จองเที่ยวบินแบบไหนคุ้มค่ากว่า?

รีวิวเต็ม! จองตั๋วเครื่องบินผ่าน App หรือจองตรง แบบไหนคุ้มกว่ากัน?

สายเที่ยวแบบเราๆ เวลาแพลนการเดินทาง ขั้นตอนที่แอบยุ่งยาก และชวนลังเลใจหนึ่งในนั้นคือการ จองตั๋วเครื่องบิน นี่แหละ เพราะนอกจากจะอยากได้เวลาที่ใช่ และสายการบินที่ชอบ การจองตั๋วเครื่องบินได้ในราคาที่คุ้มค่าก็ถือว่ามิชชั่นคอมพลีทขั้นสุด! และถ้าใครยังสงสัยพ่วงความลังเลใจว่าการจองไฟลต์บินผ่าน App จองตั๋วเครื่องบิน หรือจองตรงผ่านเว็บไซต์ของสายการบิน แบบไหนคุ้มค่ากว่ากัน? ครั้งนี้เราจะเทียบข้อดีของแต่ละช่องทางแบบเคลียร์ๆ มาให้หายสงสัยกันไปเลย! 

ข้อดีของการจองตั๋วผ่านเว็บสายการบิน

การจองตั๋วผ่านเว็บไซต์ของสายการบิน หรือ การจองตรง คือการกดซื้อตั๋วโดยการเข้าเว็บไซต์หรือ Application ของสายการบินโดยตรงแบบไม่ต้องผ่านตัวกลาง เช่น ถ้าอยากจองตั๋วเครื่องบินกับสายการบิน AirAsia ก็เข้าเว็บไซต์ของ AirAsia เพื่อค้นหาตารางบิน และเช็กราคาได้เลย ซึ่งการจองตรงมีข้อดีคือ 

 • เราสามารถจอง ชำระเงิน ออกตั๋วด้วยตัวเอง และได้รับหมายเลขการจอง (Booking Number) ทันที เหมาะกับเวลาต้องการเดินทางแบบเร่งด่วน
 • สามารถสะสมไมล์การเดินทาง สะสมแต้มกับสายการบิน และรับสิทธิประโยชน์อื่น ๆ ที่บัตรเครดิตทำร่วมกับสายการบินได้สะดวกกว่าการจองผ่าน App
 • สามารถเปลี่ยนแปลงเวลาเดินทางและจัดการการจอง เช่น เปลี่ยนที่นั่ง ซื้อน้ำหนักกระเป๋าเพิ่ม สั่งอาหารล่วงหน้า ได้ด้วยตนเอง
 • กรณีที่เที่ยวบินมีการเปลี่ยนแปลง สายการบินจะแจ้งข่าวสารผ่านทางอีเมลและเบอร์โทรศัพท์มาถึงเราโดยตรงทันที

แต่จะบอกว่าในข้อดีก็มีข้อจำกัดบางอย่าง โดยเฉพาะเรื่องราคา และโปรโมชันที่ต้องรออัปเดตจากเพจสายการบิน, ข่าวโปรโมชันในเพจอื่นๆ หรือจากการแชร์ต่อๆ กันที่เราบังเอิญเลื่อนเจอในฟีด แต่กลับกัน ถ้าไม่เจอก็ถือว่าพลาดโอกาสที่จะได้เที่ยวบินในราคาคุ้มค่าไปเลย ยิ่งถ้าอยากเปรียบเทียบราคาและตารางการบินของหลายๆ สายการบินพร้อมกัน แค่นึกก็รู้สึกยุ่งยากพาหัวหมุนสุดๆ 

ข้อดีของการใช้ App จองตั๋วเครื่องบิน

ข้อดีของการจองตั๋วผ่าน App จองตั๋วเครื่องบิน

การจองตั๋วเครื่องบินผ่าน Application ต่าง ๆ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางการจองตั๋วที่มีให้เลือกใช้มากมาย และได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แถมแทบทุก App ยังสามารถดาวน์โหลดมาใช้บนสมารต์โฟนได้ทั้งระบบ iOS หรือ Android ได้สะดวกทันใจแถมยังฟรีอีกด้วย! และที่สำคัญยังมาพร้อมกับข้อดีที่ช่วยให้การจองไฟลต์บินเป็นเรื่องง่าย และจ่ายในราคาสุดคุ้มกว่าที่เคย ไม่ว่าจะเป็น

