ICI (อิชิ๊) งานศิลป์กินได้ ในบ้านขนมหวานเปิดใหม่ใจกลางอโศก
  1. ICI (อิชิ๊) งานศิลป์กินได้ ในบ้านขนมหวานเปิดใหม่ใจกลางอโศก

ICI (อิชิ๊) งานศิลป์กินได้ ในบ้านขนมหวานเปิดใหม่ใจกลางอโศก

เปิดบ้านขนมหวานหลังใหม่ใจกลางอโศก “ICI” โดยเชฟเปเปอร์ เชฟขนมหวานมากประสบการณ์จากร้าน Issaya และร้าน Saawaan
writerProfile
5 พ.ค. 2019 · โดย

เมืองเทพสร้างในชื่อกรุงเทพฯ ใครว่าชาวเมืองหลวงจะมีชีวิตดีลงตัวเสมอไป? ทั้งปัญหารถติด ฝุ่นควัน PM 2.5 ที่เยอะจนนึกว่ามีหมอก (ถึงตอนนี้จะเบาบางไปบ้างแล้วก็เถอะ) โดยเฉพาะโลเคชันกลางกรุงฯ อย่างอโศก ซึ่งอยู่ท่ามกลางการจราจรที่ติดขัด หารู้ไม่ว่ามีบ้านหลังสวยหลังใหม่ ประตูรั้วสีน้ำเงินฟ้าสดใส เปิดเตาอบของหวานที่ใส่ทั้งหัวใจและความรักลงไป ซ่อนตัวอยู่ ณ บ้านเลขที่ 24 ซอยสุขุมวิท 27 นั่นคือร้าน “ICI” นั่นเอง

บรรยากาศ ICI
"ICI" แปลว่า “ที่นี่” หรือ “Here” ในภาษาฝรั่งเศส เราจินตนาการได้ว่า มาที่ ICI ก็คงไม่ต่างจากการยกเมนูของหวานต่างแดนจากยุโรปมาไว้ที่นี่ตามชื่อ

เบื้องหลังเมนูขนมที่สวยงามเช่นนี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่คือเชฟเปเปอร์ อริสรา จงพาณิชกุล เชฟขนมหวานมากฝีมือจาก Issaya และร้าน Saawaan แวบแรกที่ได้ยินชื่อเชฟเปเปอร์ในหัวของเราจินตนาการไปไกลแล้วว่าจานขนมหวานจะออกมาสร้างสรรค์เพียงไหน!

ขนม ICI
แค่มาการองก็สวยและดูสร้างสรรค์มาก ๆ

สิ่งที่เราพบว่า ถ้าไม่ได้ลองสั่งมาชิม ก็เหมือนมาไม่ถึง "Monsieur Religieux" ชูครีมสอดไส้คาราเมลมาสคาโปน และ วานิลลาเพสตรีครีม บอกเลยว่าคาราเมล สิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นการกวนน้ำตาลทำง่าย ๆ แต่ทำให้เพอร์เฟกต์นั้น ไม่ง่ายเลย บางร้านก็เคี่ยวจนแค่เทกซ์เจอร์เหนียวข้นมีแต่รสหวาน บางร้านก็เคี่ยวนานไปจนคาราเมลไหม้เกินติดรสขมมากเกินไป แต่ของที่ร้าน “ICI” เราว่าเป็นคาราเมลที่เคี่ยวจนได้สีน้ำตาลสวย มีรสหวานและรสขมนิด ๆ แบบพอดี มีความหอมจากซอสบัตเตอร์สก๊อต อืมมมม เข้ากันดีใช้ได้เลยล่ะ

ขนม ICI
Monsieur Religieux

หากหันไปมองรอบตัว จะเห็นว่ารูปทรงขนมต่าง ๆ มีที่มาที่ไป ซ่อนตัวอยู่ตามจุดต่าง ๆ ในร้าน อย่างเจ้า "Monsieur Religieux" ก็ซ่อนตัวอยู่ในมือของรูปภาพโมนาลิซ่าที่ติดประดับบนฝาหนัง นี่คือหนึ่งในกิมมิกเล็ก ๆ ที่ทำให้ผู้มาเยือนหลายคนหน้าเปื้อนรอยยิ้มกันนักต่อนักเชียว!

ขนม ICI
Monsieur Religieux
ขนม ICI
Monsieur Religieux ซ่อนอยู่ในมือของโมนาลิซ่า

อ่านมาถึงตรงนี้ ใครที่อยากชิมเมนูจานหวานฝีมือเชฟเปเปอร์ ใช่ว่าจะเดินวอล์กอินเข้ามาได้เลย สามารถติดต่อสำรองที่นั่ง และเลือกเมนู นัดวันก่อนเข้ามาได้ที่ https://www.facebook.com/ici.bkk/

การเดินทาง

ร้าน “ICI” ตั้งอยู่บ้านเลขที่ 24 ซอยสุขุมวิท 27 สังเกตจากประตูสีน้ำเงินฟ้าสดใส สามารถจอดรถได้ 2-3 คัน

เมนูห้ามพลาด

Monsieur Religieux, Yuzu Cornet

แผนที่

การติดต่อ

I C I
Phone number : 02-007-3113,091-724-5534
Line : @ici.bkk
Instagram : ici.bkk
24 ซอย สุขุมวิท 27,วัฒนา