[รีวิว] อาหารอินเดียเวอร์ชันล่าสุดจากนักประวัติศาสตร์อินเดียที่ Indus
  1. [รีวิว] อาหารอินเดียเวอร์ชันล่าสุดจากนักประวัติศาสตร์อินเดียที่ Indus

[รีวิว] อาหารอินเดียเวอร์ชันล่าสุดจากนักประวัติศาสตร์อินเดียที่ Indus

ร้านอาหารอินเดีย Indus หนึ่งในร้านอาหารรางวัล LINE MAN Wongnai Users’ Choice 2021 รางวัลร้านอาหารของคนไทย
writerProfile
26 มี.ค. 2021 · โดย

ร้านอาหาร Indus เป็นหนึ่งในร้านอาหารรางวัล LINE MAN Wongnai Users’ Choice 2021 รางวัลร้านอาหารของคนไทย ซึ่งอินดัสได้รับความไว้วางใจเรื่องรสชาติและการบริการจากยูสเซอร์ในหลายปีที่ผ่านมาจนกลายเป็นร้านอาหารแนะนำ

LINE MAN Wongnai Users’ Choice 2021
Indus คว้า LINE MAN Wongnai Users’ Choice 2021 รางวัลร้านอาหารของคนไทย


ทำไมถึงเป็นเช่นนั้น เพราะคุณสิธ เซกาล เจ้าของร้าน Indus พยามยามพัฒนาอาหารของที่ร้านอยู่เสมอ คุณสิธเคยพูดว่าตัวเขาเปิดร้านอาหารอินดัสมากกว่า 15 ปี แต่ไม่มีความรู้เรื่องอาหารอินเดียในเชิงลึก จนไปได้รู้จักกับดร. ปุชเปช ปันท์ (Dr.Pushpesh Pant) นักประวัติศาสตร์ผู้เขียนหนังสือ India: The Cookbook ซึ่งเป็นต้นเรื่องของสารคดีอาหารอินเดียที่ฉายผ่าน Netflix ก็เลยได้อาจารย์มาช่วยเป็นที่ปรึกษา นั่นทำให้อาหารอินเดียของอินดัสเปลี่ยนไปในทุกปีที่เติบโต มาดูกันว่ายูสเซอร์รีวิวร้านอาหารแนะนำไว้อย่างไรบ้างใน LINE MAN Wongnai

LINE MAN Wongnai Users’ Choice 2021
Butter Chicken เมนูที่ใคร ๆ ก็ชอบ
LINE MAN Wongnai Users’ Choice 2021
ข้าวบาสมาติหมกไก่


“กินอินเดียแท้ ๆ ครั้งแรก ประทับใจเลย พอมีเพื่อนที่เป็นคนอินเดียชวนไปกินอาหารอินเดีย เลยพึ่งระลึกได้ว่า เอ๊ะ นี่เราไม่เคยตั้งใจไปกินร้านอาหารอินเดียเลยนิ ว่าแล้วก็สมัครพลพรรคกันไป แล้วก็ได้ความประทับใจกันกลับบ้านทุกคน เพื่อนอินเดียบอกว่า ร้านนี้ใกล้เคียงรสประเทศเค้าที่สุดแล้ว อร่อยกันแบบอินเดียแท้ ๆ เลย” (รีวิวโดยคุณ Kanhoksak Cov)

LINE MAN Wongnai Users’ Choice 2021
Tandoori Creamy Broccoli  บล็อกโคลีย่างเตาทันดูร์
LINE MAN Wongnai Users’ Choice 2021
ข้าวหุงซัฟฟรอนก็กินเข้ากับแกง


“สืบทอดความอร่อยที่มีมาอย่างยาวนานกว่า 15 ปี รสชาติ ต้นตำรับจากแดนภารตะ ของร้านอาหารอินเดียในกรุงเทพฯ ร้าน Indus เสิร์ฟอาหารอินเดียสไตล์โมกาลัยแท้ ๆ ตั้งแต่ปี 2548 การันตีความเป็น “อาหารอินเดียสูตรต้นตำรับ” โดยเชฟชาวอินเดียมือฉมังที่มีเครื่องเทศเป็นตัวชูโรง ผสานกับวัตถุดิบชั้นยอด เมนูเลือกใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ ใส่เครื่องเทศอย่างพอเหมาะ ให้รสสัมผัสที่ลุ่มลึก ข้าวหมกไก่อินเดีย, ชีสคอทเทจหั่นเต๋า และ naan หนึ่งในไฮไลต์ของที่นี่ ทั้งยังมีจานเด็ดจากเตาทันดูร์ และเมนูมังสวิรัติที่ใช้เครื่องเทศสูตรพิเศษของทางร้าน” (รีวิวโดยคุณ Shanya Chantarangsi)

LINE MAN Wongnai Users’ Choice 2021
สำหรับแบบอินเดียกินพร้อมนาน
LINE MAN Wongnai Users’ Choice 2021
ของหวานปืดท้ายมื้อ


“ร้านอาหารอินเดียที่มีชื่อเสียงในย่านสุขุมวิท มีอาหารหลากหลายที่รวบรวมมาจากหลายรัฐทั้งตอนเหนือตอนใต้ของอินเดีย..ปกติเราไม่ใช่สายอาหารอินเดีย แต่อยู่ ๆ เกิดอยากกินเลยหาร้านที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงหน่อยเพราะอยากได้ความประทับใจในการกิน ซึ่งก็ไม่ผิดหวังกับร้านนี้เลย ดีทุกอย่างทั้งการบริการ สถานที่ อาหารว้าวมาก..แนะนำสำหรับคนที่อยากลองกินอาหารอินเดียดี ๆ มาร้านนี้เลยค่ะ เมนูแนะนำที่ชอบสุดคือ Butter Chicken Curry รสนัวมาก อูมามิสุด ๆ กินคู่กับชีสนานนุ่ม ๆ แบบเห็นแสงกับจานนี้เลย” (รีวิวโดยคุณ DDAAOO)

LINE MAN Wongnai Users’ Choice 2021
มื้ออาหารอินเดียจากร้านอาหารที่ได้รับรางวัล LINE MAN Wongnai Users’ Choice 2021

พอได้อ่านรีวิวจากยูสเซอร์แล้วเราแทบอยากจะไปกินอาหารอินเดียที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ของ Indus ร้านอาหารที่ได้รับรางวัล LINE MAN Wongnai Users’ Choice 2021 จากการประกาศรางวัลร้านอาหารปี 2021 สำหรับคนที่เคยไปมาแล้ว อย่าลืมมาแชร์รสชาติหรือเมนูที่ตัวเองชอบกันได้เลย

แผนที่

static-map

การติดต่อ

image
Phone number : 0863398582
Line : @lpn3487c
71, ซอยสุขุมวิท 26, คลองตัน, กรุงเทพมหานคร, 10110, ประเทศไทย,คลองเตย