“ICONSIAM” อภิมหาโครงการฝั่งธนฯ ครั้งแรกของที่สุดทุกไลฟ์สไตล์!
 1. “ICONSIAM” อภิมหาโครงการฝั่งธนฯ ครั้งแรกของที่สุดทุกไลฟ์สไตล์!

“ICONSIAM” อภิมหาโครงการฝั่งธนฯ ครั้งแรกของที่สุดทุกไลฟ์สไตล์!

ชาวไทยกรี๊ดสลบ! เปิดตัวอภิมหาโครงการไอคอนสยาม (ICONSIAM ริมแม่น้ำเจ้าพระยา แห่งแรกที่รวมเอาที่สุดของโลกมาไว้ในที่เดียว ทั้งกิน เที่ยว ช็อป ตามมาดูกันเลย!
writerProfile
8 ก.พ. 2019 · โดย

เชื่อเลยว่าเพื่อน ๆ หลายคนจะตั้งหน้าตั้งตารอกับปรากฎการณ์แห่งปีนี้ด้วยใจที่กระสับกระส่ายกับอภิมหาโครงการเมืองไอคอนสยาม หรือ “ICONSIAM” ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างแน่นอน ทำไมน่ะหรอ ก็เพราะนี่คือ Destination ที่จะตอบทุกโจทย์ความต้องการของทั้งชาวไทยและเทศให้ยิ้มแก้มปริ พุงกระเพื่อม และกระเป๋าสะเทือนไปกับ 3 โซนแนะนำ Shopping, Dining และ Attractions ที่การันตีเลยว่าอลังการงานสร้างสุด ๆ และแน่นอนว่าครั้งนี้จะพาไปส่อง Apple Store ICONSIAM สุดล้ำด้วยเหมือนกัน!

Apple Store ICONSIAM
ICONSIAM เปิดแล้ววันนี้ เตรียมตัว เตรียมเงิน ไว้ให้พร้อมเลยน้าาา

Shopping

 • มาร่วมกระเป๋าตังค์สะเทือนไปกับหลากหลายโซนช็อปปิง ที่ Enjoy Shopping ได้ทุกเพศทุกวัย! ตั้งแต่สายแฟชัน
 • “JD Sports” ร้านสปอร์ตแฟชันอันดับหนึ่งของประเทศอังกฤษที่มาเปิดแฟล็กชิปสโตร์แห่งแรกในไทย
 • “สยาม ทาคาชิมายะ” (Siam Takashimaya) ห้างชื่อดังและเก่าแก่จากญี่ปุ่น ในพื้นที่ 36,000 ตารางเมตร ครอบคลุม 7 ชั้น (OMG! บอกแล้วให้เตรียมรองเท้าให้ดี) มี 3 โซนอาหารหลัก และแบรนด์สินค้าญี่ปุ่นกับแบรนด์ชั้นนำอื่น ๆ ของโลกกระจายตัวอยู่ทั่วทั้ง 7 ชั้น
 • “Open Space @ICONSIAM” โซนพิเศษอีก 5 โซน ที่เต็มไปด้วยความครีเอทีฟอันน่าตื่นตาตื่นใจ
 • “Automobile @ICONSIAM” อาณาจักรยนตรกรรมของ Luxury Brand ที่ไม่ว่าใครก็มิอาจต้านทานเสน่ห์อันรุนแรงระดับล้านนี้ได้ เริ่มต้นกันที่ Rolls-Royce, Maserati, BMW และ MINI
ICONSIAM เปิดใหม่
ICONSIAM เปิดแล้ว ใคร ๆ ก็มา!
ICONSIAM เปิดใหม่
โซนช็อปปิงที่ชวนให้กระเป๋าสะเทือน ~
ICONSIAM โซนช็อปปิง
 นอกจากจะมีแบรนด์ดังระดับโลกแล้ว การตกแต่งยังสวยงามเจริญตายิ่งนัก!
ICONSIAM เปิดใหม่ โซนช็อปปิง
ไม่ว่าจะเดินไปทางไหน ก็ตกแต่งได้สวยงามหรูหราหมาเห่า
Apple Store ICONSIAM
Apple Store ICONSIAM ที่ของเยอะที่สุด ใหญ่ที่สุด และอลังการงานสร้างที่สุด! 
Apple Store ICONSIAM
อยากสอย iPhone, MacBook, Apple Watch หรือแกตเจตใหม่ ๆ ต้องมาที่นี่เลย

