[รีวิว] ร้าน Jaguemsong ร้านอาหารเกาหลีที่คนรักจาจังมยอนห้ามพลาด!
  1. [รีวิว] ร้าน Jaguemsong ร้านอาหารเกาหลีที่คนรักจาจังมยอนห้ามพลาด!

[รีวิว] ร้าน Jaguemsong ร้านอาหารเกาหลีที่คนรักจาจังมยอนห้ามพลาด!

ร้าน Jaguemsong ร้านอาหารเกาหลี รางวัล LINE MAN Wongnai Users’ Choice 2021 สาวกเกาหลีต้องห้ามพลาดอย่างแรง!

สาวกอาหารเกาหลีต้องห้ามพลาด! เพราะเราได้คัดร้านอาหารเกาหลีเด็ด ๆ มาแนะนำ การเดินทางก็แสนจะสะดวก เพราะร้านตั้งอยู่ที่ Korean town ชั้น 3 นี่เอง นั่นคือร้าน “Jaguemsong จากึมซอง” นั่นเอง ได้ยินมาว่าที่นี่มีเมนูอาหารเกาหลีเด็ด ๆ มากมาย โดยเฉพาะเมนูเส้นอย่างจาจังมยอนหรือจัมปง ที่สำคัญที่นี่ยังการันตีรางวัลจาก LINE MAN Wongnai Users’ Choice 2021 รางวัลร้านอาหารของคนไทย ที่มีเมนูหลากหลายให้ได้เลือก เรียกได้ว่าครบขนาดนี้ ไม่ไปลองไม่ได้แล้ว สำหรับใครที่ยังไม่เคยลองต้องมา! 

เมนูจาจังมยอน ร้านจากึมซอง
เมนูจาจังมยอน รูปภาพโดย Katie Waan
เมนูจาจังมยอน ร้านจากึมซอง
เมนูจาจังมยอน รูปภาพโดย Nitnun
เมนูจัมปง ร้านจากึมซอง
เมนูจัมปง รูปภาพโดย Pednoii AhHa

“เริ่มที่ “จาจังมยอน” ก่อน อร่อยมาก ซอสรสเข้มข้น หอมหวานรสกลมกล่อม เส้นก็เหนียวนุ่มแบบใจละลาย ที่สำคัญมันไม่เลี่ยนเลย ต่างจากบางร้านในไทยอร่อยคำแรก ๆ แต่ยิ่งกินยิ่งเลี่ยน จัดการจาจังมยอนเสร็จก็ต่อด้วย “จัมปง” ใครจะกินสลับกันไปมาก็ได้ แต่ส่วนตัวผมรู้สึกว่ารสชาติมันตีกัน กินให้หมดเป็นอย่าง ๆ ดีกว่า จัมปงนี่ก็อร่อยไปคนละแบบ แถมเผ็ดไม่เบา น้ำซุปได้รส seafood ชัดเจน ยิ่งกินยิ่งอร่อย แต่ก็ยิ่งเผ็ดเหมือนกัน กว่าจะหมดนี่อิ่มแบบจุก ๆ อิ่มขนาดน้ำซุปยังซดไม่หมด เสียดายเหมือนกัน ยกให้เป็นอีกร้านโปรดได้เลย” (รีวิวโดยคุณ Me_Indy)

เมนูจัมปง ร้านจากึมซอง
เมนูจัมปง รูปภาพโดย Katie Waan

“เริ่มต้นกันด้วย “Jajanmyeon (จาจังมยอน)” ราคา 220 บาท เมนูซิกเนเจอร์ที่มีเพียงแค่ บะหมี่ หมูชิ้น และซอสถั่วดำที่ราดจนท่วมเส้น ก่อนกินก็คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตัวเส้นจะมีความนุ่มแบบหนึบ ๆ หน้าตาเหมือนสปาเกตตีแต่จะไม่ได้เด้งและไม่กระด้างเท่าสปาเกตตี ส่วนซอสจะมีความถั่วดำอยู่นิด ๆ แต่รสชาติจะออกไปทางอูมามิมากกว่า ไม่เค็ม ออกมัน ๆ นวล ๆ อร่อยอย่างบอกไม่ถูก เป็นตัวที่ต้องสั่งซ้ำครับ หากต้องการซื้อกลับบ้าน ทางร้านก็มีขายแบบกล่องแช่แข็งในราคา 80 บาท แต่เทียบกับที่ร้านแล้ว สั่งกินที่ร้านอร่อยกว่าเยอะ” (รีวิวโดยคุณ Pednoii AhHa)

อาหารเกาหลีและเครื่องเคียง ร้านจากึมซอง
เมนูอาหารเกาหลี รูปภาพโดย BlissfulBabe
เมนูเครื่องเคียง ร้านจากึมซอง
เมนูเครื่องเคียงเกาหลี รูปภาพโดย Katie Waan

