Once upon a time ขนมหวานชุดใหม่ที่ ICI เล่าออกมาในธีมนิทานก่อนนอน
  1. Once upon a time ขนมหวานชุดใหม่ที่ ICI เล่าออกมาในธีมนิทานก่อนนอน

Once upon a time ขนมหวานชุดใหม่ที่ ICI เล่าออกมาในธีมนิทานก่อนนอน

ร้านขนมหวาน ICI ของเชฟเปเปอร์-อริสรา จงพาณิชกุล เปิดตัวขนมหวานชุดใหม่ในธีม นิทานก่อนนอนวัยเด็กเรื่องโปรด
writerProfile
30 ก.ค. 2019 · โดย

กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว ICI โดยเชฟหน้าหวานเปเปอร์-อริสรา จงพาณิชกุล ได้ร่ายเวทมนตร์ให้บ้านเก่ากลางย่านสุขุมวิทกลายเป็นบ้านขนมหวานแสนคราฟต์ที่แฝงความครีเอทีฟไว้ในทุกรายละเอียด 

ย้อนกลับไปเมื่อปีก่อน เชฟเปเปอร์คือ เชฟผู้อยู่เบื้องหลังที่ทำให้โตโตโร่ของสตูดิโอจิบลีมีชีวิตขึ้นมาในโลกความจริง หลังจากที่เธอและทีมรับเป็นที่ปรึกษาให้กับร้าน May's Garden House Restaurant ซึ่งได้ลิขสิทธิ์จากทางสตูดิโอจิบลิ ที่สำคัญเธอเป็นแฟนตัวยงของแอนนิเมชั่นเรื่อง “โตโตโร่ เพื่อนรัก” เธอจึงนั่งดูแอนนิเมชั่นเรื่องนี้ซ้ำ ๆ จนเก็บรายละเอียดได้ออกมาเป็นขนมหวานถึง 7 เมนู และนี่คืออีกครั้งที่เชฟเปเปอร์จะชวนเราย้อนวัย ขึ้นเตียงนอนรอฟังนิทานก่อนนอน เอ้ย! รอกินขนมหวานในธีมนิทานก่อนนอน "Once upon a time" ที่เชฟเปเปอร์ทำออกมาทั้งหมด 7 เมนู และ Wongnai ก็ไปชิมมาแล้วทั้ง 7 เมนู

Once upon a time....กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว ของร้าน ICI
Once upon a time....กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว
มาอ่านนิทาน ของร้าน ICI
มาอ่านนิทานที่ ICI

“The Shepherd Boy and The Wolf” น้องแกะสุดคิวต์ขนฟูฟ่องทำจากครีมมะพร้าว ให้สัมผัสนุ่มฟูละลายในปาก ขนมหวานที่ดัดแปลงมาจากขนม Baba au rhum ที่นำขนมปังไปชุบในน้ำเชื่อมมะนาวแทนรัม ท็อปด้วยผิวมะกรูดส่งกลิ่นหอมอ่อน ๆ อบอวลไปทั่วปาก กินแล้วรู้สึกเหมือนตัวเองกลายเป็นหมาป่าไปขย้ำน้องแกะจริง ๆ “Hansel and Gretel” บ้านขนมของฮานเซลและเกรเธล ขอหยิบยกนิทานเรื่องโปรด เล่าผ่านรสชาติหลักของสเป็คกูโลส หรือคุกกี้ชินนามอนตำรับเบลเยี่ยม ผสานกับความหวานของมูสช็อกโกแลตและเค้กช็อกโกแลต สอดแทรกด้วยรสขมเล็ก ๆ ด้วยเมล็ดโกโก้บด กินหมดแล้วยังหาทางกลับบ้านเจอกันอยู่นะ!

The Shepherd Boy and The Wolf ของร้าน ICI
The Shepherd Boy and The Wolf 
Hansel and Gretel ของร้าน ICI
Hansel and Gretel 

