“เจ๊ต๊อกแต๊ก ตำแรดแซ่บนัว” ร้านส้มตำแซ่บอีหลี ครกแรกตี 4.09 น.
  1. “เจ๊ต๊อกแต๊ก ตำแรดแซ่บนัว” ร้านส้มตำแซ่บอีหลี ครกแรกตี 4.09 น.

“เจ๊ต๊อกแต๊ก ตำแรดแซ่บนัว” ร้านส้มตำแซ่บอีหลี ครกแรกตี 4.09 น.

แม่ก็คือแม่! “เจ๊ต๊อกแต๊ก ตำแรดแซ่บนัว” ร้านส้มตำสุดซี้ดซ้าด บอกเลยว่า เด็ด เผ็ด แซ่บนัว สูตรเด็ดคือปลาร้าผู้ดีไร้กลิ่น พร้อมรำเปิดวง และขายครกแรกเวลาตี 4.09 น.
writerProfile
22 ก.ค. 2018 · โดย

วงในบอกมา

  • เจ๊ต๊อกแต๊ก จะรำเปิดวงและขายครกแรกเวลา 04:09 น. เพราะเป็นฤกษ์งามยามดีและเลขมงคล
  • เจ๊ต๊อกแต๊กขายเฉพาะวันเสาร์ - อาทิตย์ เท่านั้น! เพราะวันธรรมดาเจ๊ทำงานประจำอยู่ที่กระทรวงมหาดไทย
  • เอกลักษณ์ของปลาร้าที่นี่คือนำเข้าจาก จ.อุบลฯ และมาปรุงด้วยสูตรเฉพาะให้เป็น “ปลาร้าไร้กลิ่น” ทางร้านจึงเรียกว่า “ปลาร้าผู้ดี”

สวัสดีมิตรรักแฟน Wongnai ทุกท่าน! วันนี้ใครเป็นสาวเผ็ด หนุ่มฮอต หรือคนแซ่บจะต้องเตรียมตัว เผ็ชลืมโลกไปอีกขั้นเพราะวันนี้แพรจะพาทุกคนมาเติมความเผ็ดร้อนและจัดจ้านกันที่ ร้าน “ส้มตำเจ๊ต๊อกแต๊ก ตำแรดแซ่บนัว” ณ.ตลาดน้ำคลองลัดมะยม ตลิ่งชัน ร้านส้มตำที่มากด้วยเมนูสุดซี้ดจนต้องซู้ดปาก จะเผ็ด และแซ่บซี้ด จนน้ำตาเล็ดขนาดไหน ตามมาปากเบิร์นด้วยกันเลยจ่ะพี่จ๋าาา!

ร้าน “ส้มตำเจ๊ต๊อกแต๊ก ตำแรดแซ่บนัว”
บรรยากาศหน้าร้าน “ส้มตำเจ๊ต๊อกแต๊ก ตำแรดแซ่บนัว”

เสียงลือเสียงเล่าอ้างแว่วมาค่ะว่าร้านนี้จะขายเวลา 4.09 น.เป็นครกแรก ที่สำคัญที่มีการรำเปิดวงหน้าครกด้วย! วันนี้แพรเลยอดหลับอดนอนเพื่อมาถึงที่ร้านตั้งแต่ตอนตี 3 เป๊ะเลยล่ะ Omg! มีคนมารอคิวแล้ว ที่สำคัญคนทยอยมากันเพิ่มเรื่อย ๆ แสดงว่าเด็ดจริงถึงขั้นคนมารอกันเป็นชั่วโมง ก่อนจะถึงคิว เจ๊ต๊อกแต๊กมาเตรียมของพอดีเรามาพูดคุยกับเจ๊กันเลยดีกว่าจ้า

ร้าน “ส้มตำเจ๊ต๊อกแต๊ก ตำแรดแซ่บนัว”
บรรยากาศร้านเวลา 03.30 น. คนก็มารอคิวกันแน่นร้านแล้วค่ะ แพรก็รอจนอดใจไม่ไหวแล้ว อยากกิน ๆ :)