“วันนี้มีโอกาสนั่งกินที่ร้านค่ะ ครั้งก่อนสั่ง Delivery ชอบกินที่ร้านค่ะ รู้สึกว่ากินที่ร้านจะได้รับรสชาติจากครัวทันที สด ๆ ร้อน ๆ แถมเครื่องเคียง คือ “กิมจิ” “ไชเท้าดอง” ฟรี เติมได้ด้วยค่ะ แก้เลี่ยนได้ดีมาก เข้ากันสุด ๆ สั่งเมนู “Jjamjjamyeon” จะเป็น 2 เมนูใน 1 ชาม แบ่งกัน 2 ช่อง คือ “จาจังมยอน” ซอสดำ และ “จัมปง” ซีฟู้ดต้มยำ ชอบทั้งคู่ค่ะ ตัดใจไม่ได้ เลือกไม่ถูก ต้องสั่งเมนูนี้ค่ะ ได้ทั้งสองแบบ ส่วนตัวจะกินจัมปงก่อน แล้วตามด้วยจาจังมยอนแก้เผ็ดค่ะ ชอบมากจริง ๆ ต้องโดนซ้ำแน่นอนค่ะ” (รีวิวโดยคุณ Katie Waan)

เมนูไก่เปรี้ยวหวาน ร้านจากึมซอง
เมนูไก่ทอดซอสส้ม รูปภาพโดย Yee_FullandFun
เมนูไก่เปรี้ยวหวาน ร้านจากึมซอง
เมนูไก่เปรี้ยวหวาน รูปภาพโดย Pednoii AhHa
เมนูกนมันดู ร้านจากึมซอง
เมนูเกี๊ยวเกาหลี รูปภาพโดย proudsita

“เครื่องเคียงอิสเดอะเบส ใครว่าเมนูเด็ดมีแค่ “จาจังมยอน” สำหรับคนชอบเผ็ดอย่างเราต้อง “จัมปง” เท่านั้น ก๋วยเตี๋ยวเผ็ดทะเลนั่นเอง เผ็ดกว่าที่เคยกิน แต่แซ่บมาก ทะเลได้ทั้งปลาหมึกกุ้งหอยเลยเด้อ รสชาติ: 5/5 รสชาติไม่ต้องพูดถึง อร่อยมาก โดยเฉพาะ “ไชเท้าดอง” สีเหลืองและ “กิมจิ” เติมไม่อั้น กินคู่กับเส้นอร่อยมาก เส้นคล้าย ๆ สปาเกตตีรสชาติอธิบายไม่ถูกว่าเหมือนอะไร ก็เหมือนจัมปงนั่นแหล่ะ การบริการ:4.5/5 เติมเครื่องเคียงให้ไม่อิดออด บรรยากาศและทำเลที่ตั้ง 2.5/5 ซอกหลืบชั้น 3 มาก ๆ หน้าร้านเงียบมากแต่ในร้านคนเยอะเลย” (รีวิวโดยคุณ rparei)

บรรยากาศร้าน จากึมซอง
บรรยากาศร้าน รูปภาพโดย Eat Lek Lek

เป็นยังไงกันบ้างคะ เป็นร้านอาหารเกาหลีที่หลาย ๆ คนชอบมากินกันบ่อย ๆ แล้วก็บอกต่อถึงความคุ้มค่ากันปากต่อปาก ใครที่เป็นสาวกอาหารเกาหลีก็ต้องห้ามพลาดมาลองอาหารเกาหลีที่นี่เลยค่ะ สำหรับการเดินทางมาร้านนี้ง่ายมาก ๆ เพราะร้านอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า เรื่องรสชาติของอาหารเกาหลีที่นี่ก็ไม่ต้องห่วง เพราะการันตีรางวัล LINE MAN Wongnai Users’ Choice 2021 สุดยอดร้านอาหารท้องถิ่นยอดนิยม บอกเลยว่าน่าไปกินมาก ๆ และสำหรับคนที่เคยไปมาแล้ว อย่าลืมมาแชร์รสชาติหรือเมนูที่ตัวเองชอบกันด้วยนะคะ ส่วนใครที่อยากลองกินร้านนี้ แต่ว่าไม่อยากเดินทางไกล ๆ ก็สามารถสั่งเดลิเวอรี ผ่าน LINE MAN ที่นี่ ได้เลยค่ะ

เมนูห้ามพลาด

จาจังมยอน, จัมปง

แผนที่

การติดต่อ

image
Phone number : 0646820617
Instagram : jaguemsong
212/4-5, ถนนสุขุมวิท คลองเตยเหนือ วัฒนา กรุงเทพมหานครสุขุมวิทพลาซ่า โคเรียนทาวน์,วัฒนา