 • มีหลากหลายสายการบินให้เลือก โดยเส้นทางการบินครอบคลุมทั้งในและต่างประเทศ ทำให้สามารถเปรียบเทียบราคา และตารางการบินของแต่ละสายการบินได้สะดวกรวดเร็ว เและมีโอกาสที่จะได้เลือกเวลาบินที่ใช่ในราคาคุ้มสุดได้มากกว่า
 • สามารถเลือกจองแบบ Multi-City หรือการจองไฟลต์พร้อมที่พักได้ในราคาที่ประหยัดกว่าการจองแยกกัน
 • มีโปรโมชันและโค้ดส่วนลดให้เลือกใช้ตลอดทั้งปี รวมทั้งช่วงทั้งปีใหม่ สงกรานต์ และวันหยุดยาวตามเทศกาลต่าง ๆ
 • ในกรณีที่เที่ยวบินมีการเปลี่ยนแปลง หรือพบปัญหาในการเดินทาง เราสามารถขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ทั้งทางออนไลน์ และทางโทรศัพท์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง 

นอกจากนี้ Application จำหน่ายตั๋วเครื่องบินยังรองรับการชำระเงินทุกรูปแบบ สามารถสั่งซื้อบริการเสริมอย่างการเลือกที่นั่ง ซื้อน้ำหนักกระเป๋า หรือซื้อประกันการเดินทางผ่านทาง App ได้เลย และบาง App เรายังสามารถขอรับเงินคืนในกรณีที่เกิดเหตุไม่คาดฝัน เช่น เที่ยวบินถูกยกเลิก มั่นใจได้เลยว่าจะไม่ต้องเสียเงินค่าตั๋วไปฟรีๆ อย่างแน่นอน

ข้อดีของการใช้ App จองตั๋วเครื่องบิน

บอกทริกเลือก App จองตั๋วเครื่องบินฉบับเซียน

อ่านมาถึงตรงนี้ก็คงหายสงสัย และได้คำตอบกันแบบชัดๆ แล้วว่าการซื้อตั๋วเครื่องบินผ่าน Application นั้นเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์สุด! ทั้งฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน และยังมาพร้อมกับราคาที่คุ้มค่าอีกด้วย ส่วนถ้าใครยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกใช้บริการ App ไหนสำหรับจองตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด เรามีทริกเลือก App ซื้อตั๋วเครื่องบินฉบับเซียนตัวจริงมาแนะนำกัน!

 • เลือก Application ที่ใช้งานง่าย มีฟังก์ชันที่ครอบคลุม สามารถจองได้ทั้งที่พัก และตั๋วเครื่องบินในได้ใน App เดียว รวมทั้งมีบทความที่เป็นประโยชน์กับการเดินทางให้เลือกอ่าน
 • เปรียบเทียบราคาให้ได้ความคุ้มค่าที่สุด และอย่าลืมเช็กเงื่อนไขของตั๋วให้ดีว่าครอบคลุมน้ำหนักกระเป๋า การเลือกที่นั่ง และประกันการเดินทาง
 • เลือก Application ที่มีเจ้าหน้าที่พร้อมบริการช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อความอุ่นใจเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน
 • อ่านรีวิวประสบการณ์การใช้งานจากผู้ใช้จริง เพื่อประกอบการตัดสินใจ ลดความเสี่ยงเจอ Application ที่ไม่มีประสิทธิภาพ

สำหรับ App จองตั๋วเครื่องบิน ที่ลงล็อกตอบโจทย์ได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชันการใช้งานสุดเวิร์ก มีเส้นการบินให้เลือกหลากหลายประเทศรอบโลกพร้อมโปรโมชันสุดคุ้มตลอดปี เราขอเชียร์ Traveloka ที่ถือเป็น App เที่ยวตัวท็อปแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเพียงแค่ App เดียว เราก็สามารถจัดทริปได้สะดวกสบาย และครบทุกความต้องการในการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นการจองตั๋วเครื่องบิน และที่พักในราคาสุดคุ้มค่าพร้อมบริการจองรถรับ-ส่งจากสนามบิน บริการเช่ารถ และรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตเอาไว้หมด รับรองว่าทุกทริปจะราบรื่น และสร้างความทรงจำดีๆ ให้เราได้ตั้งแต่ต้นจนจบอย่างแน่นอน