Dining

ของกินไอคอนสยามที่จะมาทำให้พุงกระเพื่อมก็ไม่น้อยหน้า เพราะในอภิมหาโครงการไอคอนสยามเปิดใหม่นี้มีมากถึง “7 Wondrous Dining Zones” ร้านอาหารชื่อดังระดับโลกนับร้อยร้าน ตั้งแต่สตรีตฟู้ดจนถึงร้านมิชลินสตาร์ใน 7 โซนอาหารซึ่งเพียบพร้อมไปด้วยการตกแต่งจากผลงานศิลปะสวยสะกด!

ICONSIAM โซน SOOK Siam
นี่ยังแค่กรุบกริบ ลองมาให้ถึงที่แล้วจะตะลึงยิ่งกว่านี้!
 • สุขสยาม - ร้านอาหารไทยพื้นบ้านแท้ ๆ ครบทั้งภาคเหนือ ภาคใต้ ภาคกลาง และภาคอีสาน จากร้านอาหารระดับท็อปทั่วประเทศไทยที่รวบรวมเอาไว้ในที่เดียว
 • Veranda - ในอาคารไอคอนลักซ์ (ICONLUXE) ชั้น G ของเหล่าเชฟที่กำลังมาแรงในเอเชีย มีร้านอาหาร 16 ร้าน และร้านของหวานจากทั่วโลก 8 ร้าน ที่จะหมุนเวียนกันมามอบรสชาติแห่งความสุขอันล้ำลึก และด้วยการตกแต่งแบบพิเศษ ทำให้ในแต่ละช่วงเวลาที่เข้ามาจะได้บรรยากาศสวย ๆ และประสบการณ์ดี ๆ ต่างกันไปในแต่ละช่วงเวลาของวัน
 • Siam Takashimaya Rose Dining - มี 3 โซนอาหาร จะเริ่มต้นที่ ชั้น UG แบ่งโซนย่อเป็น Kyoto, Hokkaido และ Nara เป็นคาเฟ่และร้านของหวานจากทั่วประเทศญี่ปุ่น รวมถึง "Hokkaido Dosanko Plaza" ร้านอาหารและขนมหวานชื่อดังจาก Hokkaido, ชั้น G โซน Rose Food Avenue ศูนย์อาหารญี่ปุ่น, ชั้น 4 โซน Siam Takashimaya Rose Dining ที่มีร้านอาหารญี่ปุ่นระดับ High-end ถึง 7 ร้าน ได้แก่ Toku, Otaru Masa Sushi, Katsukura, Kissyan, Kamui, Takewaka และ ELLE Cafe
 • ICON Eats - มุมหนึ่งของชั้น 4 โครงการไอคอนสยาม ที่จะมามอบความฟิน สนุก สุข สบาย โดยคัดสรรร้านอาหารยอดนิยมและมีคุณภาพในกรุงเทพฯ มาถึง 10 ร้าน รวมถึง Food Republic ที่จะมีร้านให้เลือกกินอีกเพียบ
 • Icon Dining Rooms Icon Dining Rooms - โซนอาหารริมระเบียงชั้น 5 กับ ร้านริมน้ำไอคอนสยามที่มองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยากรุงเทพฯ โซนนี้มีทั้งอาหารจีน อาหารทะเล และอาหารไทยสไตล์โมเดิร์น เช่น กับข้าวกับปลา, Hong Bao, Nara, MK Live, แหลมเจริญ, บ้านไอซ์ และ Outback
 • อลังการ - โซนอาหารขนาดใหญ่บนชั้น 6 ในคอนเซปต์ “ข้าว” ที่มีทั้งนาข้าวจำลอง น้ำตก และพาวิลเลียนที่ออกแบบจากเครื่องมือกสิกรรมไทย โซนนี้มีคาเฟ่ 4 ร้าน ร้านอาหาร 17 ร้าน และร้านอาหารนานาชาติที่เป็น Fine Dining อีก 12 ร้าน
 • ทัศนานคร - โซนร้านอาหารมุมสูงริมระเบียง มีพื้นที่กว่า 2,000 ตารางเมตร บนชั้น 6 ของไอคอนสยามนี้ ที่จะเป็นแหล่งรวมร้านอาหาร และบาร์กึ่งเอาต์ดอร์จำนวน 6 ร้าน จากร้านที่ดีที่สุดทั่วเอเชีย
ICONSIAM โซนสุขสยาม
โซนสุขสยามที่เต็มไปด้วยเรื่องราวอันงดงามในแบบไทย ๆ
ไอคอนสยาม โซนอาหาร 7 Wondrous Dining Zones
ไม่ว่าจะไปทางไหนก็สวยทุกมุม น่าถ่ายรูปทุกมุมเลย