ร้าน “ส้มตำเจ๊ต๊อกแต๊ก ตำแรดแซ่บนัว” เปิดเมื่อปี พ.ศ. 2559 โดยคุณพรปวีณ์ กิจทรัพย์บารมี หรือ “เจ๊ต๊อกแต๊ก” โดยเอกลักษณ์ของร้านส้มตำที่นี่คือมีการรำเปิดวง ซึ่งทางเจ๊ต๊อกแต๊กได้มานั่งพูดคุยและเมาธ์มอยกับเราอย่างเป็นกันเองว่า “การเปิดร้านส้มตำของเจ๊ต๊อกแต๊ก ต้องเวลา 04:09 น. เท่านั้น เพราะเป็นฤกษ์งามยามดี ที่สำคัญเจ๊จะรำเปิดวงถวายเจ้าที่เจ้าทางเพื่อเป็นสิริมงคลอีกด้วย” หลายคนอาจสงสัยและตั้งคำถามว่า ทำไมถึงเปิดขายเช้าขนาดนี้! เจ๊ต๊อกแต๊กได้พูดคุยกับเราว่า ร้านส้มตำส่วนใหญ่หาได้ยากมากที่จะเปิดแต่เช้าตรู่ ที่สำคัญเจ๊ต๊อกแต๊ก SWOT การตลาดมาอย่างดีแล้วว่าขายเวลานี้ และเจาะตลาดคนทุกกลุ่มเป็นอะไรที่ดีที่สุด เจ๊ยังเปรยอีกว่า “ตรง ๆ นะพูดกันแต่เรา สโลแกนของทางร้าน คือ ขายของถูก ขายดี กำไรไม่เอามาก และเปิดเวลาเช้าตรู่ที่ใคร ๆ ไม่เปิดกันเป็นจุดขาย นี่สิคะ แม่ค้ายุค 4.0 ก้าวทันเทคโนโลยีที่ทันสมัย เข้าสู่โลกาภิวัฒน์” หูยยย.. แค่ได้ฟังก็ว้าวแล้วล่ะค่ะแบบว่าแม่ก็คือแม่จริง ๆ !

ร้าน "ส้มตำเจ๊ต๊อกแต๊ก ตำแรดแซ่บนัว"
การันตีความแซ่บระดับแม่อย่าง “เจ๊ต๊อกแต๊ก” บอกเลยว่า แม่ก็คือแม่ค่ะ !

“มีลูกค้าเคยถามหนูว่า ขายแบบนี้จะได้กำไรไหม ก็เลยตอบไปว่า กำไรของเรา ก็คือความสุขของลูกค้า เมื่อเห็นลูกค้าได้กินของอร่อย จะมีความสุขมาก" ด้วยการยึดมั่นอุดมการณ์แบบนี้ จึงทำให้เจ๊ต๊อกแต๊กขายดีเป็นเทน้ำ เทท่า วันหนึ่งขายได้กว่า 850 ครก! เลยล่ะค่ะ เห็นคนมารอคิวกินกันเยอะขนาดนี้ แต่ขอบอกเลยว่า เจ๊ต๊อกแต๊กขายเฉพาะวันเสาร์ - อาทิตย์ เท่านั้นนะจ๊ะ! เพราะวันธรรมดาเจ๊ต๊อกแต๊กมีงานประจำอยู่กระทรวงมหาดไทยค่ะ พอพูดคุยกันอย่างออกรสจนถึงพริกถึงขิงแบบนี้ แพรเริ่มเปรี้ยวปากอยากกินส้มตำแล้วล่ะ จัดไปค่ะขุ่นแม่!

ร้าน “ส้มตำเจ๊ต๊อกแต๊ก ตำแรดแซ่บนัว”
เจ๊บอกว่า ทุกครกตำด้วยใจ ใส่วัตถุดิบให้จัดเต็ม !
ร้าน “ส้มตำเจ๊ต๊อกแต๊ก ตำแรดแซ่บนัว”
แค่ลีลาการโพสก็แซ่บพริก 10 เม็ด แล้วค่า!
ร้าน "ส้มตำเจ๊ต๊อกแต๊ก ตำแรดแซ่บนัว"
เจ๊ต๊อกแต๊กใส่ใจความสะอาดมาก โดยเปลี่ยนถุงมือเรื่อย ๆ เบ็ดเสร็จวันละ 3 กล่องเลยล่ะ

เริ่มที่เมนูแรก “ตำถาดปูม้า กุ้งสด หมูยอ” (350 บาท) เมนูนี้ชื่อเดิมคือ “ตำถาดขาดรัก” โดยจุดเด่นคือความแซ่บ เผ็ด และน้ำปลาร้าที่คลุกเคล้านัว ๆ กับ ปูม้ายังไซส์ใหญ่ เนื้อปูหวาน ๆ กุ้งสด และหมูยอบอกเลยแซ่บลงตัว!

