“ไอ้หนุ่มผัดเพรา” ร้านกะเพราบางแสน ชลบุรี หอย ปู 5 จานต่อวันเท่านั้น!
  1. “ไอ้หนุ่มผัดเพรา” ร้านกะเพราบางแสน ชลบุรี หอย ปู 5 จานต่อวันเท่านั้น!

“ไอ้หนุ่มผัดเพรา” ร้านกะเพราบางแสน ชลบุรี หอย ปู 5 จานต่อวันเท่านั้น!

เผ็ดอย่างมีมิติกับพริก 4 ตระกูล ใช้พริกขี้หนูสวน พริกแห้งจินดา พริกแห้งกระเหรี่ยง และพริกไทยขาว รับประกันรสเจ็บเผ็ดร้อนซ่อนลึก! กับร้าน “ไอ้หนุ่มผัดเพรา”
21 ก.พ. 2020 · โดย

#วงในบอกมา

  • เผ็ดอย่างมีมิติกับพริก 4 ตระกูล ใช้พริกขี้หนูสวน พริกแห้งจินดา พริกแห้งกระเหรี่ยง และพริกไทยขาว
  • ร้าน “ไอ้หนุ่มผัดเพรา” ใช้ใบกะเพราจากสวนกะเพราปลอดสารพิษ
  • กะเพราหอยเชลล์ และกะเพราปูก้อน จำกัดจำนวน 5 จานต่อวันเท่านั้น!
บรรยากาศหน้าร้าน “ไอ้หนุ่มผัดเพรา” บางแสน
บรรยากาศหน้าร้าน “ไอ้หนุ่มผัดเพรา” บางแสน

วันนี้จะมาพูดถึงร้านไม่ลับ แต่หายาก แล้วยังเป็นร้านที่ใครหลาย ๆ คนพูดถึง กับร้าน “ไอ้หนุ่มผัดเพรา” ร้านกะเพราบางแสน ชลบุรี สายกะเพราที่ชอบพริกแห้งพร้อมกับใบกะเพรากินกันจนแทบโตไปป็นต้นกะเพราในท้องกันได้เลยทีเดียว

บรรยากาศภายในร้าน “ไอ้หนุ่มผัดเพรา” บางแสน
บรรยากาศภายในร้าน “ไอ้หนุ่มผัดเพรา” บางแสน

สำหรับพี่สุดหล่อสองคนนี้คือเจ้าของร้านไอ้หนุ่มผัดเพรา ต้นกำเนิดมาจากไอ้หนุ่มหมัดเมาเพราะเจ้าของร้านเป็นสายคอทองแดง กินดื่มเป็นชีวิตจิตใจแล้วยังหากะเพราที่กินได้ถูกปากที่ไหนไม่ได้เลยมาเปิดเป็นร้านที่ชื่อว่า “ไอ้หนุ่มผัดเพรา” ร้านกะเพราบางแสน ชลบุรี โดดเด่นด้วยพริก 4 ตระกูล พริกขี้หนูสวน พริกแห้งจินดา พริกแห้งกระเหรี่ยง และพริกไทยขาว ขอบอกเลยว่าอย่าดูถูกความเผ็ดเหล่านี้เชียว!

โฉมหน้าผู้รังสรรค์ความเผ็ดร้อน
โฉมหน้าผู้รังสรรค์ความเผ็ดร้อน

“ข้าวกะเพราเนื้อโคขุน+ไข่ดาวกรอบแดงดิบ (ราคา 95 บาท)” เมนูนี้เรียกได้ว่าที่สุดของแจ้เลยทีเดียว! มันจะมีที่ไหนที่เอาเนื้อโคขุนชั้นดีแบบนี้มาผัดกับกะเพรา ไม่รอช้าเลยรีบตักคำแรกเข้าปากอย่างรวดเร็ว รสชาติไม่หวานไม่เค็ม รู้สึกถึงความเผ็ดอ่อน ๆ แต่ยังไม่ค่อยรู้สึกเท่าไร แต่พอคำที่สองเท่านั้นแหละ เหงื่อแตกไม่เป็นท่าเลย มันไม่ได้เผ็ดแทงปากเหมือนพริกทั่ว ๆ ไป แต่มันเผ็ดอย่างมีมิติแบบสุด ๆ ต้องไปลองเอง!