Attractions

ช็อปก็มี กินก็ฟิน เที่ยวก็ต้องเลิศ! เพราะนี่คือ “อภิมหาโครงการเมืองไอคอนสยาม” กับ Destination ที่เป็นที่สุดของทุกคน กับ 5 กิจกรรมที่ต้องห้ามพลาดใน ICONSIAM

 • สุขสยาม - เมืองมหัศจรรย์ซึ่งรวบรวมสารพัดความล้ำเลิศของภูมิปัญญาบรรพบุรุษไทย ในทุกมิติแห่งศิลปะ วัฒนธรรม ประเพณี อาหาร และวิถีชีวิตดั้งเดิม จาก 77 จังหวัด ทั่วผืนแผ่นดินไทย จากศิลปินไทยท้องถิ่น นำเสนอผ่านความสุข 7 สุข คือ สุขเสน่ห์ สุขแซ่บ สุขสนุก สุขสร้างสรรค์ สุขสัมพันธ์ สุขสืบสาน และสุขสมหวัง
 • ทรูไอคอน ฮอลล์ - ศูนย์ประชุมมาตรฐานระดับโลก (Ultra Hybrid World Class Auditorium) ที่เป็นได้ทั้งสถานที่จัดการประชุมและจัดแสดงสินค้าระดับนานาชาติ โดยมีพื้นที่กว่า 12,000 ตารางเมตร ความจุขนาด 3,000 ที่นั่ง ตั้งอยู่บนชั้น 7 และ 7M ของโครงการไอคอนสยาม
 • River Park - เป็น Community Space หรือลานคนเมือง ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาขนาดใหญ่กว่า 10,000 ตารางเมตร หน้าอาคารไอคอนลักซ์ (ICONLUXE) ที่เปิดให้ทุกคนเข้ามาเดินเล่นชิลล์ ๆ รับลมชมวิวริมน้ำภายใต้ร่มไม้ของต้นไม้มงคลต่าง ๆ และยังมีท่าเรือสาธารณะกับลานน้ำพุ รวมถึงเป็นพื้นที่จัดกิจกรรมประจำเทศกาลต่าง ๆ อีกด้วย
 • ICONIC Multimedia Water Feature - โซนน้ำพุเต้นระบำประกอบแสง สี และเสียง บริเวณ River Park มีความยาวประมาณ 240 เมตร ขอบอกเลยว่าเป็นน้ำพุที่ยาวที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
 • ปรากฏการณ์รวมโลกในรอยไทย - ประติมากรรมชั้นเอกของศิลปินแห่งชาติ และศิลปินระดับโลกกว่า 100 คน ที่จัดแสดงอยู่ในไอคอนสยาม ในรูปแบบของรูปปั้น ภาพเขียน งานแกะสลัก โคมไฟแชนเดอเลียร์ ฯลฯ
ร้านริมน้ำ ICONSIAM
บรรยากาศวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยางาม ๆ ที่ ICONSIAM