ร้าน “ส้มตำเจ๊ต๊อกแต๊ก ตำแรดแซ่บนัว”
“ตำถาดปูม้า กุ้งสด หมูยอ” 
“ตำถาดปูม้า กุ้งสด หมูยอ”
ปลาร้านำเข้าจากอุบลฯ และนำมาปรุงด้วยสูตรเฉพาะ จุดเด่นปลาร้าที่นี่ คือ ไม่มีกลิ่น หรือเรียกว่า “ปลาร้าผู้ดี” นั่นเอง

ตามมาด้วยอีกเมนูขายดี “ตำเกาเหลากุ้งสดหมูยอ” (120 บาท) เจ๊ต๊อกแต๊กแนะนำว่าหากมาแล้วให้สั่ง สูตร แรดปากระเบิด คือ ใส่พริกแห้ง 20 เม็ด แซ่บ ซี้ด ปากเบิร์นได้ใจเลยค่ะ!

“ตำเกาเหลากุ้งสดหมูยอ”
“ตำเกาเหลากุ้งสดหมูยอ”

“ตำถั่วปูม้า” (150 บาท) ถั่วฝักยาวกรุบกรอบ ตำแบบแซ่บนัว ทางร้านมีสูตรเฉพาะคือใช้พริกแห้งในการทำเท่านั้น สามารถเลือกสั่งได้ว่าจะใส่ปลาร้าหรือไม่ใส่ เป็นอีกเมนูที่กินเพลินเลยทีเดียวค่ะ และปิดท้ายด้วย “ตำโคราช” (50 บาท) เจ๊ต๊อกแต๊กจะตำแบบอีสานขนานแท้ คือไม่ใส่น้ำตาลลงไป จึงทำให้จานนี้เผ็ด เปรี้ยว และแซ่บถึงใจสุด ๆ

“ตำถั่วปูม้า”
“ตำถั่วปูม้า”
“ตำถั่วปูม้า”
ปูม้าไซส์ใหญ่ เนื้อแน่นแบบเน้น ๆ 
ร้าน “ส้มตำเจ๊ต๊อกแต๊ก ตำแรดแซ่บนัว”
ใครอยากกิน "ไก่ย่าง" ทางร้านก็มีให้บริการ แต่จำนวนจำกัดนะจ๊ะ

คุ้มค่าแก่การอดนอนของแพรจริง ๆ ค่ะสำหรับมื้อนี้ เป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่มากินส้มตำตอนเวลา 04:09 น. ที่ประทับใจสุด ๆ ไปเลยกับความฮาของเจ๊ต๊อกแต๊ก และความแซ่บสะเดิด ของส้มตำและปลาร้าไร้กลิ่นที่หากินที่ไหนหรือจะมีนอกจากที่นี่ ใครสนใจมาโดนกันได้เลยค่ะที่ ร้าน “ส้มตำเจ๊ต๊อกแต๊ก ตำแรดแซ่บนัว” ตั้งแต่เวลา 04:00 - 20:00 น. บอกเลยว่าต้องหลงรักเสน่ห์ของเจ๊ต๊อกแต๊กแน่นอน :)

การเดินทาง

ร้าน “ส้มตำเจ๊ต๊อกแต๊ก ตำแรดแซ่บนัว” ตั้งอยู่ที่ ถนนบางระมาด กรุงเทพมหานคร (ตลาดน้ำคลองลัดมะยม โซนริมสวน) เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 04:00 - 20:00 น. สามารถโทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 095-882-8791 และ Facebook : Radzabnour เลยจ้า 

เมนูห้ามพลาด

ตำถาดปูม้า กุ้งสด หมูยอ, ตำเกาเหลากุ้งสดหมูยอ, ตำถั่วปูม้า
พรปวีณ์ กิจทรัพย์บารมี
$OWNER'S MESSAGE
พรปวีณ์ กิจทรัพย์บารมี
Owner
ร้านเจ๊ เน้นขายแต่ของดี มีคุณภาพเท่านั้น! ปูตัวเล็กก็จะไม่ขาย ลูกค้าทุกคนต้องได้ของที่มีคุณภาพและรสชาติดีกันทุกคน ถึงช่วงไหน มะนาวจะแพงหรือของราคาขึ้น เจ๊ก็ยังยึดอุดมการณ์นี้ที่จะใส่ใจและขายส้มตำให้ทุกคนที่มารอได้กินกันแบบมีความสุขที่สุด เพราะเวลาใครกินส้มตำเจ๊ เจ๊ก็จะมีความสุขตามไปด้วย และอยากบอกว่าแม่ค้าต้องมีคุณธรรมนำจิตใจ ไม่มีความโลภ การค้าขายแม้จะมองเงินเป็นที่ตั้ง แต่ร้านเจ๊ต๊อกแต๊ก มองความสุขมากกว่าตัวเงิน เอาความจริงใจให้กับลูกค้า หรือเรียกว่าลูกค้าคือพระเจ้าเลยล่ะค่ะ

แผนที่

ตลาดน้ำคลองลัดมะยม โซนริมสวน
static-map

การติดต่อ