ข้าวกะเพราเนื้อโคขุน
ข้าวกะเพราเนื้อโคขุน
ไข่แดงดิบคือนิพพาน!
ไข่แดงดิบคือนิพพาน!

เผ็ดร้อนกันอย่างต่อเนื่องกับ “ข้าวกะเพราหมึกศอก (ราคา 190 บาท)” ความได้เปรียบของร้าน “ไอ้หนุ่มผัดเพรา” คือ ร้านอยู่ใกล้กับทะเลจึงได้ของทะเลที่สดใหม่ตลอดทุกวัน ที่สำคัญจานนี้ขายแค่ 5 จานต่อวันเท่านั้น ช้าหมดอดเผ็ดร้อนไม่รู้ด้วยนะ ปลาหมึก คือ สดจริง ๆ จากใจของคนกิน มันหนึบ กรุบกรอบมาก ๆ หอมกลิ่นกะเพราแบบเน้น ๆ รสชาติเจ็บเผ็ดร้อนตามสไตล์ “ไอ้หนุ่มผัดเพรา”

ข้าวกะเพราปลาหมึกศอก
ข้าวกะเพราปลาหมึกศอก
หมึกเน้น ๆ ตัวใหญ่มาก
หมึกเน้น ๆ ตัวใหญ่มาก

เมนูนี้ถือว่าพิเศษที่สุด “ข้าวกะเพราหมูกรอบ (ราคา 120 บาท)” ผสมผสานระหว่างความเผ็ดของพริก 4 ตระกูลกับหมูกรอบนายดอกไม้รุ่นใหญ่หน้าเก๋ง ชลบุรี ขึ้นชื่อเรื่องหมูกรอบโอลด์สคูล ไม่รู้ว่างานนี้พริกจะทำให้เผ็ดเหงื่อแตกหรือว่าหมูกรอบจะกรอบจนฟันแตกกันไปข้างนึง แต่สิ่งที่ไม่น่าเชื่อกับสิ่งที่เข้ากันกับเมนูนี้ก็คือ น้ำเก๊กฮวย ผ่าม! น้ำหวาน ๆ แก้เผ็ดได้ดีเยี่ยม รับรองมาร้านนี้หมดน้ำเปล่าโต๊ะละหลายขวดแน่นอน

ไอ้หนุ่มผัดเพรา X หมูกรอบนายดอกไม้
ไอ้หนุ่มผัดเพรา X หมูกรอบนายดอกไม้

สำหรับคนที่ชอบกินเผ็ดไม่ควรพลาด! หรือท้าให้ไปลองกันเลยดีกว่า กับร้าน “ไอ้หนุ่มผัดเพรา” ร้านกะเพราบางแสน ชลบุรี แต่ผมต้องบอกก่อนว่าเป็นร้านกะเพราที่หากินยากในเวลานี้ ด้วยกระบวนการทำที่พิถีพิถันและยังมีพริก 4 ตระกูล ที่เผ็ดจนต้องร้องขอชีวิตกันเลยทีเดียว ส่วนใครที่อัปเดตร้านใหม่ ๆ ก็ต้องทำแบบนี้ก่อนนะ กดไลก์ กดแชร์ ชลบุรี กินอะไรดี? สำหรับวันนี้ สวัสดีครับ

การเดินทาง

  • พิกัด : ขับมาทางถนนเลียบหาดวอนนภา เลี้ยวเข้าซอยร้าน Milk Mountain ขับตรงไปเรื่อย ๆ ให้สังเกตุประตูแดง จะเจอป้ายร้านอยู่ทางซ้ายมือ
  • เวลาเปิด - ปิด : เปิดบริการ วันอังคาร - อาทิตย์ เวลา 11.00 - 21.00 น.
  • เบอร์โทรศัพท์ : 097-119-1157

เมนูห้ามพลาด

กะเพราเนื้อโคขุน, กะเพราหมูกรอบ, กะเพราปลาหมึกศอก, กะเพราปูก้อน

แผนที่

การติดต่อ

ไอ้หนุ่มผัดเพรา
Phone number : 0971191157
84 ถนน บางแสนล่าง 14/3,เมืองชลบุรี