โอ้โห้หห เรียกได้ว่าทุกส่วนของร่างกายมันสั่นสะเทือนด้วยความตื่นตาตื่นใจไปหมด ไหนจะแหล่งช็อปปิงสุดพรีเมียม ร้านอาหารไอคอนสยามระดับโลก และคาเฟ่ไอคอนสยามชิก ๆ กับโซนอื่น ๆ ที่น่าถ่ายรูปไปซะทุกมุม ช่างเป็นที่สุดของครั้งแรกในหลาย ๆ อย่างเสียจริง สุดสัปดาห์นี้ไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหน ขอแนะนำนัดกันมาโกยความสุขที่นี่เลยค่า

การเดินทาง
ใครที่ไม่รู้ว่าจะเดินทางไปไอคอนสยามอย่างไรดี Wongnai ได้รวบรวมเส้นทางมุ่งสู่ความชิกมาให้แล้วจ้า
รถไฟฟ้า BTS

1. รถไฟฟ้า BTS สถานีสะพานตากสิน มีบริการเรือรับ - ส่งไอคอนสยาม ที่ท่าเรือสาทร / ตั้งแต่ 9.00 - 23.00 น. / เรือออกทุก 10 นาที

2. รถไฟฟ้า BTS สถานีกรุงธนบุรี มีบริการรถรับ - ส่งไอคอนสยาม ที่บริเวณประตูทางออก 4 / ตั้งแต่ 6.00 - 24.00 น. / รถออกทุก 10 นาที

รถโดยสาร

3. รถบริการรับ - ส่งไอคอนสยาม (ฟรี) เส้นทาง ไอคอนสยาม - BTS กรุงธนบุรี - ไอคอนสยาม / ตั้งแต่ 6.00 - 24.00 น. / ณ จุดรอรถบริเวณ ประตู 5 ชั้น G / รถออกทุก 10 นาที

4. รถบริการรับ - ส่งไอคอนสยาม (ฟรี) เส้นทาง ไอคอนสยาม - ร.ร. ศึกษานารี - วงเวียนใหญ่ - ไอคอนสยาม / ตั้งแต่ 9.30 - 22.00 น. / จุดรอรถบริเวณ ประตู 5 ชั้น G / รถออกทุก 30 นาที

5. รถโดยสารประจำทาง ทุกสายลงป้ายหน้าไอคอนสยาม สาย 4, 6, ปอ. 6, 84, ปอ. 84, 88, 89, 111 (ป้ายหน้าวัดสุวรรณาราม ตรงข้าวไอคอนสยาม) , 149, 167, 177

เรือโดยสาร - ท่าเรือไอคอนสยาม

6. เรือโดยสารสาธารณะ ประเภทเรือด่วนพิเศษธงส้ม ธงเหลือง ธงเขียว และเรือท่องเที่ยวธงฟ้า ขึ้นที่ท่าเรือไอคอนสยาม ทั้งนี้ตารางเดินเรือสาธารณะอาจมีการเปลี่ยนแปลง

7. เรือรับ - ส่งไอคอนสยาม (ฟรี) ตั้งแต่ 9.00 - 23.00 น. ออกทุก 10 นาที ได้แก่

ท่าเรือสาทร (ตั้งแต่ 6.00 - 24.00 น.), ท่าเรือกสท. CAT, ท่าเรือสี่พระยา, ท่าเรือราชวงศ์ (เรือออกทุก 15 นาที)

8. เรือบริการของโรงแรม ได้แก่ โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน, โรงแรมแมนดาริน โอเรียลเต็น, โรงแรมชาเทรียมริเวอร์ไซด์, โรงรมเพนนินซูล่า, โรงแรม รามาดา พลาซา บางกอก แม่น้ำ ริเวอร์ไซด์ สอบถามรายละเอียดได้ที่โรงแรม

สำหรับใครที่อยากเห็นแผนผังไอคอนสยามเต็ม ๆ สามารถคลิกเข้ามาดูรายละเอียดกันเต็ม ๆ ได้เลยค่ะ