“The Lion and The Mouse” สิงโตตัวนี้ไม่ได้น่ากลัวแต่น่ากินมาก มันคือการรวมตัวกันของขนมหวานขวัญใจมหาชนอย่างบานอฟฟี คาราเมล ครีม และมูสกล้วยหอม ฐานเป็นช็อกโกแลตกรุบกรอบ แถมยังมีเจ้าหนูตัวเล็ก ๆ เป็นเค้กกล้วยหอมคลาสสิก แอบอยู่ข้าง ๆ อย่างกล้า ๆ กลัว ๆ  “Cinderella” นางฟ้าใจดีขอเสกขนมคัสตาร์ดฟักทองไทย กลายร่างเป็นรถฟักทองของเจ้าหญิงซินเดอเรลล่า เพิ่มรสชาติด้วยมูสมะพร้าวหวานละมุน ตัดรสด้วยความเปรี้ยวเล็ก ๆ จากแยมส้มเขียวหวาน กินพร้อมกันทุกองค์ประกอบลงตัวในหนึ่งคำ 

The Lion and The Mouse ของร้าน ICI
The Lion and The Mouse 
Cinderella ของร้าน ICI
Cinderella

“Jack and the Beanstalk :seedling:" ต้นถั่วของแจ็กผู้ฆ่ายักษ์ ที่ขอนำเอารสชาติเอกลักษณ์ของถั่วพิสตาชิโอจากประเทศอิตาลี นำมาทำเป็นมูสถั่วเนื้อเนียนเข้มข้น แทรกด้วยชิ้นเชอร์รีให้เคี้ยวเพลิน ๆ และอีกเลเยอร์เป็นเยลลีราสป์เบอร์รีรสเปรี้ยวอมหวาน ช่วยตัดรสชาติให้เมนูนี้กลมกล่อม กินได้เรื่อย ๆ พร้อมไปพิชิตยักษ์แล้วจ้า!

“Snow White” ถึงรู้ว่าเป็นแอปเปิ้ลอาบยาพิษก็อดใจให้กัดกรวม ๆ ไม่ได้จริง ๆ ถึงภายนอกจะเป็นแอปเปิ้ลแต่กิมมิกเนื้อในคือ มูสยุซุกลิ่นหอมสดชื่น รสชาติเปรี้ยวอมหวาน ไส้ตรงกลางเป็นซอสแอปปริคอตผสมกับแอปเปิ้ลแดงที่มีเนื้อให้เคี้ยวเพลิน ๆ เพิ่มสัมผัสของรสชาติผลไม้ให้เข้มข้นกว่าเดิม บอกเลยว่าแอปเปิ้ลลูกนี่เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม

Jack and the Beanstalk :seedling: ของร้าน ICI
Jack and the Beanstalk :seedling:
Snow White ของร้าน ICI
Snow White

“3 Little Pigs” อู๊ด อู๊ด น้องหมูมาแล้วจ้า! สัมผัสรสหวานอมเปรี้ยวของมูสสตรอว์เบอร์รีประกอบเป็นตัวน้องหมูน่ารักน่าชัง สอดไส้ซอสสตรอว์เบอร์รีเยิ้ม ๆ ประกอบร่างรวมกับครีมวานิลลาและมาสคาโปน ทุกอย่างรวมกันอยู่ภายใต้บ้านชูครีมกรอบนอกนุ่มในที่ปลอดภัยจากเจ้าหมาป่าแน่นอน ถ้าใครสั่งครบทั้ง 7 เมนู เชฟเปเปอร์มีเครื่องดื่มแก้วพิเศษพร้อมการ์ดที่ระลึกตามขนมหวานแต่ละเมนูให้สะสมกันไปเลย ใครอยากได้ครบต้องสั่งทั้งหมดไปเลยนะ

3 Little Pigs ของร้าน ICI
3 Little Pigs
เครื่องดื่มพิเศษ ของร้าน ICI
เครื่องดื่มพิเศษจากเชฟ

อ่านจบแล้ว ใครที่อยากกินขนมหวานนิทานก่อนนอนฝีมือเชฟเปเปอร์ สามารถจองขนมหวานได้ที่ Line @ici.bkk หรือส่งข้อความเข้าไปที่เพจ Facebook หรือ Instagram ของทางร้าน ICI ติดตามเรื่องราวร้านอาหารดี ๆ จาก #ห้ามพลาด ที่จะมาเล่าเรื่องราวของร้านอาหารมากกว่าเพียงรีวิวร้านอาหารใหม่ แต่อาหารมีเรื่องราวซ่อนอยู่เสมอ อ่านต่อได้ที่ 

เมนูห้ามพลาด

The Lion and The Mouse, Jack and the Beanstalk :seedling:, Snow White

แผนที่

การติดต่อ

I C I
Phone number : 02-007-3113,091-724-5534
Line : @ici.bkk
Instagram : ici.bkk
24 ซอย สุขุมวิท 27,วัฒนา